ตำสะดุ้ง ร้านอาหารอีสานพัทยา แซ่บสนั่น สะท้านทั้งตำบล!
  1. ตำสะดุ้ง ร้านอาหารอีสานพัทยา แซ่บสนั่น สะท้านทั้งตำบล!

ตำสะดุ้ง ร้านอาหารอีสานพัทยา แซ่บสนั่น สะท้านทั้งตำบล!

สาวกส้มตำทั้งหลาย มาท้าลองความแซ่บจนปากสั่นได้ที่ ตำสะดุ้ง ร้านอาหารอีสานพัทยา งานนี้การันตีความเด็ดกินแล้วสะดุ้งจนหยุดไม่อยู่!
writerProfile
28 ม.ค. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ตำสะดุ้ง 1
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/HungryChonburi/videos/2671036076320530/

#วงในบอกมา

  • ร้านนี้เปิดทั้งหมด 3 สาขา สาขานี้เป็นสาขาแรก ส่วนสาขาที่ 3 ล่าสุดโกอินเตอร์ไปประเทศลาวแล้วจ้า
  • บริการผักสดฟรีไม่อั้น ลูกค้าหยิบได้ตามใจชอบ
  • ปลาร้าเป็นสูตรเฉพาะของทางร้านที่ทำเองทุกขั้นตอน รับประกันความนัวที่ไม่มีเหมือนเจ้าอื่น
ขอแซ่บต้อนรับปีใหม่ที่ ตำสะดุ้ง ร้านอาหารอีสานพัทยา
ขอแซ่บต้อนรับปีใหม่ที่ ตำสะดุ้ง ร้านอาหารอีสานพัทยา

ปีที่ผ่านมามันช่างหนักหน่วงเสียจริงจริ้งเลยค่ะคุณผู้ชม! ทั้งเรื่องงาน, เรื่องเงิน ไปจนถึงเรื่องความรัก โอ้ย ปวดเฮด! ไหน ๆ ก็ปีใหม่ทั้งที เจ้เลยขอจัดหนักจัดเต็มส่งท้ายเรื่องร้าย ๆ ทั้งหมดให้ละลายหายไปกับความแซ่บซี๊ดของส้มตำรสเด็ดแห่งพัทยากันที่ร้าน “ตำสะดุ้ง” ร้านอาหารอีสานพัทยา ที่พร้อมให้คุณได้สะดุ้งกับความเผ็ด และสะเทือนกับความแซ่บจนหยุดไม่อยู่ ว่าแล้วก็เช็ดน้ำลายให้พร้อม แล้วตามไปกันเลย!

หน้าร้าน ตำสะดุ้ง ร้านอาหารอีสานพัทยา
หน้าร้าน ตำสะดุ้ง ร้านอาหารอีสานพัทยา

ร้าน “ตำสะดุ้ง” นี้ตั้งอยู่ที่พัทยาใต้ แหล่งรวมของดีของเด็ดมากมาย หน้าร้านมีป้ายรูปคุณน้องผู้ชายแก้มแดงยืนตำส้มตำอยู่ พร้อมชื่อร้านขนาดใหญ่ ภายในร้านตกแต่งดูหรูหราเกินเบอร์ร้านส้มตำไปมาก ใช้โทนสีน้ำตาลตกแต่งให้ความรู้สึกอบอุ่น ที่นั่งบอกเลยว่านั่งสบาย เบาะนุ่ม ไม่มีอึดอัดแน่นอนจ้า แถมร้านกว้างขวางมีทั้งหมด 2 ชั้น และมีบริการห้องจัดเลี้ยงที่จุคนได้ประมาณ 100 คนเลยทีเดียว!

ตกแต่งหรูหราน่านั่ง
ตกแต่งหรูหราน่านั่ง

ที่มาของชื่อตำสะดุ้งนี้ แน่นอนว่ามาจากรสชาติสุดแซ่บที่พี่เจ้าของร้านเค้าการันตีมาว่า กินแล้วสะดุ้งทุกรายแน่นอน ร้านนี้เปิดมาถึง 3 ปีแล้ว ตอนนี้มีทั้งหมด 3 สาขา สาขานี้เป็นสาขาแรก ส่วนสาขาที่ 3 ล่าสุดโกอินเตอร์ไปประเทศลาวแล้วจ้า ไม่ธรรมดาจริง ๆ 

ร้านกว้างขวางนั่งสบาย ไม่อึดอัด
ร้านกว้างขวางนั่งสบาย ไม่อึดอัด
ถ่ายรูปเก๋ ๆ กับชีมาริลีน มอนโร
ถ่ายรูปเก๋ ๆ กับชีมาริลีน มอนโร

แน่นอนว่าถึงถิ่นส้มตำทั้งที จะให้กินข้าวผัดก็ใช่เรื่อง เจ้เลยขอจัดหนักสั่งเมนูแนะนำมาลองกันให้รู้ไปเลยว่าจะแซ่บจนสะดุ้งสมชื่อร้านหรือไม่! เริ่มที่เมนูแรก “ตำถาดปลาเผา” (ราคา 350 บาท) ตำถาดจัดใหญ่ ส้มตำลาวรสจัดจ้านแซ่บซี๊ด โรยด้วยกระถินเพิ่มความหอม เสิร์ฟคู่มากับปลานิลเผาไซส์เบิ้ม กินคู่กับน้ำจิ้ม 2 รสชาติคือน้ำจิ้มซีฟู้ด และน้ำจิ้มหวาน พร้อมด้วยผักแนมมากหมาย 

ตำถาดปลาเผา
ตำถาดปลาเผา
กินคู่น้ำจิ้มสูตรเด็ด
กินคู่น้ำจิ้มสูตรเด็ด

มีเส้นเราไม่กิน! สายเกาเหลาเชิญทางนี้ “เกาเหลาทะเลไข่แดง” (ราคา 220 บาท) ตำเน้นเครื่องไม่เน้นเส้น มีทั้งไข่แดงเค็มคัดมาอย่างดี และซีฟู้ดสด ๆ คัดจากทะเลทุกวัน อย่างกุ้ง, ปู และหอยแครง รวมไปถึงปลาแซลมอนคุณภาพดีอีกด้วย คลุกเคล้ากับน้ำยำรสจัดจ้านที่ใช้ปลาร้าสูตรเฉพาะของทางร้าน ลองชิมแล้ว บอกเลยว่าแซ่บสะเทือนทั่วพัทยาไปเลยจ้าแม่! เด็ดมาก

เกาเหลาทะเลไข่แดง
เกาเหลาทะเลไข่แดง

ไปต่อจุก ๆ กับ “ไหลบัวกุ้งสด” (ราคา 150 บาท) ไหลบัวใหม่ ๆ กัดแล้วกรอบ ไม่มีเหนียว เข้ากันดีกับกุ้งสดคัดไซส์ และน้ำยำรสจี๊ดจ๊าด การันตีความเปรี้ยวถึงใจด้วยน้ำมะนาวสด ๆ คั้นจากลูก เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ต้องสั่ง!

“ไหลบัวกุ้งสด”
ไหลบัวกุ้งสด
กุ้งสดหวาน ๆ ไหลบัวกรอบ ๆ
กุ้งสดหวาน ๆ ไหลบัวกรอบ ๆ 

มากันที่เมนูชื่ออลังการอย่าง “ยำหนวดมังกร” (ราคา 150 บาท) เห็ดเข็มทองทอดกรอบ เสิร์ฟคู่มากับน้ำยำเข้มข้นที่มีถั่ว, กุ้ง, พริกเผา และมะนาวคั้นสด ครบรสถึงใจ เวลากินให้ราดน้ำยำทั่วเห็ดเข็มทอง แล้วกินพร้อมกัน คุณจะได้ลิ้มรสหนวดมังกรสูตรเด็ดประจำที่กินแล้วต้องสะดุ้งไปตามชื่อร้านเลยจ้า

ยำหนวดมังกร
ยำหนวดมังกร

ซดน้ำซุปให้คล่องคอกับเมนู “ต้มยำปลาทู” (ราคา 150 บาท) ต้มยำน้ำใสรสเข้มข้น ได้รสชาติของปลาทูสดขนาดกำลังดี เพิ่มความเด็ดด้วยเห็ดฟาง และกลิ่นหอม ๆ ของใบกะเพรา กินคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ สักถ้วย บอกเลยว่าตายตาหลับจ้า 

ต้มยำปลาทู
ต้มยำปลาทู
ปลาทูสด ๆ ไซส์ใหญ่!
ปลาทูสด ๆ ไซส์ใหญ่!

ปิดท้ายคอร์สของคาวกับเมนูประจำชาติไทยอย่าง “ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน” (ราคา 180 บาท) ต้มยำกุ้งรสเข้มข้น ด้วยเครื่องแกงแบบจัดเต็ม เพิ่มความหวานนัวด้วยน้ำมะพร้าวอ่อน และเนื้อมะพร้าว กินคู่กับกุ้งสดที่สุกกำลังดี เด็ดเว่อร์ขนาดนี้ ขอสั่งกลับบ้านอีกสักชุดไปเลย!

ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน
ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน  
ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน
ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน  

แน่นอนว่าคนสวยผู้ดีเก่าอย่างเจ้ จะต้องปิดท้ายมื้ออาหารด้วยของหวานอย่าง “ทับทิมกรอบ” ของหวานคู่คนไทย น้ำกะทิหอม ๆ เข้ากันได้ดีกับทับทิมกรอบรสชาติดี กินแล้วหวานมันกำลังดี ไม่เลี่ยน ถือเป็นการจบมื้ออย่างสวยงามมาก ๆ ค่ะ 

ทับทิมกรอบ
ทับทิมกรอบ

กินมาจนจุกขนาดนี้ พูดได้คำเดียวเลยว่า ปัง ปัง ปัง! ล้านเต็มสิบไปเลยจ้าแม่ ร้านอาหารอีสานพัทยาร้านนี้ เจ้บอกเลยว่าเด็ดมาก! แซ่บซี๊ดจนสะดุ้งสะเทือนสมชื่อร้าน “ตำสะดุ้ง” สุด ๆ ไปเลย! ใครที่อยากมาเติมเชื้อไฟความเร่าร้อนให้ตนเองรับปีใหม่ ร้านนี้แนะนำมากจ้า แต่ถ้าของแซ่บไม่สู้ ลองไปหาร้านเด็ด ๆ ร้านอื่นกันได้ที่ “ชลบุรีกินอะไรดี” นะจ๊ะ สำหรับวันนี้ขอตัวไปแซ่บต่อไม่รอแล้วนะ

การเดินทาง

  • จากถนนสุขุมวิทเลี้ยวขวาเข้าพัทยาใต้ พอเจอแยกโทนี ให้เลี้ยวซ้าย ขับเข้ามาประมาณ 1 กิโล ก่อนขึ้นสะพานแหลมบาริฮาย ร้านอยู่ขวามือมีป้ายใหญ่ ๆ หน้าร้าน
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน 11.00 - 23.00 น.
  • เบอร์โทร : 098-698-0415, 038-196-554 

เมนูห้ามพลาด

ตำถาดปลาเผา, เกาเหลาทะเลไข่แดง, ยำหนวดมังกร

แผนที่

พัทยาสาย 3

การติดต่อ

ตำสะดุ้ง 1
247/5-6 หมู่10 ถนน พัทยาใต้,บางละมุง