“ตำเต็มโต๊ะ" ร้านส้มตำระยอง รับประกันความแซ่บซี๊ดเต็ม ๆ คำ
  1. “ตำเต็มโต๊ะ" ร้านส้มตำระยอง รับประกันความแซ่บซี๊ดเต็ม ๆ คำ

“ตำเต็มโต๊ะ" ร้านส้มตำระยอง รับประกันความแซ่บซี๊ดเต็ม ๆ คำ

หนีปัญหาฝุ่นควัน มาเพิ่มความกระปรี้กระเปร่าให้ตัวเองด้วยความแซ่บซี๊ดเกินร้อยกันที่ “ตำเต็มโต๊ะ” ร้านส้มตำระยอง เด็ดเผ็ดเว่อร์ทุกเมนูแน่นอนจ้า
writerProfile
6 ก.พ. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ตำเต็มโต๊ะ สาขา เซ็นทรัล พลาซ่า ระยอง
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

วงในบอกมา

  • ร้านตำเต็มโต๊ะ ระยองตั้งอยู่ที่ Central Plaza Rayong ชั้น 1 ข้าง Top Supermarket
  • เมนูเด็ดที่ต้องลองคือ ตำข้าวโพดน้ำข้น, ตำใต้ดิน และต้มแซ่บเว่อร์
  • ข่าวดี! ทางร้านกำลังจะขยายสาขาที่ 2 มาที่จังหวัดชลบุรี ชาวเมืองชลทั้งหลายเตรียมแซ่บกันได้เลยจ้า 
จัดความแซ่บมาเต็มโต๊ะที่ “ตำเต็มโต๊ะ” ร้านอาหารอีสานระยอง
จัดความแซ่บมาเต็มโต๊ะที่ “ตำเต็มโต๊ะ” ร้านอาหารอีสานระยอง 

ด้วยความที่เจ้อยู่เมืองกรุงมานาน เคยชินกับการใช้ชีวิตแบบเช้า Have Breakfast At รถเมล์ เย็นกินชาบูสุกี้ ทำให้จิตวิญญาณความเป็นอีสานบ้านเฮามันกำลังเรียกร้องอยากจะออกมาเต้นให้รู้แล้วรู้รอด เหมือนร่างกายขาดแคลนของแซ่บ ๆ มาหลายปี แต่จะให้ถ่อนั่งรถไปถึงอีสานก็ใช่เรื่อง ถึงเราจะเห็นแก่กิน แต่ช่วงนี้ก็ต้องเห็นแก่เงินในกระเป๋าก่อน โชคดีที่ Wongnai Application ช่วยชีวิต ทำให้เจ้ได้รู้จักกับร้านอาหารอีสานระยองอย่าง “ตำเต็มโต๊ะ ระยอง” ที่เขาการันตีความแซ่บซี๊ดเต็มที่ในทุกครก วันหยุดนี้เลยขอตัวซิ่งไปชิมกันให้ถึงถิ่น ดูซิจะเลิศเท่าที่อีสานบ้านเจ้หรือไม่!

หน้าร้าน “ตำเต็มโต๊ะ” ร้านส้มตำระยอง
หน้าร้าน “ตำเต็มโต๊ะ” ร้านส้มตำระยอง

ร้านอาหารอีสานระยองร้านนี้เขาไม่ใช่ร้านโบ้ ๆ เบ้ ๆ ตั้งอยู่ข้างถนนนะจ๊ะ ร้านเขาตั้งอยู่ใน Central Plaza Rayong ชั้น 1 ข้าง Top Supermarket ใครซื้อของเหนื่อย ๆ อยากแวะมาเติมความแซ่บ บอกเลยสะดวกเว่อร์ ภายในร้านตกแต่งให้มีกลิ่นอายความเป็นอีสานด้วยหมอนอิงลายผ้าขาวม้า และโคมไฟจากเครื่องจักรสาน แค่ก้าวเท้าเข้าไปก็เหมือนได้บินกลับไปอีสานบ้านเฮาแล้วล่ะจ้า

บรรยากาศภายในร้านตำเต็มโต๊ะ ร้านส้มตำระยอง
บรรยากาศภายในร้านตำเต็มโต๊ะ ร้านส้มตำระยอง

รำลึกความหลังถึงบ้านเกิดกันพอเป็นพิธีแล้ว ก็ได้เวลาเดินออก เอ้ย เวลากินต่างหาก! เมนูทางร้านเขามีให้เลือกหลากหลาย จัดเต็มอาหารอีสาน ที่สำคัญคือเขามีการนำเมนูมาประยุกต์ให้น่าลองชิมยิ่งขึ้น แถมวัตถุดิบก็สดใหม่ส่งตรงจากตลาด ว่าแล้วก็มาเริ่มที่เมนูเรียกน้ำย่อยอย่าง “คอหมูย่าง” (ราคา 95 บาท) คอหมูหมักพิเศษ ย่างสุกกำลังดี ได้กลิ่นหอมฉุยน่ากิน สไลซ์มาให้แบบพอดีคำ กินแล้วเนื้อหมูนุ่มละมุน ไม่มีเหนียว ยิ่งจิ้มคู่กับน้ำจิ้มแจ่วสูตรเด็ดรสจัดจ้าน บอกเลยว่า 10 คะแนนก็ไม่พอ ขอ 100 คะแนน เอาไปเลยจ้า ถัดมากับเมนูที่คนชอบแทะต้องกดหัวใจรัว ๆ นั่นก็คือ “ไก่ทอดน้ำปลา” (ราคา 90 บาท) ปีกบนไก่ทอดจนเหลืองกรอบ ราดด้วยซอสน้ำปลาสูตรพิเศษจากทางร้าน รสชาติกลมกล่อมกำลังดี ยิ่งแทะยิ่งเพลิน ถ้าไม่เกรงใจ กะจะห่อกระดูกกลับไปแทะเล่นที่บ้านแล้วนะเนี่ย เด็ดเว่อร์! 

คอหมูย่าง
คอหมูย่าง
ไก่ทอดน้ำปลา
ไก่ทอดน้ำปลา

ไปต่อไม่มีพักด้วยเมนูสุดฮิตในปี 2019 ลากยาว ๆ มาปี 2020 อย่าง “ยำหมูยอไข่แดงเค็ม” (ราคา 150 บาท) หมูยอคุณภาพดี และไข่แดงเค็มสด ๆ ยำกับน้ำยำสามรสเด็ดเผ็ดจนต้องร้องซี๊ด เพิ่มความนัวเต็มพิกัดด้วยน้ำปลาร้าต้มสุก ใครที่ไม่เชี่ยวชาญในปลาร้าก็กินได้ เพราะกลิ่นไม่แรงเลยจ้า หอมมาก! ลองกินเข้าไปแล้วถึงกับต้องร้องว้าวดัง ๆ สามที ให้กับความแซ่บของเมนูนี้ 

ยำหมูยอไข่แดงเค็ม
ยำหมูยอไข่แดงเค็ม

ทาสแซลมอนเตรียมทิชชู่เช็ดน้ำลายให้พร้อม เพราะเมนูนี้จะทำให้คุณใจสั่น “ยำปลาแซลมอน” (ราคา 290 บาท) แซลมอนสด ๆ หั่นชิ้นพอดีคำ ยำคู่กับน้ำยำรสแซ่บที่เผ็ดจนต้องร้องขอชีวิต กินเข้าไปแล้วได้ความหวานมันของแซลมอนสด ตัดเลี่ยนด้วยความเปรี้ยวเผ็ดหวานของน้ำยำสูตรพิเศษ รู้ตัวอีกทีก็เรียกพนักงานมาสั่งเพิ่มอีกจานแล้วจ้า เด็ดไม่เด็ดน่าจะรู้กัน

ยำปลาแซลมอน
ยำปลาแซลมอน

ไปต่อแบบไม่ต้องรอใครกับเมนูซิกเนเจอร์ของร้านอย่าง “ตำข้าวโพดน้ำข้น” (ราคา 85 บาท) ข้าวโพดสด ๆ ตำกับน้ำยำเข้มข้นสูตรพิเศษเฉพาะทางร้าน เพิ่มความเด็ดด้วยการใส่ไข่แดงคลุกเข้าไปด้วย กินแล้วได้รสชาติข้าวโพดหวาน ๆ เข้ากันได้ดีความจัดจ้านของน้ำยำ และความมัน ๆ นัว ๆ ของไข่แดง 

ตำข้าวโพดน้ำข้น
ตำข้าวโพดน้ำข้น

ใครชอบเกาเหลาหลบไป คนกินเส้นจะเดิน! กับเมนูสุดสร้างสรรค์อย่าง “ตำหมี่กรอบทะเล” (ราคา 120 บาท) เส้นหมี่ส่งตรงจากโคราช ทอดจนเหลืองกรอบ ราดด้วยยำทะเลรสซี๊ดซ๊าด จัดเต็มซีฟู้ดทั้งกุ้ง และหมึก กินด้วยกันแล้วเข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ ได้ความกรุบกรอบของเส้นหมี่ และความแซ่บซี๊ดของยำ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ต้องสั่ง ไม่สั่งถือว่าผิด!

ตำหมี่กรอบทะเล
ตำหมี่กรอบทะเล

กินบนดินมันธรรมดาไป ตามไปกินอะไรใต้ดินอย่าง “ตำใต้ดิน” (ราคา 120 บาท) กันดีกว่า เมนูสุดสร้างสรรค์ที่รวมเอาบรรดาผักที่อยู่ใต้ดิน ไม่ว่าจะเป็นเผือก, มัน และแครอท มาชุบแป้งทอดจนกรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยน้ำส้มตำทะเลที่มีทั้งกุ้ง และหมึกสด ๆ ไม่น่าเชื่อว่าจะเข้ากันได้เป็นอย่างดี ใครชอบกินเผือกทอด มันทอด โดนเมนูนี้ไปรับรองฟินจนละลายแน่นอน 

ตำใต้ดิน
ตำใต้ดิน

ปิดท้ายด้วยการซดน้ำซุปร้อน ๆ กับเมนู “ต้มแซ่บเว่อร์” (ราคา 95 บาท) อย่าคิดว่าจะเป็นเมนูต้มแซ่บธรรมดา ๆ นะจ๊ะ เพราะขึ้นชื่อว่าตำเต็มโต๊ะ ไม่มีทางเสิร์ฟอะไร Basic แน่นอน! ต้มแซ่บที่นี่เพิ่มความเว่อร์วังด้วยการใส่ไข่ไก่เข้าไป ช่วยทำให้น้ำซุปมีความนัว และเข้มข้นขึ้นเป็นเท่าตัว จากที่แซ่บซี๊ดอยู่แล้ว คราวนี้ ได้ความเข้มข้นเข้าไปอีก อะไรจะหยุดเธออยู่คะคุณขา 

ต้มแซ่บเว่อร์
ต้มแซ่บเว่อร์
น้ำข้นน่าซด
น้ำข้นน่าซด

ไม่ต้องถึงโรงเรียนจีน เจ้ก็จัดการกวาดล้างทุกอย่างให้เรียบร้อยได้ในพริบตา หลังจากที่ห่อเหี่ยวขาดแคลนความแซ่บมานานนับแรมปี ในที่สุดร่างกายก็ได้รับรสชาติแบบอีสานแท้ ๆ สักที ตอนนี้รู้สึกกระปรี้กระเปร่าอยากจะลุกขึ้นมาตีลังกาสักสิบรอบ แต่ติดตรงที่เข่าไม่ดี เลยได้แต่นั่งปากดีไปก่อน ส่วนใครที่อยากมาลองลิ้มรสความแซ่บซี๊ดแบบเจ้ ก็มากันได้ที่ “ตำเต็มโต๊ะ” ร้านอาหารอีสานระยอง และแน่นอน ธรรมเนียมที่ขาดไม่ได้ ก่อนจะไป อย่าลืมกดติดตาม “ระยองกินอะไรดี” กันก่อนนะจ๊ะ อย่าให้รู้นะว่าใครไม่กด เจ้จะตามไปกดให้ถึงบ้าน!

การเดินทาง

  • Central Plaza Rayong ชั้น 1 ข้าง Top Supermarket
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน 10.30-21.00 น. /วันหยุดเปิด 10.00 - 21.00 น.
  • ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม : 085-171-1100

เมนูห้ามพลาด

ตำข้าวโพดน้ำข้น, ตำใต้ดิน, ต้มแซ่บเว่อร์

แผนที่