“ตำไทบ้าน E-San” โคราช เพิ่มเมนูอาหารเช้า เริ่มต้น 39 บาท
  1. “ตำไทบ้าน E-San” โคราช เพิ่มเมนูอาหารเช้า เริ่มต้น 39 บาท

“ตำไทบ้าน E-San” โคราช เพิ่มเมนูอาหารเช้า เริ่มต้น 39 บาท

ต้อนรับวันใหม่ ด้วยอาหารเช้าหลากหลายรายการที่ร้านตำไทบ้าน E-San ร้านอาหารโคราชน่านั่ง พร้อมเสิร์ฟอาหารเช้ารสเด็ดตั้งแต่หกโมงครึ่ง
writerProfile
2 ต.ค. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • เมนูอาหารเช้าเริ่มต้นที่ 39 บาท และจะขายตั้งแต่ 06.30-11.00 น. เท่านั้น หลังจากนี้จะขายแค่อาหารอีสาน มาไม่ทัน ไม่มีให้สั่งนะจ้ะ
  • มีน้ำอัญชันสดเป็น Welcome Drink พร้อมเสิร์ฟให้ทุกโต๊ะ
  • อัญชันและผักสลัดต่าง ๆ ปลอดสารพิษ ทางร้านปลูกเองทั้งหมด
อาหาร ร้านตำไทบ้าน โคราช
อาหารเช้าหลายสิบรายการพร้อมขายตั้งแต่ 06.30 - 11.00 น. จ้า

ปล่อยท้องว่างมาทั้งคืน เช้ามาก็ต้องปลอบประโลมร่างกายด้วยมื้อหนักเพิ่มพลังงาน ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารเช้าโคราชมาเติมเต็มกะเพาะอยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำร้าน “ตำไทบ้าน E-San” อ้ะ อย่าเพิ่งแปลกใจไป เพราะจากชื่อดูคล้ายว่าขายส้มตำ ใช่ค่ะ ร้าน ตำไทบ้าน E-San ยังขายส้มตำและอาหารอีสานเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือเมนูอาหารเช้าหลากหลายรายการ จะมีเมนูอะไรบ้าง น่ากินขนาดไหน เลื่อนลงไปอ่านเลย!

หน้าร้านตำไทบ้าน โคราช
ร้าน ตำไทบ้าน E-San อยู่ใกล้ไนท์บ้านเกาะ จอดรถหน้าร้านได้เลย

ใครที่มาไนท์บ้านเกาะ และ ไนท์ RN Yard ก็น่าจะเคยเห็นร้าน ตำไทบ้าน E-San อยู่บ้าง เพราะร้านตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามใกล้ ๆ กับไนท์บ้านเกาะ ตัวร้านกว้างขวาง ตกแต่งเรียบง่ายแต่เพิ่มความสนุกด้วยผ้าขาวม้า เครื่องสานต่าง ๆ กระติ๊บข้าวเหนียว ประดับตกแต่งภายในร้าน ได้กลิ่นอายอีสานสไตล์ ทราบกันดีอยู่แล้วว่าร้านนี้ขายอาหารอีสาน แต่เพิ่งจะมาเพิ่มเมนูอาหารเช้าได้ไม่นาน เน้นความหลากหลาย ขายเป็นเซต ใช้ของดีทุกเมนู

บรรยากาศ ร้านตำไทบ้าน โคราช
บรรยากาศภายในร้าน ตำไทบ้าน E-Sanโซนห้องแอร์ก็มีเด้อ

นึกถึงอาหารเช้าก็หนีไม่พ้นข้าวต้ม แต่ข้าวต้มร้าน ตำไทบ้าน E-San จะมาในรูปแบบ “ข้าวต้มแห้ง” (หมู 69 บาท/ ทะเล 89 บาท) ก่อนกินต้องถ่ายรูปก่อน 1 แชะ เพราะมีสีฟ้าสดใสจากข้าวที่หุงในน้ำอัญชัน ชวนให้ถ่ายรูปอัปลง IG จริง ๆ ท็อปด้วยเนื้อสัตว์ที่ผัดกับเครื่องปรุงสุดเข้มข้นที่ให้รสชาติเหมือนน้ำซุปข้าวต้ม กินพร้อมกับข้าวสวยนุ่ม ๆ แนะนำว่าอย่าลืมราดน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวรสแซ่บลงไปด้วย เพิ่มความกลมกล่อมได้เป็นอย่างดี

ข้าวต้มแห้งหมู ร้านตำไทบ้าน โคราช
ข้าวต้มแห้งหมู
ข้าวต้มแห้งทะเล ร้านตำไทบ้าน โคราช
ข้าวต้มแห้งทะเล

นอกจากข้าวต้มเมนูเบสิกของมื้อเช้าอีกอย่างก็ต้อง “ไข่กระทะ” (69 บาท) มาพร้อมกับขนมปังญวนผิวกรอบเนื้อนุ่ม ได้กลิ่นเนยลอยมาแต่ไกล ไข่กระทะร้านนี้ทีเด็ดเขาอยู่ตรงที่ใช้ไข่แดงเค็มค่ะ แค่เวอร์ชั่นปกติก็มันนัวอยู่แล้ว แต่จานนี้คูณสอง ความเค็มนิด ๆ ของไข่มันช่างเข้ากันกับกุนเชียงหวาน ๆ และหมูยอจากอุบลฯ ได้ดีจริง ๆ ไม่จำเป็นต้องใส่เครื่องปรุงอะไรก็ดีงาม

ไข่เค็มกระทะ ร้านตำไทบ้าน โคราช
ไข่เค็มกระทะ
ไข่กระทะ ร้านตำไทบ้าน โคราช
ไข่กระทะแบบดั้งเดิม

ถ้าชั่วโมงเร่งด่วนแนะนำ “ผู้สาวไทบ้าน” (89 บาท) เป็นเซตอาหารเช้าสไตล์อเมริกัน มีไข่คน แฮม ไส้กรอก ขนมปังสังขยาอัญชันและใบเตย ใกล้กันเป็นเซต “ผู้บ่าวไทบ้าน” (89 บาท) เครื่องเคราเหมือนกัน แต่จะเปลี่ยนไข่คนเป็นไข่ดาว 2 ใบ จุก ๆ เซตเดียวอิ่ม! “ข้าวคลุกน้ำพริก” (69 บาท) จัดจ้านตามสีสันด้วยน้ำพริกปลาป่นแบบบ้าน ๆ เพิ่มความมันกับไข่ต้มยางมะตูม ปลาทับทิมแดดเดียว ลงตัวจนเกินต้านทาน

ผู้สาวไทบ้าน ร้านตำไทบ้าน โคราช
ผู้สาวไทบ้าน
ผู้บ่าวไทบ้าน ร้านตำไทบ้าน โคราช
ผู้บ่าวไทบ้าน
ข้าวคลุกน้ำพริก ร้านตำไทบ้าน โคราช
ข้าวคลุกน้ำพริก แซ่บ ๆ

แม้หลายเมนูของร้าน ตำไทบ้าน E-San มีสีฟ้าของดอกอัญชันประกอบ แต่ก็ไม่ได้ช่วยทำให้ความอยากอาหารลดลงตามผลวิจัยเลย อย่างเซต “มักสี่” (79 บาท) เสิร์ฟมาในถาดหลุม ด้วยครีมสังขยาหวานน้อยทั้ง 3 รส ใบเตย ทุเรียนและอัญชัน พร้อมขนมปัง ปาท่องโก๋กรอบนอกนุ่มใน ปาดสังขยาให้ฉ่ำ ๆ แล้วเข้าปากสัมผัสความละมุนอย่างไว  

ขนมปังสังขยา ร้านตำไทบ้าน โคราช
มักสี่และสังขยาอัญชัน
ขนมปังสังขยา ร้านตำไทบ้าน โคราช
สั่งแยกเป็นแผ่นก็ได้ แผ่นละ 35 บาทจ้า

นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งของเมนูอาหารเช้าร้าน ตำไทบ้าน E-San ค่ะ เมนูฉบับเต็มเขามีเยอะกว่านี้ บอกเลยว่าละลานตาสุด ๆ ราคาก็เป็นมิตร ผ่านมาแถวถนนสุรนารายณ์ก็อย่าลืมแวะมาที่ร้าน ตำไทบ้าน E-San นะคะ กินอาหารหารเช้าเสร็จ ก็ต่อด้วยอาหารอีสานแซ่บ ๆ ไปเลยจ้า และติดตามรีวิวร้านเด็ดโคราชอื่น ๆ ที่เพจ we korat ค่า

Video at https://www.facebook.com/wekorat/videos/2357170204548505/?v=2357170204548505

การเดินทาง

ตามมาชิมได้ที่ ร้าน ตำไทบ้าน E-San

  • อยู่บนถนนสุรนารายณ์ ใกล้กับตลาด ไนท์บ้านเกาะ ถ้ามาจากทางซอย 30 กันยา ร้านจะอยู่ฝั่งตรงข้าม
  • เปิดทุกวัน อาหารเช้าเริ่มขายตั้งแต่ 06.30-11.00 น. อาหารอีสานเริ่มขายตั้งแต่ 11.00 - 22.00 น.
  • โทร : 095 610 6599

แผนที่

ตรงข้ามคลังวิลล่า ข้างเทคโนโคราช

การติดต่อ