ตำ ยำ ยั่ว ร้านยำภูเก็ต สุดแซ่บ รสชาติจัดจ้าน วัตถุดิบสดใหม่!
  1. ตำ ยำ ยั่ว ร้านยำภูเก็ต สุดแซ่บ รสชาติจัดจ้าน วัตถุดิบสดใหม่!

ตำ ยำ ยั่ว ร้านยำภูเก็ต สุดแซ่บ รสชาติจัดจ้าน วัตถุดิบสดใหม่!

ลิ้นต้องสะดุ้งไปกับรสชาติยำสุดแซ่บ ที่ร้าน “ตำ ยำ ยั่ว” ภูเก็ต ร้านยำตัวท็อปที่เพิ่มความนัวด้วยน้ำปลาร้าสูตรเด็ด ส่งตรงจากอีสาน การันตีความซี้ดแบบถึงใจ!
writerProfile
13 พ.ค. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ตำ ยำ ยั่ว ภูเก็ต Expo ภูเก็ต
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/wongnaiphuket/videos/457854808404076/

วงในบอกมา

  • ร้าน “ตำ ยำ ยั่ว” ภูเก็ต เลือกใช้น้ำปลาร้าที่ส่งตรงจากอีสาน และใช้เวลาเคี่ยวนานกว่า 6 ชั่วโมง
  • เมนูห้ามพลาด “ยำโครตยั่ว” เมนูขวัญใจมหาชน รวมทุกอย่างไว้ในจานเดียว
  • ที่ร้านมีคนยำแค่ 1 คน ทำให้รสชาติยำจัดจ้านคงที่ในทุก ๆ จาน
เมนูต่าง ๆ ของร้าน “ตำ ยำ ยั่ว” ภูเก็ต
เมนูสุดซี้ดของร้าน “ตำ ยำ ยั่ว” ภูเก็ต 

กระแสแรงไม่มีตกจริง ๆ ค่ะ สำหรับร้านยำในยุคนี้ แต่ถ้าใครกำลังมองหาร้านยำสุดแซ่บที่มีดีทั้งวัตถุดิบและรสชาติ วันนี้ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ขอพาไปแซ่บซี้ดกับร้าน “ตำ ยำ ยั่ว” ภูเก็ต ร้านยำที่คนแน่นสุด ๆ ในตอนนี้ ที่แค่เห็นบรรยากาศร้านก็น้ำลายสอกันแล้ว แน่นอนว่าเรื่องรสชาติต้องไม่เป็นสองรองใครอย่างแน่นอนนอน ใครพร้อมจะไปพิสูจน์ความเด็ดของที่นี่แล้วตามเราไปได้เลยค่ะ

บรรยากาศร้าน “ตำ ยำ ยั่ว” ภูเก็ต
บรรยากาศหน้าร้าน “ตำ ยำ ยั่ว” ภูเก็ต 

ร้าน “ตำ ยำ ยั่ว” ภูเก็ต ตั้งอยู่ที่โครงการภูเก็ตสแคว (หน้า Expo ภูเก็ต) เป็นร้านที่เริ่มต้นจากการมีวัตถุดิบที่ดี สด ๆ จากทะเล เพราะทางร้านมีแพปลาเป็นของตัวเอง บวกกับการชอบกินยำเป็นทุนเดิม เลยเริ่มต้นคิดสูตรที่เป็นรสชาติของตัวเอง ลองผิดลองถูกจนได้รสชาติที่ถูกใจจึงเริ่มเปิดร้านนี้ขึ้น บรรยากาศร้านสบาย ๆ จะมาเป็นกลุ่มก็ชิล เป็นครอบครัวก็โดน ยิ่งใครชอบกินยำต้องเรียกว่าถูกใจทั้งรสชาติ การบริการ และบรรยากาศอย่างแน่นอน

บรรยากาศร้าน “ตำ ยำ ยั่ว” ภูเก็ต
บรรยากาศในร้าน “ตำ ยำ ยั่ว” ภูเก็ต 

Menu

ประเดิมจานแรกด้วยเมนูจัดหนักจัดใหญ่ของร้าน “ตำ ยำ ยั่ว” ภูเก็ต กับเมนู “ยำโคตรยั่ว” (ราคา 380 บาท) ความพิเศษของจานนี้คือจะใส่ทุกอย่างแบบจัดเต็มทั้งกุ้งทะเล, ปูม้า, หมูยอ, แซวมอน, ไข่แดงเค็ม และไส้กรอก แค่เราสามารถเลือกได้นะคะว่าจะใส่หรือไม่ใส่อะไร ที่นี่จัดให้ได้ทุกความต้องการเลยค่ะ ที่สำคัญทุกเมนูของทางร้าน สามารถเลือกได้ว่าจะใส่หรือไม่ใส่น้ำปลาร้า ต้องบอกเลยว่ารสชาติยำของที่นี่จัดจ้านถึงใจ เผ็ดเปรี้ยวเค็ม ครบทุกรสชาติจริง ๆ ค่ะ

เมนู ยำโคตรยั่ว ของร้าน “ตำ ยำ ยั่ว” ภูเก็ต
ยำโคตรยั่ว

มาต่อกับเมนูหนึ่งในดวงใจของทีมงาน Wongnai ต้องนี้เลยค่ะ “ยำแซลมอนแซ่บซี้ด” (ราคา 150 บาท) ความฉ่ำของจานนี้อยู่ที่แซลมอนนอร์เวย์สด ๆ แบบไม่ผ่านการแช่แข็ง จัดมาแบบวันต่อวันไม่มีเหลือค้างสต๊อก ยำมาได้รสชาติสุดนัว แนะนำว่าให้ใส่น้ำปลาร้าปรุงสุกสูตรเด็ดของทางร้านเพิ่มความนัวให้จานนี้ได้อย่างดี ตามาด้วยเมนูขายดีอย่าง “ยำกุ้งดูโอ้” (ราคา 120 บาท) กุ้งทะเลสด ๆ ที่มีทั้งสุกและดิบอยู่ในจานเดียว เหมาะกับคนหลายใจอย่างเราสุด ๆ เรื่องรสชาติไม่ต้องบอกก็รู้ว่าแซ่บนัวแค่ไหน

เมนู ยำแซลมอนแซ่บซี้ด ของร้าน “ตำ ยำ ยั่ว” ภูเก็ต
ยำแซลมอนแซ่บซี้ด
เมนู ยำกุ้งดูโอ้ ของร้าน “ตำ ยำ ยั่ว” ภูเก็ต
ยำกุ้งดูโอ้

น้ำลายสอกันแล้วใช่ไหม แต่ความแซ่บยังไม่หมด มาต่อกันแบบรัว ๆ ที่เมนู “ยำมะม่วงปูม้าสด” (ราคา 150 บาท) ใครเป็นสาวกยำมะม่วงต้องห้ามพลาดเลยค่ะ ปูม้าสด ๆ ขนาดกำลังดี เนื้อแน่นหวานฉ่ำยำมากับน้ำยำสูตรเด็ด เพิ่มเต็มความฟินด้วยมะม่วงโชคอนันต์คัดพิเศษ ต้องกดเลิฟให้เลยกับจานนี้ แต่แอบกระซิบนิดนึงว่าที่นี่คนยำน่ารัก แถมใจดี อยากกินรสชาติแบบไหนสั่งได้เลย ฟินแน่นอน

เมนู ยำมะม่วงปูม้าสด ของร้าน “ตำ ยำ ยั่ว” ภูเก็ต
ยำมะม่วงปูม้าสด
เมนู ยำมะม่วงปูม้าสด ของร้าน “ตำ ยำ ยั่ว” ภูเก็ต
ปูม้าสด ๆ ขนาดกำลังดี

เพิ่มอรรถรสได้การกินยำต้องไม่พลาดที่จะสั่งเมนู “เหลาหอยแครง” (ราคา 150 บาท) ยำสูตรเด็ดที่มีพระเอกเป็นหอยแครงลวกฉ่ำ และมีนางเอกเป็นสายบัวสด ๆ ใส่มาแบบเน้น ๆ จานนี้หอยแครงลวกมาได้ความสุกกำลังดี และสามารถเลือกระดับความสุกได้ตามต้องการ เพราะทางร้านจะลวกสด ๆ แบบจานต่อจาน และในทุกจานเราสามารถบีบมะนาวเพิ่มได้เองตามต้องการอีกด้วย

เมนู เหลาหอยแครง ของร้าน “ตำ ยำ ยั่ว” ภูเก็ต
เหลาหอยแครง
เมนู เหลาหอยแครง ของร้าน “ตำ ยำ ยั่ว” ภูเก็ต
หอยแครงลวกฉ่ำ ๆ

ใครว่าจะมีแค่ยำเท่านั้นที่เด็ดร้าน “ตำ ยำ ยั่ว” ภูเก็ต ยังมีเมนูจานโปรดให้เลือกสั่งอีกเพียบ อย่างนี้เลยเมนูที่มาทุกโต๊ะสั่งทุกโต๊ะ กับ “คอหมูทอด” (ราคา 80 บาท) คอหมูคัดอย่างดี หมักด้วยสูตรเฉพาะแบบไม่เหมือนใคร ทางร้านเลือกใช้เป็นคอหมูอนามัยที่มั่นใจในความสะอาด เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บที่ทางร้านทำเอง หรือจะเป็นเมนู “ปีกไก่ทอด” (ราคา 80 บาท) ก็ควรค่าแก่การสั่งไม่แพ้กัน ปีกไก่ทอดร้อน ๆ กรอบนอกนุ่มใน เนื้อไก่ก็ฉ่ำแบบกำลังดี งานนี้ไม่มีผิดหวังเลยค่ะ

เมนู คอหมูทอด ของร้าน “ตำ ยำ ยั่ว” ภูเก็ต
คอหมูทอด
เมนู ปีกไก่ทอด ของร้าน “ตำ ยำ ยั่ว” ภูเก็ต
ปีกไก่ทอด

แซ่บแบบไม่มียั้งจริง ๆ ค่ะ สำหรับร้าน “ตำ ยำ ยั่ว” ภูเก็ต ใครเป็นสายแซ่บที่อยากมาร้องซี้ดกับร้านนี้ ก็สามารถมาได้ตั้งแต่เวลา 16.00 - 22.00 น. ร้านปิดทุกวันอาทิตย์ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 093-719-1456 และอย่าลืมอัปเดตรูปภาพพร้อมบอกความรู้สึกกันได้ที่ แอปฯ Wongnai นะคะ และอีกหนึ่งช่องทางในการติดตามเกี่ยวกับร้านอาหารภูเก็ตก็คือ เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง แหล่งรวมเรื่องกินเด็ด ๆ ในจังหวัดภูเก็ตนั้นเอง ~

การเดินทาง 

ร้าน “ตำ ยำ ยั่ว” ภูเก็ต ตั้งอยู่ที่โครงการภูเก็ตสแคว (หน้า Expo ภูเก็ต) จากสามแยกโรงแรมรอยัลภูเก็ตซิตี้ ไปทาง Expo ร้านจะอยู่ทางขวามือ

เมนูห้ามพลาด

ยำแซลมอนแซ่บซี้ด, คอหมูทอด, ยำโคตรยั่ว
ตำ ยำ ยั่ว
OWNER'S MESSAGE
ตำ ยำ ยั่ว
ภูเก็ต
เราคัดสรรวัตถุดิบ ที่สดใหม่ทุกวัน อย่างพิถีพิถัน และใส่ใจในยำทุกจาน อยากให้มาลองชิมกันค่ะ รับรองแซ่บ แน่นอนค่ะ

แผนที่