ไอเดียแมตช์หมวกดีไซน์คิ้วท์ ๆ ใส่หมวกยังไงให้ปังกว่าเดิม
  1. ไอเดียแมตช์หมวกดีไซน์คิ้วท์ ๆ ใส่หมวกยังไงให้ปังกว่าเดิม

ไอเดียแมตช์หมวกดีไซน์คิ้วท์ ๆ ใส่หมวกยังไงให้ปังกว่าเดิม

มาส่องไอเดียการ Mix and Match หมวกดีไซน์คิ้วท์ ๆ หลากหลายสไตล์กันค่ะ ใครอยากใส่หมวกเพื่ออัปลุคให้จัดเต็มกว่าเดิม แต่ไม่รู้จะเลือกยังไงดี เข้ามาดูด่วน!
writerProfile
6 ก.ย. 2023 · โดย

อันยองฮาเซโยยยยย มาเปลี่ยนลุตการแต่งตัวให้เป็นสาวเกาหลีเกาใจแบบเต็มตัว ด้วยการคอมพลีตลุคแฟชั่นปัง ๆ ด้วยหมวกดีไซน์คิ้วท์ ๆ น่ารัก ๆ ที่กำลังมาแรงมากกกกในตอนนี้ โดยเราได้ทำการคัดเลือกดีไซน์หมวกทรงต่าง ๆ ทั้ง 5 ทรง ที่เราว่าน่ารัก แมตช์ง่าย และกำลังฮอตฮิตสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นหมวกไหมพรมปิดคอเอาไว้ใส่ไปเที่ยวที่หนาว ๆ หมวกบักเก็ตทรงกลมใส่ง่ายได้ทุกวัน หมวกแก๊ปลุคสาวสปอร์ตชิล ๆ หมวกเบเร่แบบสาวชิคสายแฟชั่น สุดท้ายคือหมวกไหมพรมน่ารัก ๆ เอาล่ะ ๆ ๆ ได้เวลาไปตามไอเดียการ Mix and Match การใส่หมวกให้ปังที่สุดแล้วค่ะ! ตามไปดูโลดดดดด!

หมวกไหมพรมปิดคอน่ารัก ๆ กำลังมาแรงมากกก

แฟชั่นหมวก
แฟชั่นหมวก
แฟชั่นหมวก
แฟชั่นหมวก

ขอเริ่มจากความปังด้วยดีไซน์หมวกที่มาแรงมากที่สุดในเวลานี้ นั่นก็คือหมวกไหมพรมที่เป็นทรงแบบปิดคอ หรือเราเรียกง่าย ๆ ว่าหมวกไหมพรมทรงโจรนั่นเองจ้าาา เพราะน้องเป็นทรงหมวกฮู้ดดี้ที่สามารถติดกระดุมเพื่อปิดคอได้ ซึ่งเอาจริง ๆ แล้วเป็นหมวกที่เอาไว้ใส่กันหนาวได้ดีมาก ๆ เพราะช่วงหน้าหนาวเรามักจะหนาวช่วงคอและหน้าเป็นพิเศษ แต่การใส่หมวกทรงนี้มันฮอตฮิตเป็นพิเศษจนสาว ๆ หลายคนหยิบมาแมตช์กับลุคแฟชั่นน่ารัก ๆ ถึงแม้อากาศจะไม่ได้หนาวมาก แค่เย็น ๆ ก็สามารถหยิบมาใส่ได้แล้วค่ะ ทริคเพิ่มความน่ารักก็คือให้เลือกหยิบแว่นกันแดดดีไซน์คิ้วท์ ๆ มาใส่แมตช์ไปด้วย บอกเลยว่าถ่ายรูปออกมาแล้วปังมากกกจ่ะ แล้วอย่าลืมเลือกสีหมวกและแว่นให้เข้ากับการแต่งตัวด้วยน้าาา จะสดใสก็สดใสไปเลย หรือจะขาวดำก็คุมธีมเท่ไปเลย เริ่ด ๆ จบ ๆ

ใส่หมวกบักเก็ตปีกเล็กทรงแคบปิดหน้าเล็กน้อย

แฟชั่นหมวก
แฟชั่นหมวก
แฟชั่นหมวก
แฟชั่นหมวก

ขอแนะนำดีไซน์หมวกอีกทรงที่กำลังฮอตฮิตมาก ๆ เช่นกัน เราเห็นว่าช่วงนี้มีเน็ตไอดอลหลาย ๆ คน และร้านแฟชั่นหลาย ๆ ร้าน เค้าหยิบหมวกทรงบักเก็ตปีกแคบมาใส่กันเยอะมากกกก ซึ่งความจริงแล้วหมวกบักเก็ตสไตล์นี้ก็มีเนื้อผ้าหลากหลายแบบนะคะ ไม่ว่าจะเป็นหมวกบักเก็ตผ้าแคนวาสทรงแข็ง ๆ เรียบ ๆ ที่สามารถแมตช์ได้ในการแต่งตัว Everyday Look จะลุคเท่ลุคชิคก็ได้หมด หรือใส่หมวกบักเก็ตสานที่มีความวินเทจหน่อย ๆ แมตช์กับเดรสแขนกุดเรียบ ๆ สีเอิร์ทโทนให้ฟีลแบบสาวมูจิสุด ๆ หมวกบักเก็ตผ้าร่มที่นอกจากจะน่ารักแล้วยังกันแดดได้ด้วย สุดท้ายกับหมวกบักเก็ตไหมพรมคิ้วท์ ๆ ที่สามารถแมตช์ได้หลายลุคเลยค่ะ วันไหนที่เราแต่งตัวมาชิล ๆ ก็สามารถหยิบหมวกบักเก็ตมาใส่ได้เลย เพราะถือเป็นหมวกกันตายเลยก็ว่าได้ ส่วนใหญ่ใส่แล้วรอดทุกคนนะ!

ลองใส่หมวกแก๊ปที่เหมาะกับสไตล์แฟชั่นของเรา

แฟชั่นหมวก
แฟชั่นหมวก
แฟชั่นหมวก
แฟชั่นหมวก

ขอต่อกันที่หมวกแก๊ปคู่ใจกันไปเลยค่ะ เอาจริง ๆ เรามักจะใส่หมวกแก๊ปในวันที่เราผมไม่ค่อยพร้อม หรือวันนั้นเป็นวันที่เราไม่ได้สระผม เจ้าหมวกแก๊ปใบนี้นี่แหละที่จะมาช่วยชีวิตเราได้แน่นอน ที่สำคัญคือดีไซน์ของหมวกแก๊ปก็มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ อย่างเช่น หมวกแก๊ปทรงสปอร์ตที่เรามักจะเลือกสีสันสดใสมาอัปลุคให้ดูน่ารักและโดดเด่นมากขึ้น เช่นอาจจะลองแต่งตัวเรียบ ๆ ด้วยเสื้อเชิ้ตขาวหรือเสื้อยืดง่าย ๆ แล้วใส่หมวกแก๊ปสี ๆ เข้าไปก็เอาอยู่แล้ว หรือจะเป็นหมวกแก๊ปทรงตำรวจที่มีความเป็นทรงพอง ๆ ด้านบนเล็กน้อย เหมาะกับการแต่งตัวลุคเท่ ๆ ชิค ๆ เป็นสาวแซ่บกันไปเลยยยยย และหมวกแก๊ปทรงวินเทจสีน้ำตาล ๆ เหมาะมากับการแต่งตัวลุคสาววินเทจเท่ ๆ ดูดีมีสไตล์สุด ๆ ไปเลยจ้าาา

หมวกเบเร่ช่วยอัปลุคให้ดูน่ารักแบบสาวเกาหลี

แฟชั่นหมวก
แฟชั่นหมวก
แฟชั่นหมวก
แฟชั่นหมวก

ใครที่มาสายแฟชั่นขั้นสุดอยากให้ลองใส่หมวกเบเร่ดีไซน์น่ารัก ๆ ดูค่ะ เพราะหมวกเบเร่อาจจะเป็นทรงหมวกที่หลาย ๆ คนไม่มั่นใจที่จะหยิบมาใส่ เราขอบอกเลยว่าหมวกเบเร่นี่แหละที่ช่วยเสริมลุคแฟชั่นให้ดูปังขึ้นได้จากไอเทมเพียงชิ้นเดียว! พวกเบเร่ที่เราเห็นกันบ่อย ๆ จะทำจากไหมพรมที่เป็นทรงแข็ง ๆ หน่อย สัมผัสจะมีความคล้ายกำมะหยี่นิด ๆ เวลาใส่ลงบนศีรษะจะดูเป็นทรงน่ารัก ๆ หรือจะลองเลือกหมวกเบเร่แบบขนสำหรับใส่ในหน้าหนาวต่างประเทศก็ได้นะ ถ้าเราอยากให้ลุคการแต่งตัวดูเรียบ ๆ เท่ ๆ ละมุน ๆ ก็แนะนำให้หยิบหมวกเบเร่สีอ่อน ๆ มาใส่ เช่นสีนู้ดบอกเลยว่าละมุนใจมากกกก ส่วนใครอยากได้ลุคแซ่บ ๆ ก็ต้องใส่หมวกเบเร่ที่มีความปักเลื่อมให้ดูวิบวับ ๆ เล็กน้อย และใครที่อยากน่ารักให้สุดก็ต้องจิ้มหมวกเบเร่สีสันสดใสไปเลยจ่ะ!

แมตช์หมวกไหมพรมคิ้วท์ ๆ อยู่ในเมืองหนาวทิพย์

แฟชั่นหมวก
แฟชั่นหมวก
แฟชั่นหมวก
แฟชั่นหมวก

สุดท้ายยยก็ต้องเป็นหมวกไหมพรมเท่านั้นที่ตอบโจทย์ เพราะสาว ๆ ส่วนใหญ่คงจะเคยหยิบหมวกไหมพรมมาใส่เวลาไปต่างประเทศอากาศหนาว ๆ อยู่บ่อย ๆ แต่เราลองเปลี่ยนมาเลือกดีไซน์หมวกไหมพรมที่มีความแฟชั่นมากขึ้น อย่างเช่น หมวกไหมพรมทรงสั้นที่เอาไว้ใส่แบบพอดีศีรษะ เวลาเอามาแมตช์กับการแต่งตัวเท่ ๆ แล้วจะเพิ่มระดับความคูลขึ้นไปอีกกกก หรือว่าจะลองเลือกใส่หมวกไหมพรมที่มีดีไซน์ปีกกว้างขึ้นมาหน่อย แต่เป็นปีกกว้างที่ปิดหน้าเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้ดูมีสไตล์จะปังมาก ขอแจกทริคการเลือกสีหมวกเพิ่มให้อีกนิดหน่อย ใครที่อยากได้ลุคการแต่งตัวที่ดูเท่ ๆ ชิค ๆ ชิล ๆ หน่อยก็ต้องเป็นสีดำ เทา หรือขาว แต่ใครอยากจัดจ้านก็ต้องจัดสีสันอย่างสีแดงไปเลยจ่ะ

หวังว่าสาว ๆ Wongnai Beauty จะได้ไอเดียการ Mix and Match แฟชั่นการใส่หมวกไปกันแบบเต็ม ๆ จากบทความนี้นะคะ ใครที่มีหมวกติดตู้ไว้อยู่แล้วแต่ไม่ค่อยได้หยิบออกมาใส่ ก็คงจะถึงเวลาลองหยิบมาออกมาจับแมตช์กับการแต่งตัว Everyday Look แล้วค่ะ เพราะเราขอบอกเลยว่าการใส่หมวกเป็นอะไรที่คอมพลีตลุคแฟชั่นได้ดีมาก ๆ ใครไม่เชื่อ ลองไปหยิบหมวกมาใส่ได้เลยค่าาา

อ่านบทความเพิ่มเติมต่อได้ที่...
แมตช์ลุคแต่งตัวกับหูฟังเก๋ ๆ ทำทรงสาวชิคแฟชั่นสไตล์ Y2K
ไอเดียแมตช์เครื่องประดับสีทอง กับลุคสาวชิคเรียบหรูดูแพง
แมตช์แฟชั่น Denim Look สุดปัง! แต่งตัวด้วยไอเทมยีนส์เก๋กรุบ