[รีวิว] อุดม ซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลพระราม 2 - บางขุนเทียน สดจากเทียนทะเล
  1. [รีวิว] อุดม ซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลพระราม 2 - บางขุนเทียน สดจากเทียนทะเล

[รีวิว] อุดม ซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลพระราม 2 - บางขุนเทียน สดจากเทียนทะเล

ชิมความสดยกทะเล! ร้าน “อุดม ซีฟู้ด” สาขาเทียนทะเล ร้านอาหารพระราม 2 พร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารทะเลสดสะท้าน กุ้ง ปู ไซส์ใหญ่เบิ้มราคาไม่แพงแล้ววันนี้
[Ad] • 19 ก.ย. 2018 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/558420407946561/

#วงในบอกมา

  • เจ้าของร้าน “อุดม ซีฟู้ด” เป็นร้านของ “พ่อดม ชวนชื่น” ดาราตลกชื่อดังที่อยากมอบความสุขให้แก่ลูกค้าทุกคน
  • พ่อดมเล่าว่า อาหารทะเลของทางร้าน รับประกันความสดจากเทียนทะเลทุกวัน
  • กุ้งแม่น้ำของทางร้านมีให้เลือกเป็นไซส์ใหญ่ขนาด XL ซึ่งมีน้ำหนักตัวละ 5 ขีด ถึง 1 กิโลเลยทีเดียว!
อาหารซีฟู้ด ของร้าน อุดม ซีฟู้ด
หลากหลายอาหารซีฟู้ดที่ อุดม ซีฟู้ด

ถ้าขับรถมาเส้นพระราม 2 - บางขุนเทียนชายทะเล ก็ต้องมีแวะกินอาหารทะเลสด ๆ แน่นอนค่ะ ซึ่งถนนเส้นนี้ยิ่งใกล้เทียนทะเลเท่าไหร่ ร้านซีฟู้ดก็ยิ่งมีเรียงรายมากเท่านั้น! วันนี้ bellyishungry จะพาทุกคนมาชิมอาหารทะเลสดสะท้านที่ร้าน “อุดม ซีฟู้ด” กันค่ะ

บรรยากาศหน้าร้าน ของร้าน อุดม ซีฟู้ด
บรรยากาศหน้าร้าน ของร้าน อุดม ซีฟู้ด

ร้าน “อุดม ซีฟู้ด” สังเกตได้ง่ายมาก ๆ เพราะตัวร้านเหมือนเป็นบ้านหลังใหญ่สีขาวเด่นสะดุดตา แถมที่จอดรถก็มีครบครัน! เข้าไปในร้านจะเจอกับบริเวณที่นั่งกว่า 60 โต๊ะ มีมุมริมน้ำได้เลือกนั่งตามสะดวก หรือจะหลบร้อนไปนั่งห้องแอร์ก็ได้เช่นกัน การตกแต่งขอบอกเลยว่าน่ารักมาก! ทางร้านใช้ของจุกจิกที่สื่อความเป็นทะเลมาตกแต่ง ทั้งใบพายเรือ แห อวน หรือจะเป็นรูปภาพท้องทะเลต่าง ๆ

บรรยากาศภายในร้าน ของร้าน อุดม ซีฟู้ด
บรรยากาศภายในร้าน ของร้าน อุดม ซีฟู้ด

ทางร้าน “อุดม ซีฟู้ด” เล่าว่า เจ้าของร้านไม่ใช่ใครที่ไหนไกล แต่เป็น “พ่อดม ชวนชื่น” ดาราตลกชื่อดัง ที่อยากมอบความสุขให้แก่ลูกค้าทุกคน ซึ่งที่สาขาใหม่บางขุนเทียนนี้ เพิ่งจะเปิดมาแค่ 4 เดือนเท่านั้นค่ะ ด้วยความใกล้ชายหาดบางขุนเทียนทะเล ทำให้สามารถรับประกันความสดจากเทียนทะเลทุกวันเลย เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารทะเลพระราม 2 ที่น่าแวะมาก ๆ

บรรยากาศภายในร้าน ของร้าน อุดม ซีฟู้ด
ทางร้านมีบ่อน้ำที่เต็มไปด้วยซีฟู้ดต่าง ๆ เช่น กุ้งแม่น้ำใหญ่, ปูเนื้อ, ปูไข่, ปูม้า, ปลากะพง, ปลาเก๋า และ แมงดาทะเล ทุกอย่างสดใหม่มาจากเทียนทะเลทุกวัน รับประกันความสดสะท้านลิ้นแน่นอน!

ถ้าไม่กินกุ้ง ก็คงเหมือนมาไม่ถึงร้าน ซึ่งทางร้านจะมีให้เลือกไซส์กุ้งทั้งหมด 4 ไซส์ค่ะ สามารถเลือกว่าจะนำไปเผาหรืออบชีสได้ตามชอบ! มาคราวนี้ขอจัดเต็มไซส์ XL ใหญ่สุดไปเลย ซึ่งกุ้งแม่น้ำยักษ์ของทางร้าน “อุดม ซีฟู้ด” มีน้ำหนักต่อตัวตั้งแต่ 5 ขีด ไปจนถึง 1 กิโลกรัม! ราคาเพียง 1,790 บาทเท่านั้น ได้ฟินกับความสด เนื้อเด้งหวาน แถมมันกุ้งเยิ้มสะใจ เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม! แถมเขาจะเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ดสองรสชาติ แบบแรกคือน้ำจิ้มสีเขียวเผ็ดน้อย อมเปรี้ยวนิด ๆ และน้ำจิ้มสีแดง รสเปรี้ยวอมหวาน

กุ้งแม่น้ำใหญ่ ของ ร้านอุดม ซีฟู้ด
กุ้งแม่น้ำใหญ่
กุ้งแม่น้ำอบชีสมอสซาเรลลา ของร้าน อุดม ซีฟู้ด
กุ้งแม่น้ำอบชีสมอสซาเรลลา
กุ้งแม่น้ำอบชีสมอสซาเรลลา ของร้าน อุดม ซีฟู้ด
ชีสยืดสะใจ กินตอนเสิร์ฟมาร้อน ๆ ยิ่งฟิน

“ปูเนื้อผัดผงกะหรี่” (ราคาตามน้ำหนัก) เรารีเควสเป็นแบบใหญ่สุดไปเลย! ตัวนี้น้ำหนักประมาณ 8 ขีด - 1 กิโลกรัม ราคากิโลกรัมละ 1,500 บาทเท่านั้น ชอบตรงที่เขาจัดจานมาเสิร์ฟแบบปูยักษ์เป็นตัว ๆ เน้น ๆ แถมตัวกะหรี่ ไม่เหมือนที่อื่นค่ะ ไม่ได้มีไข่เลอะ ๆ และได้รสนัว ๆ ของผงกะหรี่เต็ม ๆ คำ

ปูเนื้อผัดผงกะหรี่ ของร้าน อุดม ซีฟู้ด
ปูเนื้อผัดผงกะหรี่

เมนูที่ไม่ควรพลาด! “ปูเนื้อผัดพริกเกลือ” (ราคาตามน้ำหนัก) เชฟจะนำปูไปคลุกแป้งทอดให้ปูกรอบนอกนุ่มใน แล้วค่อยไปผัดพริกเกลือ จนได้รสชาติหอมกระเทียมกรอบเคี้ยวเพลิน ที่สำคัญคือปูจะต้องสดค่ะ เพราะยิ่งปูสดมากเท่าไหร่ ก็จะได้รสหวานสะใจมากเท่านั้น

ปูเนื้อผัดพริกเกลือ ของร้าน อุดม ซีฟู้ด
ปูเนื้อผัดพริกเกลือ
ปูเนื้อผัดพริกเกลือ ของร้าน อุดม ซีฟู้ด
ปูเนื้อผัดพริกเกลือ

“ปลากะพงทอดน้ำปลา” (380 บาท) จุดเด่นของจานนี้คือปลากะพงสดเนื้อเด้ง เชฟเลาะตัวก้างปลาให้หมด ทำให้สามารถกินปลาได้ทั้งตัว! ยิ่งกินกับน้ำราดสูตรลับเฉพาะ ยิ่งฟินอย่าบอกใครเลยค่า~

ปลากะพงทอดน้ำปลา ของร้าน อุดม ซีฟู้ด
ปลากะพงทอดน้ำปลา

ปิดท้ายด้วย “กุ้งแม่น้ำซอสมะขาม”(ครึ่งกิโล 390 บาท) เคล็ดลับความฟินอยู่ที่ เชฟใช้เป็นมะขามสด ได้รสหวานและไม่มีกลิ่นเหม็นให้กวนใจ เสิร์ฟคู่กับหมี่กรอบ เข้ากันดีสุด ๆ แอบบอกว่า เราถึงกับสั่งข้าวสวยเพิ่มอีกจานเลยล่ะค่ะ เด็ดจนต้องยกนิ้วให้!

กุ้งแม่น้ำซอสมะขาม ของร้าน อุดม ซีฟู้ด
กุ้งแม่น้ำซอสมะขาม

การเดินทาง

บอกเลยว่า ณ จุดนี้ อิ่มฟินจนไม่อยากจะขับรถกลับกรุงเทพฯ อยากจะนอนตื่นมารอย่อยแล้วมาชิมเมนูอื่นที่ร้านอีกจริง ๆ ใครที่อยากมาลองชิมร้านอาหารทะเลบางขุนเทียนสดสะท้านที่ร้าน “อุดม ซีฟู้ด” สาขาเทียนทะละ สามารถขับรถมาทางเส้นพระราม 2 - บางขุนเทียน โทรจองโต๊ะ หรือ สอบถามเส้นทาง ได้ที่เบอร์ 080-2992225

เมนูห้ามพลาด

ปูเนื้อผัดผงกะหรี่, ปูเนื้อผัดพริกเกลือ, ปลากะพงทอดน้ำปลา
OWNER'S MESSAGE
พ่อดม ชวนชื่น
เจ้าของร้าน
อุดมรส อุดมุข ต้องอุดมซีฟู้ด อยากกินของสด ของอร่อย ต้องอุดมซีฟู้ดสาขาเทียนทะเล อยากให้คนกินของเค้าแล้วมีความสุข ได้รสชาติที่อร่อยและสด

แผนที่

ก่อนถึงสน.เทียนทะเลประมาณ 500 เมตร
map

การติดต่อ

อุดม ซีฟู้ด  บางขุนเทียน-ชายทะเล
Phone number : 080-299-2225
728 ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล แขวง ท่าข้าม เขต บางขุนเทียน,บางขุนเทียน