อยากสวยทำอะไรดี Ultherapy vs Thermage vs Hifu เลือกให้สับรับหน้าปัง!
 1. อยากสวยทำอะไรดี Ultherapy vs Thermage vs Hifu เลือกให้สับรับหน้าปัง!

อยากสวยทำอะไรดี Ultherapy vs Thermage vs Hifu เลือกให้สับรับหน้าปัง!

หน้ามีแต่รอย ผิวหนังก็หย่อนคล้อย แต่ไม่อยากโดนมีดหมอ ทำอย่างไรดี วันนี้จะมาพาดู Ultherapy Thermage และ Hifu สามเครื่องกระชับหน้า ส่องจุดเด่นให้พร้อมก่อนเลือก!
writerProfile
27 มิ.ย. 2022 · โดย

สาว ๆ กับผิวหน้านี่เป็นของคู่กันใช่ไหมล่ะคะ เรียกได้ว่าถ้าวันไหนหน้าไม่พร้อม ก็คงนอยด์จนไม่อยากออกจากบ้านกันเลยทีเดียว ยิ่งถ้าหน้าของเราเกิดอาการงอแง วันดีคืนดีเริ่มมีริ้วรอยให้เห็น เกิดอาการหย่อนคล้อยตามกาลเวลา คงจะไม่ดีแน่ ๆ วันนี้ Wongnai Beauty จะพามาล้วงลึก Ultherapy Thermage Hifu 3 หัตถการที่ไม่ต้องพึ่งการศัลยกรรม มาดูกันว่าเครื่องไหนเหมาะกับสาว ๆ ที่มีหน้ารูปร่างแบบไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ~

ulthera, thermage, hifu, ไฮฟู่, หัตถการ, คลินิก

Ultherapy

เริ่มมาก็ปังแล้วนะคะสำหรับเจ้าตัวเครื่องที่มีความสามารถในการกระชับผิวอย่าง ultherapy หรือที่เรามักจะเรียกกันจนติดปากว่า อัลเทอร่า สาว ๆ คนไหนที่อยากทำหัตถการให้หน้ากระชับ แต่ดูไม่ซูบไม่โทรม ต้องอ่านเลยค่ะ

ชนิดคลื่น: คลื่นอัลตราซาวน์ แบบ MFU ที่โฟกัสชั้นผิวที่เฉพาะเจาะจง

ขนาดจุดโฟกัส: 1 mm ขนาดเท่าจุดไข่ปลาเรียงกันใต้ผิว

หลักการทำงาน: ส่งคลื่นลงไปที่ผิวหนังชั้น SMAS เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน จะบอกว่าความลึกที่เครื่องสามารถยิงลงไปได้นั้น เป็นความลึกที่ใกล้เคียงกับตำแหน่งในการผ่าตัดยกกระชับหน้าเลยทีเดียวค่ะ พูดง่าย ๆ ก็คือ เป็นหัตถการที่ยกกระชับหน้า โดยไม่ต้องผ่าตัดให้เจ็บตัวเลยค่ะ

การแก้ปัญหา:

 • ลดตีนกา
 • ยกคิ้ว
 • รอบดวงตา
 • ชั้นตาไม่ชัดเจน
 • ใบหน้าหย่อนคล้อยลงไปถึงชั้น SMAS เหมาะสำหรับคนที่อยากคงสภาพรูปหน้าเนื่องจากมีไขมันบริเวณหน้าน้อยอยู่แล้ว ต้องการให้หน้ากระชับ แต่ไม่ซูบผอม

ความรู้สึก: สำหรัลการทำอัลเทอร่าจะให้ความรู้สึกอุ่นร้อน และอาจมีอาการเจ็บจี๊ดบ้างในบางจุดค่ะ หลังทำอัลเทอร่า ควรทาครีมกันแดดทุกครั้งก่อนไปในบริเวณที่ที่มีแดด และถ้าเป็นไปได้ ควรหลีี่งยกเล

ระยะเวลา: ทำอัลเทอร่า 1 ครั้ง สามารถอยู่ได้นานถึง 1-2 ปี ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษา

ระยะเวลาที่เริ่มเห็นผล: 60-90 วัน

อายุที่ควรทำ: 30-40 ปี

ราคาเริ่มต้น: 29,700 บาท

*ราคานี้ขึ้นอยู่กับคลินิกและโปรโมชั่น

Thermage

มาต่อกันที่เจ้าเครื่องที่ 2 อย่าง เทอร์มาจ เป็นอีกหนึ่งหัตถการที่สาว ๆ คงได้ยินชื่อเสียงเรียงนามมาบ้าง เพราะเจ้าเครื่องนี้ไม่ธรรมดาจริง ๆ ค่ะ นอกจากหน้าจะกระชับแล้ว ยังทำให้หน้าเรียวขึ้นด้วย สาว ๆ คนไหนที่มีแก้มถูกใจแน่นอน

ชนิดคลื่น: คลื่นวิทยุหัวเดียว

ขนาดจุดโฟกัส: 1.7 - 2 cm เป็นขนาดจุดโฟกัสที่ค่อนข้างใหญ่มาก ทำให้มีลักษณะคลื่นที่เป็นลำ สามารถครอบคลุมพื้นที่บนผิวหน้ามากกว่า

หลักการทำงาน: ส่งคลื่นวิทยุลงไปที่ชั้นหนังแท้กระตุ้นเส้นใยคอลลาเจนให้เรียงตัว ทำให้หน้ากระชับขึ้น

การแก้ปัญหา:

 • ลดหนังตาหย่อนคล้อย
 • ใต้ตา
 • ตีนกา
 • ร่องน้ำหมาก
 • เหนียง
 • คอย่น
 • ใบหน้าหย่อนคล้อย
 • เหมาะกับคนที่มีไขมันสะสมบริเวณหน้า เป็นสาวแก้มป่องที่อยากมีหน้าที่เรียวขึ้น

ความรู้สึก: เพราะเทอร์มาจเป็นคลื่นวิทยุที่มีลักษณะเป็นลำ ทำให้ตอนทำนั้นอาจมีอาการเจ็บคล้ายโดนธูปจี้ แต่ไม่ได้หมายความว่าระดับของเครื่องจะมีแต่ระดับร้อนสุด ๆ เพียงระดับเดียวนะคะ เทอร์มาจนั้นมีค่าพลังงานทั้งหมด 4 ระดับเลยค่ะ ได้แก่

ระดับ 0-1: มีความรู้สึกสั่นที่ผิว แต่ไม่มีความรู้สึกอุ่นร้อน ผลลัพธ์น้อย

ระดับ 2-2.5: มีความรู้สึกร้อนในระดับที่ทนได้ ผลลัพธ์เป็นไปตามระดับ

ระดับ 3-4: เป็นระดับความร้อนสูงสุด ผลลัพธ์ชัดเจน แต่ไม่เหมาะกับสาว ๆ ที่ผิวบอบบางหรือแพ้ง่าย

ระยะเวลา: ทำเทอร์มาจ 1 ครั้ง สามารถอยู่ได้นานสูงสุด 1-2 ปี ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษา

ระยะเวลาที่เริ่มเห็นผล: 60-90 วัน

อายุที่ควรทำ: 30-45 ปี

ราคาเริ่มต้น: 30,000 บาท *ราคานี้ขึ้นอยู่กับคลินิกและโปรโมชั่น

Hifu

ตบท้ายด้วยหัตถการที่สาว ๆ คนไหนที่มีความคิดอยากจะทำสวยต้องรู้จักแน่นอน กับ Hifu หัตถการ ที่ไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้นนาน

ชนิดคลื่น:คลื่นอัลตราซาวน์

ขนาดจุดโฟกัส: 0.3 - 0.5 mm

หลักการทำงาน: ส่งคลื่นไปที่ส่วนลึกของผิวหนังกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน

การแก้ปัญหา:

 • กระชับผิวหน้า
 • หน้าเด็กลง
 • กรอบหน้าชัดขึ้น
 • เหมาะกับคนหน้าหย่อนคล้อย
 • มีรอยตีนกา

ความรู้สึก:

อาจมีอาการเจ็บแปลบที่บริเวณกระดูก บริเวณฟัน

มีอาการเจ็บคล้ายโดนเข็มสัมผัสหน้า ขึ้นอยู่กับเครื่องที่ใช้

ระยะเวลา: 6-8 เดือน

ระยะเวลาที่เริ่มเห็นผล: ภายใน 90 วัน หลังทำไม่ควรดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และงดการสัมผัสหน้าแรง ๆ รวมไปถึงหลีกเลี่ยงการโดนแสงแดด เพื่อให้คอลลาเจนใต้ผิวหนังไม่ถูกทำลาย

อายุที่ควรทำ: 25 ปีขึ้นไป

ราคาเริ่มต้น: 1,899 บาท

*ราคานี้ขึ้นอยู่กับคลินิกและโปรโมชั่น

เป็นอย่างไรบ้างคะกับหัตถการทางความงามทั้ง 3 แบบ อย่าง Ultherapy Thermage และ Hifu ที่ Wongnai Beauty ขนมาเอาใจสาว ๆ สายอยากสวยง่าย ๆ ไม่ต้องพึ่งมีดหมอ เอาเป็นว่าใครอ่านแล้วหัตถการเครื่องไหนเหมาะกับการแก้ปัญหาที่หนักใจอยู่ ก็อย่ารีรอที่จะไปปรึกษาแพทย์นะคะ เราจะได้เป็นตัวเราในเวอร์ชันที่ดีขึ้นได้ เหมือนกับประโยคที่ว่า ทำบุญสวยชาติหน้า ทำหน้าสวยชาตินี้ค่า~~

.

.

.

ที่มา

Trenkle, Ingrid. N.D. “Ultherapy: How Long Do the Results Last?” [Online] เข้าถึงได้จาก:

https://drtrenkle.com/how-long-do-the-results-of-ultherapy-last/ สืบค้นเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2565

KOWAYO. N.D. “Thermage vs. Ultherapy vs. HIFU – which one works better?” [Online] เข้าถึงได้จาก: https://kowayo.com/2021/07/21/thermage-vs-ultherapy-vs-hifu-which-one-works-better-for-me/ สืบค้นเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2565

Hdmall. N.D.”รวมข้อมูลทำ เทอร์มาจ (Thermage) เทคโนโลยียกกระชับผิวด้วยคลื่นวิทยุ” [Online] เข้าถึงได้จาก: https://hdmall.co.th/c/what-is-thermage สืบค้นเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2565

Illumia Medical. N.D “HIFU vs Thermage: Pros and Cons” [Online] เข้าถึงได้จาก:

https://www.illumiamedical.com/articles/hifu-vs-thermage สืบค้นเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2565

Healthline. 2019. “Can High-Intensity Focused Ultrasound Treatment Replace Face Lifts?” [Online] เข้าถึงได้จาก: https://www.healthline.com/health/hifu-for-face สืบค้นเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2565

Medical News Today. 2020. “HIFU facial: What is it, how it works, effects, cost, and more” [Online] เข้าถึงได้จาก: https://www.medicalnewstoday.com สืบค้นเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2565

สุรัติ อัศวานุชิต. N.D. “การยกกระชับผิว โดยไม่ผ่าตัด มีหลายแบบจัง ต่างกันยังไง?” [Online] เข้าถึงได้จาก: https://www.55laser.com/บิวตี้_การยกกระชับผิวโดยไม่ผ่าตัดมีหลายแบบจังต่างกันยังไง-29.html สืบค้นเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2565

Hdmall. N.D. “ทำ HIFU ราคาเท่าไร? ทำไฮฟู่ที่ไหนดี? รวมสถานที่และราคาปี 2565” [Online] เข้าถึงได้จาก: https://hdmall.co.th/beauty/ทำไฮฟู่-hifu สืบค้นเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2565

HDmall. 2020. “Thermage กับ HIFU เจ็บไหม? ทำอะไรเจ็บมากกว่ากัน? ใช้เวลาทำนานไหม? ตอบครบทุกคำถามโดยแพทย์ [ep.2]” [Online] เข้าถึงได้จาก: https://www.youtube.com/watch?v=4DhZQyYiMlM สืบค้นเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2565

Vsquareclinic. 2022. “รวมข้อมูลก่อนตัดสินใจทำ Thermage FLX คืออะไร ราคาเท่าไหร่ กี่ครั้งถึงเห็นผล” [Online] เข้าถึงได้จาก: https://www.vsquareclinic.com/tips/thermage/ สืบค้นเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2565

Vsquareclinic. 2022. “Ulthera(อัลเทอร่า) คืออะไร ? ตอบทุกข้อสงสัยที่อยากรู้ ช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง ?” [Online] เข้าถึงได้จาก: https://www.vsquareclinic.com/tips/ulthera/ สืบค้นเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2565

Beauty Mouthsy. 2020. “เทียบให้ชัด! Ulthera vs Thermage ต่างกันยังไง? เครื่องไหนยกกระชับหน้าดีกว่ากันแน่ | BEAUTY MOUTHSY” [Online] เข้าถึงได้จาก: https://www.youtube.com/watch?v=LDZfL5AqhRE สืบค้นเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2565

Vsquareclinic. 2022. “Ulthera กับ Thermage ต่างกันอย่างไร ? เลือกแบบไหนให้ผลลัพธ์ออกมาคุ้มค่า เห็นผลจริง” [Online] เข้าถึงได้จาก: https://www.vsquareclinic.com/tips/ulthera-vs-thermage/ สืบค้นเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2565

Gowabi. 2019. ไฮฟู่ หรือ HIFU คืออะไร?” [Online] เข้าถึงได้จาก:

https://www.gowabi.com/blog/2019/02/what-is-hifu/ สืบค้นเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2565