Umenohana ร้านอาหารญี่ปุ่นพร้อมเมนูเต้าหู้รสเด็ดดีต่อกายและใจขั้นสุด!
  1. Umenohana ร้านอาหารญี่ปุ่นพร้อมเมนูเต้าหู้รสเด็ดดีต่อกายและใจขั้นสุด!

Umenohana ร้านอาหารญี่ปุ่นพร้อมเมนูเต้าหู้รสเด็ดดีต่อกายและใจขั้นสุด!

สัมผัสมื้ออาหารญี่ปุ่นเมนูเต้าหู้ชั้นดีในบรรยากาศแสนสงบ และการบริการชั้นเลิศที่ Umenohana พร้อมโปรโมชันดี ๆ "กินข้าวกันมั๊ย" จากบัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์
[Ad] • 26 มี.ค. 2018 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/2167897619894818

วาฬได้กินอาหารญี่ปุ่นมาก็ตั้งเยอะ ตั้งแต่ร้านสตรีทฟู้ดไปจนถึงในห้างดัง แต่ไม่ค่อยมีโอกาสได้ไปกินในร้านอาหารญี่ปุ่นดั้งเดิมแท้จริงกับเขาเสียที มาวันนี้วาฬได้รับโอกาสทองนั้นแล้วค่ะ เพราะเจ๊ที่ออฟฟิศอยากเปย์ความสุขให้ตัวเองและน้องอันเป็นที่รัก จึงได้ชวนวาฬมาดื่มด่ำในร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดังแถวทองหล่อที่ Umenohana ซึ่งโดดเด่นทั้งเรื่องอาหารญี่ปุ่นดั้งเดิมดีต่อสุขภาพโดยเฉพาะ “เมนูเต้าหู้” และการบริการชั้นเลิศ พอได้ยินแบบนี้วาฬขอไปเตรียมท้องพร้อมลุยก่อนนะคะ ~

หน้าร้าน "Umenohana"
Umenohana แปลว่า ดอกบ๊วย ซึ่งเป็นดอกไม้แรกที่ผลิบานในฤดูใบไม้ผลิ เป็นสัญลักษณ์ของความอดทนอุตสาหะในการทำงาน 

เพียงแค่ได้ก้าวเท้าผ่านเข้ามายังร้าน Umenohana ก็เหมือนหลุดเข้าไอยู่อีกโลกหนึ่งเลยค่ะ เริ่มจากสัมผัสแรกที่ตาด้วยบรรยากาศแสนเงียบสงบแบบเซนของการตกแต่งภายในร้านที่เป็นสวนญี่ปุ่น โดยจะแบ่งเป็นห้องต่าง ๆ อย่างเป็นส่วนตัว จากนั้นสัมผัสเกิดขึ้นที่ปลายเท้าบนเสื่อทาทามิ โดยมีพี่ ๆ พนักงานต้อนรับอย่างอบอุ่น ความรู้สึกแบบนี้สินะที่เรียกว่าเหมือนได้มากินข้าวที่บ้านชาวญี่ปุ่นอย่างแท้จริง จุดเด่นของร้านอาหารญี่ปุ่นแห่งนี้ไม่ได้มีดีเพียงแค่การตกแต่งหรือการบริการที่ใส่ใจและนอบน้อม แต่ยังอยู่ที่เมนูอาหารซึ่งจะเน้นเมนูเต้าหู้อันหลากหลายเลยค่ะ เรียกได้ว่าเป็นการกินเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง ซึ่งทางร้านนำเข้าเมล็ดถั่วเหลืองออร์แกนิกพันธุ์โทโยมาซาริจากฮอกไกโดเพื่อมาทำเป็นเต้าหู้ จึงได้รสชาติที่เข้มข้นหอมมันเป็นพิเศษ

บรรยากาศ ร้าน "Umenohana"
ภายในตกแต่งสไตล์สวนเซนอันเงียบสงบ มีต้นบ๊วยแท้จากญี่ปุ่นประดับประดาอย่างสวยงาม

จานแรกก็ขอเริ่มด้วยอะไรเบา ๆ ก่อนกับ “Hikiyake Yuba” (450 บาท) ฟองเต้าหู้สดที่เราต้มเองกับมือ! ทางร้านจะยกหม้อน้ำเต้าหู้มาค่ะ จากนั้นเปิดไฟแรงสุด รอประมาณ 10 - 15 นาที แผ่นเต้าหู้ก็จะค่อย ๆ ปรากฎออกมาเต็มหม้อ จากนั้นใช้ตะเกียบค่อย ๆ เลาะแผ่นเต้าหู้ทั้งสี่ด้าน แล้วคีบฟองเต้าหู้ลงถ้วยใบเล็ก แล้วราดด้วยโชยุพอประมาณ ขูดผิวส้มยุซุที่เสิร์ฟมาคู่กันลงไปเล็กน้อย แล้วอ้ำาา ค่อย ๆ ละเลียดเคี้ยวฟองเต้าหู้นุ่มลิ้นกับรสชาติที่แสนละมุนของฟองเต้าหู้แผ่นบาง

เมนู “Hikiyake Yuba” ของร้าน "Umenohana"
เซตหนึ่งจะได้แผ่นเต้าหู้ประมาณ 8 แผ่น ค่ะ คีบต่อยาวไป ~
เมนู “Hikiyake Yuba” ของร้าน "Umenohana"
เทโชยุลงไปเลย
เมนู “Hikiyake Yuba” ของร้าน "Umenohana"
ขูดผิวส้มยุซุอีกนิด

ตามด้วย “Fuku Fuku Tofu” (650 บาท) เต้าหู้สดเนื้อนุ่ม เนื้อเด้งอย่างกับพุดดิง! เช่นเคยค่ะ เมนูนี้เสิร์ฟแบบยกเตามาเลย ตั้งไฟให้ร้อนรอประมาณ 15 - 20 นาที เพียงอึดใจเดียวก็จะได้เนื้อเต้าหู้สดเนียน ๆ รออยู่ในหม้อแล้วค่า

เมนู “Fuku Fuku Tofu” ของร้าน "Umenohana"
เสิร์ฟคู่กับซอสมาโบะ (ซอสหมูรสเข้มข้น) และซอสยาไซอันรสผักแสนกลมกล่อม
เมนู “Fuku Fuku Tofu” ของร้าน "Umenohana"
ช่างเป็นเต้าหู้สดที่เนื้อสัมผัสเนียนดั่งพุดดิง ไม่เคยเจอมาก่อน!

อีกเมนูเด็ดประจำร้านที่ต้องมาลอง “Taraba Kani Yogan Yaki” (1,250 บาท) ปูทาราบะย่างบนหินร้อนกับการ์ลิกบัตเตอร์หอม ๆ พร้อมผักสด เนื้อปูที่ย่างบนหินร้อนนี่หวานมากค่ะ แทะเนื้อเพลินมาก แต่ถ้าอยากเพิ่มความเข้มข้นก็จิ้มซอสปูเลยค่ะ ได้อรรถรสไปอีกแบบดีเหมือนกัน

เมนู “Taraba Kani Yogan Yaki” ของร้าน "Umenohana"
ปูทาราบะย่างบนหินร้อนจานนี้เข้าถึงรสธรรมชาติอย่างแท้จริง! 

ทั้งสามเมนูที่เริ่มไปก่อนหน้านี้ยังแค่เด็ก ๆ ต้องมาเจอกับเมนูนี้เลย “Umenohana 3 Drawer Treasure Box” (3,450 บาท) กล่องสมบัติอันล้ำค่าในลิ้นชักสามชั้นที่ภายในอัดแน่นไปด้วยวัตถุดิบชั้นเลิศ ชั้นล่างเป็นเนื้อปูทาราบะรสหวาน ชั้นสองมีโทโรเนื้อนุ่มซ่อนอยู่ และชั้นบนสุดแน่นไปด้วยอุนิรสมัน ทั้งสามชั้นท็อปด้วยอิกุระเม็ดกลมสีส้มสดใส ทุกชั้นคือความดีงามที่ลิ้นควรได้สัมผัสเลยค่ะ >_<

เมนู “Umenohana 3 Drawer Treasure Box” ของร้าน "Umenohana"
Umenohana 3 Drawer Treasure Box
เมนู “Umenohana 3 Drawer Treasure Box” ของร้าน "Umenohana"
กล่องข้าวสามชั้นกับวัตถุดิบยอดฮิตอันล้ำค่า

นอกจากเมนูอะลาคาร์ตอย่างเต้าหู้และปูแล้ว ที่ร้านยังมีคอร์ส “ไคเซกิ” คอร์สอาหารดั้งเดิมที่เสิร์ฟกันจานต่อจานเพื่อให้เราได้ลิ้มรสของแต่ละเมนูได้อย่างแท้จริง โดยไร่เรียงรสสัมผัสและรสชาติกันไปอย่างดีที่สุด และถ้าจะกินให้ดีต่อกายและใจอย่างที่สุดก็ต้องเซตเต้าหู้อันโด่งดังนี่แหละ “Umenohana Zen” (1,250 บาท) ทั้งคอร์สนี้มีทั้งหมด 12 เมนู ซึ่งแค่เมนูแรกก็ได้ใจวาฬไปเต็ม ๆ แล้วกับจานเรียกน้ำย่อยของเต้าหู้เย็นรสหวานที่มีเนื้อสัมผัสแบบพุดดิ้งมาก ๆ และเมนูที่ปลื้มไม่แพ้กันคือ เจลลีปูหอมกลิ่นส้มยุซุ และ Yuba Gratin กราแตงฟองเต้าหู้ ชีสและไวต์ซอสรสนัวขั้นสุด จบคอร์สนี้คืออิ่มเต็มท้องเลยจริง ๆ ค่ะ

เมนู “Umenohana Zen” ของร้าน "Umenohana"
Umenohana Zen
เมนู “Umenohana Zen” ของร้าน "Umenohana"
หลากหลายเมนูเต้าหู้กับอาหารญี่ปุ่นชั้นดี ~

ไคเซกิเป็นคอร์สอาหารดั้งเดิมของญี่ปุ่นที่จะเสิร์ฟอาหารหลากหลายชนิดอย่างครบถ้วน ตั้งแต่จานเรียกน้ำย่อย อาหารประเภทต้ม นึ่ง ทอด ซุป เป็นต้น แล้วปิดท้ายด้วยของหวาน และเพื่อให้เกิดบาลานซ์ในการกินเชฟจะดูจังหวะช้าเร็วของการเสิร์ฟแต่ละจาน

สารภาพตามตรงว่าถึงจะอิ่มท้องแค่ไหน แต่ก็ไม่อยากให้จบมื้อดี ๆ อย่างนี้เลยค่ะ กับอาหารญี่ปุ่นรสดั้งเดิมกินแล้วดีต่อกายและดีต่อใจที่ร้าน Umenohana แต่ละเมนูมันช่างดีงามจริง ๆ อ้ะ ๆ แต่ความดีงามยังไม่หมดเท่านี้ เพราะมาพร้อมกับโปรโมชั่นดี ๆ "กินข้าวกันมั๊ย" จากบัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์ สำหรับลูกค้าบัตรเครดิยไทยพาณิชย์ทุกประเภท รับสิทธิพิเศษซื้อเมนู Fuku Fuku จาก 650 บาท เหลือ 450 บาท (ยังไม่รวม VAT & Service Charge) ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค - 30 มิ.ย 2561 สิทธิพิเศษนี้ใช้ได้ 1 วันต่อ 1 สิทธิ์ และไม่สามารถซื้อแบบ Take Away

บัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์

การเดินทาง

ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารญี่ปุ่นดั้งเดิมเพื่อมาดื่มด่ำและสัมผัสบรรยากาศแสนเงียบสงบแบบเซนขอแนะนำร้านนี้เลยค่ะ Umenohana เพราะนอกจากจะมีเมนูเด่นอย่างเต้าหู้อันหลากหลายแล้ว ยังจะได้รสสัมผัสของเต้าหู้ชั้นดีอย่างที่ไม่เคยเจอมาก่อน ทั้งในแบบ A la carte เซตเมนู และแบบคอร์สไคเซกิทั้งมื้อกลางวันและมื้อเย็น นอกจากนี้ทุก 3 เดือน ทางร้านจะออกเมนูตามฤดูกาลอย่างช่วงนี้จะเป็น Spring เน้นที่ผักตามฤดูกาลค่ะ

เมนูห้ามพลาด

Hikiyake Yuba, Fuku Fuku Tofu, Umenohana Zen
Umenohana
OWNER'S MESSAGE
Umenohana
นอกจากอาหารที่อร่อยแล้ว ร้านอุเมะโนะฮานะจะเน้นเรื่อง “โอโมเทะนาชิ” การบริการด้วยใจ และการไม่ลืมความรู้สึกขอบคุณลูกค้าที่ทางร้านถืเป็นจุดเด่นที่สุดของร้านอุเมะโนะฮานะค่ะ

แผนที่

อาคาร Nihonmura mall ชั้น 2

การติดต่อ

UMENOHANA นิฮอนมูระมอลล์
Phone number : 0844383892,027129066
Line : @jnd1184i
Instagram : Umenohanath
85 อาคาร Nihonmura Maill วัฒนา คลองตันเหนือ กรุงเทพเจ อเวนิว ทองหล่อ,วัฒนา