รังสรรค์รสชาติจากธรรมชาติแท้ๆ กรุ่นกลิ่นฤดูใบไม้ร่วง ที่ Umenohana
 1. รังสรรค์รสชาติจากธรรมชาติแท้ๆ กรุ่นกลิ่นฤดูใบไม้ร่วง ที่ Umenohana

รังสรรค์รสชาติจากธรรมชาติแท้ๆ กรุ่นกลิ่นฤดูใบไม้ร่วง ที่ Umenohana

เต็มอิ่มคุณภาพ เพลิดเพลินกับความงามแห่งรสชาติของฤดูใบไม้ร่วงที่อยากให้คุณได้ลิ้มลอง
[Ad] • 4 ก.ย. 2015 · โดย

Umenohana นำเสนอชุดอาหารสำหรับฤดูใบไม้ร่วงที่กำลังจะถึงนี้ ด้วยสุดยอดวัตถุดิบของฤดูใบไม้ร่วงของญี่ปุ่น นั่นก็คือ “เห็ดมัตสึทาเกะ” ซึ่งเป็นราชาของเห็ดในฤดูใบไม้ร่วงเลยทีเดียว ด้วยรสชาติและกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งแม้แต่ในญี่ปุ่นเองก็นับว่าเป็นเห็ดที่ขึ้นชื่อเรื่องความหายากและความแพง วันนี้ Umenohana ได้นำเห็ดมัตสึทาเกะส่งตรงจากญี่ปุ่นเข้ามาเป็นจับคู่กับเมนูขึ้นชื่อต่างๆ ของทางร้าน นำเสนอกลิ่นอายความเป็นฤดูใบไม้ร่วงให้ได้ลิ้มลองกันแบบเต็มอิ่มคุณภาพอย่างที่ไม่ต้องเดินทางไปไหนไกล

หน้าร้าน

บรรยากาศภายในร้าน

เริ่มกันที่เมนูอะลาคาร์ทตัวแรกที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายฤดูใบไม้ร่วงอย่าง “Matsutake & Sea Bream Dobinmushi” (เห็ดมัตสึทาเกะ และ ปลาไทในซุปกา)(ราคา 420 บาท) ซุปปลาไทรสอ่อน มีกลิ่นปลาไทเป็นเอกลักษณ์ ซดคล่องคอ มาพร้อมกับเห็ดมัตสึทาเกะ แป้งอาวาฟุรสเนื้อหนึบ ฟองเต้าหู้พันด้วยผักมิตสึบะ และเนื้อปลาไท เวลาทานให้บีบผลสึดาจิ ลงไปสักเล็กน้อย เพิ่มรสชาติเปรี้ยวนิดๆ ตัดรสให้กับซุป

“Matsutake & Sea Bream Dobinmushi”

หากใครที่ชอบทานสุกี้ยากี้ญี่ปุ่นต้องไม่พลาด “Kuroge Wagyu & Matsutake Sukiyaki” (เนื้อวัวคุโรเกะวากิวและเห็ดมัตสึทาเกะสุกี้ยากี้) (ราคา 3,250 บาท) เป็นสุกี้ยากี้แบบญี่ปุ่น น้ำซุปปรุงมาได้เข้มข้นกลมกล่อมลงตัว ไม่หวานจนเกินไป อัดแน่นไปด้วยผักสด เต้าหู้ เห็ดมัตสึทาเกะ และทีเด็ดคือเนื้อคุโรเกะวากิวคุณภาพเยี่ยม สไลซ์มาชิ้นใหญ่ ความหนากำลังดี มีมันติดนิดๆ เนื้อหวานนุ่มลิ้นแบบที่เรียกได้ว่าแทบจะละลายในปากเลยทีเดียว รสชาติของน้ำซุปและเนื้อวัว รวมทั้งเห็ดมัตสึทาเกะเข้ากันได้ดีอย่างไม่มีที่ติ

“Kuroge Wagyu & Matsutake Sukiyaki”

“Kuroge Wagyu & Matsutake Sukiyaki”

ต่อกันที่เมนูที่หลายๆ คนคงจะปฏิเสธไม่ได้ “Taraba Kani & Matsutake Sumibiyaki” (ปูทาราบะและเห็ดมัตสึทาเกะย่างถ่าน) (ราคา 3,250 บาท) ปูทาราบะตัวโต ส่งตรงจากญี่ปุ่น พร้อมเห็ดมัตสึทาเกะ เสิร์ฟมาพร้อมกับเตาถ่านให้มาย่างกันสดๆ บนโต๊ะ ย่างสุกแล้วจะได้กลิ่นหอมๆ ตามแบบฉบับเตาถ่าน ซึ่งกลิ่นหอมนี้ก็เพิ่มความอร่อยให้กับเนื้อปูเข้าไปอีก ทานเปล่าก็หวานสดอร่อยสุดๆ หรือจะทานคู่กับน้ำจิ้มคะนิสึ ซึ่งเป็นซอสเปรี้ยวใสๆ เพื่อเพิ่มรสชาติอีกสักนิดก็ยิ่งดี

“Taraba Kani & Matsutake Sumibiyaki”

“Taraba Kani & Matsutake Sumibiyaki”

นอกจากนี้ยังมี lunch course แบบจัดเต็มอย่าง “Momiji” (ราคา 650 บาท) “Momiji” หมายถึงใบไม้เปลี่ยนสีในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนั่นเอง หัวใจหลักของคอร์สนี้ต้องยกให้ “เต้าหู้” และ “เห็ดมัตสึทาเกะ“ โดยเต้าหู้ของ Umenohana จะมีความพิเศษตรงที่พิถีพิถันตั้งแต่การคัดเลือกเมล็ดถั่วเหลือง โดยเลือกใช้เมล็ดถั่วเหลืองคุณภาพดีจากฮอกไกโดโดยตรง นำมาทำเป็นเต้าหู้สูตรพิเศษ ให้รสสัมผัสที่เนียนละเอียด และรสชาติเฉพาะที่หาทานที่ไหนไม่ได้อีก “Momiji” ประกอบไปด้วยเมนูถึง 10 เมนู โดยจะเสิร์ฟมาทีละเมนูตามลำดับ คือ

 1. โกมะฟุ (เต้าหู้งา) : เต้าหู้ในซอสโชยุรสไม่จัดนัก
 2. เต้าหู้เย็นในดาชิเจลลี่ : เต้าหู้ในน้ำสต็อก
 3. ไข่ตุ๋นหน้าน้ำเต้าหู้และครีมสด : เนื้อไข่ตุ๋นเนียน เข้ากันได้ดีกับน้ำเต้าหู้และครีมสดรสมันกลมกล่อม มีรสชาติชัดเจน
 4. ขนมจีบเต้าหู้ : เป็นขนมจีบไก่และกุ้งผสมกับเต้าหู้ รสชาติลงตัว ถือเป็นซิกเนเจอร์ของ Umenohana
 5. เต้าหู้ฟุคุฟุคุใบไม้ร่วง เสิร์ฟพร้อมกับซอสปูและเห็ด : อีกหนึ่งเมนูซิกเนเจอร์ของ Umenohana เต้าหู้ตัวนี้จะเสิร์ฟมาแบบยังเป็นน้ำอยู่ พอติดไฟแล้วรอสักพักตัวเต้าหู้จะค่อยๆ เซ็ตตัวขึ้นมาเอง เนื้อของเต้าหู้เป็นสีชมพูอ่อนๆ ซึ่งสื่อถึงใบเมเปิ้ลสีแดงในฤดูกาลใบไม้เปลี่ยนสี เนื้อสัมผัสเนียนละเอียดละลายในปาก รสชาติและกลิ่นมีเอกลักษณ์ลงตัว เพิ่มมิติให้รสชาติผัสให้ซอสปูและเห็ดรสชาติกลมกล่อมเข้ากันได้ดีกับเต้าหู้
 6. เทมปุระมัตสึทาเกะและปลาไทพันฟองเต้าหู้ : เทมปุระทอดกรอบ พิเศษตรงที่ใช้เห็ดมัตสึทาเกะ รวมทั้งปลาไท สอดแทรกฟองเต้าหู้เข้าไปด้วย เพิ่มรสชาติด้วยเกลือซิงโช (เกลือผสมพริกไทยญี่ปุ่น)
 7. ข้าวอบเห็ดต่างๆ : รสชาติเบาๆ มีความหอมอร่อยจากธรรมชาติ
 8. ผักดอง
 9. ซุปมิโสะฟองเต้าหู้ : ซุปมิโสะแดง ซึ่งจะมีความเข้มข้นกว่ามิโสะเหลืองทั่วๆ ไป และพิเศษคือจะใส่เป็นฟองเต้าหู้แทนเต้าหู้ ให้รสชาติและรสสัมผัสที่แปลกใหม่ไม่จำเจ
 10. โมนากะ วาราบิโมจิน้ำเต้าหู้ และไอศกรีมชาเขียว : ของหวานปิดท้ายที่ทำออกมาได้ลงตัว ทั้งถั่วแดงกวนที่ไม่หวานจนเกินไป วาราบิโมจิเหนียวหนึบ และไอศกรีมชาเขียวที่หอมกลิ่นชาเขียวแท้ๆ

“Lunch course: Momiji”

“โกมะฟุ (เต้าหู้งา)”

“เต้าหู้เย็นในดาชิเจลลี่”

“ไข่ตุ๋นหน้าน้ำเต้าหู้และครีมสด”

“ขนมจีบเต้าหู้”

“เต้าหู้ฟุคุฟุคุฤดูใบไม้ร่วง เสิร์ฟพร้อมซอสปูและเห็ด”

“เทมปุระมัตสึทาเกะและปลาไทพันฟองเต้าหู้”

“ข้าวอบเห็ดต่างๆ ซุปมิโสะฟองเต้าหู้ และผักดอง”

“โมนากะ วาราบิโมจิน้ำเต้าหู้ และไอศกรีมชาเขียว”

นอกจากเมนู a la carte และ lunch course “Momiji” ที่แนะนำไปแล้ว หากใครจะชอบ Kaiseki course ของ Umenohana อยู่แล้ว ก็ยังมี Kaiseki course สำหรับเมนูฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งมีเห็ดมัตสึทาเกะเป็นหัวใจหลัก รวมทั้งปูทาราบะ ชื่อ "Izayoi" ไว้ให้เลือกเพลิดเพลินลิ้มลองกันอีกเช่นกัน

"Kaiseki course : Izayoi"

สัมผัสกลิ่นอายฤดูใบไม้ร่วงด้วยนานาวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยม พร้อมการปรุงอย่างพิถีพิถันกันได้ ตั้งแต่วันนี้ - 30 พฤศจิกายน 2558 ที่ Umenohana ชั้น 2 Nihonmura Mall ซอยทองหล่อ 13 โทร. 084-438-3892 / Facebook : //www.facebook.com/UmenohanaTH

เมนูห้ามพลาด

Kuroge Wagyu & Matsutake Sukiyaki, Taraba Kani & Matsutake Sumibiyak, Momiji

แผนที่

อาคาร Nihonmura mall ชั้น 2

การติดต่อ

UMENOHANA นิฮอนมูระมอลล์
Phone number : 0844383892,027129066
Line : @jnd1184i
Instagram : Umenohanath
85 อาคาร Nihonmura Maill วัฒนา คลองตันเหนือ กรุงเทพเจ อเวนิว ทองหล่อ,วัฒนา