Veganerie ของหวานสูตรไร้เทียมทาน ทำจากธัญพืช 100%
  1. Veganerie ของหวานสูตรไร้เทียมทาน ทำจากธัญพืช 100%

Veganerie ของหวานสูตรไร้เทียมทาน ทำจากธัญพืช 100%

ฉีกทุกมุมมองและความจำเจ ด้วย“ Veganerie” ของหวานทำจากธัญพืชที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกและใครต่อใครที่เคยลิ้มลอง จะต้องอึ้งกิมกี่ไปกับความ rich และ ถึงของรสชาติ
[Ad] • 7 พ.ค. 2015 · โดย

หากนึกถึงของหวานตะวันตก คนเราก็ต่างที่จะนึกถึงนม เนย ไข่ และน้ำตาลซึ่งเป็นองค์ประกอบหลักที่จะทำให้ texture และรสชาติอร่อยแบบเข้าที่เข้าทาง แต่วันนี้วงในจะฉีกความเชื่อเดิมๆเหล่านี้ของทุกๆคน เพราะพวกเราได้พบกับ “Veganerie” ร้านของหวานสไตล์ตะวันตกฝีมือคนไทยที่เป็นที่ยอมรับจาก website ชั้นนำระดับโลก อย่าง Happy Cow ซึ่งเป็น เกี่ยวกับอาหารการกินแบบ Vegan หรือคนที่ทานมังสวิรัติแบบจริงจัง แค่พูดอย่างเดียวคงเชื่อได้ยากเรามาดูกันเลยดีกว่าว่าของหวานของ “Veganerie” มันจะเรียกความอยากได้สักขนาดไหนกัน

บรรยากาศการตกแต่งหน้าร้าน แบบ Soho New York ดูสบายตาแบบร่วมสมัย
มีขนมและคุ๊กกี้ให้เลือกสรรมากมาย

มาเริ่มกันก่อนด้วย Brownie ของทางร้านที่ขึ้นชื่อว่าเป็น Brownie สูตรไร้เนยและไข่ที่อร่อยที่สุดในโลก จะสั่งแบบเดี๋ยวๆก็ได้แต่ทางร้านก็มีการจัด plating แบบ full option อย่าง “Vegan Fudge Brownie Sundae” (175บาท)ที่จะทำให้ Chocolate Lover ทั้งหลายเคลิ้มกันไปตามๆ กันด้วย Brownie ร้อนๆ ที่ได้รสช๊อคโกแล็ตแบบเน้นๆ ตัดกันอย่างสวยงามกด้วยไอศกรีมช๊อคโกแล็ตเย็นๆ เข้มข้นสูตร Vegan ตบท้ายด้วย Whipped cream ในแบบฉบับ vegan ฟูเบาสดชื่น ไม่ว่าจะเป็นมังสวิรัติหรือมังสวิบัติก็ต้องศิโรราบ

Vegan Fudge Brownie Sundae
Vegan Fudge Brownie Sundae

ต่อกันด้วย “Vegan Fresh Berries Cheese Pie” (130บาท) เนื้อแน่นเข้มข้นเกินบรรยาย หากทางร้านไม่บอกว่าเป็น Vegan นี่ก็คงจะไม่รู้เลย การทำตัวชีสพายนี้ใช้เวลานานถึงสองวันทีเดียว เพราะต้องแช่เมล็ดมะม่วงหิมพานต์และเมล็ดอัลมอนด์ที่เป็นวัตถุดิบหลักให้ได้ที่แล้วก็ปั่นรวมกับ Ingredient อื่นๆ ออกมาเป็น Cheese Pie เนื้อแน่นรสเข้มข้นที่จะทำให้คอ Cream Cheese และของหวานหนักตัวจริงหลงรักอย่างแน่นอน

Vegan Fresh Berries Cheese Pie

สำหรับใครที่ชอบ Red Velvet เค้ก Veganerie ก็มีเมนูที่จะสนองความต้องการความอยากในรูปแบบของ Vegan Red Velvet Waffle (165 บาท)กลิ่นหอมละมุนเพราะอัดแน่นไปด้วย Raspberry สดนำเข้ารสชาติหวานละมุนอมเปรี้ยวนิดๆ เสิร์ฟพร้อมกับผลไม้สดหั่นเต๋าพร้อมไอศกรีม แบบ Homemade เย็นสดชื่น ตัดด้วยซอส ช๊อคโกแลตอุ่นๆ เป็นการผสมผสานที่ลงตัวและสดชื่นระหว่างร้อนกับเย็นได้อย่างลงตัว

Vegan Red Velvet Waffle
Vegan Red Velvet Waffle

หากใครต้องการความสดชื่นแบบไม่เหมือนใครก็ต้องลอง Vegan Soy Yogurt Parfait (140บาท)โยเกิร์ตสูตรพิเศษที่ทำมาจากนมถั่วเหลือง ให้รสชาติเปรี้ยวสดชื่น มันนิดๆ เสิร์ฟพร้อมกับธัญพืชและผลไม้สดนำเข้า ทั้ง Blueberry Kiwi และ Strawberry หั่นเต๋าแบบพอดีคำ หากจะทานทางเราแนะนำให้คนทุกอย่างให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน เพื่อที่จะให้รสชาติของทุกอย่าง balance อย่างทั่วถึงทุกอณู หรือใครที่อยากทานอะไรที่จิ๊ดจ๊าดหน่อยก็ลองชิม Vegan Apple Cinnamon Yogurt Smoothie (140บาย) ที่อุดมไปด้วย แอ๊ปเปิ้ลเขียวสดๆ เสริมกลิ่นด้วยผง Cinnamont บางๆ

Vegan Soy Yogurt Parfait
Vegan Apple Cinnamon Yogurt Smoothie

นอกจากนี้ทางร้านยังมีขนมแบบที่คอของหวานทุกคนคุ้นหน้าคุ้นตา ไม่ว่าจะเป็น Vegan Chocolate Fudge Cake (125บาท)ซึ่งมีคำว่าvegan ข้างหน้าเพราะใช้ธัญพืช 100% แต่ความเข้มข้นนี่เทียบกับเค็กช็อคโกแลตชั้นดีจากโรงแรม 5 ดาวได้สบายๆ หรือจะเป็น Vegan Banoffee Pie (125บาท) ที่ได้รสหวานสดชื่นบวกกับ Texture เบาๆแบบที่ Banoffee ควรจะมี และยังมี Vegan Original Sugar-free Carrot Cake (135บาท) กับ Vegan Organic Pumpkin Pie (125บาท)ที่หอมหวานคุ้มค่าที่จะลิ้มลอง เอาเข้าจริงๆก็น่าลองหมด

สำหรับใครที่สนใจอยากจะรู้เรื่องเกี่ยวกับการรับประทานแบบ Vegan ก็สามารถที่จะพูดคุยกับเจ้าของร้านผู้ใจดีได้ อ่านมาไกลถึงจุดนี้แล้วอย่าได้รอช้ารีบมาที่ Veganerie ชั้น 4 Mercury Ville อยู่ติดกับ BTS ชิดลม และ อีกสาขาที่ชั้น G take away zone ที่ EmQuartier ได้แล้ววันนี้ แล้วคุณจะรู้ว่าของหวานทำจากธัญพืช มีเสน่ห์กว่าที่คิด