Vegan สุดอลัง! กับเมนูสุดชิคที่ไม่ง้อเนื้อสัตว์ @Veganerie Concept
  1. Vegan สุดอลัง! กับเมนูสุดชิคที่ไม่ง้อเนื้อสัตว์ @Veganerie Concept

Vegan สุดอลัง! กับเมนูสุดชิคที่ไม่ง้อเนื้อสัตว์ @Veganerie Concept

อิ่มเอมใจไปกับเมนูสุดชิค จัดเสิร์ฟในสไตล์โมเดิร์น ทั้งเครื่องดื่ม อาหาร และของหวาน ฟินกันจนลืมไปเลยว่าไม่มีเนื้อสัตว์..
writerProfile
16 มี.ค. 2016 · โดย

Veganerie เปิดสาขาใหม่ทั้งที วงใน ไม่พลาดอยู่แล้ว วันนี้เลยของดทานเนื้อสัตว์สักวัน แล้วมาดูว่าใน 1 วัน มีเมนูอะไรที่ทานได้แบบไม่ต้องง้อเนื้อสัตว์กันบ้าง

บรรยากาศหน้าร้าน

Veganerie Concept เป็นร้านอาหารยอดฮิตของชาว Vegan เลยก็ว่าได้ (กลุ่มคนที่มีไลฟ์สไตล์ที่ไม่ยุ่งเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่มาจากสัตว์และรักสิ่งแวดล้อม) มีทั้งชาวต่างชาติ และคนไทยแวะเวียนมาทานอาหารของที่นี่ตลอดทั้งวันเลยค่ะ ด้วยสไตล์ของจานอาหารที่เสิร์ฟบวกกับการตกแต่งทำให้ลืมไปเลยว่าไม่มีเนื้อสัตว์

ตกแต่งร้านแนว Natural Modern เน้นสีดำ เทา ตัดด้วยสีเขียวและน้ำตาล ทำให้ดูธรรมชาติเหมือนกับว่าได้นั่งทานอาหารในสวนยังไงยังงั้น

Menu

ขอฝากท้องไว้ที่ร้านนี้ทั้งวันเลยแล้วกันค่ะ เจ้าของร้านน่ารักแล้วยังใจดีอีกอะ คอยแนะนำเมนูอาหารให้ตั้งแต่มื้อเช้าจนถึงมื้อเย็น มาประเดิมมื้อเช้ากันด้วย “Vegan Simple Breakfast”แพนเค้กเนื้อนุ่มราดด้วยน้ำเชื่อมโคโคนัลไซรัปเพื่อสุขภาพ ตัดรสชาติหวานด้วยความเปรี้ยวของเหล่าเบอร์รี่

“Vegan Simple Breakfast” (150.-)

หรือถ้ากำลังควบคุมน้ำตาลอยู่ละก็เจ้าของร้านแนะนำ “Vegan Deluxe Yogurt Bowl” เมนูนี้ไม่มีน้ำตาลแต่ได้ความหวานจากกาโนล่า และเพิ่มความสดชื่นจากผลเบอร์รี และโยเกิร์ตที่ทำมาจากถั่วเหลือง

“Vegan Deluxe Yogurt Bowl” (210.-)
ถ้าชอบทานหวานที่ร้านน้ำเชื่อมโคโคนัลไซรัปให้เติมเพิ่มเข้าไปได้

มื้อเช้าผ่านไป..แล้วมื้อเที่ยงและมื้อเย็นจะทานอะไร มาดูกันเลยค่ะ เริ่มเมนูแรก“Vegan Pulled BBQ Pork Burger”เบอร์เกอร์รสชาติและเนื้อสัมผัสเหมือนทำมาจากเนื้อหมู แต่ไม่ใช่นะ!! ทางร้านใช้เห็ดไต้หวันผัดกับซอสบาร์บีคิวแทนการใช้เนื้อหมู ทานคู่กับสลัดผักเพื่อตัดรสชาติและมันฝรั่งทอด เสิร์ฟมากับซอส 3 แบบ

“Vegan Pulled BBQ Pork Burger” (290.-)
เห็ดไต้หวันผัดกับซอสบาร์บีคิวแทนการใช้เนื้อหมู

หรือจะเลือกทาน “Vegan BLT Sandwich” ขนมปังวีแกนโฮมเมดของที่ร้านทำเอง สอดไส้ด้วยเบคอน ผักกาดแก้ว และมะเขือเทศ เสิร์ฟมาพร้อมเฟรนซ์ฟรายส์และซอส 3 แบบ

“Vegan BLT Sandwich”

เส้นสปาเกตตีทำมาจากซูกีนีที่ปั่นเป็นเส้น เติมเห็ดแชมปียองและไส้กรอกที่ทำมาจากถั่วเหลืองเข้าไป ราดด้วยซอสแดงจากมะเขือเทศ โรยพาร์เมซานชีสเพิ่มรสชาติ “Vegan Sausage Zoodles” ส่วนเมนูนี้สำหรับคนที่ห่วงเรื่องของนำ้หนัก

“Vegan Sausage Zoodles”
(230.-)

ถ้าชอบรสชาติแบบเอเชียหน่อยเจ้าของร้านภูมิใจนำเสนอ โรตีแกงเขียวหวาน” ใช้กะทิสด รสชาติกลมกล่อมทานได้ทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ ส่วนแป้งโรตีที่ร้านใช้ของมาเลย์ นำมาทอดแบบไม่ใช้น้ำมัน ทำให้เนื้อโรตีนุ่มและกรอบนาน เข้ากันกับแกงเขียวหวานมากๆ ค่ะ

“โรตีแกงเขียวหวาน”

จบไปแล้วเมนูอาหารคาว มาต่อเมนูหวานกันบ้างดีกว่าที่ร้านขึ้นชื่อเรื่องของเบเกอรี่อยู่แล้ว และสาขานี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง มีเมนูให้เลือกเยอะ แต่ที่แน่ๆ เมนูนี้เราชอบมากคือ “Berry Crumble Bar”อยากให้มาลองกันแล้วจะฟินไม่ลืม!เลยล่ะค่ะ

“Berry Crumble Bar” ชั้นแรกเป็นขนมปังโฮลวีท
แทรกด้วยเบอร์รีซอส ชั้นสุดท้ายเป็นกาโนล่าอบกรอบ

ส่วนเครื่องดื่มของที่ร้านทำเรากรี๊ดมากๆ อย่าง “Vegan Strawberry Milkshake”สตรอว์เบอรีแบบเน้นๆ หรือจะเป็น “Matcha Latte”เข้มข้นไปด้วยรสชาติของชาเขียว ไว้มาลองกันนะ

“Vegan Strawberry Milkshake” (165.-)
ไอศกรีมสตรอว์เบอรีเชอร์เบทปั่นกับนมถั่วเหลืองแบบออร์แกนิค
“Matcha Latte” (130.-)
ชาเขียวจากเชียงรายมิกซ์กับนมถั่วเหลืองจากออสเตรเลีย

การเดินทาง

เดินทางโดยรถไฟฟ้า BTS พร้อมพงษ์ ทางออกที่ 2 เดินมาในทางเข้าของเอมโพเรียมสูท 100 เมตร เลี้ยวขวาแยกแรก เดินเข้ามาเรื่อยๆ จะเจอร้านอยู่ซ้ายมือ หรือเดินทะลุสวนเบญจสิริก็ได้เดินทางโดนรถยนต์ มาจากซอยสุขุมวิท 24 เลี้ยวขวาตรงร้านไลบรารี่ วนกลับมาเลี้ยวซ้ายแรก เข้ามาจากทางเข้าซอยของเอมโพเรียมสูท 100 เมตร เลี้ยวขวาแยกแรก หรือจะเข้ามาทางพระราม 4
ทะลุซอยอัทกวี ตรงมาเรื่อยๆ จะเจอร้านไลบรารี่และเลี้ยวซ้าย

เปิดร้าน ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 - 22.00 น. (ยกเว้น วันอังคาร)เบอร์โทรติดต่อ 089-6288803

เมนูห้ามพลาด

ส้มตำไก่ทอด, วอฟเฟิลไก่ทอด, น้ำอัญชันมะนาว, บราวนี่สมูธตี้

แผนที่

รถไฟฟ้า BTS พร้อมพงษ์ ทางออกที่ 2 เดินมาในทางเข้าของเอมโพเรียมสูท 100 เมตร เลี้ยวขวาแยกแรก เดินเข้ามาเรื่อยๆ จะเจอร้านอยู่ซ้ายมือ หรือเดินทะลุสวนเบญจสิริก็ได้

การติดต่อ

image
Phone number : 02-258-8489
Line : @veganerie
Instagram : veganerie
616, ซอยเมธีนิเวศม์,คลองเตย
ประเภท