Victoria by Cocotte ร้านอาหารฝรั่งเศสแนวใหม่ กับเสน่ห์เหลือล้น
  1. Victoria by Cocotte ร้านอาหารฝรั่งเศสแนวใหม่ กับเสน่ห์เหลือล้น

Victoria by Cocotte ร้านอาหารฝรั่งเศสแนวใหม่ กับเสน่ห์เหลือล้น

พบกับร้านอาหารฝรั่งเศสผสมผสานที่คุณต้องหลงใหล เสิร์ฟอาหารพรีเมียมจากเชฟชาวฝรั่งเศส และลูกมือคุณภาพ ในบรรยากาศใจกลางกรุงฯ การตกแต่งเรียบหรู @Victoria by Cocotte
writerProfile
10 ม.ค. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Victoria By Cocotte EmQuartier
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • ร้าน “Victoria by Cocotte” ก่อตั้งโดยคนฝรั่งเศสแท้ ๆ 3 คน และเชฟที่อิมพอร์ตจากแดนไกล เสิร์ฟอาหารนานาชาติที่มีกลิ่นอายของความเป็นฝรั่งเศสได้อย่างงดงาม
  • ทางร้านเสิร์ฟไก่ที่ผ่านการย่างด้วยเครื่อง “Rotisserie” แบบทั้งตัว ซึ่งเครื่องย่างดังกล่าวตั้งโชว์ให้ลูกค้าเชยชมกันหน้าร้านเลยทีเดียว
  • เมนูห้ามพลาด “Pasta & Risotto: Coquillette Jambon Truffle” และ “Rotisserie: Whole Farmer Chicken” อาหารจานเด็ดที่ชาวฝรั่งเศสกินกันเป็นประจำ
บรรยากาศร้าน Victoria by Cocotte
สไลซ์ทรัฟเฟิลกันสด ๆ ตรงครัวเปิดเลยจ้า

ใครที่เป็นแฟนคลับของ Cocotte Bangkok ต้องตกหลุมรักร้านนี้อย่างแน่นอน เพราะเป็นหนึ่งในลูกรักเปิดใหม่ที่ทีมงาน Cocotte ภูมิใจนำเสนอ แถมเชฟ Jeriko Van Der Wolf เชฟมือหนึ่งของร้านก็ยังร่วมคิดค้นสูตร และลงมือเทรนด์ลูกมือด้วยตัวเอง รังสรรค์เป็นร้าน “Victoria by Cocotte” เอาใจคนเมือง สะดวกสบายใจกลางกรุงฯ เป็นร้านอาหาร Emquartier นานาชาติ สไตล์ All Day Dining ได้รับอิทธิพลมาจากร้านอาหารขนาดเล็กของฝรั่งเศสที่เน้นการตกแต่งสบาย ๆ สามารถนั่งคุยกันได้เพลิน ๆ

บรรยากาศร้าน Victoria by Cocotte
คนแน่นร้าน ลูกค้านั่งเต็มทุกโต๊ะ!

ร้านมีแรงบันดาลใจมาจากช่วง 21st Century ซึ่งว่ากันว่าเป็นยุคสมัยที่ทุกคนสามารถสร้างสรรค์ประสบการณ์ของตัวเองได้ สำหรับการตกแต่งของร้านนั้นเรียบง่าย มีเสน่ห์ และคงไว้ซึ่งความหรูหรา นำความเป็นฝรั่งเศสมาสู่กรุงเทพฯ ใกล้บ้านคุณ ร้านใช้โทนแดง น้ำเงิน ขาว และทองแดงเป็นหลักเพื่อความโก้หรู ทั้งเฟอร์นิเจอร์ โต๊ะเก้าอี้ และครัวเปิด ซึ่งทีมงานเล่าว่า “การทำครัวเปิดเช่นนี้ ช่วยดึงดูดคนได้มากทีเดียว เวลาใครเดินผ่านไปผ่านมา เมื่อได้กลิ่นหอมโชย ก็อยากเข้ามาลิ้มลองรสชาติ” อีกทั้งใครอยากนั่งใกล้ชิดธรรมชาติ ก็มีมุมระเบียงให้เลือกจับจอง

บรรยากาศร้าน Victoria by Cocotte
ริมระเบียงก็มีให้จับจอง

บรรยากาศโอ่โถงโปร่งตา เหมาะแก่การนั่งดื่มด่ำมื้ออาหารตลอดวัน ทางร้านเชื่อว่า “ใครที่เห็น ก็รู้สึกอยากจะเข้ามาค้นหาและผ่อนคลาย” สิ่งสำคัญที่ต้องทำ คือ การรังสรรค์เมนูใหม่ ๆ อยู่เสมอ และการรักษาลูกค้าให้อยู่หมัด ให้เขารู้สึกพึงพอใจและอยากกลับมาลิ้มลอง เมนูอาหารของร้านเน้นที่คุณภาพ ความปลอดสาร และความเป็นโฮมเมด “เชฟของเรามีไอเดียเกี่ยวกับเมนูใหม่ ๆ เป็นร้อยเป็นพัน” เริ่มกันที่เมนูเพิ่มความสดชื่น “Healthy Corner: Avocado Toast” (420 บาท) อะโวคาโดบด โปะบนขนมปังข้าวสาลี ท็อปด้านบนด้วย Poached Egg มะเขือเทศ ผักโขม และธัญพืชรวม

Healthy Corner: Avocado Toast
เพิ่มความสดชื่นกันก่อนด้วยจานนี้

ต่อด้วย “Salad: Victoria Cobb Salad” (420 บาท) เมนูสลัดดั้งเดิมของชาวฝรั่งเศส อุดมไปด้วยไก่อบจากฟาร์ม ผักกาดแก้ว มะเขือเทศเชอร์รี อะโวคาโด ข้าวโพด ไข่ไก่ออร์แกนิกต้มสุก เบคอนกรอบ และมายองเนสผสมบลูชีส

Salad: Victoria Cobb Salad
สายคลีนต้องติดใจ

ตามด้วยอีกเมนูเรียกน้ำย่อยยอดฮิตของคนฝรั่งเศส “Delicatessen: Deli Board” (390 บาท) ถาดไม้ที่เสิร์ฟชีส ไก่บดสไตล์ฝรั่งเศส ผลไม้อบแห้ง ปารีส และพาร์มาแฮม สามารถแบ่งเพื่อน คนรู้ใจ หรือครอบครัวกินได้สบาย ๆ จากนั้นมาถึง “Starter & Soup: 6 French Oysters” (690 บาท) สตาร์ทเทอร์ที่นำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส มาพร้อมเครื่องจิ้มหลากหลาย หรือจะบีบเลมอนเฉย ๆ ก็ฟินได้!

Delicatessen: Deli Board
แฮม ชีส ผลไม้อบแห้ง คัดสรรแต่คุณภาพทั้งนั้น
Starter & Soup: 6 Oysters
นำเข้าจากประเทศฝรั่งเศสเลยนะจะบอกให้!

“Pasta & Risotto: Coquillette Jambon Truffle” (690 บาท) อาหารจานหลักกลิ่นหอมฉุยที่เข้มข้นด้วยชีส ครีมซอสขาว และไฮไลต์เด็ดอย่างเห็ดทรัฟเฟิล ทีมงานเล่าว่า เป็นเมนูที่กินกันเป็นประจำตั้งแต่เด็ก ๆ

Pasta & Risotto: Truffle Risotto
ทรัฟเฟิลเน้น ๆ
Pasta & Risotto: Truffle Risotto
ชุ่มฉ่ำไปด้วยครีมซอสขาวรสกลมกล่อม

“Pasta & Risotto: Seafood Pasta” (690 บาท) อีกเมนูเส้นที่เด็ดโดนไม่แพ้กัน ทั้งปลาหมึกและกุ้ง คำโต ๆ เต็มปากเต็มคำชนิดคุ้มค่าคุ้มราคาเชียวล่ะ

Pasta & Risotto: Seafood Pasta
กุ้งตัวโต พร้อมซีฟู้ดจุใจ ผัดซอสจนเข้าเส้นกำลังดี

มาถึงเมนูแนะนำที่ชวนเซอร์ไพรส์ เสิร์ฟไก่ทั้งตัวกับ “Rotisserie: Whole Farmer Chicken” (990 บาท) เลี้ยงแบบฟาร์มเปิด ส่งตรงจากฟาร์มเขาใหญ่และเชียงใหม่ รับประกันว่าปลอดสารเคมี ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ แน่นอนว่าต้องเป็นประสบการณ์ “Farm to Table” ที่ล้ำเลิศ! ด้วยเครื่องย่างแบบหมุนดังกล่าว ไขมันจากไก่จะหยดลงบนมันฝรั่งด้านล่าง ตัวไก่ไม่มันเลี่ยน คงความนุ่มชุ่มฉ่ำ ส่วนมันฝรั่งก็จะหอมหวนถูกใจ

Rotisserie: Whole Farmer Chicken
เสิร์ฟทั้งตัว จะแชร์กันกินแค่ไหนก็ฟินสุด ๆ


ต่อด้วยเมนูโปรตีนอีกจาน “Butcher Corner: Prime Rib Wagyu” (3,390 บาท) ขนาด 1 กิโลกรัม ซึ่งสามารถสั่งระดับความสุกได้ตามใจชอบ กินคู่กับเครื่องจิ้มสไตล์ฝรั่งเศสกว่า 4 แบบ อีกทั้งยังมีเครื่องเคียงสุดฟินไม่ว่าจะเป็น มันฝรั่งบด เฟรนช์ไฟรส์ และ Ratatouille ลงตัวที่สุด!

Butcher Corner: Prime Rib Wagyu +Truffle Mashed Potatoes
เนื้อนุ่ม ๆ แบบ Meduim Rare พร้อมเครื่องจิ้มหลากสไตล์

และตบท้ายด้วยของหวานโดยเชฟ Johnny Vichaya เชฟผู้เชี่ยวชาญด้าน Pastry โดยเฉพาะ บางเมนูประยุกต์ขึ้นมาเพื่อชาวไทยโดยเฉพาะ เช่น นำมะม่วงน้ำดอกไม้มาผสมผสาน เป็นต้น สำหรับวันนี้ เรามีโอกาสลิ้มลอง “Dessert & Ice-cream: Blueberry Pancakes” (320 บาท) เป็นแพนเค้กโฮมเมด กินพร้อมแยมบลูเบอร์รี บลูเบอร์รีสด วิปครีม และเมเปิลซีรัป เนื้อแน่น รสกลมกล่อม บอกเลยว่าเคลิ้ม~

Something Sweet: Blueberry Pancakes
ทำใหม่ ๆ ร้อน ๆ กันไปเลย
Something Sweet: Blueberry Pancakes
แป้งแพนเค้กเนื้อแน่น เจอกันแยมและซีรัป ฟิน!

เรื่องคุณภาพเป็นสิ่งที่ร้านให้ความสำคัญเป็นอันดันแรก เนื่องจากทุกวันนี้มีร้านรวงเกิดขึ้นมากมาย ลูกค้ามีโอกาสเลือกกินได้อิสระ “เพราะฉะนั้น การที่จะรักษาลูกค้าให้กลับมา เราต้องคงมาตรฐานไว้ให้ดีที่สุด” เอาเป็นว่า ถ้าใครกำลังมองหา “Authentic Innovative French Brasserie” อยู่ล่ะก็ หรืออยากชื่นชมการทำครัวแบบเปิด ขอให้แวะมาสัมผัสประสบการณ์ดี ๆ แบบนี้ได้เลย ที่ร้าน “Victoria by Cocotte”

Rotisserie
Rotisserie เครื่องย่างแบบหมุน ส่งกลิ่นหอมไปทั่วร้าน~

การเดินทาง

“Victoria by Cocotte” ร้านอาหารเอมควอเทียร์แห่งนี้ ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท กรุงเทพมหานคร หาได้ง่าย ๆ ในห้างสรรพสินค้า Emquartier ชั้น G 

เมนูห้ามพลาด

Prime Rib Wagyu, Coquillette Jambon Truffle, Chicken from the Rotisserie
ทีมงาน Victoria by Cocotte
$OWNER'S MESSAGE
ทีมงาน Victoria by Cocotte
ทีมงาน Victoria by Cocotte
พบกับ “Authentic Innovative French Brasserie” ร้านอาหารฝรั่งเศสที่เข้าถึงง่าย จะแวะเวียนเข้ามานั่งกินเมื่อไรก็ย่อมได้ เช้า กลางวัน เย็น หรือทั้งวันก็แล้วแต่ อยากให้มาสัมผัสและลิ้มลองกันดู แล้วคุณจะพบกับความแปลกใหม่และความสนุกสนานของเมนูอยู่เรื่อย ๆ

แผนที่

G Floor
static-map