[รีวิว] กาเฟเวียด ร้านอาหารหนองคาย ต้นตำรับเมนูเวียดนาม ริมฝั่งน้ำโขง
  1. [รีวิว] กาเฟเวียด ร้านอาหารหนองคาย ต้นตำรับเมนูเวียดนาม ริมฝั่งน้ำโขง

[รีวิว] กาเฟเวียด ร้านอาหารหนองคาย ต้นตำรับเมนูเวียดนาม ริมฝั่งน้ำโขง

ซินจ่าวกันถ้วนหน้า Wongnai แอร์ไลน์ขอนำทุกท่านไปชิมอาหารเวียดนามแท้ ๆ และเพลิดเพลินกับบรรยากาศริมน้ำโขงกันที่ กาเฟเวียด ร้านอาหารหนองคาย รัดเข็มคัดแล้วตามมาเลย
[Ad] • 22 มี.ค. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • กาเฟเวียด เป็นอาหารต้นตำรับของคนเวียดนามแท้ ๆ
  • กาแฟกับชาส่งตรงมาจากประเทศเวียดนาม
  • ร้านอยู่ริมแม่น้ำโขง มี 2 ชั้นมองเห็นวิวมุมสูง

สายการบิน Wongnai แอร์ไลน์ ขอพาทุกท่านไปสัมผัสรสชาติอาหารสไตล์เวียดนามต้นตำรับ ลิ้มรสกาแฟเวียดนามแท้ ๆ และเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศสุดโรแมนติกที่ริมแม่น้ำโขงที่ร้าน กาเฟเวียด จังหวัดหนองคาย กรุณานั่งกับที่ คาดเข็มขัดให้เรียบร้อย เครื่องกำลังจะลงจอดในอีกไม่ช้า

เตรียมตัวรับความฟิน
เตรียมตัวรับความฟิน

เมื่อทุกท่านลงจากเครื่องเป็นเรียบร้อยแล้ว เดินต่อไปอีกสักพักร้านนี้อยู่ในตลาดท่าเสด็จ สังเกตไม่ยาก เพราะเป็นร้านอาหารหนึ่งเดียวในตลาด ถ้าใครที่ขับรถมาสามารถนำรถไปจอดไว้ที่วัดศรีเมืองได้ ร้านนี้บรรยากาศดี เพราะอยู่ติดริมแม่น้ำโขง สามารถมองเห็นประเทศลาวได้ ใครที่อยากเที่ยวลาวก็สามารถว่ายน้ำข้ามไปได้ แต่ต้องระวังปลา และจระเข้กันนิดนึง

บรรยากาศหน้าร้าน
บรรยากาศหน้าร้าน

ภายในร้านตกแต่งสไตล์เวียดนามด้วยตุ๊กตา จาน และชาม อิมพอร์ตจากดานัง ทุกท่านโปรดระวังอย่าหยิบของในร้านกลับบ้านไปฝากลูก ฝากหลาน เพราะเจ้าของร้านหวงมากบอกต่อด้วย ภายในร้านมีทั้งโซน Indoor ห้องแอร์ เหมาะสำหรับท่านผู้โดยสารที่สูงอายุ และสตรีมีครรภ์ที่ต้องการหลบแสงยูวี และโซน Outdoor ชั้นสองที่สามารถนั่งพักผ่อนชมวิวแม่น้ำโขงได้ เหมาะสำหรับคู่รักข้าวใหม่ปลามันที่ต้องการพลอดรักริมแม่น้ำโขง

หน้าร้าน
หน้าร้าน
บรรยากาศภายในร้าน
บรรยากาศภายในร้าน
โซนชั้นสอง นั่งชิลล์ริมแม่น้ำโขง
โซนชั้นสอง นั่งชิลล์ริมแม่น้ำโขง
ตุ๊กตาเวียดนาม และจานชาม จากดานัง
ตุ๊กตาเวียดนาม และจานชาม จากดานัง

หลังจากที่ท่านผู้โดยสารทุกท่านจับจองที่นั่งกันเรียบร้อยแล้ว กรุณารอสักครู่นึง เพราะทางร้านได้สั่งอาหารไว้ให้ท่านแล้ว อีกไม่นานเกินรอ อาหารจะนำออกมาเสิร์ฟ ส่วนใครที่รอหิวไม่ไหว ก็สามารถกระโดดลงแม่น้ำไปจับปลามากินเป็นซาชิมิได้สด ๆ กันได้

อาหารมาเสิร์ฟแล้วค่ะ
อาหารมาเสิร์ฟแล้วค่ะ

ใช้เวลาเพียงไม่กี่อึดใจอาหารจานแรกก็มาเสิร์ฟ พวกเราของเปิดประสาทการรับรสของทุกท่านด้วยเมนูกินเล่นของเวียดนามอย่าง “ปาเต๊ะแซ๊บ” (80 บาท) ขนมปังบาเกตผ่าครึ่ง ทาด้วยตับบด เพิ่มความเด็ดด้วยไส้หมูยอ และราดด้วยซอสพิเศษสูตรทางร้าน

ปาเต๊ะแซ๊บ
ปาเต๊ะแซ๊บ
ราดน้ำจิ้มเยิ้ม ๆ
ราดน้ำจิ้มเยิ้ม ๆ

ถัดมากินส้มตำเวียดนาม อย่าง “ส้มตำฮานาย” (50 บาท) เส้นมะละกอสไลซ์เป็นแผ่นบาง ๆ ตำกับแคบหมู เพิ่มความนัวด้วยน้ำปลาร้า ต่อยอดความฟินกันที่เมนู “ปลามาดามเฮือง” (280 บาท) ปลานิลแม่น้ำโขงคัดเฉพาะขนาด 9 ขีด - 1 กิโลกรัม ทอดกับน้ำมันกรอบ ๆ ราดซอสมะเขือเทศที่ปรุงรสแบบเวียดนามต้นตำรับ ได้รสชาติหวานอมเปรี้ยวกำลังดี

ส้มตำฮานาย
ส้มตำฮานาย
 ปลามาดามเฮือง
 ปลามาดามเฮือง

มาถึงหนองคายทั้งที ถ้าไม่กินปลาน้ำโขงถือว่าผิด! ทางเราเลยสั่ง “ต้มยำปลาน้ำโขง” (180 บาท) ใช้ปลาคังสด ๆ ก้างน้อย เนื้อแน่น ต้มกับเครื่องเทศต้มยำรสจัดจ้านแบบอีสานแท้ ๆ

ต้มยำปลาน้ำโขง
ต้มยำปลาน้ำโขง

“เมี่ยงหมูกรอบ” (250 บาท) หมูกรอบสูตรเวียดนาม กินคู่กับขนมจีน และผักนานาชนิด พร้อมทั้งสับปะรดไว้ตัดเลี่ยน เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้ม 2 สไตล์ มีแบบเข้มข้นถึงใจ และแบบซอสเบา ๆ สไตล์เวียดนาม

เมี่ยงหมูกรอบ
เมี่ยงหมูกรอบ
ห่อหมูกรอบกับผัก และแผ่นแป้ง
ห่อหมูกรอบกับผัก และแผ่นแป้ง
 หยิบขนมจีนสักนิด
 หยิบขนมจีนสักนิด

หลังจากทุกท่านกินของคาวกันไปแล้ว ต่อไปทางเราขอเสิร์ฟเป็นเมนูของหวาน มาเริ่มที่เมนูแรก “บิงซูชาเวียด” (189 บาท) บิงซูที่นำจุดเด่นของทางร้านก็คือชาเวียดที่มีความเข้มข้น และมีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ เสิร์ฟมาคู่กับไข่มุก และเฉาก๊วย กินคู่กันรับรองว่าเด็ด มาต่อกันที่เมนูขนมหวานขวัญใจชาวไทย และชาวต่างชาติอย่าง “ข้าวเหนียวมะม่วง” (79 บาท) ข้าวเหนียวเขี้ยวงูนุ่ม ๆ มูนกับกะทิสด ได้กลิ่นหอมอ่อน ๆ ของใบเตย ยิ่งรวมกับความหวานอมเปรี้ยวของมะม่วงแล้วนั้น เชื่อเลยว่าใครกินก็บอกว่าเด็ด!

บิงซูชาเวียด
บิงซูชาเวียด
 ข้าวเหนียวมะม่วง
 ข้าวเหนียวมะม่วง

ปิดท้ายด้วยเมนูเครื่องดื่มที่ห้ามพลาด “ชาเวียดนมเย็น” (50 บาท) เครื่องดื่มที่มีความเข้มข้น และมีกลิ่นหอมของชาที่เป็นเอกลักษณ์

ชาเวียดนมเย็น
ชาเวียดนมเย็น

“กาแฟดานัง” (60 บาท) เครื่องดื่มไฮไลต์ที่ใช้กาแฟอาราบิก้า และโรบัสต้าคั่วบดส่งตรงมาจากเวียดนาม นอกจากนั้นยังผสมข้าวกับถั่วคั่วตามสไตล์เวียดนามเข้าไปด้วย ชงด้วยกรรมวิธีการชงของเวียดนามทำให้ได้กลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร เสิร์ฟคู่กับนมข้นหวาน และชามะลิร้อน

กาแฟดานัง
กาแฟดานัง 
ชงทุกแก้วด้วยใจ
ชงทุกแก้วด้วยใจ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ท่านผู้โดยสารทุกท่าน เชื่อว่าทุกคนคงได้อิ่มหนำสำราญใจไปกับ กาเฟเวีย ร้านอาหารเวียดนามแท้ ๆ พร้อมกับสัมผัสบรรยากาศโรแมนติกของริมฝั่งโขงกันอย่างถ้วนหน้า ตอนนี้ก็ถึงเวลาอันสมควรแล้ว ขอให้ทุกท่านกลับขึ้นเครื่องบิน รัดเข็มขัดให้เรียบร้อย แล้วติดตามพวกเราไปต่อทริปหน้า กับ Wongnai นะค้า

พิกัด: อยู่ในตลาดท่าเสด็จ หาไม่ยากเพราะเป็นร้านอาหารเพียงร้านเดียวในตลาด

เปิดบริการทุกวัน เวลา 08:00-18:00น.

เบอร์โทร 083-458-8885

Line@ : @CAPHEVIET

Facebook : capheviet.nk

IG : capheviet.nk

www.capheviet.co

เมนูห้ามพลาด

ปาเต๊ะแซบ, ส้มตำฮานาย, เมี่ยงหมูกรอบ

แผนที่

ร้านตั้งอยู่ในตลาดท่าเสด็จ ร้านติดแม่น้ำโขงสามารถเดินมาจากทางริมโขงได้
map

การติดต่อ