[รีวิว] Vikings Jungle 202House ร้านเบอร์เกอร์เชียงใหม่ เอาใจคนกินจุ
  1. [รีวิว] Vikings Jungle 202House ร้านเบอร์เกอร์เชียงใหม่ เอาใจคนกินจุ

[รีวิว] Vikings Jungle 202House ร้านเบอร์เกอร์เชียงใหม่ เอาใจคนกินจุ

ไม่ได้มาเล่น ๆ ร้านเบอร์เกอร์โฮมเมดสัญชาติไทยที่หวังให้ทุกคนได้อิ่มท้อง! กับทุกเมนูที่เสิร์ฟมาแบบเนื้อเน้น ๆ เครื่องแน่น ๆ ที่ร้าน “Vikings Jungle 202 House”
writerProfile
30 มิ.ย. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Vikings Jungle 202 house สาขา2 ท่าแพ
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • เมนูลับ! เบอร์เกอร์เนื้อจรเข้และเบอร์เกอร์ไส้อั่ว
  • ขนมปังทั้งหมดที่ใช้เป็นขนมปังโฮมเมดสีดำทำจากหมึกดำ(ปลาหมึก)และโกโก้
  • Gangster เป็นเมนูที่ยังไม่เคยมีใครกินหมดคนเดียว
Vikings Jungle ท่าแพ
เบอร์เกอร์โฮมเมด เนื้อเน้น ๆ ชอบสไตล์ไหนเลือกได้ตามชอบ

โอ้โห!! นี่มันโคตรเบอร์เกอร์! ขออภัยเพื่อน ๆ ชาว Wongnai ที่ใช้คำไม่สุภาพ แต่เมื่อได้เห็นภาพเบอร์เกอร์ไซส์ใหญ่ยักษ์ของร้าน “Vikings Jungle 202 House” ก็อุทานออกมาโดยไม่รู้ตัว ด้วยความไม่ธรรมดาของเบอร์เกอร์ร้านนี้นี่เอง เราจึงต้องมาพิสูจน์ให้เห็นกับตา มาชิมด้วยตัวเอง ซึ่งสาขานี้เป็นสาขาสองที่เพิ่งเปิดตัวอยู่หัวมุมถนนท่าแพ ซ.2 ตรงข้ามวัดบุพพาราม การตกแต่งร้านแบบอเมริกันสไตล์ บรรยากาศสบายเป็นกันเองแบบที่ว่าจะใส่ชุดทำงาน ชุดเที่ยว ชุดอยู่บ้านก็มานั่งกินได้แบบไม่มีเขิน

Vikings Jungle
บรรยากาศร้านนั่งสบาย ๆ จะวันไหน ๆ ก็แวะมากินได้
Vikings Jungle
ออเดอร์ตรงนี้ เสร็จแล้วก็นั่งรอได้เลย

เมื่อถึงร้านแล้วก็จัดการเลือกเมนูและสั่งอาหารที่หน้าบาร์ เสร็จเรียบร้อยแล้วนั่งรอเบอร์เกอร์พลางมองผู้คนนักท่องเที่ยวที่สัญจรผ่านไปมาในย่านถนนท่าแพ ทำให้รู้สึกเหมือนกับว่าเราเป็นหนึ่งในผู้คนที่กำลังละเมียดเฝ้ามองเสน่ห์ของเมืองล้านนา เอ้า! มองคนเพลินจนเมื่อรู้ตัวอีกที “Gangster Burger” (ราคา 1,888 บาท) เบอร์เกอร์ชิ้นยักษ์ที่สั่งไปก็ถูกวางเสิร์ฟลงตรงหน้า ขุ่นพระ!! เห็นแล้วถึงกับต้องเอามือทาบอกอุทานอีกครั้ง ของเขาใหญ่สมคำร่ำลือจริงค่ะ (เมนูนี้ต้องสั่งล่วงหน้าหนึ่งวัน)

Vikings Jungle
Gangster Burger โอ้โห!! นี่มันโคตรเบอร์เกอร์
Vikings Jungle
เทียบกับขนาดปกติให้เห็นกันชัด ๆ

เจ้าเบอร์เกอร์ไซส์ยักษ์นี้มาพร้อมเนื้อหรือหมู(เลือกได้) น้ำหนัก 1 กิโลกรัม! ตามมาด้วยเครื่องแน่น ๆ ชีส 10 แผ่น เบค่อนกรอบ ๆ 10 ชิ้น หอมทอด 10 ชิ้น ไข่คน 5 ฟอง และไส้กรอก 10 ชิ้น มะเขือเทศ ผัดกาดแก้ว หอมผัด ซอสโฮมเมด และเฟรนช์ฟรายส์ ตัวขนมปังสำหรับทุกเมนูจะใช้ขนมปังโฮมเมดสีดำจากหมึกดำและโกโก้สัมผัสกรอบนอกเนื้อนุ่ม ใหญ่ขนาดนี้กินได้ทั้งครอบครัวเลยล่ะ!

Vikings Jungle
ไซส์นี้กินกันได้ทั้งบ้าน
Vikings Jungle เชียงใหม่
ไม่ได้ใหญ่ธรรมดานะ เนื้อเน้น ๆ เครื่องแน่น ๆ เชียวล่ะ

คอนเซปต์ของร้าน “Vikings Jungle 202 House” คือร้านเบอร์เกอร์โฮมเมดสไตล์อเมริกันรสชาติไทย รสชาติจัดจ้าน เนื้อเน้น ๆ ไซส์ใหญ่ ดังนั้นทุกเมนูจึงเสิร์ฟมาแบบที่กินแล้วอยู่ท้องอิ่มจบ “Deep Fried The World” (ราคา 240 บาท) เบอร์เกอร์เน้นเนื้อที่มากับสัมผัสครันชีกรุบกรอบ ใช้เนื้อหรือหมู 200 กรัม หมักเครื่องเทศสูตรของทางร้านแล้วนำไปทอดจนข้างนอกกรอบ โปะด้วยชีสสามแผ่นเน้น ๆ และ Vikings Sauce เวลากินจะได้ทั้งเท็กซ์เจอร์กรุบกรอบ ความนุ่มและฉ่ำในคำเดียว

Vikings Jungle เชียงใหม่
Deep Fried The World ได้ทั้งสัมผัสกรุบกรอบ และนุ่มละมุนในคำเดียว

เอาใจคนรักชีสกันบ้าง “Cheese Bomb” (ราคา 350 บาท) ชีสเน้น ๆ ทะลักกันไปเลยจ้า ตัวนี้ใช้เนื้อหรือหมูน้ำหนัก 300 กรัม ยัดไส้ด้วยชีสแล้วนำไปพันด้วยเบคอนสี่ชิ้น ตามด้วย Vikings Sauce และเพื่อความฉ่ำหนำใจคนรักชีส ตัวนี้จึงราด Cheese Sauce เพิ่มเข้าไปอีก ฟินไปเลยจ้าาา

Vikings Jungle เชียงใหม่
Cheese Bomb ชีสเยิ้ม ๆ ถูกใจสายชีสไปเลยจ้า~

ส่วนสายแข็งต้อง “Big Burn” (ราคา 450 บาท) เบอร์เกอร์ชิ้นยักษ์ที่มาพร้อมเนื้อหรือหมูหนักถึง 450 กรัม ยัดไส้ด้วยหอมผัดและเบคอน โปะด้วยชีสสี่ชนิด เบคอน หอมผัดและผัก เสิร์ฟพร้อมเฟรนช์ฟรายส์และ Onion Ring ได้กินชิ้นนี้เข้าไปรับรองว่าหิวมาจากไหนก็เอาอยู่!

Vikings Jungle เชียงใหม่
Big Burn เทียบกับเมนูอื่น ๆ แล้ว จัดว่าไซส์ใหญ่ไม่ธรรมดา!

นอกจากเมนูเบอร์เกอร์ก็ยังมีของกินเล่นทั้ง “ไก่ทอด” (ราคา 90 บาท) ปีกบนไก่ทอดราดซอสมาให้สองชนิด คือซอสอินดี้ รสชาติหวานนำแต่ยังคงเผ็ดจัดจ้านในย่านท่าแพ และซอสเผ็ด ซึ่งมีชื่อจริงว่าซอสอเวจี! เผ็ดซี้ดดดสะใจ “Onion Ring” (ราคา 60 บาท) กินร้อน ๆ คู่กับซอสของทางร้านคือกรอบนอกนุ่มหวานฉ่ำใน ฟินสุด! และยังมี “เฟรนช์ฟรายส์” (ราคา 60 บาท) ทอดมาแบบกำลังดี ปรุงรสมาเค็มนิด ๆ กลมกล่อม กินเพลินเชียวล่ะ

ไก่ทอด
ไก่ทอดกับซอสอินดี้และซอสอเวจี เผ็ดซี้ดดดด
Vikings Jungle เชียงใหม่
Onion Ring กินตอนร้อน ๆ จะฟินสุด ๆ 
Vikings Jungle เชียงใหม่
เฟรนช์ฟรายส์ ปรุงรสมาดี กินเพลินเลยล่ะ

พื้นที่กระเพาะถูกใช้ไปเต็มพิกัดแล้วค่ะ! ด้วยความใหญ่ยักษ์ของเมนูที่ร้าน “Vikings Jungle 202 House” ต้องยกให้เป็นร้านเบอร์เกอร์เชียงใหม่สไตล์โฮมเมดอีกหนึ่งร้านที่มีความโดดเด่นไม่ซ้ำใคร ไซส์ใหญ่ถูกใจคนกินจุ แถมยังมีเบอร์เกอร์ไซส์ยักษ์ให้ได้ลองทำลายสถิติคนกินจุกันอีกด้วย ใครที่นึกอยากกินเบอร์เกอร์เนื้อเน้น ๆ รสจัดจ้านสไตล์ไทยที่มากับความใหญ่ไซส์ฝรั่งต้องลองแวะมาชิมกันให้ได้นะคะ สุดท้ายนี้สำหรับสายกินที่ไม่อยากพลาดร้านน่าสนใจในเชียงใหม่ และจังหวัดใกล้เคียงก็อย่าลืมตามไปกดถูกใจ เพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai จะได้ไม่พลาดน้า~

การเดินทาง

  • จากสะพานนวรัตน์มุ่งหน้าเข้าตัวเมือง ใช้ถนนท่าแพขับตรงมาจนถึงเจอวัดบุพพาราม ร้าน “Vikings Jungle 202 House” จะอยู่ทางด้านขวามือตรงข้ามกับวัด
  • เวลาเปิด - ปิด :: 11.00 - 22.00 น. (หยุดวันจันทร์)
  • เบอร์ติดต่อ :: 094-939-9929

เมนูห้ามพลาด

Deep Fried The World, Big Burn, Cheese Bomb
คุณกิว - กวีพันธ์ สิทธิ์สน
$OWNER'S MESSAGE
คุณกิว - กวีพันธ์ สิทธิ์สน
เจ้าของร้าน
ร้าน Vikings Jungle เป็นร้านเบอร์เกอร์โฮมเมดรสชาติไทยสไตล์อเมริกัน เราตั้งใจคัดเลือกวัตถุดิบที่ดี คิดสร้างสรรค์รสชาติออกมาให้เป็นแบบที่คุ้นลิ้นคนไทย รสชาติจัดจ้าน ได้ทุกรสสัมผัสในคำเดียว อยากให้คนที่มาที่ร้านได้กินแล้วอิ่มและอร่อย และตอนนี้เปิดสาขาใหม่ในเมือง เดินทางมากินกันได้ง่ายขึ้น อยากให้แวะมาลองชิมกันนะครับ

แผนที่

ถนน ท่าแพซอย2