Vita Bistro หรูหรากับไวน์บุฟเฟต์ ในราคาที่เอื้อมถึง
  1. Vita Bistro หรูหรากับไวน์บุฟเฟต์ ในราคาที่เอื้อมถึง

Vita Bistro หรูหรากับไวน์บุฟเฟต์ ในราคาที่เอื้อมถึง

เดี๋ยวนี้การจิบไวน์ไม่ใช่เรื่องเฉพาะกลุ่มอีกต่อไป เพราะไวน์คุณภาพดี ราคาไม่แพงเริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้น มีร้านไวน์ที่มีโปรโมชั่นดีๆ
[Ad] • 4 ต.ค. 2012 · โดย

ไวน์นานาชนิดจากฝรั่งเศสและชิลีเดี๋ยวนี้การจิบไวน์ไม่ใช่เรื่องเฉพาะกลุ่มอีกต่อไป เพราะไวน์คุณภาพดี ราคาไม่แพงเริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้น มีร้านไวน์ที่มีโปรโมชั่นดีๆ ราคาไม่แพงผุดขึ้นมามากมายราวกับดอกเห็ด ทำให้จากที่หลายๆ คนกลัวๆ กล้าๆ ว่าจะต้องจ่ายแพงกับการไปนั่งจิบไวน์เคล้าอาหารมื้ออร่อย สามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้นแต่ในบรรดาร้านไวน์ที่มีอยู่ตอนนี้ ก็อาจจะเยอะมากเกินไปจนทำให้เลือกไม่ถูก ว่าจะเดินเข้าไปในร้านไหนดี ถ้าเป็นคนที่ชอบจิบไวน์อยู่แล้ว ก็อาจจะเลือกได้ไม่ยากนัก เพราะสามารถเอาไวน์เป็นตัวตั้ง ว่าร้านไหนไวน์ดี น่าสนใจ ราคาสมเหตุสมผล ก็เลือกร้านนั้น แต่กับคนที่ไม่ใช่คอไวน์สักเท่าไหร่ เน้นอาหารเป็นหลัก และมีไวน์เป็นตัวเสริมรสชาติอาหาร และรสชาติการสนทนา ก็อาจจะเลือกร้านได้ยากกว่าคนที่เป็นคอไวน์

แต่กับร้าน Vita Bistro ที่ปากทางเข้าหมู่บ้านทาวน์ อิน ทาวน์ เพลส ไม่ต้องชั่งใจเยอะขนาดนั้น คนชอบไวน์ก็มาได้ คนชอบอาหารก็มาแล้วไม่ผิดหวัง เพราะโปรโมชั่น บุฟเฟต์ไวน์ของที่นี่ ราคาโดนใจจริงๆ ส่วนอาหารก็เป็นเมนูฟิวชั่น ก็ผสมผสานอาหารของแต่ละชาติได้อย่างน่าสนใจมาก ทั้งอาหารตะวันตกและอาหารตะวันออก อย่างพวกสปาเก็ตตี้ หรือ คาปาชิโอ ก็จับมาผสมผสานกับอาหารเอเชียจัดๆ อย่างอาหารไทยพื้นถิ่น จำพวกไส้กรอกอีสาน ไข่ปลาสลิด หรือญี่ปุ่นพบไทย กับเมนูปลาไข่ ที่คุ้นเคยกันในรูปแบบเทมปุระ ก็เอาไปยำให้รสจัดจ้านขึ้น

แซลมอน คาร์ปาชิโอ จานเรียกน้ำย่อยที่เข้าคู่กับไวน์ได้เป็นอย่างดีเมนูที่เหมาะแก่การสั่งมากินควบคู่ไปกับการละเลียดจิบไวน์ ก็ควรเป็นอะไรที่เบาๆ เพื่อเรียกน้ำย่อยก่อน ลองสั่ง "Norway Salmon Carpaccio" (ราคา 285 บาท) แซลมอนจากนอร์เวย์สดๆ สไลด์บางๆ ราดด้วยน้ำมันมะกอกผสมเครื่ิองเทศแบบฝรั่งเศส ผสานกลิ่นหอมสดชื่นของผิวเปลือกส้มขูดฝอยที่โรยอยู่ด้านบน และไข่ไก่สดๆ ช่วยเพิ่มรสชาตินุ่มนวลให้กับแซลมอนสด พร้อมคาร์เวียร์คำเล็กๆ ช่วยเพิ่มรสชาติที่หลากหลายให้กับอาหารจานนี้ จัดว่าเป็นจานเรียกน้ำย่อยที่เหมาะกับไวน์ขาวรสนุ่มละมุนมากๆ และเครื่องเทศกลิ่นหอมๆ ก็ยิ่งช่วยขับเน้นรสชาติหวานมันของเนื้อปลาแซลมอนสดให้อร่อยมากยิ่งขึ้น

ปลารมควัน 3 ชนิด เค็มๆ มันๆ พร้อมซีซาร์สลัดเพื่อสุขภาพจานต่อมา ยังเอาใจคนชอบปลาทะเล ด้วยสลัดปลารมควัน 3 อย่าง Smoked Fish & Caviar with Caesar Salad (ราคา 345 บาท) ปลาแซลมอน ปลาทูน่า และ สโนว์ฟิช รมควันชิ้นโตวางเรียงซ้อนกัน วางทับด้วยซีซาร์สลัดเบบี้ สปีแนชรสเค็มๆ มันๆ พร้อมคาร์เวียร์คำเล็กๆ และซอสบีทรูท เป็นอาหารจานที่กินแล้วไม่อยากให้หมดเลยจริงๆ เพราะรสชาติเค็มๆ มันๆ ของปลารมควันทั้ง 3 ชนิด อร่อยจนกินแล้วเพลินจริงๆ

สปาเก็ตตี้ผัดกับไส้กรอกอีสาน รสชาติจัดจ้านเข้มข้นมากต่อกันที่อาหารจานหลักซึ่งเป็นหนึ่งในอาหารที่ผสมผสานตะวันตกกับตะวันออกได้อย่างลงตัวที่สุด "Spaghetti with E-Sarn Sausage & Spicy Herbs Asian Style" (ราคา 185 บาท) สปาเก็ตตี้ผัดกับไส้กรอกอีสาน เบคอน มะเขือเทศ พริกแห้งและมะกอกดำดอง รสชาติเข้มข้น เผ็ดนิดๆ เปรี้ยว เค็ม เสริมด้วยพาร์มิซาน ชีส ที่ดูเหมือนไม่ค่อยเข้ากับไส้กรอกอีสานเท่าไหร่ แต่ปรากฏว่าพอเอามากินด้วยกันแล้ว ได้ความอร่อยเปรี้ยวๆ เค็มๆ มันๆ ลงตัวสุดๆ

ข้าวผัดกุ้งรสชาติเข้มข้นกลมกล่อมอาหารจานหลักจานสุดท้าย เป็นข้าวผัดกุ้งที่อาจจะดูหน้าตาธรรมดา แต่ด้วยการผัดข้าวที่ทำให้เม็ดข้าวเรียงตัวสวยงาม มีไข่และรสชาติของซอสปรุงรสเคลือบอยู่บนเม็ดข้าว เลยทำให้ข้าวผัดกุ้งจานนี้ อร่อยและกินได้เรื่อยๆ ไม่เบื่อเลย

มูสมะม่วงรสเปรี้ยวนวลๆ ปิดท้ายมื้ออาหารได้เป็นอย่างดีอิ่มจากอาหารคาว อย่าลืมปิดมื้ออาหารด้วยของหวานรสเปรี้ยวละมุนอย่าง Mango Mousse Cake (ราคา 125 บาท) มะม่วงมูสเค้กรสนวลๆ เสริมความอร่อยช็อกโกแลต ทรัฟเฟิลด้านบน ดับรสชาติจัดๆ ของอาหารคาวได้ดีเลยทีเดียว

ไวน์แดงรสเข้มๆ เข้าคู่กับสปาเก็ตตี้ไส้กรอกอีสาน ช่วยขับรสชาติอาหารให้เข้มข้นขึ้น

ไวน์รสละมุน เข้ากันได้ดีทั้งกับอาหารทะเลรสอ่อนๆ อย่างแซลมอนคาร์ปาชิโอสำหรับคนชอบจิบไวน์ และเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์อื่นๆ มาที่ Vita Bistro รับรองว่าคุ้ม เพราะที่นี่มีโปรโมชั่นเด็ดๆ ในช่วงดึกๆ คือสามารถจิบไวน์จากฝรั่งเศสและชิลีกว่า 7 ชนิด ได้แบบบุฟเฟต์ ในช่วงเวลา 20.00 - 23.00 น. ด้วยราคาแค่ 399 บาท/คน และในช่วงค่ำๆ ตั้งแต่เวลา 17.30 - 20.00 น. คนชอบเบียร์ก็สามารถซื้อเบียร์ 2 แก้ว แถมเบียร์ชนิดใดก็ได้ฟรีอีก 1 แก้ว คนชอบดื่มค็อกเทลก็สามารถดื่มค็อกเทล 1 แก้ว แล้วรับฟรีอีก 1 แก้วได้ด้วยเหมือนกัน จิบไวน์และดื่มค็อกเทลกันได้อย่างจุใจเลยทีเดียว

บลู ฮาวาย รสเนียน เปรี้ยวซ่าดับเลี่ยนจากอาหารคาว

b.52 ก่อนจุดไฟ

b.52 ตอนจุดไฟ เป็นเครื่องดื่มที่รสชาติร้อนแรงดั่งไฟจริงๆแต่ถ้าไม่สนใจไวน์ ไม่ชอบดื่มเบียร์ แล้วอยากจะลองดื่มค็อกเทลแบบอื่นๆ ลองสั่ง b.52 (ราคา 150 บาท) เป็นค็อกเทลร้อนแรงในแก้วช็อตเล็กๆ ที่มีวิธีการเสิร์ฟน่าตื่นเต้นดี เพราะต้องจุดไฟบนผิวหน้าของค็อกเทลก่อน เป็นการสื่อว่าค้อกเทลแก้วนี้ ถึงแก้วจะเล็กนิดเดียว แต่ก็ร้อนแรงวูบวาบจนไฟลุกทีเดียวนะ อย่าประมาทไปสำหรับคนคออ่อนที่เบาลงมาอีกนิด ดื่มแล้วออกแนวเย็นๆ ชื่นใจมากกว่า ก็ต้อง Blue Hawaii (ราคา 150 บาท) เครื่องดื่มสีฟ้าสวยสดใส ให้รสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ ขมนิดๆ สั่งมาดื่มพร้อมของคาวก็ได้ เพราะช่วยตัดความเลี่ยนได้ดีเลยล่ะคราวหน้าถ้าอยากไปร้านอาหารที่บรรยากาศดีๆ อาหารอร่อย มีไวน์และเครื่องดื่มดีๆ ให้เลือก ลองมาที่ Vita Bistro แล้วจะพบว่า ไวน์อร่อย อาหารดีๆ ก็สามารถเข้าถึงได้ในราคาที่ไม่แพงจนเกินไป

บรรยากาศบริเวณบาร์เครื่องดื่มด้านหน้าVita Bistroที่อยู่ : ถนนศรีวรา(ทาวน์ อิน ทาวน์ลาดพร้าว 94) วังทองหลาง , กรุงเทพมหานคร 10310โทร : 02-530-7675, 02-559-3275, 0818108301//www.facebook.com/vitabistro

แผนที่

ตรงข้ามกับ Makro Food Service
map

การติดต่อ