ชิม 5 เมนูขนมที่ร้าน “หวานละมุน” คาเฟ่ใหม่ใจกลางเมืองภูเก็ต
  1. ชิม 5 เมนูขนมที่ร้าน “หวานละมุน” คาเฟ่ใหม่ใจกลางเมืองภูเก็ต

ชิม 5 เมนูขนมที่ร้าน “หวานละมุน” คาเฟ่ใหม่ใจกลางเมืองภูเก็ต

เรื่องของหวาน เราไม่พลาด! แวะมาชิม “หวานละมุน” ร้านขนมหวานเปิดใหม่ ใจกลางเมืองภูเก็ต พร้อมเสิร์ฟของหวานหลากหลายรสชาติ
writerProfile
21 พ.ค. 2017 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ขนม
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

พูดถึงเรื่องของหวานใคร ๆ ก็ชอบ!! วันนี้ทีมงาน Wongnai เลยขอพามากินของหวาน ที่ร้าน “หวานละมุน” ร้านเปิดใหม่อยู่ในตัวเมืองภูเก็ต ใกล้วงเวียนหอนาฬิกา ได้ยินมาว่าร้านนี้เขามีขนมหวานเพียบหลากหลายเมนู แบบนี้เราเลยต้องรีบมาลอง!!

หวานละมุน
ร้าน หวานละมุน

“หวานละมุน” พร้อมเสิร์ฟขนมหวานมากกว่า 30 เมนู มีทั้งขนมหวานแบบไทย ๆ , ขนมปังปิ้งหลากหลายหน้า, ปาท่องโก๋, น้ำแข็งไสเกล็ดหิมะสไตล์ญี่ปุ่น และน้ำสมุนไพร มาที่นี่ได้กินหลายอย่าง และเมนูขนมหวานของที่ร้านควบคุมการผลิตโดย “คุณบุ๋ม” เจ้าของร้านคนสวย แถมยังมาอยู่ที่ร้านด้วยนะคะ

ข้าวเหนียวมะม่วง , ร้านของหวาน , แม่ค้าสวย
คุณ “บุ๋ม” เจ้าของร้าน “หวานละมุน”
เดินมาเลือกขนมหน้าร้าน มีขนมไทยหลากหลายเมนู หลากหลายรสชาติ
เดินมาเลือกขนมหน้าร้าน มีขนมไทยหลากหลายเมนู หลากหลายรสชาติ

MENU

มาเริ่มกันที่ขนมไทย “ทับทิมกรอบ” ราคาถ้วยละ 30 บาท น้ำกะทิกลิ่นหอม ๆ รสกลมกล่อม มีทับทิมกรอบสีแดงสดใสมาจากน้ำหวานสีแดงไม่ได้ใส่สีผสมอาหาร ทานพร้อมแห้ว และขนุนหวานหอม ใส่น้ำแข็งเย็น ๆ ถูกใจคนรักขนมไทยสุด ๆ

ทับทิมกรอบ
ทับทิมกรอบ

อีกหนึ่งเมนูขนมไทยที่ขาดไม่ได้ คือ “ข้าวเหนียวมะม่วง” ราคา 50 บาท เมนูขวัญใจคนทั้งบ้าน ด้วยมะม่วงน้ำดอกไม้สุกหวานหอม มาพร้อมข้าวเหนียวมูนหอมหวานนุ่มลิ้น รสชาติกลมกล่อม เพิ่มรสเข้มข้นด้วยการราดน้ำกะทิสด ฟินสุด เจ้าของร้านภูมิใจนำเสนอ

ข้าวเหนียมมะม่วง
ข้าวเหนียมมะม่วง

“น้ำเต้าหู้ทรงเครื่อง” ราคา 20-30 บาท มีเครื่องให้เลือกใส่หลากหลาย ธัญพืชต่าง ๆ มีถึง 12 อย่าง มาพร้อมน้ำเต้าหู้ร้อน ๆ กลิ่นหอม รสชาติหวานไม่มาก แต่ถ้าใครชอบกินหวาน ๆ ก็เติมน้ำเชื่อมตามทีหลังได้นะคะ

น้ำเต้าหู้ทรงเครื่อง
น้ำเต้าหู้ทรงเครื่อง

ต่อด้วย “ขนมปังอบไอน้ำ” ราคา 30 บาท ขนมปังนุ่ม ๆ หั่นเป็นสี่เหลี่ยมชิ้นพอคำ อบไอน้ำใหม่ร้อน ๆ มาพร้อมสังขยาใบเตยเข้มข้นหอมหวานกำลังดี เป็นสูตรพิเศษของร้านหวานละมุน แล้วราดด้วยนมสดเพิ่มความหวานมัน จิ้มเพลินเกินห้ามใจเลยค่ะ

ขนมปังอบไอน้ำ
ขนมปังอบไอน้ำ

ปิดท้ายของหวานวันนี้ด้วย “คากิโกริมะม่วง” ราคา 89 บาท น้ำแข็งไสเกล็ดหิมะสไตล์ญี่ปุ่น หน้าตาละม้ายคล้ายคลึงกับบิงซูจากเกาหลี น้ำแข็งไสสุดเนียนนุ่ม หวานหอมเย็นชื่นใจ เสิร์ฟมาพร้อมกับมะม่วงน้ำดอกไม้หวาน ๆ หั่นชิ้นใหญ่พอดีคำ โรยด้วยอัลมอนด์สไลด์เพิ่มความกรุบกรอบ ใครชอบหวาน ๆ ก็ราดนมข้นเพิ่มความหวานกันได้เลยค่ะ หวานนุ่มชุ่มลิ้นสุด ๆ

คากิโกริมะม่วง
คากิโกริมะม่วง

โดนใจสายขนมหวานกันเลยใช่ไหมล่ะ ทั้งขนมหวานแบบไทย ๆ หรือจะเป็นน้ำแข็งไสสไตล์ญี่ปุ่น มีครบ มาลิ้มความหวานกันได้ตั้งแต่ 17:00 - 23:00 น. ร้านปิดทุกวันที่ 1 และ 16 ของทุกเดือนนะคะ นอกจากนี้เรายังมีบทความร้านขนมหวานในภูเก็ตให้ได้อ่านกันอีกด้วย และอย่าลืมติดตามความเรื่องราวร้านอร่อยได้ที่เพจ ภูเก็ตหรอยอย่างแรง นะคะ

การเดินทาง

หวานละมุน

ร้าน “หวานละมุน” อยู่ระหว่างลานนวมินทร์ และวงเวียนหอนาฬิกา ในตัวเมืองภูเก็ต

เปิดตั้งแต่เวลา 11:30 - 23:00 น.

ปิดทุกวันที่ 1 และ 16 ของทุกเดือน

โทร : 092-6731333

FB : https://www.facebook.com/หวานละมุน-ภูเก็ต-1142044532546930/

เมนูห้ามพลาด

ข้าวเหนียวมะม่วง, ทับทิมกรอบ, คากิโกริมะม่วง

แผนที่

ถ.ถลาง เมืองเก่า
static-map

การติดต่อ

restaurantClosed
ขนม
Phone number : 0835283555
50, ถ. ตลาดใหญ่ เมืองภูเก็ต ภูเก็ต,เมืองภูเก็ต
ประเภท