เลือดจีนพุ่งพล่าน! ฟินกับอาหารจีนสไตล์เซี่ยงไฮ้ต้นตำรับ@Wang Jia Sha
  1. เลือดจีนพุ่งพล่าน! ฟินกับอาหารจีนสไตล์เซี่ยงไฮ้ต้นตำรับ@Wang Jia Sha

เลือดจีนพุ่งพล่าน! ฟินกับอาหารจีนสไตล์เซี่ยงไฮ้ต้นตำรับ@Wang Jia Sha

ไม่ต้องไปไกลถึงเกาะฮ่องกง! ก็ได้ลิ้มรสอาหารจีนต้นตำรับเซี่ยงไฮ้แบบคุณภาพคับจานที่ร้าน Wang Jia Sha สาขา Siam Paragon
[Ad] • 23 ส.ค. 2017 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/1868803473137569/

วันนี้ bellyishungry ขอเปลี่ยนบรรยากาศไปทานอาหารจีนบ้างค่ะ เพราะได้ข่าวมาว่ามีร้านอาหารจีนชื่อดังของเกาะฮ่องกงมาเปิดใหม่พร้อมเสิร์ฟให้ชาวกรุงเทพฯ ได้ลิ้มลองกันที่ Siam Paragon นี้เอง!

ชื่อร้าน “Wang Jia Sha” เป็นชื่อของเมืองหนึ่งในประเทศจีน ซึ่งมีชื่อเสียงเมนูติ่มซำและอาหารจีนแบบต้นตำรับ ภายในร้านจะตกแต่งสไตล์เมทัลลิคโมเดิร์น ผนังร้านประดับด้วยภาพวาดลายดอกไม้ที่ออกแบบโดยนักออกแบบชาวฝรั่งเศส ส่วนตรงพื้นตกแต่งเป็นลวดลายคล้ายรังผึ้ง สาขานี้มีพื้นที่ให้นั่งถึงสองชั้นด้วยกัน สามารถรองรับลูกค้าได้กว่าสองร้อยที่นั่งเลยด้วย!

บรรยากาศร้าน Wang Jia Sha
บรรยากาศร้าน Wang Jia Sha

ในส่วนของเมนูอาหารนั้นก็จะเน้นเป็นอาหารสูตรดั้งเดิมที่เชฟนำเสนอในรูปแบบร่วมสมัย และแอบรู้มาว่าทางร้านจะส่งเชฟสาขาสยามพารากอนไปเทรนงานกับเชฟหลักที่ฮ่องกงนานถึงสามเดือนเชียวนะ! และเมื่อกลับมาเมืองไทยก็จะมีเชฟที่ฮ่องกงมาตรวจคุณภาพและรสชาติอาหารอยู่บ่อย ๆ เพื่อคงมาตรฐานให้ดีที่สุด เพราะหากใครได้ทาน "Wang Jia Sha" สาขาอื่น ๆ ทั้งห้าสาขาที่เกาะฮ่องกงก็จะได้ลิ้มรสอาหารจีนสไตล์เซียงไฮ้ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพเหมือนสาขาต้นตำรับจริง ๆ

ทางร้าน "Wang Jia Sha" ใส่ใจเรื่องคุณภาพกันมากขนาดนี้!? Bellyishungry ขอเริ่มกันที่เมนูซิกเนเจอร์ที่มาแล้วไม่สั่งไม่ได้ อย่าง “เสี่ยวหลงเปาไส้หมู” (150 บาท) ซึ่งทางร้านจะทำสดใหม่ทุกวัน ตัวแป้งมีความบางเบา ใสจนมองเห็นน้ำซุปด้านใน มีรสชาติเข้มข้นและกลมกล่อมมาก เวลาทานสามารถเลือกแบบออริจินัล หรือจิ้มน้ำส้มสายชูจีนและขิงซอยได้ตามชอบ

เสี่ยวหลงเปาไส้หมู Wang Jia Sha

ต่อด้วยเมนู “ซาลาเปา หวัง เจีย ชา” (2 ลูก 120 บาท) ลูกซาลาเปาที่ปั้นเป็นแบบซิ่วท้อ ซึ่งเป็นของมงคลที่คนจีนมักจะให้เป็นของกำนัลวันเกิดหรือวันไหว้ในโอกาสพิเศษ เพราะโดยความหมายแล้ว คนจีนเชื่อว่าลูกท้อเป็นผลไม้อายุยืน ด้านในสอดไส้ถั่วแดงกวนที่มีความหวานกำลังดี

ซาลาเปา หวัง เจีย ชา Wang Jia Sha

ใครที่ติดใจในความเผ็ดของน้ำซุปหม่าล่า ต้องถูกใจกับเมนู “ปลาแมนดารินเผ็ด สไตล์ หวัง เจีย ชา” (780 บาท) มีให้เลือกความเผ็ดถึงสามระดับ ตั้งแต่เผ็ดมาก เผ็ดปานกลาง และเผ็ดน้อย เสิร์ฟมาชามใหญ่มากจริง ๆ ประเมินด้วยสายตาแล้ว น่าจะทานได้ประมาณ 5 - 8 คน เลยค่ะ

ปลาแมนดารินเผ็ด สไตล์ หวัง เจีย ชา Wang Jia Sha
ปลาแมนดารินเผ็ด สไตล์ หวัง เจีย ชา Wang Jia Sha

นอกจากเมนูปลา ก็ยังมี “หมูสามชั้นตุ๋นซอสเหล้าจีน” (280 บาท) ที่น่าสนใจ เนื้อหมูสามชั้นทางร้านปรุงออกมาได้ดีมากค่ะ เนื้อนุ่มมาก แทบไม่ต้องออกแรงเคี้ยว! แถมหอมกลิ่นเครื่องเทศ ถึงรส ถึงเครื่องสุด ๆ สั่งมาทานพร้อม “หมั่นโถวผีเสื้อ” (90 บาท) ก็เข้ากันดีมาก ๆ

หมูสามชั้นตุ๋นซอสเหล้าจีน Wang Jia Sha
หมูสามชั้นตุ๋นซอสเหล้าจีน Wang Jia Sha

เพิ่มความสดชื่นด้วย “สมูทตี รักหมื่นลี้” (150 บาท) ใช้สมุนไพรจีนหมื่นลี้ที่มีเอกลักษณ์เรื่องความหอม และชามินต์ ตัดรสออกมาหวานกำลังดีเลยค่ะ

สมูทตี รักหมื่นลี้ Wang Jia Sha

ปิดท้ายด้วยเมนูของหวานขึ้นชื่ออย่าง “ไข่หงส์ลาวา” (120 บาท) ก้อนแป้งกลม ๆ คลุกด้วยงาและนำไปทอดให้ด้านนอกมีเนื้อสัมผัสที่กรอบและด้านในยังมีความเหนียวนุ่ม สอดไส้ด้วยไข่แดงลาวารสชาติหวานมัน แนะนำให้ทานตอนที่เสิร์ฟมาแบบร้อน ๆ ค่ะ ฟินที่สุด!

ไข่หงส์ลาวา Wang Jia Sha

พิเศษสุด สำหรับผู้ใช้บัตรเครดิต SCB รับไปเลยฟรี ๆ กับเมนูซิกเนอเจอร์ “ขนมผักกาด” (120 บาท) เมื่อสั่งรายการอาหารที่ร้าน “Wang Jia Sha” ครบ 1,000 บาท ซึ่งบอกเลยว่า ขนมผักกาดของที่นี่เด็ดสะระตี่จนต้องเป็นอันสั่งแทบทุกโต๊ะ! เคล็ดลับอยู่ที่เทคนิคเวลาผัดซึ่งทางร้านจะใช้วิธีผัดแบบรวดเร็ว พร้อมไฟแรงๆ เพื่อให้แป้งไม่ไหม้ติดกระทะ แถมยังได้กลิ่นจากกระทะแบบจีนซึ่งเป็นเอกลักษณ์อีกด้วย!

ขนมผักกาด Wang Jia Sha
ขนมผักกาด Wang Jia Sha

เมนูห้ามพลาด

เสี่ยวหลงเปาไส้หมู, ไข่หงส์ลาวา, หมูสามชั้นตุ๋นซอสเหล้าจีน

แผนที่

ชั้น G ติดกับร้าน Cafe Chilli
map

การติดต่อ

Wang Jia Sha สยามพารากอน
Phone number : 02-129-4661
ประเภท