[รีวิว] Waterside ซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลโคราช เสิร์ฟความสดจากทะเลระยอง!
  1. [รีวิว] Waterside ซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลโคราช เสิร์ฟความสดจากทะเลระยอง!

[รีวิว] Waterside ซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลโคราช เสิร์ฟความสดจากทะเลระยอง!

คออาหารทะเลต้องไป! “Waterside ซีฟู้ด” ร้านซีฟู้ดโคราชน้องใหม่บรรยากาศดี กับความสดสะใจทุกเมนู ในราคาที่ใครก็เอื้อมถึง
writerProfile
8 เม.ย. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Waterside Seafood
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

 #วงในบอกมา

  • วัตถุดิบอาหารทะเลทุกอย่างส่งตรงจากประมงเรือเล็ก จังหวัดระยอง
  • เมนูเด็ด “ยำปูม้า” กะเทาะก้ามปูพร้อมกิน แถมยังไม่มีกลิ่นคาว
  • รับจัดเลี้ยง มีห้องคาราโอเกะพร้อมบริการ 
อาหารร้าน Waterside ซีฟู้ด โคราช
 เมนูอาหารทะเลร้าน Waterside ซีฟู้ด

เวลาเลือกไปร้านอาหารร้านหนึ่ง เชื่อว่าคนส่วนใหญ่มักจะมีเกณฑ์เพื่อตัดสินใจอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นรสชาติ บรรยากาศ ราคาหรือแม้กระทั่งระยะทาง แต่ถ้าร้านนั้นเป็นร้านที่เราอยากไปเอามาก ๆ บอกเลยว่ากฎเกณฑ์ต่าง ๆ ก็ไม่มีผล ต่อให้อยู่หลบหลืบ หรือไกลแค่ไหนก็ต้องไปโดนให้จงได้! และวันนี้เราจะมาป้ายยาร้าน “Waterside ซีฟู้ด” ร้านซีฟู้ดโคราชที่เพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นาน อยู่ละแวกชานเมืองที่หลายคนอาจจะไม่เคยผ่านไป แต่ก็ได้ใจชาว ต.บ้านใหม่ไปเต็ม ๆ

บรรยากาศร้าน Waterside ซีฟู้ด โคราช
   บรรยากาศหน้าร้าน Waterside ซีฟู้ด

บางคนอาจจะงงและสงสัยว่าร้าน Waterside ซีฟู้ด ต.บ้านใหม่ นี่มันอยู่ส่วนไหนของโคราช อธิบายอย่างง่ายแค่เข้ามาในถนนเส้นหลังวิทยาลัยนครราชสีมา ขับตรงมาอีกนิดก็จะเจอร้าน Waterside ซีฟู้ด แล้วจ้า เดินเข้าไปในร้านเพื่อน ๆ จะพบกับบริเวณที่นั่งที่มีให้เลือกถึง 3 โซน ได้แก่ กินลม ชมวิวและริมน้ำ แน่นอนว่าเพื่อให้เข้ากับคอนเซปต์ร้าน Waterside ซีฟู้ด พวกเราเลือกที่จะนั่งโซนริมน้ำ ซึ่งบรรยากาศโดยรอบมีการตกแต่งด้วยโมบายเปลือกหอย ปะการัง พร้อมกับลมธรรมชาติที่พัดฉิวตลอดเวลา ยิ่งทำให้รู้สึกว่าเหมือนได้นั่งอยู่ริมทะเลจริง ๆ 

บรรยากาศร้าน Waterside ซีฟู้ด โคราช
    มุมสวย ๆ ที่ควรโพสต์ท่าถ่ายรูป
บรรยากาศร้าน Waterside ซีฟู้ด โคราช
   โซนชมวิว
บรรยากาศร้าน Waterside ซีฟู้ด โคราช
 โซนกินลม
ร้าน Waterside ซีฟู้ด โคราช
 บรรยากาศในยามค่ำคืนโซนริมน้ำ
วอเตอร์ไซด์ซีฟู้ด
ยิ่งดึกยิ่งคึกคัก

ตอกย้ำความเป็นร้านอาหารทะเลโคราชเข้าไปอีกหนึ่งด้วยวัตถุดิบสดใหม่ ส่งตรงจากประมงเรือเล็กจังหวัดระยอง ไม่ได้เนียนซื้อมาจากตลาดอย่างที่หลายคนเข้าใจเด้อ มาแบบสด ๆ ลงบ่อพักแล้วก็ทำใหม่จานต่อจานไม่มีการทำค้างไว้ เดี๋ยวจะหาว่าโม้เพราะเราลองสั่ง “ทะเลเผาชุดเล็ก” (ราคา 588 บาท) คุณพี่เขาช้อนกุ้งแล้วก็ย่างเลยทันที แม้จะสงสารเล็กน้อยแต่ในเมื่อน้องพลีชีพขนาดนี้ ดิฉันจะกินให้หมดสมความตั้งใจของน้องกุ้งเอง! ส่วนหอยเชลล์ก็ย่างเนยราดซอสฉ่ำ ๆ ปลาหมึกไข่เนื้อแน่น หอยหวานก็กรุบกรอบ เลิศมากแม่

ร้าน Waterside ซีฟู้ด โคราช
   ตักสด ๆ จากบ่อพัก  
ร้าน Waterside ซีฟู้ด โคราช
 หอยเชลล์ก็ดีมาก ย่างกับเนยแท้ ๆ ไม่ใช้มาการีน
ร้าน Waterside ซีฟู้ด โคราช
    ทะเลเผาชุดเล็ก ในเซตมีหอยเชลล์ กุ้งตัวใหญ่ ปลาหมึกไข่และหอยหวาน

โอ้ยติดใจน้องกุ้งก็เลยสั่ง “กุ้งแช่น้ำปลา” (ราคา 220 บาท) กุ้งสดกรอบเนื้อเด้งเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือน้ำยำรสแซ่บที่ทางร้านปรุงได้พอดี๊พอดี มีความกลมกล่อมไปพร้อม ๆ กับความจัดจ้านติดปลายลิ้น ถ้าได้เครื่องดื่มเย็น ๆ มาแกล้มสักแก้วนะ อื้อหือ สวรรค์รำไร ไปต่อกันเลยกับ “ยำปูม้า” (ราคา 220 บาท) หน้าตาอาหารอาจไม่ได้แตกต่างจากทั่วไป แต่รสชาติกินขาดที่สุด รักก็ตรงที่ไม่มีกลิ่นคาวปูเลยนี่แหละค่ะ แถมเขากะเทาะเปลือกมาให้เรียบร้อย กินได้เรื่อย ๆ เลย

ร้าน Waterside ซีฟู้ด โคราช
 กุ้งแช่น้ำปลา   
ร้าน Waterside ซีฟู้ด โคราช
 ยำปูม้า

ต่อเนื่องความแซ่บด้วย “ต้มโคล้งทะเล” (ราคา 250 บาท) เครื่องเคราแน่นจริงอะไรจริง แน่นกว่ากางเกงตอนนี้อีกค่ะ ทุกคนจงดูทั้งกุ้ง หอย ปู ปลาลอยมาเต็มถ้วย ตักเข้าปากพร้อมซดน้ำซุปรสแซ่บ ถ้าเป็นภาษาโคราชเขาจะพูดว่าโอ้ย วะกระโทก (แปลว่าโล่ง) เอาใจเด็ก ๆ กันบ้างกับ “ทอดมันกุ้ง” (ราคา 180 บาท) ทางร้านใช้กุ้งสับ 70% แป้ง 30% ฉะนั้นเวลากิน เพื่อน ๆ จะสัมผัสได้ถึงเนื้อกุ้งแบบเต็มปากเต็มคำเลยค่า

ร้าน Waterside ซีฟู้ด โคราช
      ต้มโคล้งทะเล   
ร้าน Waterside ซีฟู้ด โคราช
  ทอดมันกุ้ง

ไม่ว่าจะไปร้านไหนมันก็ต้องมีเมนูนี้มาแจมด้วยเสมอ “ข้าวผัดปูจานกลาง” (ราคา 180 บาท) ลืมข้าวผัดวิญญาณปูไปได้เลยค่ะ เพราะร้าน Waterside ซีฟู้ด จัดมาให้แบบเป็นเนื้อปูก้อน เห็นกันจะ ๆ นอกจากนี้ยังใช้เนื้อปูบางส่วนยีไปกับข้าวหอมมะลิที่เรียงตัวสวย บีบมะนาวเพิ่มความจี๊ดจ๊าดอีกนิด เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมแล้วจ้านาทีนี้

ร้าน Waterside ซีฟู้ด โคราช
  ข้าวผัดปู
ร้าน Waterside ซีฟู้ด โคราช
   อาหารทะเลสด ๆ ทุกจาน อดใจไม่ไหวแล้วพี่จ๋า     

นั่งไปนั่งมาฟ้าเริ่มมืด น้อง ๆ พนักงานเริ่มเอาเทียนหอมมาจุดตามโต๊ะสร้างบรรยากาศโรแมนติกเบา ๆ แถมมีดนตรีสดให้ฟังด้วย ทั้งรสชาติ บรรยากาศและอะไรหลาย ๆ อย่างมันทำให้ฉุกคิดว่ามีร้านแบบนี้อยู่ในละแวกชานเมืองนี้ด้วยหรอ หากเพื่อน ๆ คนไหนอยากมาสัมผัสกับความประทับใจแบบเดียวกับเรา ลองเปิดใจแล้วแวะมาได้ที่ร้าน Waterside ซีฟู้ดโคราช นะคะ ติดตามรีวิวร้านอาหารทะเลโคราชอื่น ๆ ที่เพจ we korat ค่า

การเดินทาง

ร้าน Waterside ซีฟู้ด โคราช

  • เข้ามาในถนนเส้นหลังวิทยาลัยนครราชสีมา ต.บ้านใหม่ ขับตรงมาอีกนิดก็จะเจอร้าน Waterside ซีฟู้ด
  • เปิดทุกวัน : 16.00-23.00 น.
  • โทร : 082-246-8948

แผนที่

static-map