Weekend Special: Chiangmai Sweet

Weekend Special: Chiangmai Sweet

เมื่อลมหนาวพัดโชยแตะผิวเบาๆ ทำให้เรารู้ว่าได้เวลาขึ้นเหนือไปแอ่วดอยกันแล้วเจ้า ดังนั้น wongnai diary ฉบับนี้ จะเป็น special episode พาออกนอกกรุง
[Ad] • 10 ธ.ค. 2010 · โดย
Wongnai's Diary Weekend Special

เมื่อลมหนาวพัดโชยแตะผิวเบาๆ ทำให้เรารู้ว่าได้เวลาขึ้นเหนือไปแอ่วดอยกันแล้วเจ้า ดังนั้น wongnai diary ฉบับนี้ จะเป็น special episode พาออกนอกกรุง ไปตามล่าหาของหวานอร่อยๆและจิบชาร้อนๆตามลายแทงที่เชียงใหม่กัน ซึ่งเราได้จองโรงแรมเชียงใหม่ ไว้เรียบร้อยแล้ว โดยมีไกด์สาวชาวดอยแสนสวยเป็นเพื่อนร่วมทริปและเป็นตัวป่วนผู้ชื่นชอบร้านสวยอาหารอร่อยเป็นชีวิตจิตใจ

Chiangmai Sweet

ตามหาร้านบรรยากาศดี ขนมสุดอร่อยที่เชียงใหม่กันทริปนี้เป็นทริปพิเศษมากๆ เนื่องจากเราตามรอยหนังสือแนะนำร้านอาหารอร่อยบรรยากาศดีๆในเชียงใหม่ แล้วไปพิสูจน์กันว่ามันจริงอย่างที่เค้าเขียนเค้าเล่าลือกันหรือไม่ บางร้านก็อร่อยจริง แต่บางร้านรสชาติแสนจะธรรมดา ตะลุยกินกันจนสุดท้ายเราได้ร้านบรรยากาศดี๊ดี ขนมอร่อยสุดเลิฟหมดใจได้ 3ร้านด้วยกันร้านแรกที่ขอแนะนำคนชอบขนมสไตล์ฝรั่งเศสอย่างแรง ร้านนี้เป็น A Must ก็ว่าได้เลยค่ะ ขนมเค้าเลิศล้ำในปฐพีมากๆ ชื่อแสนไฮโซ รสชาติก็สุดจะบรรเจิศเลิศเลอเพอร์เฟค ไม่ได้โม้นะคะ ไปชิมมาแล้วจริงๆ (ไปมาตั้ง2วันติดแหน่ะ) ร้านเค้าชื่อเก๋มากๆเลยค่ะ "W by Wanlamun" แค่ชื่อก็บอกได้เลยว่าขนมของเค้ามันรสละมุนลิ้นแค่ไหน มาทำความรู้จักขนมร้านนี้ก็ดีกว่านะคะ

W by Wanlamun

A must ไปเชียงใหม่ต้องไม่พลาดขนมที่ถือว่าเป็น Signature ของที่นี่คือ St Honore หน้าตาขนมชนิดนี้เค้าไม่เหมือนใครจริงๆ ประกอบด้วยส่วนต่างๆหลายส่วนไม่ว่าจะเป็นแป้งพายชั้นที่มีความกรุบกรอบ เคลือบด้านบนด้วยคาราเมลหวาน แป้งชูส์เนื้อนุ่ม มัน ช่วยเพิ่มความหวานแบบอ่อนๆ และเนื้อครีมที่เนียน เบา ให้รสสัมผัสที่ละเมียดละไมลิ้น โดยแต่ละส่วนมีกรรมวิธีการทำที่ซับซ้อนและยุ่งยาก คุณมู่ เจ้าของร้านบอกมาว่า กว่าจะทำขนมแต่ละอย่างต้องกินเวลาหลายวันกว่าจะได้ขนมชนิดนึง ดังนั้นไปชิมที่ร้านจะดีกว่าทำเองนะคะ คุณ St Honore มีด้วยกัน 3 รสชาติค่ะ ชอคโกแลต วานิลา พิสตาชิโอและเบอรี่ แต่ละชนิดมีรสชาติโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ แบบอร่อยไม่แพ้กันเลย

W by Wanlamun

การจับคู่ระหว่างพิสตาชิโอกับสครอเบอรี่ สร้างรสชาติใหม่ๆค่ะแซ็งค์ ออนอเร่ รสพิสตาชิโอ หรือ St Honore Jadounette เป็นรสที่คุณมู่เพิ่งทำออกมาใหม่ตอนที่เราไป สีสันสวยสดใส เป็นการผสมผสานระหว่างรสสตรอเบอรี่ ราสเบอรี่สีแดงสดรสเปรี้ยว และพิสตาชิโอสีเขียวอ่อนรสมันๆ ที่รสชาติลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อ และถ้าใครชอบชอคโกแลต แนะนำให้สั่ง St Honore รสชอคโกแลตเลยค่ะ เป็นรสแบบสุขุมนุ่มลึกและนุ่มนวลในทุกรสสัมผัส รสชาติปนขมปนหวาน ถูกใจเป็นที่สุดค่ะ ต้องทานคู่กับชา Ceylon กลิ่นวานิลา หรือชา Darjeeling จะแจ่มมากๆ

W by Wanlamun

St Honore รสชอคโกแลตขนมที่ติดใจ เข้าทำนองว่า ถ้าไปอีกทีต้องสั่งทุกครั้งแน่นอนคือ Millefeuille au Chocolate หรือ มิวเฟยชอคโกแลต อันนี้คอนเฟิร๋มว่าอร่อยจริงๆ ถ้าใครชอบมิวเฟย คุณมู่แนะนำให้ลอง มิวเฟยชาไทย Millefeuille au Cha Thai สูตรนี้คุณมู่ประยุกต์เองค่ะ อร่อยไม่แพ้ชอคโกแลตแน่นอน นอกจากนี้ยังมี Concorde de la Banana หรือมูสชอคโกแลตไส้กล้วยผัดเนยมีฐานเป็นเมอแรงส์ ที่คุณมู่ภูมิใจนำเสนอ และเราก็สนองด้วยความเต็มใจ ขอกระซิบบอกนิดนึงนะคะว่า คุณมู่ได้แรงบันดาลใจมาจากสุดยอดเชฟแห่งฝรั่งเศส Pierre Herme เจ้าของมาการองที่ใครได้ชิมก็ถอนตัวไม่ขึ้นกันทุกราย ลูกศิษย์ลูกหาของร้าน Le Norteเจ้าเก่าเค้าละค่ะ

W at Wanlamun

มิวเฟยช็อกโกแล็ตร้านต่อมาเป็นร้านชาที่บรรยากาศเอาไปเลยเต็มร้อย บางคนอาจรู้แล้วว่าเป็นร้านอะไรนะคะ ร้านนี้เค้าดังจริงดีจริงค่ะ ร้าน เวียงจุมออนทีเฮาส์ (Vieng Joom On TeaHouse) เวียง แปลว่า เมือง ส่วนจุมออน แปลว่า สีชมพู เพราะฉะนั้นไม่น่าแปลกใจทำไมโทนสีหลักของร้านนี้จึงเป็นสีชมพู ร้านนี้เค้ามีสองโซน โซนด้านในร้านจะวางขายผลิตภัณฑ์ชามากมายหลายชนิดให้เลือกสรร ส่วนโซน outdoor จะออกแนวจิบชาในสวยริมแม่น้ำปิง ติดใจโซนoutdoor มากค่ะ บรรยากาศดีสุดๆ อากาศเย็นสบายลมพัดโชย แม้ว่าช่วงที่ไปทานจะเป็นเวลาบ่ายแก่ๆก็ตาม ต้นไม้เค้าครึ้มร่มรื่นจริงๆ

เวียง จุม ออน ทีเฮาส์

เวียงจุมออน ร่มรื่นจริงๆค่ะชาของเวียงจุมออนเค้าแบ่งเป็น1. Blended Tea กว่า 30 ชนิด มีทั้งชาจากดอกไม้หรือชาผลไม้ เช่น ชา Bloom Berry สีชมพูสวยกลิ่นหอมเบอรี่ รสชาติเปรี้ยวโดดเด่น ถ้าจะให้กลมกล่อมต้องเติมน้ำผึ้งธรรมชาติหรือน้ำตาลกรวดซักเล็กน้อย 2. Natural Tea ที่เป็นการผสมผสานกันระหว่างสมุนไพรกับดอกไม้ ให้ความรู้สึกที่สดชื่นและผ่อนคลาย3. Flower Tea เป็นชาที่ให้รสชาติเฉพาะตัวของดอกไม้ เช่น Rose Bud จะให้กลิ่นหอมของกุหลาบอ่อนๆโชยแตะจมูก นอกจากกลิ่นที่ดึงดูดใจ ชานี้ยังมีสรรพคุณช่วยให้ผิวพรรณดี และดูอ่อนวัย สาวๆน่าจะชอบชาตัวนี้กันนะคะ4. Chinese Original Tea มีให้เลือกกันกว่า 20 ชนิด มีทั้งชาขาว ชาเขียว และชาดำรสข้มข้น 5. 5. Artistry Tea เป็นชาที่มาจากมณฑลยูนนาน ลูกชาแต่ละลูกถูกเย็บด้วยมือ และเมื่อแช่ในน้ำร้อนใบชาจะคลายตัวออกมาเป็นดอกไม้ที่สวยงาม ถือเป็นยอดศิลปะดอกไม้จากใบชาสำหรับใครที่ไม่มั่นใจว่าเราจะเลือกชาชนิดไหนดีที่เหมาะกันตัวเรา ทางร้านเค้ามีผู้เชี่ยวชาญที่สามารถให้คำแนะนำเรื่องชาๆ ได้เป็นอย่างดี packaging ของที่นี่ก็สวยไม่แพ้ใคร สามารถมอบเป็นของขวัญวันคริสมาสต์หรือปีใหม่ได้เลยค่ะ

เวียง จุม ออน ทีเฮาส์

จิบน้ำชายามบ่าย ร้านสุดท้ายเป็นร้านที่ใครๆก็รู้จักกันดี iberry นั่นเอง ไอติมของที่นี่ยังคงรสชาติเหมือนที่กรุงเทพเป๊ะๆแต่ที่ต่างออกไปคือบรรยากาศ และสถานที่ที่ไม่เหมือนที่กรุงเทพ ที่นี่จะเหมือนนั่งกินไอติมกินขนมในสวนที่ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ใหญ่ ตกแต่งด้วยประติมากรรมฝีมือระดับพระกาฬ อาจจะงงๆว่าเราหลุดไปอยู่ที่ไหนเนี่ย ถ้ายิ่งมาตอนกลางคืน ทางร้านจะประดับไปสว่างไสวไปทั่วทั้งบริเวณ บรรยากาศเหมาะสำหรับมาเป็นคู่หรือหมู่คณะยิ่งนัก หากมาตัวคนเดียว อาจจะหนาวกายสะท้านไปถึงใจก็ได้ จะหาว่าไม่เตือน อิๆๆ

iBerry ที่เชียงใหม่
iBerry ที่เชียงใหม่

iberry สุด chic กับพี่โน้สคราวหน้าจะพาไปทานอาหารเมืองและอาหารมื้อหนักๆที่เชียงใหม่กัน อย่าลืมติดตาม wongnai diary ฉบับพิเศษแอ่วเมืองเชียงใหม่ ภาคคาวๆ กันนะเจ้าร้่านที่อยู่ในฉบับนี้:

W by Wanlamun - linkเวียง จุม ออน ทีเฮาส์ - linkiBerry เชียงใหม่ - link

แผนที่

จากกาดหลวงข้ามสะพานนครพิงค์ เจอสี่แยกไฟเลี้ยวขวาไปตามถนนเจริญราษฏร์เลยทางเข้าวัดเกตไปร้านอยู่ด้านขวามือ (ตัวร้านเป็นอาคารสีชมพู)ก่อนถึงกู๊ดวิว

การติดต่อ

รูปจากเวป
Phone number : 053-303-113
Line : @ydb9788g
Instagram : vjoteahouse
53 ถนน เชียงใหม่-ลำพูน ตำบล ช้างม่อย อำเภอเมืองเชียงใหม่,เมืองเชียงใหม่
ประเภท
St Honore สตรอเบอรี่ มีส่วนผสมของพิสตาชิโอและราสเบอรี่
Phone number : 053-232-328
1 ช้างม่อยซอย 2 ถนนช้างม่อย,เมืองเชียงใหม่
image
Phone number : 053-895-171 , 053-895-181
13 ถนน นิมมานเหมินท์ ซอย 17 ตำบล สุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่,เมืองเชียงใหม่