7 วิธีลดความอ้วน ที่สาว ๆ นิยมใช้ลดน้ำหนัก
  1. 7 วิธีลดความอ้วน ที่สาว ๆ นิยมใช้ลดน้ำหนัก

7 วิธีลดความอ้วน ที่สาว ๆ นิยมใช้ลดน้ำหนัก

เพราะวิธีลดความอ้วนมีมากกว่าหนึ่งวิธี แล้ววิธีไหนล่ะที่สาว ๆ เค้านิยมทำกัน ถ้าอยากรู้ไม่ควรพลาด !
writerProfile
8 ก.ย. 2020 · โดย

เวลาอยากลดน้ำหนักสาว ๆ ใช้วิธีไหนกันบ้างคะ ออกกำลังกาย อดอาหาร หรือกินอาหารเสริม ที่ถามแบบนี้เพราะวิธีลดความอ้วนมันมีเยอะมากกก บางคนจะลดความอ้วนทีต้องหาแล้วหาอีกว่าวิธีไหนที่เค้านิยมทำกัน เอาล่ะค่ะ ! สาว ๆ ไม่ต้องเสียเวลาหาวิธีลดความอ้วนอีกต่อไป วันนี้ Wongnai Beauty ได้รวม 7 วิธีลดความอ้วน ที่สาว ๆ นิยมใช้กันมาฝากแล้วค่าาา รับรองว่าการไดเอตครั้งนี้จะดีกว่าเดิมแน่นอนนน

กินน้ำเปล่าเยอะ ๆ สิดี

น้ำดื่ม
น้ำดื่ม

สาวคนไหนเคยใช้วิธีนี้กันบ้างคะ บอกเลยว่าการกินน้ำเปล่าเป็นอะไรที่ดีต่อสุขภาพของเรามาก ๆ  ที่บอกแบบนี้เพราะร่างกายของคนเราประกอบไปด้วยน้ำถึง 60 เปอร์เซ็นต์ ร่างกายของเราอาจสูญเสียน้ำจากการทำกิจกรรมต่าง ๆ ฉะนั้นการกินน้ำเปล่า 8 แก้วต่อวันเป็นสิ่งที่สาว ๆ ควรทำให้ชินเข้าไว้ แล้วเราจะได้ตัวเลขบนตราชั่งที่ลดลง ระบบย่อยอาหารที่ดีขึ้น และมีผิวสวยเป็นของแถม คุ้มสุด ๆ เลยใช่ไหมล่าาา

Source : 1, 2

เลือกตื่นมากินอาหารเช้า

อาหารเช้า
อาหารเช้า

หลาย ๆ คนอาจคิดไม่ถึงว่าวิธีนี้จะเป็นที่นิยมล่ะสิ ถ้าใครที่รู้ตัวว่าชอบนอนตื่นสาย กินอาหารไม่ตรงเวลาล่ะก็ ลองเลือกใช้วิธีตื่นเช้าเพื่อมากินอาหารมื้อแรกของวันกันหน่อยดีกว่า และเวลาที่ดีในการกินอาหารเช้าคือตอน 7 โมง การกินอาหารเช้าเวลานี้ร่างกายจะได้รับพลังงานไปใช้ทันที ไม่ว่าจะใช้ไปกับการทำงาน การเรียน ถึงจะไม่ได้ออกกำลังกายแต่ถ้าต้องใช้สมองเยอะ ๆ ก็ไม่ควรมองข้ามมื้อเช้าเลยล่ะค่ะ

Source : 1, 2

กินอาหารตามกรุ๊ปเลือดช่วยระบบการเผาผลาญ

ชา
อาหาร

การกินอาหารกรุ๊ปเลือดเป็นอีกหนึ่งวิธียอดฮิตที่สาว ๆ นิยมทำกัน เพราะเรากรุ๊ปเลือดต่างกัน ระบบเผาผลาญในร่างกายก็ทำงานแตกต่างกันออกไป ฉะนั้นการที่สาว ๆ ไปศึกษาว่ากรุ๊ปเลือดของเรากินอะไรแล้วย่อยดีก็เป็นเรื่องที่สำคัญไม่น้อย ถ้านึกออกเราจะบอกคร่าว ๆ อย่างกรุ๊ปเลือด A ควรหลีกเลี่ยงเนื้อสัตว์สีแดง กรุ๊ปเลือด B ควรกินผักสีเขียวทุกชนิด กรุ๊ปเลือด O กินชาสมุนไพรจะดีต่อสุขภาพ และกรุ๊ปเลือด AB ไม่ควรกินเครื่องดื่มอัดแก๊สและโซดา ถ้าทำได้น้ำหนักลงแน่นอนค่าาา

Source : 1, 2

ลดน้ำหนักด้วยสูตร IF

อาหาร
อาหาร

มีใครเคยใช้สูตร IF สำหรับควบคุมน้ำหนักบ้างคะ การลดน้ำหนักแบบ IF คือการกินแบบจำกัดช่วงเวลา เราจะแบ่งเวลาการกินออกเป็น 2 ช่วง คือช่วงกิน กับช่วงอด และเราเลือกได้ว่าจะอดหรือกินตอนไหน ซึ่งตรงนี้ก็ต้องเลือกดูว่าเราทำได้แค่ไหน ใครอยากลองทำก็ต้องเลือกช่วงเวลาดี ๆ การทำ IF ควบคุมน้ำหนักมีประโยชน์หลายอย่างเลยค่ะ ทั้งช่วยลดไขมันในเลือด ลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ โรคเบาหวาน โรคอ้วน ช่วยยกระดับระบบความจำและสมอง หรือพูดง่าย ๆ คือเราจะมีสุขภาพที่ดีขึ้นนั่นเอง

Source : 1, 2

จัดจานแบบ 2:1:1

จัดจาน
จัดจาน

แวะมาดูวีธีจัดจานด้วยสัดส่วนแบบ 2:1:1 ที่คนลดความอ้วนต้องเคยทำกัน สำหรับวิธีนี้ง่ายมากไม่ว่าเราจะทำอาหารเอง หรือจะซื้อมากินเราก็สามารถจัดจานแบบนี้ได้ค่ะ สัดส่วนที่อยู่บนจานแบ่งเป็นผักสดกับผักสุก ข้าวหรือแป้ง และตามมาด้วยโปรตีน เวลาจัดแบ่งเป็น 2 คือผัก 1 คือแป้ง บวกอีก 1 โปรตีนง่ายมาก ๆ การกินอาหารแบบนี้จะช่วยทำให้เราควบคุมน้ำหนักได้ดี ลดปัญหาการเกิดโรคอ้วน และโรคไม่ติดต่อเรื้อรังต่าง ๆ ในระยะยาว ใครทำได้บอกเลยว่าคุ้มแน่นอน !

Source : 1, 2

กินมันแบบคีโตเจนิค ไดเอต

อาหาร
อาหาร

สาว ๆ ที่ชอบกินมันต้องอินกับการใช้วิธีนี้ลดน้ำหนักแน่นอน การกินอาหารแบบคีโตเจนิค ไดเอต คือการกินอาหารที่มีไขมันสูง และตามมาด้วยโปรตีน ซึ่งการกินแบบนี้เราจะลดคาร์โบไฮเดรตให้เหลือในปริมาณที่น้อยมาก ๆ  แล้วแทนที่ด้วยไขมันจากพืชและสัตว์นั่นเอง เราถึงได้บอกว่าคนที่ชอบมันจากหมูสามชั้นคงรักวิธีการลดน้ำหนักอันนี้ สำหรับวิธีนี้ถ้าใครอยากทำเราแนะนำให้ทำในระยะสั้นจะดีกว่า เพราะถ้าอยากทำในระยะยาวก็ต้องเลือกกินสารอาหารอื่น ๆ ให้ครบทุกด้านด้วยค่ะ

Source : 1, 2

นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

นอน
นอน

วิธีสุดท้ายเป็นวิธีที่ง่ายใคร ๆ ก็ทำกัน การนอนหลับให้เพียงพอส่งผลต่อการทำงานหลาย ๆ อย่างในร่างกาย เพราะตอนนอนคือช่วงเวลาแห่งการซ่อมแซมเซลล์และอวัยวะที่สึกหรอ และการนอนให้ครบ 8-10 ชั่วโมง จะทำให้ระบบการย่อยอาหารและการเผาผลาญทำงานปกติ ให้ระบบประสาททำงานได้เต็มที่ ลดความเมื่อยล้าของร่างกาย หากเลือกวิธีลดน้ำหนักไม่ได้แนะนำให้พักผ่อนเยอะ ๆ ก็ช่วยได้อีกทาง

Source : 1, 2

นอกจาก 7 วิธีที่สาว ๆ นิยมใช้กันแล้ว การลดน้ำหนักเรายังสามารถทำได้อีกหลายวิธีเลย ทั้งการกินชาลดความอ้วน เลือกคุมอาหารภายในหนึ่งเดือน หรือการกินไข่ก็ทำให้เราน้ำหนักลงได้ อ่ะ! เผื่อใครอยากรู้ว่าสูตรลดน้ำหนักแบบ IF และสูตรคีโตเจนิค ไดเอต รวมถึงวิธีอื่น ๆ เป็นยังไง เลื่อนลงไปเลือกดูได้เลยค่าาา

Cover Source : 1, 2, 3