[รีวิว] What a View ร้านกาแฟนครปฐมริมน้ำกลางสวน เที่ยวฟรีใน Woodland!
  1. [รีวิว] What a View ร้านกาแฟนครปฐมริมน้ำกลางสวน เที่ยวฟรีใน Woodland!

[รีวิว] What a View ร้านกาแฟนครปฐมริมน้ำกลางสวน เที่ยวฟรีใน Woodland!

หนีความวุ่นวาย มาพักกายพักใจ เติมพลังให้เต็มท้อง แล้วเติมวิวสวยให้เต็มตากับร้านกาแฟ “What a View” ห้ามพลาด “What a View Toast” โทสต์รวมของดีนครชัยศรี
[Ad] • 26 ก.ค. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • ร้านกาแฟ คาเฟ่เรือนไม้กลางสวนสวยริมแม่น้ำ ในโครงการเมืองไม้ขนาด 140 ไร่ที่มีตำนานกว่า 150 ปี
  • เสิร์ฟเครื่องดื่มหลากหลาย พร้อมเมนูคาวหวาน กินเล่นกินจริงมีครบ
  • มาแล้วต้องโดน “What a View Toast” รวมของดีนครชัยศรีไว้ในจานเดียว
บรรยากาศร้าน "What a View"
หนึ่งในมุมถ่ายรูปยอดฮิตของทางร้าน

จะอุดอู้อยู่ในกรุงเทพฯ ให้ชีวิตมันจำเจอยู่ทำไม วันหยุดทั้งทีชวนเพื่อน ชวนครอบครัว ชวนแฟน ขับรถหนีความวุ่นวาย มานั่งชิลคาเฟ่ใกล้กรุง เติมพลังชีวิต สูดออกซิเจนในสวนให้เต็มที่ กับคาเฟ่กลางสวนสวยติดริมน้ำ พร้อมที่เที่ยวตื่นตาตื่นใจที่ Woodland เมืองไม้ จังหวัดนครปฐม กันดีกว่า พร้อมแล้วออกรถกันได้เลยจ้า~

เมื่อมาถึงร้าน What a View ก็จะพบกับความตื่นตาตื่นใจกับวิวติดแม่น้ำยาวนับร้อยเมตร ส่วนร้านกาแฟนั้นก็สร้างจากเสาไม้จริงที่ยังคงสภาพเดิมไว้ เพราะคอนเซปต์การตกแต่งของทางร้านจะเน้นให้ลูกค้าได้สัมผัส และใกล้ชิดธรรมชาติที่สุด ผลงานศิลปะที่ตกแต่งในร้านก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติที่อยู่รอบ ๆ อย่างกอบัว ฝูงปลาน้อยใหญ่ และนกปากห่างอพยพช่วงเดือน ตุลาคม-มีนาคม ที่จับกลุ่มบินวนกันนับหมื่นตัว ทางร้านกระซิบบอกว่าสวยงามมากห้ามพลาดจริง ๆ

บรรยากาศร้าน "What a View"
บรรยากาศในร้านโปร่งโล่งสบาย
บรรยากาศร้าน "What a View"
ไม่มีอะไรสุขไปกว่า การนั่งจิบกาแฟริมน้ำ
บรรยากาศร้าน "What a View"
โซนสวนสุดร่มรื่น

ในส่วนของเมนูอาหารที่ What a View นั้นไม่ได้มีแค่ชา กาแฟ และขนมหวานเท่านั้น แต่ยังมีอาหารจานเดียว อาหารว่างกินง่าย ให้บริการอีกด้วย โดยจะเน้นไปที่เมนูอาหารฝรั่งที่นำมาดัดแปลงเข้ากับวัตถุดิบขึ้นชื่อในท้องที่ ไม่ว่าจะเป็นหมูหย็อง หมูแผ่น มะพร้าว และที่ขาดไม่ได้เมื่อมาถึงนครปฐมซึ่งก็คือ ส้มโอ นั่นเอง!

มาเริ่มต้นกันด้วยเครื่องดื่มกันก่อนกับ “What a View Coffee” (80 บาท) ซึ่งเป็นกาแฟซิกเนเจอร์ของทางร้าน เป็นกาแฟกับน้ำสับปะรดเสิร์ฟแบบเย็นชื่นใจ แยกชั้นเหลืองดำสวยงาม ถ่ายรูปขึ้นกล้องสุด ๆ พร้อมกับรสชาติสุดเฟรช กลมกล่อม เข้ากันได้ดี ไม่ขมไม่หวานจนเกินไป จะยกไปจิบที่ริมน้ำ หรือจะถือไปนั่งจิบในสวน ก็เข้ากับบรรยากาศธรรมชาติ ๆ แบบสุด ๆ

เมนู "What a View Coffee" ของร้าน "What a View"
สดชื่นแตกต่างกับกาแฟผสมน้ำสับปะรด

อีกแก้วที่ทางร้านแนะนำคือ “Coco Mocha” (80 บาท) มอคค่าเย็นสีขาวดำแยกชั้นสวยงาม โดยที่ความพิเศษของแก้วนี้อยู่ตรงที่ทางร้านในกะทิอบควันเทียนมาเป็นส่วนผสมหลัก ทำให้ได้รสหอมมัน มีกลิ่นอายความเป็นไทยไม่เหมือนใคร ไม่ใช่คอกาแฟก็เพลิดเพลินไปกับแก้วนี้ได้สบาย ๆ

เมนู "Coco Mocha" ของร้าน "What a View"
ดูดรับความแปลกใหม่กับกาแฟม็อคคาผสมกะทิ

มาถึงเมนูอาหารกันบ้าง เริ่มต้นด้วยเมนูเรียกน้ำย่อย ที่จะกินเล่นก็ดีอย่าง “ขนมปังกระเทียมอบชีส” (79 บาท) ขนมปังกระเทียมกรอบ ๆ ร้อน ๆ พร้อมชีสหอม ๆ เยิ้ม ๆ บอกเลยว่าจานลงปุ๊บ แป๊บเดียวหมด หรือถ้าใครอยากกินผัก ขอแนะนำ “ผักโขมอบชีส” (180 บาท) ที่เลือกใช้ผักโขมสดใหม่ นำมาผัดกับแฮมและครีม ก่อนนำไปอบชีสจนหอม ได้รสชาติมันแต่ไม่เลี่ยน จานนี้เด็กกินได้ ผู้ใหญ่ยิ่งชอบเลยจ้า

เมนู "ผักโขมอบชีส" ของร้าน "What a View"
เสิร์ฟร้อน ๆ หอมเตะจมูก
เมนู "ผักโขมอบชีส" ของร้าน "What a View"
เด็กกินได้ ผู้ใหญ่ยิ่งชอบ!
เมนู "ขนมปังกระเทียมอบชีส" ของร้าน "What a View"
ขนมปังกระเทียมกรอบ ๆ
เมนู "ขนมปังกระเทียมอบชีส" ของร้าน "What a View"
โรยหน้าด้วยชีสหอม ๆ ยืด ๆ

ส่วนสายเฮลตีไม่ถนัดชีส ทางร้านก็ยังมี “What a View Salad” (150 บาท) ที่รวบรวมของดีนครชัยศรีไว้ในจานเดียว ไม่ว่าจะเป็นหมูแผ่นรสหวานเค็ม และส้มโอรสเปรี้ยว ที่เข้ากันได้ดีผักสดกรอบ และน้ำสลัด ซึ่งทางร้านจะแยกน้ำสลัดมาให้ มีทั้งแบบน้ำใสและน้ำข้น ซึ่งอีกหนึ่งความดีงามของจานนี้อยู่ที่ปริมาณจุใจ พร้อมเครื่องแน่น ๆ กินเดี่ยว ๆ ก็อิ่ม หรือจะแย่งกันกินก็เพลิน

เมนู "What a View Salad" ของร้าน "What a View"
รวมของดีนครชัยศรีไว้ในจานเดียว

ปิดท้ายด้วยเมนูขนมหวานซิกเนเจอร์อันเลื่องชื่อของทางร้าน นั่นก็คือ “What a View Toast” (220 บาท) ขนมปังอบเนยกรอบนอกนุ่มใน โรยหน้าด้วยหมูหย็องของดีนครชัยศรี เม็ดมะม่วงหิมพานต์มัน ๆ และลูกเกดเปรี้ยวหวาน เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลลา ส้มโอ และน้ำผึ้ง เป็นจานที่อาจจะฟังดูแปลก ๆ แต่อยากให้มาลองชิมจริง ๆ เพราะมันเข้ากันได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ จนเผลอเหมาคนเดียวหมดจาน!

เมนู "What a View Toast" ของร้าน "What a View"
จานเด็ดที่ใครมาก็ต้องสั่ง

ใครที่แวะมาร้านกาแฟ What a View ช่วงนี้ บอกเลยว่าพิเศษสุด ๆ เพราะเพียงแค่เช็กอินที่ร้านหรือกดไลก์ Facebook Fanpage ก็รับบัตรเข้าโซนจัดแสดงของ Woodland เมืองไม้ มูลค่า 200 บาท ไปเลยฟรี ๆ ซึ่งต้องบอกว่าเมืองไม้นั้นเป็นที่ท่องเที่ยวติดอันดับ Top 10 ของประเทศ เป็น Unseen Thailand ที่หลายคนยังไม่รู้จัก เพราะถึงจะมีตำนานการสร้างกว่า 150 ปีแต่เพิ่งเปิดสู่สายตาสาธารณะ การจัดแสดงนั้นน่าสนใจมาก ๆ เพราะมีศิลปะสวยงามแปลกตา รวมกับมัลติมีเดียและความรู้มากมายนำมาจัดแสดงเป็นเรื่องราวตื่นตาตื่นใจไม่ซ้ำใคร จนหลายคนที่เคยมาที่นี่ได้กล่าวไว้ว่า “ไม่โบราณแต่อลังการมาก”

นอกจากนี้ทางร้านยังมีบริการจัดเลี้ยงในสถานที่ รองรับแขกได้ 40 - 50 คน ไม่ว่าจะเป็นงานเลี้ยงภายในองค์กร หรืองานแต่งงานในสวนสวย พร้อมมีที่พักรีสอร์ทสวยงามให้บริการอีกด้วย โดยสามารถติดต่อสำรองล่วงหน้าได้กับทางร้าน สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านกาแฟบรรยากาศดีนครปฐม สำหรับนั่งชิลในวันหยุด ขอฝาก What a View จังหวัดนครปฐม ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจกันด้วยนะจ๊ะ

บรรยากาศร้าน "What a View"
ใครเห็นมุมนี้ เป็นต้องเดินไปนั่งทุกคน
บรรยากาศร้าน "What a View"
รับลมชิลล์ ๆ ได้ร่มไม้เย็น ๆ

การเดินทาง

เพื่อน ๆ คนไหนที่มาจากกรุงเทพฯ สามารถวิ่งเส้นเพชรเกษมมาได้ ผ่านเซ็นทรัล ศาลายา แล้วขึ้นสะพานเกือกม้า วิ่งตามป้าย อ.นครชัยศรี มาเรื่อย ๆ จนผ่านแยกตลาดท่านาแล้วเลี้ยวซ้าย ก่อนเลี้ยวขวาเข้าตรงซอยโรงสีสหชัยมา ก็จะพบกับ Woodland เมืองไม้ สามารถจอดรถได้จอดรถได้ที่ฝั่งตรงข้าม ทางร้านริมน้ำนครปฐม What a View มีรถกอล์ฟให้บริการรับส่งจ้า

เมนูห้ามพลาด

What a View Toast, What a View Coffee, Coco Mocha

แผนที่

ตั้งอยู่ในWoodlandเมืองไม้บ้านคุณณรงค์
map

การติดต่อ