White Day คือวันอะไร วันสำคัญด้านความรักที่หนุ่มสาวต้องรู้!
  1. White Day คือวันอะไร วันสำคัญด้านความรักที่หนุ่มสาวต้องรู้!

White Day คือวันอะไร วันสำคัญด้านความรักที่หนุ่มสาวต้องรู้!

White Day คือวันอะไร วันสำคัญด้านความรักที่ได้รับความนิยมทั้งในหนุ่มสาวชาวญี่ปุ่นและเกาหลี ถ้าพร้อมแล้วมาหาคำตอบกันเลยค่ะว่าคือวันดังกล่าวคืออะไรกันแน่น๊าาา
writerProfile
19 ก.พ. 2024 · โดย

เคยได้ยินเกี่ยวกับวัน White Day (ไวท์เดย์) ผ่านหูผ่านตากันมาบ้างไหมคะ วันนี้ Wongnai Beauty อยากชวนหนุ่ม ๆ สาว ๆ มาทำความรู้จักว่าวัน White Day ว่าคือวันอะไร อีกหนึ่งวันสำคัญด้านความรักที่ได้รับความนิยมในญี่ปุ่นและเกาหลี บางคนอาจจะเคยเห็นวันนี้ผ่านซีรี่ส์ที่เคยดูกันมาบ้างแล้ว ถ้าอยากเจาะลึกรายละเอียดเพิ่มมากขึ้นว่าวันดังกล่าวมันคืออะไร และมีธรรมเนียมปฏิบัติอย่างไรบ้าง ก็ตามมาดูกันเลย!

วัน White Day คือวันอะไร

วัน White Day คือวันอะไร

ไวท์เดย์ (White Day) จัดในวันที่ 14 มีนาคม หรือช่วงเวลา 1 เดือนหลังจากวันวาเลนไทน์ (14 กุมภาพันธ์) เป็นวันตอบกลับรักสำหรับผู้ชายเพื่อตอบแทนของขวัญที่พวกเขาได้รับจากผู้หญิงในวันวาเลนไทน์ โดยมีสีขาวเป็นสัญลักษณ์ของความบริสุทธิ์แบบไร้เดียงสาของวัยรุ่นในวัฒนธรรมญี่ปุ่นและเกาหลีนั่นเองค่า

ในวันไวท์เดย์มีธรรมเนียมที่ปฏิบัติตามกันมาคือ ฝ่ายชายจะต้องมอบของขวัญให้ฝ่ายหญิงประมาณ 2 - 3 เท่าของมูลค่าที่ได้รับไปในช่วงวาเลนไทน์ หากฝ่ายชายไม่คืนของขวัญใด ๆ ให้กับฝ่ายหญิงเลย ก็ถือเป็นการดูหมิ่นเหยียดหยาม ยกตัวอย่างเช่น ถ้าฝ่ายชายให้ช็อกโกแลตในปริมาณที่เท่ากันที่ฝ่ายหญิงเคยให้ก็ถือเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าฝ่ายชายต้องการตัดความสัมพันธ์

ของขวัญแทนใจยอดฮิตในวัน White Day

ของขวัญแทนใจยอดฮิตในวัน White Day

ธรรมเนียมหลักคือการให้ของขวัญแก่ฝ่ายหญิง โดยของขวัญที่ให้ภายในวัน White Day นี้จะเน้นไปที่การให้ของขวัญอะไรก็ได้ที่มี “สีขาว“ โดยของขวัญแทนใจยอดฮิตที่เราเอามาฝากในวันนี้ยังมีความหมายของขวัญที่แตกต่างกันออกไป โดยจะมีอะไรบ้าง อย่ารอช้า มาดูกันต่อเลย!

ไวท์ช็อกโกแลต

ไวท์ช็อกโกแลตสามารถหาซื้อได้ง่ายตามห้างสรรพสินค้า มีความหมายที่ต้องการสื่อว่า “ชอบเหมือนกันนะ” ให้กับอีกฝ่าย หนุ่ม ๆ คนไหนที่อยากตอบรับรักฝ่ายหญิง ให้รีบไปหาซื้อไวท์ช็อกโกแลตมาตุนไว้เลย

คุ้กกี้

คุ้กกี้ขนมที่ใคร ๆ ก็ชอบ แต่หารู้ไม่ว่าเขาก็มีความหมายพิเศษในวันนี้ ถ้าหนุ่ม ๆ คนไหนต้องการจะสื่อว่า “เป็นเพื่อนกันดีกว่า” ก็ให้รีบซื้อคุ้กกี้ไปให้สาวคนนั้นเลย อย่างน้อยถ้าไม่ได้เป็นแฟนก็ควรรักษาความสัมพันธ์ระหว่างกันและกันเอาไว้ เป็นมิตรต่อกันจะดีกว่า

ลูกอมและลูกกวาด

วัน White Day ทั้งทีก็ต้องมีลูกกลมหรือลูกกวาดมาให้ การให้ของขวัญทั้งสองอย่างภายในวันพิเศษแบบนี้ หมายความว่า “มีใจให้อีกฝ่ายเหมือนกันนะ“ ดังนั้นถ้าชอบใครกลับก็รีบหาซื้อไปให้ภายในวันนี้เลย

มาร์ชแมลโลว์

ถ้าหากต้องการตอบรับรักอีกฝ่ายว่า “เราไม่ได้ชอบแก” ก็ต้องเป็นมาร์ชแมลโลว์นี่แหละ รีบซื้อไปฝากอีกในวัน White Day เลย อย่าปล่อยให้อีกฝ่ายเขารอเก้อ!