กินดื่มอย่างสร้างสรรค์ สรวงสวรรค์ของคนรักเบียร์ “What’s ale” พัทยา
  1. กินดื่มอย่างสร้างสรรค์ สรวงสวรรค์ของคนรักเบียร์ “What’s ale” พัทยา

กินดื่มอย่างสร้างสรรค์ สรวงสวรรค์ของคนรักเบียร์ “What’s ale” พัทยา

ลิ้มรส กินดื่ม เบียร์คราฟต์หลากหลายรูปแบบ พร้อมรับประทานอาหารทานเล่นรสชาติไม่ธรรมดา ในบรรยากาศสุดแสนเป็นกันเอง
writerProfile
10 ก.ย. 2016 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย What's Ale?
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at //www.business.facebook.com/HungryChonburi/videos/1055344121218193/


จะมีอะไรวิเศษไปกว่าการได้จิบเบียร์เย็นๆ สักแก้วหลังจากเลิกงานมาด้วยความเหนื่อยล้า และมันคงจะดีไม่น้อยหากเราได้พบปะสังสรรค์กับเพื่อนใหม่ที่ชื่นชอบในมนต์เสน่ห์ของการดื่มเบียร์เหมือนกัน วันนี้ผมและทีมงานมาแฮงเอาต์กันที่ ร้าน What’s Ale ย่านพัทยาสาย 3 ร้านกินดื่มเล็กๆ ที่แฝงไปด้วยความสนุกและความอบอุ่นในบรรยากาศสไตล์ Rustic Industrial ที่นี่เพื่อนๆ จะได้พบกับเบียร์คราฟต์คุณภาพหลากหลายประเภทที่ทางร้านคัดสรรมาให้เราได้ชิม พร้อมเมนูอาหารหลากหลายเมนูที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อทานคู่กับเบียร์คราฟต์ในแต่ละประเภท แค่พูดถึงก็เริ่มจะเปรี้ยวปากขึ้นมาแล้วล่ะครับ

What's ale พัทยา
ร้าน What’s Ale ตั้งอยู่ที่ถนนพัทยาสาย 3 หากเข้ามาจากทางพัทยาเหนือ ร้านจะอยู่ทางขวามือเยื้องกับร้านหมูกระทะ เพื่อนๆ สามารถจอดรถริมทางได้เลยครับ
What's ale พัทยา , เบียร์คราฟต์ , อาหาร
เมื่อเข้ามาด้านในเราจะเจอเคาน์เตอร์บาร์ก่อนเลย พร้อมทั้งกระดานดำแผ่นใหญ่ซึ่งมีรายชื่อเบียร์คราฟต์ที่ทางร้านคัดสรรมาให้เราได้ลิ้มลอง ที่สำคัญเราจะได้รอยยิ้มและคำแนะนำดีๆ จากพี่เจ้าของร้านที่ประจำอยู่ที่เคาน์เตอร์อีกด้วย

โต๊ะนั่งของที่ร้านถูกออกแบบมาให้เราได้พบปะสังสรรค์กับเพื่อนใหม่ ซึ่งนี่แหละครับเป็นมนต์เสน่ห์ที่ทำให้ร้าน What’s Ale มีความแตกต่างจากที่อื่น เราสามารถนั่งพูดคุยแลกเปลี่ยนเรื่องราวใหม่ๆ กับเพื่อนฝูงพร้อมจิบเบียร์คราฟต์เบาๆ โดยที่ไม่ต้องตะโกนคุยกัน เพลงที่ร้านจะเปิดคลอๆ ให้อารมณ์สุนทรีย์จากฤทธิ์ของเบียร์ได้ทำงานด้วยมิตรภาพและการพูดคุยมากกว่า และทุกวันพฤหัสบดี ถึง วันอาทิตย์ 3 ทุ่มครึ่ง เป็นต้นไปจะมีดนตรีสดมาสร้างสีสัน และบรรยากาศการดื่มของเพื่อนๆ สนุกสนานขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

What's ale พัทยา , เบียร์คราฟต์ , อาหาร
เราสามารถนั่งพูดคุยแลกเปลี่ยนเรื่องราวใหม่ๆ กับเพื่อนฝูงพร้อมจิบเบียร์คราฟต์เบาๆ หรือจะนั่งฟังดนตรีสดเพลินๆ ก็ชิลล์ดี
What's ale พัทยา , เบียร์คราฟต์ , อาหาร
มุมนี้สำหรับใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ส่วนเพื่อนๆ คนไหนที่มีเพื่อนฝูงมาเยอะ ก็ยังสามารถจัดปาร์ตี้กับเพื่อนๆ ได้อีกด้วย
What's ale พัทยา , เบียร์คราฟต์ , อาหาร
รายการเบียร์คราฟต์จะหมุนเวียนเปลี่ยนกันไปเรื่อยๆ ในแต่ละอาทิตย์ ให้เพื่อนๆ ได้ทดลองความหลากหลายของรสชาติ ซึ่งเปรียบได้กับงานอดิเรกแขนงหนึ่ง ที่เราสามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนทัศนคติกันได้

เบียร์คราฟต์นั้นมีความลุ่มลึกอย่างที่เราคาดไม่ถึง เพราะเป็นสิ่งที่กลั่นกรองออกมาด้วยความประณีตโดยใช้ความคิดสร้างสรรค์ของผู้ผลิต เราจึงได้พบกับมิติที่หลากหลายของรสชาติ กลิ่น สี ซึ่งเปรียบเสมือนงานศิลปะอย่างหนึ่งเลยทีเดียว เราสามารถขอคำแนะนำจากพี่เจ้าของร้านได้ทุกเรื่อง ที่สำคัญเราสามารถ Testing หรือ ทดลองชิมเบียร์คราฟต์แบบต่างๆ ได้อีกด้วย

What's ale พัทยา , เบียร์คราฟต์ , อาหาร
What's ale พัทยา , เบียร์คราฟต์ , อาหาร
ชิมฟรี! ไม่ต้องเขินที่จะขอทดลองชิมครับ ค้นหารสชาติเบียร์คราฟต์ที่เราชอบมากที่สุดพร้อมเรียนรู้คุณสมบัติต่างๆ ของเบียร์แต่ละประเภท

หลักๆ แล้วเบียร์จะแบ่งเป็น 2 ประเภทคือ Ale กับ Larger ซึ่งใช้ยีสต์และวิธีการหมักที่แตกต่างกัน ซึ่งเบียร์คราฟต์ทั้งหมดจะจัดอยู่ในประเภทของ Ale ซึ่งเป็นเบียร์ที่มีสีเข้ม รสชาติเข้มข้น รสขมกว่า และดีกรีสูงกว่า Larger โดยทั่วไปคือมีดีกรีประมาณ 5.5 - 6.5 % โดยน้ำหนัก

ประเภทของเบียร์ ALE ยังแตกแขนงไปได้อีกมากมาย ซึ่งชนิดของ ALE ที่รู้จักกันทั่วไป คือ Bitter Ale, Pale Ale, Brown Ale, Indian Pale Ale (IPA), Porter และ Stout การหมักเบียร์ ALE เป็นสไตล์ที่นิยมสำหรับทำไว้ดื่มเองที่บ้าน หรือสำหรับโรงเบียร์ขนาดเล็ก ที่ไม่มีกำลังการผลิตสูง

ส่วน LAGER นั้นจะมีทั้งสีอ่อนจนถึงสีเข้ม แต่ส่วนใหญ่แล้ว จะมีสีค่อนข้างอ่อน เมื่อเทียบกับ ALE มีทั้งรสหวานจนถึงขม มี BODY ที่บางเบา มีรสของ HOPS ที่ค่อนข้างโดดเด่น ระดับแอลกอฮอล์อยู่ที่ประมาณ 3-5 % เบียร์ในท้องตลาดส่วนใหญ่จะเป็นเบียร์ LAGER ซึ่งมีกลิ่นและ รสชาติต่างกันไป

What's ale พัทยา , เบียร์คราฟต์ , อาหาร


มาถึงกันที่เมนูอาหารจานแรกของเราเลยดีกว่าครับกับหมูกรอบคาราเมล หมูกรอบชิ้นใหญ่ๆ เต็มคำ สัมผัสแบบกรอบ หนึบ มีรสชาติหวานมันเข้มข้น เป็นจานที่ถูกใจผมมากครับ ยิ่งทานคู่กับเบียร์ดำยิ่งเข้ากันได้ดีอย่าบอกใคร

What's ale พัทยา , เบียร์คราฟต์ , อาหาร , หมูกรอบ คาราเมล
หมูกรอบคาราเมล 180 บาท

ต่อกันที่เมนูรสจัดจ้านอย่างเห่าดงเป็นเนื้อหมูนุ่มๆ หั่นชิ้นพอดีคำที่คลุกเคล้ามากับเครื่องเทศและพริกป่น มีรสชาติหวานนำเปรี้ยวเผ็ดตาม ทานพร้อมกับผักสด 3 ชนิด เข้ากันสุดๆ

What's ale พัทยา , เบียร์คราฟต์ , อาหาร , เห่าดง
เห่าดง 120 บาท

ไส้กรอกอีสานก็มาครับสำหรับวันนี้ ไส้กรอกอีสานลูกใหญ่ๆ รสชาติเข้มข้นมาพร้อมกับพริกขี้หนูสด หอมแดง และขิง ทานคู่กับเบียร์แล้วได้อารมณ์มากๆ เป็นหนึ่งในเมนูทานง่ายๆ ที่เราคุ้นเคยกันดี

ไส้กรอกอีสาน
ไส้กรอกอีสาน 90 บาท

จานนี้เป็นจานผมโปรดปรานมาก คอหมูย่างสไลซ์เป็นแผ่นหนาเนื้อนุ่มๆ เคี้ยวหนึบๆ รสชาติเข้มข้น มาพร้อมกับน้ำจิ้มสองรสทั้ง เค็มและหวาน

คอหมูย่าง
คอหมูย่างกับน้ำจิ้ม 2 อย่าง 130 บาท

ปิกไก่ทอดเมนูสุดคลาสสิกที่ใครๆ ก็ต้องสั่ง ปีกไก่ที่ทอดจนเหลืองกรอบ ทานคู่กับน้ำจิ้มไก่รสหวาน ทานง่าย สบายๆ

ปีกไก่ทอด 90 บาท
ปีกไก่ทอด 90 บาท

อาหารทานเล่นที่เราต่างคุ้นเคยกันดี เอ็นข้อไก่ทอด กรอบแป้งด้านนอก กรุบกรอบเอ็นข้อไก่ข้างใน ทานคู่กับน้ำจิ้มไก่รสหวาน เป็นจานที่ทานกับอะไรก็เข้ากันได้ดี

ข้อไก่ทอด 90 บาท
ข้อไก่ทอด 90 บาท

เป็นอย่างไรบ้างครับ สุดสัปดาห์นี้ผมคิดว่าเพื่อนๆ คงจะได้สถานที่แฮงเอาต์แห่งใหม่แล้วใช่ไหมครับ ร้าน What’s ale แห่งนี้เรียกได้ว่าจะเปลี่ยนบรรยากาศการสังสรรค์ของเพื่อนๆ ให้สนุกอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน เพื่อนๆ จะได้สนุกสนานกับการลิ้มรสเบียร์คราฟต์หลากหลายรูปแบบ ได้เพลิดเพลินไปกับอาหารทานเล่นหลากหลายเมนู ได้พบปะผู้คนใหม่ๆ ที่มีคอเดียวกันอีกด้วย

What's ale

สำหรับการเดินทางก็ง่ายๆ ครับ มาจากเส้นสุขุมวิทให้เลี้ยวขวาเข้าพัทยาเหนือ จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าพัทยาสาย 3 ตรงมาประมาณ 2 กิโลเมตรร้านจะอยู่ทางขวามือ

*โปรโมชั่นเดือน กันยายน ทางร้านมีการจัดโปรโมชั่นดีๆ คือ Happy hour ช่วงเวลา 18.00 - 21.00 น. ดื่ม 2 แถม 1 และในเดือนตุลาคม ทางร้านมีการจัดเตรียมเทศกาลเบียร์ October Fest และมีการนำเข้าคราฟท์เบียร์รสชาติพิเศษจาก Weihenstephaner ใครที่สนใจมาที่ร้าน What’s ale ได้เลย เพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารโปรโมชั่นใหม่ๆ ในแต่ละเดือนได้ที่

https://www.facebook.com/whatale/
IG : whats.ale
Line ID : @ypm5386m

เวลาเปิด-ปิด ร้าน ทุกวัน : 18:00 - 01:00 น.

เมนูห้ามพลาด

หมูกรอบคาราเมล, เห่าดง, คอหมูย่างกับน้ำจิ้ม 2 อย่าง

แผนที่

พัทยาสาย 3

การติดต่อ

What's Ale?
Phone number : 086-573-3455
ถนน พัทยา สาย 3,บางละมุง