มาเช็กกัน! นิสัยของคุณเหมือนกับอัศวินเซเลอร์ (Sailor Moon) คนไหน?
  1. มาเช็กกัน! นิสัยของคุณเหมือนกับอัศวินเซเลอร์ (Sailor Moon) คนไหน?

มาเช็กกัน! นิสัยของคุณเหมือนกับอัศวินเซเลอร์ (Sailor Moon) คนไหน?

ชวนเหล่าสาวกแฟนคลับการ์ตูนเซเลอร์มูน (Sailor Moon) มาเช็กสนุก ๆ กันว่า นิสัยของคุณนั้นเหมือนกับอัศวินเซเลอร์คนไหน จะตรงกับเซเลอร์ในดวงใจไหม รีบตามมาดูกัน~
writerProfile
11 มิ.ย. 2021 · โดย

เมื่อไม่กี่วันก่อนแอดเพิ่งมีโอกาสได้ดู “พริตตี้ การ์เดี้ยน เซเลอร์มูน อีเทอร์นัล เดอะ มูฟวี่ (Pretty Guardian Sailor Moon Eternal The Movie)” จบทั้งพาร์ต 1 และ 2 พอดูจบแล้วอยากจะกรี๊ด! เพราะขอสารภาพเลยว่า แอดเองเป็นติ่งของเซเลอร์มูนมาก ๆ ชอบอัศวินเซเลอร์ทุกตัว แถมยิ่งไปกว่านั้น ทั้งเนื้อเรื่อง ลายเส้น และสีสันของเวอร์ชั่นนี้ก็ดีงามไม่แพ้กับเวอร์ชั่นก่อน ๆ เลย ยิ่งดูยิ่งอิน นึกถึงวัยเด็กแบบสุด วันนี้ Wongnai Beauty เลยขอเอาเช็กลิสต์สนุก ๆ มาให้เพื่อน ๆ สาวกเซเลอร์มูนเช็กกันว่า นิสัยของคุณเหมือนกับอัศวินเซเลอร์คนไหน? รีบตามมาดูกันเลย~

Which Sailor Moon character are you?
มาเช็กกัน! นิสัยของคุณเหมือนกับอัศวินเซเลอร์คนไหน

นิสัยของคุณเหมือนกับอัศวินเซเลอร์ (Sailor Moon) คนไหน?

1.เซเลอร์มูน (Sailor Moon)

เซเลอร์มูน (Sailor Moon)

เริ่มกันที่ “เซเลอร์มูน” หรือ “อุซางิ” อัศวินตัวแทนแห่งดวงจันทร์ตัวเอกของเรื่อง นิสัยของอุซางิในเรื่องคือ จิตใจอ่อนโยน ร่าเริงแจ่มใส มีความสุขในทุก ๆ วัน จริงใจ ชอบเพ้อฝันเรื่องความรัก และรักเพื่อนมาก แต่ก็มีข้อเสียคือเป็นเด็กซุ่มซ่าม ขี้แย เล่นกีฬาไม่เก่ง แถมเรียนไม่เก่ง แม้ในเรื่องจะเป็นคนที่มีข้อเสีย แต่ตอนสำคัญ ๆ อย่างเวลากำจัดศัตรูก็จริงจังเป็นที่สุดเลยนะ!

2.เซเลอร์เมอร์คิวรี่ (Sailor Mercury)

เซเลอร์เมอร์คิวรี่ (Sailor Mercury)

“เซเลอร์เมอร์คิวรี่” หรือ “อามิ” อัศวินผู้รอบรู้ สาวน้อยแสนชาญฉลาด เพราะเธอมีไอคิวสูงถึง 300 ผลการเรียนดีจนอยู่ในท็อป ๆ ของประเทศ กระทั่งถูกขนานนามว่าเป็น “สาวน้อยอัจฉริยะ” จนทำให้เธอไม่ค่อยจะมีเพื่อน เพราะนักเรียนหลายคนมักมองเธอเป็นคู่แข่งซะมากกว่า แต่พอเธอได้มาเจอกับอุซางิและเพื่อน ๆ เซเลอร์คนอื่น ๆ เธอก็เริ่มร่าเริงแจ่มใส มีชีวิตชีวา และเปิดใจให้กับผู้คนมากขึ้น

3.เซเลอร์มาร์ส (Sailor Mars)

เซเลอร์มาร์ส (Sailor Mars)

“เซเลอร์มาร์ส” หรือ “เร” อัศวินผู้ร้อนแรง สาวผมยาวสีดำสุดคูล ที่ดูเคร่งขรึมและลึกลับ มีความสามารถพิเศษคือการทำนาย บุคลิกและนิสัยของเรจะเป็นคนนิ่ง ๆ ไม่ค่อยพูด สวยแบบเย็น ๆ ในเวอร์ชั่นหนังสือการ์ตูนจะมีพาร์ตบอกอีกด้วยว่า เรเป็นคนที่ไม่ได้คิดถึงความรักและการแต่งงาน อุปนิสัยเป็นคนที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจ มีความคิดเป็นของตัวเอง มีความทะนงตน และต้องการดูแลผู้อื่นอยู่เสมอ ๆ อีกด้วย

4.เซเลอร์จูปิเตอร์ (Sailor Jupiter)

เซเลอร์จูปิเตอร์ (Sailor Jupiter)

“เซเลอร์จูปิเตอร์” หรือ “มาโกโตะ” อัศวินผู้กล้าแกร่ง สาวสวยสูงยาวเข่าดีที่สุดในกลุ่ม ผู้ทำอาหารเก่ง เป็นแม่บ้านแม่เรือน ทำงานบ้านเป็นแทบทุกอย่าง และรักการปลูกต้นไม้เป็นชีวิตจิตใจสุด ๆ เธอมีความฝันอยากจะเป็นเจ้าสาว แม้บุคลิกและนิสัยของมาโกโตะมองเผิน ๆ อาจจะดูห้าว ๆ เพราะเธอต้องดูแลตัวเองและอยู่คนเดียวตั้งแต่คุณพ่อคุณแม่เสียชีวิตไป แต่ลึก ๆ แล้วเธอคือสาวน้อยอ่อนโยนคนหนึ่ง ที่อยากจะแข็งแกร่งและเป็นผู้หญิงเท่ ๆ ให้ได้แบบฮารุกะ (เซเลอร์ยูเรนัส) ไอดอลของเธอนั่นเอง

5.เซเลอร์วีนัส (Sailor Venus)

เซเลอร์วีนัส (Sailor Venus)

“เซเลอร์วีนัส” หรือ “มินาโกะ” อัศวินแห่งความรัก ผู้พิทักษ์ดาวศุกร์ หัวหน้าองครักษ์ของเหล่าอัศวินเซเลอร์ เป็นตัวตายตัวแทนของพริ้นเซสเซเลนิตี้ มินาโกะเธอมีความน่ารักและความเป็นผู้หญิงสูง มีนิสัยคล้าย ๆ อุซางิที่การเรียนไม่เอาไหน ตื่นสาย แถมมาโรงเรียนก็สายเป็นประจำ แต่ต่างกันตรงที่มินาโกะเป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลของโรงเรียน มินาโกะมีความใฝ่ฝันสูงสุดคือการได้เป็นดารานักแสดงและมีความรักที่สมบูรณ์แบบ

6.เซเลอร์มูนน้อย (Sailor Chibi Moon)

เซเลอร์มูนน้อย (Sailor Chibi Moon)

“เซเลอร์มูนน้อย”, “อุซางิน้อย” หรือ “จิบิอุสะ” เธอเป็นเด็กผู้หญิงที่มาจากโลกอนาคตและเป็นลูกสาวของเนโอควีนเซเลนิตี้กับคิงเอ็นดิเมียน ซึ่งก็คือเซเลอร์มูนกับหน้ากากทักซิโดในอนาคต (ช่วงศตวรรษที่ 30) นั่นเอง ด้วยความที่ยังเป็นเด็ก เธอจึงใฝ่ฝันที่จะอยากเป็นผู้ใหญ่และเติบโตขึ้นอย่างสวยงาม อยากเป็นอัศวินที่กล้าหาญและแข็งแกร่งให้ได้เหมือนกับเซเลอร์มูนและเหล่าอัศวินเซเลอร์ทุก ๆ คน

7.เซเลอร์ยูเรนัส (Sailor Uranus)

เซเลอร์ยูเรนัส (Sailor Uranus)

“เซเลอร์ยูเรนัส” หรือ “ฮารุกะ” อัศวินแห่งท้องนภา สาวห้าวสุดเท่ ผู้ชื่นชอบและรักการแข่งรถเป็นชีวิตจิตใจ แถมยังเป็นนักแข่งรถ F-1 ที่เก่งกาจ ฮารุกะจะแสดงตัวเองเป็นชายหนุ่ม มักเรียกแทนตัวเองว่าผมทุกครั้ง มีรสนิยมชอบผู้หญิงด้วยกัน และแฟนของฮารุกะก็คือมิจิรุ (เซเลอร์เนปจูน) นั่นเอง ฮารุกะมีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง จริงจังในการทำงาน และขึ้หึงมิจิรุสุด ๆ แต่ก็มีข้อเสียคือเจ้าชู้เสมอ ๆ ถ้ามีโอกาส แม้ว่าหลังจากคบมิจิรุแล้วความเจ้าชู้จะลดลงก็ตาม

8.เซเลอร์เนปจูน (Sailor Neptune)

เซเลอร์เนปจูน (Sailor Neptune)

“เซเลอร์เนปจูน” หรือ “มิจิรุ” อัศวินแห่งท้องทะเลลึก แฟนสาวของฮารุกะ (เซเลอร์ยูเรนัส) คุณหนูสุดไฮไซรสนิยมสูง เธอชอบของไฮเอนและบ้าเครื่องสำอางแบรนด์เนม เธอไม่ชอบให้ใครมาว่าวิจารณ์เรื่องรสนิยมและความสวยงามของเธอ เธอมักแต่งตัวสวยและมีกิริยาเรียบร้อย แม้ว่าภายนอกมิจิรุจะเหมือนผู้ดีชั้นสูง แต่ความจริงแล้วเธอจิตใจดีและคอยช่วยเหลือทุกคน แถมไม่ชอบการทะเลาะวิวาท นอกจากนี้ เธอยังมีความสามารถทั้งการวาดภาพและเล่นดนตรี มากซะจนกลายเป็นนักไวโอลินฝีมือฉกาจระดับโลก!

9.เซเลอร์พลูโต (Sailor Pluto)

เซเลอร์พลูโต (Sailor Pluto)

“เซเลอร์พลูโต” หรือ “เซ็ตสึนะ” อัศวินผู้เฝ้าประตูมิติและกาลเวลา บุคลิกภายนอกเป็นสาวสวยผิวเข้ม ผมสีเขียว น้ำเสียงทุ้มต่ำหนักแน่น ฉลาด สุขุม และลุคดูสตรองสุด ๆ เธอมีหน้าที่รับบทเป็นแม่เลี้ยงให้กับโฮตารุ (เซเลอร์แซทเทิร์น) และขณะเดียวกันเธอก็ทำงานเป็นนักดาราศาสตร์ที่สถาบันวิจัย เธอมีความเป็นผู้ใหญ่มากที่สุดในบรรดาเซเลอร์ทั้งหมดเลยก็ว่าได้

10.เซเลอร์แซทเทิร์น (Sailor Saturn)

เซเลอร์แซทเทิร์น (Sailor Saturn)

“เซเลอร์แซทเทิร์น” หรือ “โฮตารุ” อัศวินผู้เป็นนิรันดร์ เซเลอร์แห่งการทำลายล้างและการกำเนิด เทพีแห่งความเงียบสงัด เป็นตัวละครที่มีอายุขัยสั้นที่สุดในบรรดาอัศวินเซเลอร์แห่งระบบสุริยะจักรวาลทั้งหมด โฮตารุมีนิสัยอ่อนโยน ในบางครั้งแม้เธอจะมีความอ่อนแอ แต่ก็มีความอดทนอึดสู้กับความทรมานที่เกิดขึ้นกับเธอได้ แถมเธอยังต้องเตรียมใจกับเรื่องที่ยากลำบากอย่างการตาย เพราะหลายต่อหลายครั้งที่เธอต้องเสียชีวิตในการต่อสู้ แม้ว่าโฮตารุจะปรากฏตัวในเรื่องไม่เยอะเท่าคนอื่น ๆ แต่เธอก็ได้ซีนยิ่งใหญ่ที่ทุกคนจดจำไปเต็ม ๆ เลยละ!

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับลิสต์ นิสัยของคุณเหมือนกับอัศวินเซเลอร์คนไหน? มีนิสัยของใครตรงใจของเพื่อน ๆ บ้างเอ่ย? การ์ตูนในตำนานอย่างเซเลอร์มูนนี้มีทั้งเนื้อเรื่องสนุก มีดีเทล และความสวยงามเยอะมากจริง ๆ ไม่แปลกใจเลยค่ะว่า ทำไมการ์ตูนเรื่องนี้ถึงได้ฮอตฮิตและโดนใจคนทั่วโลกมาหลายสิบปี! Wongnai Beauty หวังว่าบทความนี้จะถูกใจเพื่อน ๆ แฟนคลับเซเลอร์มูนกันนะ :)

ติดตามบทความที่น่าสนใจต่อได้ที่

ข้อมูลอ้างอิงและรูปภาพ

sailormoon-movie.jp. 2564. “Character|劇場版「美少女戦士セーラームーンEternal」公式サイト” [Online]. เข้าถึงได้จาก : https://sailormoon-movie.jp/character.html สืบค้น 9 มิถุนายน 2564