Wilaiwan Hua Hin ร้านอาหารบรรยากาศน่ารัก อบอุ่นแบบฉบับโฮมเมด
  1. Wilaiwan Hua Hin ร้านอาหารบรรยากาศน่ารัก อบอุ่นแบบฉบับโฮมเมด

Wilaiwan Hua Hin ร้านอาหารบรรยากาศน่ารัก อบอุ่นแบบฉบับโฮมเมด

แวะพักชิลล์ ๆ ที่ร้านอาหารและเบเกอรีสุดน่ารักเมืองหัวหิน Wilaiwan Hua Hin พร้อมชิมอาหารโฮมเมดสูตรต้นตำรับ ในบรรยากาศอบอุ่น
writerProfile
10 ม.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Wilaiwan Huahin
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/HungryHuahin/videos/219095102361466/

#วงในบอกมา

  • Wilaiwan Hua Hin เป็นร้านอาหารและเบเกอรีในตำนานเมืองหัวหิน ที่เปิดบริการมากว่า 6 ปี
  • อาหารทุกอย่างไม่ใส่ผงปรุงรส
  • เน้นใช้วัตถุดิบระดับพรีเมียม 

ถ้ามาหัวหินใคร ๆ ก็ต้องนึกถึงอาหารทะเลนั่งกินริมชายหาด แต่อากาศบ้านเราในตอนนี้ไม่ว่าจะฤดูไหนก็ร้อน คงชิลล์ริมหาดตอนกลางวันแดดเปรี้ยง ๆ ไม่ไหว ขับรถผ่านไปทางเขาตะเกียบ เจอร้านอาหารหัวหิน ชื่อว่า Wilaiwan Hua Hin ตกแต่งร้านได้น่ารัก น่าเข้ามาก ๆ ประกอบกับเปิดแอปฯ Wongnai อ่านรีวิวแล้วดูน่าสนใจไม่น้อย เพราะเป็นร้านอาหารหัวหินที่เปิดมานานกว่า 6 ปี แบบนี้มีหรือที่เราจะพลาด

Wialiwan Hua Hin
  บรรยากาศร้าน Wilaiwan Hua Hin

ตัวร้านสีฟ้าพาสเทลสดใส บริเวณหน้าร้านมีที่นั่งและต้นไม้สีเขียวตามมุมต่าง ๆ เพิ่มความสดชื่น ส่วนในร้านเข้ามาแล้วบอกเลยว่า ใครไม่หยิบกล้องขึ้นมาถ่ายถือว่าใจแข็งมาก เพราะบรรยากาศน่ารักจริง ๆ เป็นสไตล์อเมริกันคอจเทจ มีที่นั่งริมหน้าต่างบานใหญ่กับโซฟาสานสีขาว ตรงข้ามกันเป็นเคาน์เตอร์และชั้นวางเบเกอรีอีกมากมาย เอาเป็นว่าสวยทุกมุมถูกใจเรามาก

Wialiwan Hua Hin
 มุมเครื่องดื่มและเบเกอรี น่ากินทุกอย่างเลยค่ะ
Wialiwan Hua Hin
   บรรยากาศภายในร้าน Wilaiwan Hua Hin 

จากที่เราอ่านหลาย ๆ รีวิวมา เขาบอกว่าร้านนี้โดดเด่นที่เบเกอรี แต่ก่อนที่จะไปกินของหวาน ขอฟาดของคาวก่อน เพราะดูเมนูแล้วก็น่ากินไม่แพ้เบเกอรีเลย ที่สำคัญทางร้านแจ้งว่าทุกเมนูไม่ใส่ผงปรุงรสด้วย ขอเบา ๆ เรียกน้ำย่อยก่อนกับ สลัดผักย่างราดน้ำมันบัลซามิก ราคา 220 บาท ที่มีทั้งเห็ดออรินจิ มะเขือม่วง พริกแดง พริกเหลือง ซูกินี นำมาย่างให้หอม ราดน้ำมันบัลซามิก รสชาติออกเปรี้ยวนิด ๆ กินแล้วสดชื่น

Wialiwan Hua Hin
 สลัดผักย่างราดน้ำมันบัลซามิก

ไปต่อที่เมนู สปาเกตตีหอยซอสไวน์ขาว ราคา 280 บาท เส้นสปาเกตตีสุกนุ่มกำลังดีผัดกับน้ำมันมะกอก กระเทียมพริกแห้งและไวน์ขาวจนได้ที่ สัมผัสได้ถึงรสชาติกลมกล่อมของซอสเคลือบไปทั่วทั้งเส้น ใส่หอยลายจนแน่นจาน กินเท่าไหร่ไม่หมดสักที เพราะเขาใส่เครื่องให้แบบไม่มีกั้กกันเลยทีเดียว

Wialiwan Hua Hin
สปาเกตตีหอยซอสไวน์ขาว

ต่อด้วยเมนูซุปที่ขายดีของทางร้าน ซุปทะเลไวน์ขาว ราคา 280 บาท ซุปสูตรพิเศษที่มีทั้ง กุ้ง หอยตลับ หอยลาย ปลาหมึกสด อยู่ในน้ำซุปหอมกลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมขนมปังโฮมเมดเนื้อนุ่ม กินคู่กันกับซุปเป็นมื้อเบา ๆ ก็เพลินดีค่ะ

Wialiwan Hua Hin
 ซุปทะเลไวน์ขาว
Wialiwan Hua Hin
กินกับขนมปังโฮมเมด

สำหรับคนที่ชอบมื้อหนักแนะนำเมนูนี้เลยค่ะ พอร์คชอปกับซอสกระเทียม ราคา 420 บาท เนื้อพอร์คชอปชิ้นโตย่างมีความฉ่ำ นุ่ม เวลาหั่นลงไปมีน้ำฉ่ำ ๆ ออกมาด้วย กินคู่กับผักโขมผัด และมันฝรั่งหั่นชิ้นเต๋าทอด เป็นเมนูที่เราชอบมากไปแล้วต้องสั่งนะคะ

Wialiwan Hua Hin
พอร์คชอปกับซอสกระเทียม

มอสซาเรลล่าชีสทอด ราคา 180 บาท ชีสมอสซาเรลล่าคุณภาพชั้นเยี่ยมหั่นชิ้นชุปเกร็ดขนมปังทอด เนื้อชีสด้านในนุ่มละมุน ส่วนข้างนอกกรอบสะใจ เสิร์ฟพร้อมซอสวิไลวรรณเข้มข้นหอมมันและมะเขือเทศยำสูตรพิเศษของทางร้าน ช่วยตัดกับรสชาติของชีสได้ดีเยี่ยม

Wialiwan Hua Hin
    มอสซาเรลล่าชีสทอด
Wialiwan Hua Hin
 จิ้มซอสวิไลวรรณเข้มข้น
Wialiwan Hua Hin
ครบทุกคาวหวาน

จริง ๆ กินไปเยอะขนาดนี้ท้องก็เริ่มตึงแล้วค่ะ แต่มาร้านอาหารหัวหินที่ขึ้นชื่อเรื่องเบเกอรีและเค้กแบบนี้ จะไม่ลองได้ยังไง จัดไปกับ เค้กส้ม ราคา 90 บาท ทำจากน้ำส้มสด หอมกลิ่นส้มสด ตัวเค้กเบาและละมุนลิ้นมากค่ะ ราดด้วยซอสส้มจากส้มเขียวหวานสดรสเปรี้ยวหวาน เป็นสูตรคุณแม่ที่ทำมานานกว่า 3 ทศวรรษ ฟินมาก

Wialiwan Hua Hin
เค้กส้ม

มาต่อรัว ๆ กับ เค้กมะพร้าวมูส ราคา 125 บาท เค้กเนื้อมูสนุ่ม ๆ แทรกด้วยวุ้นมะพร้าวหอม ๆ ส่วนชั้นบนสุดเป็นเนื้อไวท์ช็อกโกแลต ถึงอ้วนก็ยอมค่ะงานนี้ เพราะสมคำร่ำลือจริง ๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่มมากมายหลายอย่างให้ได้เลือกสั่งมานั่งกินชิลล์ ๆ ด้วยน้า

Wialiwan Hua Hin
 เค้กมะพร้าวมูส 
Wialiwan Hua Hin
ทุกเมนูเบเกอรีไม่มีส่วนผสมของน้ำมันที่ผ่านกระบวนการเติมไฮโดรเจนบางส่วน (ไขมันทรานส์) นะคะ
Wialiwan Hua Hin
  เครื่องดื่มก็มีให้เลือกเพียบ

เป็นอย่างไรบ้างคะกับ Wilaiwan Hua Hin จัดเต็มทั้งอาหารและบรรยากาศแบบนี้ คราวหน้าถ้ามาหัวหินต้องมาได้ซ้ำอีกแน่นอน เพื่อน ๆ สามารถติดตามรีวิวร้านเด็ดอื่น ๆ ในหัวหินได้ที่เพจ หัวหิน กินอะไรดี ? by Wongnai นะคะ

การเดินทาง

ตามมาชิลล์แบบนี้ที่ร้าน Wilaiwan Hua Hin ขับมาทางเขาตะเกียบ ร้านอยู่ตรงข้าม tamarind market หัวหิน เปิดทุกวันตั้งแต่ 9.00 - 21.00 น. โทร. 032-655-156, 084-458-6622 facebook : Wilaiwan Hua Hin

ร้าน Wilaiwan Hua Hin
OWNER'S MESSAGE
ร้าน Wilaiwan Hua Hin
ยินดีต้อนรับท่านด้วยเมนูอาหารนานาชาติสูตรดั้งเดิม ที่คัดสรรวัตถุดิบชั้นเยี่ยม ปรุงรสอย่างพิถีพิถัน พร้อมเบเกอรี กาแฟสด และเครื่องดื่มหอมสดชื่นมากมายหลายรายการ เชิญมาสัมผัสกับบรรยากาศที่อบอุ่น แสนสบายเหมือนได้มากินข้าวบ้านเพื่อน ที่ร้าน Wilaiwan Hua Hin นะคะ

แผนที่

ทางขึ้นเขาตะเกียบ อยู่ตรงข้ามกับ ซิเคด้า

การติดต่อ