ประโยชน์ของ “รับที่ร้าน (Pickup)” ฟีเจอร์ใหม่ที่ร้านอาหารควรใช้
  1. ประโยชน์ของ “รับที่ร้าน (Pickup)” ฟีเจอร์ใหม่ที่ร้านอาหารควรใช้

ประโยชน์ของ “รับที่ร้าน (Pickup)” ฟีเจอร์ใหม่ที่ร้านอาหารควรใช้

ประโยชน์ของฟีเจอร์ "รับที่ร้าน" (Pickup) ตอบโจทย์สำหรับร้านอาหารที่จำเป็นต้องปิดหน้าร้านในช่วง COVID-19
writerProfile
30 เม.ย. 2021 · โดย

ในสถานการณ์ที่ COVID-19 กำลังระบาด ธุรกิจหลายภาคส่วนต้องหยุกชะงักลง ไม่เว้นแม้แต่ธุรกิจร้านอาหารที่ไม่สามารถเปิดหน้าร้านได้ สิ่งเดียวที่ทุกร้านทำได้ตอนนี้ก็คือต้องปรับตัวและเรียนรู้กับสถานการณ์การเปลี่ยนแปลงนี้ไปพร้อมๆ กัน ซึ่งหนึ่งในหนทางการปรับตัว ก็คงหนีไม่พ้น การหันมาใช้บริการเดลิเวอรี เพื่อเป็นช่องทางที่จะทำให้ธุรกิจร้านอาหารของตนดำเนินต่อไปได้

นอกจากการปรับตัวเข้าสู่ตลาดเดลิเวอรีแล้ว ทาง LINE MAN Wongnai ยังมีอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่สามารถช่วยเพิ่มช่องทางการขายให้ร้านอาหารได้ นั่นก็คือฟีเจอร์ "รับที่ร้าน" (Pickup) บริการที่ให้ลูกค้าสามารถสั่งอาหารผ่านแอปฯ LINE MAN และ Wongnai ไว้ล่วงหน้า จากนั้นค่อยเข้ามารับอาหารด้วยตนเองได้ที่ร้าน โดยจะมีค่าบริการระบบอยู่ที่ 5% ของยอดออเดอร์ 

ประโยชน์ของ “รับที่ร้าน (Pickup)” ฟีเจอร์ใหม่ที่ร้านอาหารควรใช้

1. ลดสัมผัสเพื่อลดการแพร่ระบาดของ COVID-19

การใช้ฟีเจอร์ รับที่ร้าน (Pickup) สามารถช่วยลดการสัมผัสกันระหว่างลูกค้าและพนักงานของร้านได้ เนื่องจากลูกค้าสามารถสั่งอาหารผ่านออนไลน์ ไม่จำเป็นต้องเดินมาที่ร้านซึ่งทำให้เกิดความเสี่ยงในการแพร่เชื้อ COVID-19 

รับที่ร้าน, Pickup, ร้านอาหาร,

ทั้งนี้ ทางร้านยังสามารถนำฟีเจอร์ดังกล่าวมาประยุกต์ใช้กับบริการต่างๆ เช่น Drive Thru ที่ลูกค้าสามารถรับอาหารได้โดยไม่ต้องลงจากรถ หรือ สร้างจุดรับอาหารที่ลูกค้าสามารถหยิบอาหารที่ตัวเองสั่งมาล่วงหน้าได้โดยไม่ต้องหยิบจากมือของพนักงานโดยตรง

2. เพิ่มทางเลือกให้ลูกค้าในช่วงเวลาเร่งด่วน

เมื่อโรคระบาดเกิดขึ้น พฤติกรรมของผู้บริโภคก็เปลี่ยนไป ผู้คนเริ่มหันมาใช้บริการเดลิเวอรีมากขึ้นเรื่อยๆ ส่งผลให้ในบางช่วงเวลามีการสั่งออเดอร์เดลิเวอรีค่อนข้างสูง จนทำให้พนักงานส่งเดลิเวอรีไม่เพียงพอ ซึ่งร้านอาจจะเสียโอกาสกับออเดอร์ตกหล่นเหล่านั้นได้

รับที่ร้าน, Pickup, ร้านอาหาร,

ฟีเจอร์ รับที่ร้าน (Pickup) จึงเป็นอีกทางเลือกที่สามารถช่วยแก้ปัญหานี้ โดยลูกค้าไม่จำเป็นต้องรอพนักงานส่งเดลิเวอรี เนื่องจากลูกค้าสามารถไปรับอาหารด้วยตัวตนเอง

3. เข้าถึงลูกค้าในทุกพื้นที่ให้บริการของ LINE MAN

LINE MAN เปิดพื้นที่ให้บริการครอบคลุมทุกภาคทั่วประเทศ โดยร้านอาหารสามารถเข้าร่วมได้ทั้งบริการเดลิเวอรี และ "รับที่ร้าน" (Pick-up) ซึ่งเป็นช่องทางการขายที่ดีที่สุดสำหรับช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาด COVID-19 

รับที่ร้าน, Pickup, ร้านอาหาร,

สำหรับจุดเด่นของบริการ "รับที่ร้าน" (Pickup) คือลูกค้าจะไม่ต้องกังวลเรื่องค่าจัดส่งเดลิเวอรี ไม่ว่าจะอยู่ไกลแค่ไหนก็สามารถขับรถมารับอาหารที่สั่งด้วยตัวเองได้ สำหรับร้านค้าที่ใช้เปิดบริการ “รับที่ร้าน” (Pickup) จะมีค่าบริการระบบอยู่ที่ 5% ของยอดออเดอร์ (ไม่รวม VAT)

4. ปลอดภัยด้วยการชำระเงินแบบ E-Payment

สำหรับการชำระเงินของฟีเจอร์ รับที่ร้าน (Pickup) จะให้ลูกค้าจ่ายเงินผ่านระบบ Rabbit Line Pay หรือ Credit/Debit Card เท่านั้น ซึ่งเป็นอีกหนึ่งข้อดีของฟีเจอร์นี้ ที่จะช่วยลดการสัมผัสเงินสด ซึ่งอาจปนเปื้อนเชื้อ COVID-19 ได้ ทำให้ร้านอาหารสามารถป้องกันพนักงานของตนจากการติดเชื้อได้

รับที่ร้าน, Pickup, ร้านอาหาร,

นอกจากนี้ ลูกค้ายังชำระเงินได้สะดวก รวดเร็ว สามารถซื้ออาหารได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องเงินสด รวมถึงยังลดความผิดพลาดในการทอนเงินของทางร้านอีกด้วย

ร้านค้าที่สนใจใช้ฟีเจอร์ "รับที่ร้าน" (Pick-up) สามารถเข้าร่วมโครงการ LINE MAN GP เพื่อเปิดบริการ "รับที่ร้าน" (Pick-up) ได้ด้วยตัวเอง สมัครได้ที่ : https://bit.ly/333EPE5

คู่มือ : คลิกที่นี่ 
ดูวิดีโอการใช้งาน : คลิกที่นี่

ติดตามบทความเกี่ยวกับฟีเจอร์ รับที่ร้าน (Pickup) เพิ่มเติม