ผลวิจัยพบว่า! ผู้หญิงนินทาเมาธ์มอยกับเพื่อนสาวเฉลี่ย 5 ชั่วโมง/วัน!!
  1. ผลวิจัยพบว่า! ผู้หญิงนินทาเมาธ์มอยกับเพื่อนสาวเฉลี่ย 5 ชั่วโมง/วัน!!

ผลวิจัยพบว่า! ผู้หญิงนินทาเมาธ์มอยกับเพื่อนสาวเฉลี่ย 5 ชั่วโมง/วัน!!

ความลับจะไปมีในโลกได้ยังไง ก็พวกเราเล่นซุบซิบเก่ง เมาธ์มอยเก่ง ล่าสุดวิจัยพบแล้วว่า สาว ๆ นินทาเมาธ์มอยกันถึง 5 ชม./วัน แถมเก็บความลับไม่อยู่กันอีกนะพวกเธอ!
writerProfile
24 ก.พ. 2021 · โดย

ก็แหม จริง ๆ เราก็ไม่ได้อยากรู้เรื่องคนอื่นเท่าไรหรอก แค่แวะไปสอดส่องเช็กข่าวสารสักหน่อยว่า ใครทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ อย่างไร คบกับใครอยู่ พอเป็นสีสันของชีวิตไว้ให้เมาธ์มอยกับแก๊งเพื่อนสาว แต่รู้หรือไม่ว่า เราใช้เวลาไปกับการซุบซิบนินทาคนอื่นมากเกินจำเป็นเลยนะทุกคน เขามีวิจัยมาแล้วด้วยว่า ความช่างเจรจาของพวกเรานั้นสูงถึงวันละ 298 นาทีของแต่ละวัน รวมกันทั้งที่บ้านและที่ทำงาน ถึงว่าล่ะ ที่เขาพูดกันว่า ความลับไม่มีในโลกก็เพราะแบบนี้นี่เอง!

วิจัยพบ! ผู้หญิงนินทาเมาธ์มอยเฉลี่ยวันละ 5 ชั่วโมง!!

ผู้หญิงนินทาเฉลี่ยวันละ 5 ชั่วโมง!!

ผลวิจัยล่าสุดเปิดเผยว่า สาว ๆ อย่างเรา ชอบซุบซิบนินทาเป็นที่สุด ขอให้ได้แง้ม ๆ เรื่องความเป็นไปของชาวบ้านหน่อย ๆ พอเป็นน้ำจิ้ม แต่รู้ตัวอีกที เลยเถิดไปไกล โดยเฉลี่ยสูงถึง 5 ชั่วโมง/วัน ถ้าจะให้ระบุตัวเลขเป็นนาทีก็สูงถึงวันละ 298 นาทีกันเลยทีเดียว มากกว่าช่วงเวลา 1 ใน 3 ของที่เราตื่นไปอี๊กทุกคน!!

โดยงานวิจัยนี้จัดโดย FirstCape แบรนด์ไวน์ชื่อดัง ที่ต้องการหา Britain's Queen of Chat (ราชินีการพูดแห่งบริเทน) โดยทางโฆษก Steve Barton ได้กล่าวไว้เพิ่มเติมอีกว่า "ผู้หญิงเป็นเพศที่มีความสามารถด้านการสื่อสารอันน่าทึ่ง จนผู้ชายยังไม่เข้าใจเลยว่า พวกเธอสามารถหาเรื่องมาคุยได้มากขนาดนั้นได้ยังไง"

โดยท็อปปิกยอดฮิต 7 อันดับแรกของชาวเราตามผลวิจัยก็คือ เรื่องชอปปิง, เรื่องออกกำลังกายและลดน้ำหนัก, เรื่องเที่ยว การพักผ่อนในวันหยุด, เรื่องถ้าถูกล็อตเตอรีแล้วจะทำอะไร, เรื่องสุขภาพ, เที่ยงนี้กินอะไรดี และ เรื่องใครกำลังคบกับใครอยู่ ส่วนหัวข้ออื่นในการเล่าสู่กันฟัง ก็จะมีเรื่องเซ็กซ์ และเรื่องละครที่กำลังฮอตฮิตในตอนนั้น ๆ

แหม แค่เห็นท็อปปิกก็บอกได้เลยว่าแซ่บทุกเรื่อง มีเรื่องแปลก ๆ อย่างเรื่อง ใช้สบู่อะไรดี หรือ คนเราแก่ได้ยังไงด้วยนะ เอาเป็นว่าพวกเราดิสคัสกันได้ทุกเรื่องแหละ แต่เรื่องที่คุณ Steve ทึ่งมาก ๆ ก็เห็นจะเป็น เขาไม่คิดเลยว่าผู้หญิงจะคุยกันเรื่องอาหารการกินเยอะขนาดนั้น ในขณะที่ เรื่องการบ่นถึงคู่ตัวเองเป็นเรื่องท้าย ๆ ที่ผู้หญิงจะพูดถึง

งานวิจัยยังพบอีกว่าผู้หญิงส่วนมากชอบที่จะคุยกับเพื่อนของตัวเองมากกว่าคุยกับคนอื่น แถมยังบอกว่าการคุยกับคู่ของตัวเอง กับแม่ และกับเพื่อนสนิทที่สุดนั้นล้วนเป็นคนละเรื่องกันเลย อย่างการนินทาคนอื่นอย่างออกรสจะสงวนไว้ให้กับเพื่อนสนิท และต้องเป็นการคุยกันแค่สองหรือสามคนแบบ Face to Face เท่านั้นนะถึงจะยิ่งอิน ส่วนเรื่องงาน หรือเรื่องใครมาทำให้รำคาญใจบ้างนั้น คุณสามีจะได้รับหน้าที่นั้นไปเต็ม ๆ 

แต่มีหรือที่ความลับจะมีในโลก เพราะเมื่อเราแลกเปลี่ยนข่าวสารกับเพื่อนสาวของเราแล้วนั้น ผู้หญิงจำนวน 36% บอกเลยว่าเธอมักจะเก็บความลับของเพื่อนไม่ค่อยดี และมักจะเอาไปเล่าให้คุณสามีฟังอยู่ดี  

Reference :

Dailymail, (2011) "The nattering classes! Women gossip for FIVE hours every day, claims study" เข้าถึงได้จาก https://www.dailymail.co.uk/ สืบค้นเมื่อ 23 กุมภาพันธ์ 2564.

The Siasat Diary, (2011) "Women gossip for 5 hours daily" เข้าถึงได้จาก https://archive.siasat.com/ สืบค้นเมื่อ 23 กุมภาพันธ์ 2564.

แต่ก็ไม่ต้องกังวลใจไปนะทุกคน เพราะข้อดีของการช่างพูดช่างคุยของเราเนี่ย เป็นระบบตามธรรมชาติที่ทำให้พวกเราผ่อนคลาย สุขภาพดี ไม่เครียดนั่นเอง เพราะการเมาธ์มอยของเราจะไปทำให้เกิดการหลั่งฮอร์โมนที่เกี่ยวข้องกับการสร้างความผูกพัน ลดความเครียดและความกังวล รวมทั้งยังทำให้ระดับฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนที่เป็นฮอร์โมนเพศหญิงเพิ่มสูงขึ้นอีกด้วยนะ ถือว่าไม่ผิด ๆ จ้า

อ่านบทความที่คัดเลือกมาให้เพื่อน ๆ โดยเฉพาะ...