ประหยัดงบได้เป็นหมื่น! พนักงานน้อยก็จัดการร้านได้หมดด้วย Wongnai POS
  1. ประหยัดงบได้เป็นหมื่น! พนักงานน้อยก็จัดการร้านได้หมดด้วย Wongnai POS

ประหยัดงบได้เป็นหมื่น! พนักงานน้อยก็จัดการร้านได้หมดด้วย Wongnai POS

มี Wongnai POS เปรียบเสมือนมีผู้จัดการร้านเก่ง ๆ เพิ่มมาอีก 1 คน ช่วยเรื่องร้านอาหารแบบครอบจักรวาล ครบ จบในเครื่องเดียว
writerProfile
19 พ.ย. 2021 · โดย

ใครบอกว่าการจัดการร้านที่ดีและครบถ้วน ต้องแลกมากับค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นสำหรับการจ้างพนักงานเพิ่ม? ในเมื่อเรามี Wongnai POS เครื่องคิดเงินร้านอาหารอัจฉริยะ ที่ฟีเจอร์ร้านอาหารที่ครบครัน ครอบจักรวาล เปรียบเสมือนผู้จัดการร้านคนเก่งแสนซื่อสัตย์อีกคน

ลองคิดดูว่า

ถ้าเราจ้างพนักงานเพิ่ม 2 คนสำหรับดูแลสต๊อกวัตถุดิบ ปิดยอดร้าน อาจจะต้องเสีย 30,000 ต่อเดือนเพิ่ม (15,000 บาท/คน)

หรือแม้กระทั่ง ถ้าเราจ้างผู้จัดการร้านเพิ่มเพียง 1 คน ก็ยังคงมีค่าใช้จ่าย 20,000 ต่อเดือน

แต่ถ้าเราซื้อ Wongnai POS ครั้งเดียว ก็ไม่ต้องเสียเงินเพิ่มเป็นหมื่น ๆ อีกต่อไป และนี่คือสิ่งที่ Wongnai POS สามารถทำแทนพนักงานหลายคนได้ภายในเครื่องเดียว

เจ้าของร้านไม่ต้องอยู่หน้าร้าน ก็รับเดลิเวอรีต่อได้สบาย ๆ 

 ประหยัดงบได้เป็นหมื่น! พนักงานน้อยก็จัดการร้านได้หมดด้วย Wongnai POS

Wongnai POS สามารถเชื่อมต่อกับออเดอร์จาก LINE MAN ได้ กดรับออเดอร์ผ่านจอได้เลย ไม่ต้องพึ่งโทรศัพท์ แม้เจ้าของร้านไม่อยู่ก็ยังรับออเดอร์ต่อได้ ไม่ต้องเสียเวลากระจายข้อมูล ประหยัดเวลา ประหยัดคนได้จริง

“โดยแรกเริ่มนะครับ รับออเดอร์ผ่าน LINE MAN โดยที่มีข้อมูลเข้ามาที่โทรศัพท์ผมเพียงเครื่องเดียว เวลารับออเดอร์ต้องมีผมเท่านั้น ที่จะต้องกดรับแล้วกระจายข้อมูลเหล่านี้ให้ครัวได้รับทราบ

แต่ตั้งมี POS ของ Wongnai ตั้งที่ร้าน แม้กระทั่งผมไม่อยู่ ก็จะมีออเดอร์ LINE MAN เข้าระบบมาให้เลย คนที่ร้านสามารถดูข้อมูลโดยที่ไม่มีผมก็ได้ครับคุณณัฐวุฒิ ฤทธิชัยนุวัฒน์ เจ้าของร้านครัวพริกเผ็ด 

ไม่ต้องพนักงานสรุปงบตอนปิดร้าน เช็คยอดขายผ่านช่องทางออนไลน์ได้ตลอด 

 ประหยัดงบได้เป็นหมื่น! พนักงานน้อยก็จัดการร้านได้หมดด้วย Wongnai POS

โดยปกติแล้ว เราอาจจะใช้เวลาเป็นวัน ๆ และใช้พนักงานหลายคน ช่วยในการสรุปยอดขาย รายงานผลประกอบการต่าง ๆ แต่ถ้าเจ้าของร้านมี Wongnai POS แล้ว ก็สามารถดูยอดขายออนไลน์ผ่านระบบหลังบ้านได้ทุกเมื่อ ไม่ว่าจะผ่านจอเครื่อง หรือผ่านโทรศัพท์ก็ย่อมได้ ช่วยในการตรวจสอบยอดขายจากออเดอร์ในระบบกับรายรับที่เกิดขึ้นจริง แถมยังมีชุดข้อมูลมากมาย นำไปต่อยอดทางการตลาดได้ด้วย

“Wongnai POS ช่วยร้านหลัก ๆ ก็คือเรื่องของการเก็บสถิติครับผม เพื่อที่เราจะได้รู้ว่ายอดขายวันนึงเท่าไหร่ เราสามารถขายช่วงเวลาไหนบ้าง ช่วงเวลาไหนขายดี-ไม่ดี ป้องกันการทุจริต ป้องกันความผิดพลาดที่เกิดขึ้นจากพนักงาน

แถมรายงานยอดขาย ค่อนข้างจะละเอียดมาก เช่นดูได้ว่าช่วงเวลาไหนขายดีสุด มาเป็นรูปแบบกราฟแท่งเลย เช่น 10 โมง 1000 บาท 4 ทุ่ม 4000 บาท นำข้อมูลไปต่อยอดการตลาดต่อได้”  คุณชัยวัฒน์ คงศักดิ์ศรีสกุล เจ้าของร้านเช็งชิมอี๊ ลือ ลั่น สะท้านโลกันต์ สาขาบางปะกอก

อัพเดตสต๊อกให้ตลอด คอยแจ้งเตือนเมื่อวัตถุดิบใกล้หมด และช่วยจัดการสต๊อกในวันต่อไปได้ด้วย

 ประหยัดงบได้เป็นหมื่น! พนักงานน้อยก็จัดการร้านได้หมดด้วย Wongnai POS

แม้เรื่องสต๊อกอาจจะไม่ใช่เรื่องหลัก แต่ก็เป็นอีกเรื่องสำคัญในการจัดการต้นทุน ใช้ความสม่ำเสมอ ความละเอียด และความแม่นยำ การใช้พนักงานนับสต๊อกทุกวันอาจจะเพิ่มค่าใช้จ่ายและเพิ่มเวลาการทำงานได้

Wongnai POS มีฟีเจอร์สินค้าคงคลัง สำหรับจัดการสต๊อกร้านอาหร ไม่ว่าจะเป็นการบันทึกทุกวัตถุดิบและสูตรเมนูอาหารของร้านลงระบบ คอยตัดปริมาณวัตถุดิบจากออเดอร์ที่เกิดขึ้นจริง แถมยังคอยแจ้งเตือนเมื่อปริมาณวัตถุดิบเหลือต่ำกว่าที่กำหนดไว้ได้ พอรวมกับรายงานยอดเมนูขายดี-ไม่ดีในระบบแล้ว เจ้าของร้านอาหารสามารถวิเคราะห์แนวโน้มถึงปริมาณวัตถุดิบที่จะสั่งในรอบต่อ ๆ ไปได้เลย ไม่ต้องรอพนักงานสรุปให้

“สามารถรู้ได้เลยว่าอะไรที่ขายดี แล้วในสต๊อกหน้า เราควรที่จะซื้ออะไรมากกว่า ลดอะไรมากกว่าในการจัดการสต๊อกครับ” คุณเบนซ์-ธนวัฒน์ สิงคิลวิทย์ ผู้สืบทอดกิจการเอ็กเต็งผู่กี่ รุ่นที่4

ในวันที่ต้นทุนธุรกิจร้านอาหารแพงขึ้น สิ่งสำคัญที่เจ้าของร้านควรทำ คือการจัดสรรต้นทุนและงบประมาณไปอยู่สิ่งที่คุ้มค่าที่สุด การมี Wongnai POS นอกจากจะคอยรับออเดอร์ คอยอำนวยความสะดวกในการให้บริการลูกค้าแล้ว ยังมีฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่เปรียบเสมือนผู้จัดการร้านคนเก่ง ที่ดูแลทุกด้าน แบบไร้ข้อผิดพลาดแบบประหยัดต้นทุนไปพร้อม ๆ กันอีกด้วย

สำหรับพี่ ๆ เจ้าของร้านอาหารคนไหนที่สนใจติดต่อพนักงานและสั่งซื้อ >>คลิ๊กที่นี่เลย<<

Wongnai POS