[รีวิว] all about me @Woodtichai Farm ร้านอาหารและฟาร์มไฮโดรโปนิกส์
  1. [รีวิว] all about me @Woodtichai Farm ร้านอาหารและฟาร์มไฮโดรโปนิกส์

[รีวิว] all about me @Woodtichai Farm ร้านอาหารและฟาร์มไฮโดรโปนิกส์

แวะกินอาหารจากฟาร์ม ที่เน้นความสด จานใหญ่ เครื่องแน่น พร้อมฟิน กับบรรยากาศสวย ๆ ในฟาร์มผักไฮโดรโปนิกส์ ที่ร้าน all about me @Woodtichai Farm กาญจนบุรี
[Ad] • 15 ม.ค. 2019 · โดย
Video at https://www.facebook.com/HungryKanchanaburi/videos/2067502736621493/

#วงในบอกมา

  • ร้าน all about me @Woodtichai Farm เป็นทั้งฟาร์มผักไฮโดรโปนิกส์ และร้านอาหารกาญจนบุรี ซึ่งผักไฮโดรโปนิกส์จากทางร้าน จะส่งเป็นวัตถุดิบในการทำอาหารสู่โรงแรมชั้นนำทั่วกาญจนบุรี
  • นักท่องเที่ยวสามารถซื้อผัก และเก็บผักกลับบ้านได้ด้วยตัวเอง
  • ถ้าช่วงเย็นแนะนำให้ไปนั่งด้านนอกร้าน เพราะจะได้ชมพระอาทิตย์ตกหลังเขา ถ่ายรูปออกมาสวยมาก

สิ้นปีวันหยุดยาวแบบนี้ เพื่อน ๆ วางแผนไปเที่ยวที่ไหนกันบ้างเอ่ย ? แต่สำหรับเราขอเที่ยวง่าย ๆ ใกล้กรุงที่จังหวัดกาญจนบุรี ระหว่างขากลับบังเอิญเจอกับร้านอาหารกาญจนบุรีที่เพิ่งเปิดใหม่ เห็นข้าง ๆ บรรยากาศดีใช้ได้ ไม่คิดเยอะ รีบเลี้ยวเข้าร้าน all about me @Woodtichai Farm กาญจนบุรี ทันทีเลย

About Me@Woodtichai Farm
 บรรยากาศร้าน all about me @Woodtichai Farm กาญจนบุรี

ตัวร้านน่ารักกะทัดรัด ด้านในร้านเปิดแอร์เย็นฉ่ำ แต่ถ้าช่วงเย็นแนะนำให้ไปนั่งด้านนอกร้าน เพื่อน ๆ จะได้ชมพระอาทิตย์ตกหลังเขา ถ่ายรูปออกมาสวยมาก ส่วนด้านหลังร้านจะเป็นฟาร์มผักที่ทอดยาว เพิ่งทราบจากทางร้านว่าผักสลัดที่นี่เขาส่งเป็นวัตถุดิบในโรงแรมชั้นนำทั่วกาญจนบุรีเลยค่ะ เราสามารถซื้อผักกลับบ้านได้ เลือกตัดเองได้ตามใจชอบเลย มีเจ้าหน้าที่สอนเก็บอยู่จ้า

About Me@Woodtichai Farm
เราสามารถเดินไปเก็บผักได้เองเลย
About Me@Woodtichai Farm
 บรรยากาศช่วงเย็น เห็นวิวพระอาทิตย์ตก
About Me@Woodtichai Farm
 เดินไปด้านหลังจะมีวงเวียนรูปนาฬิกาทรายทำจากไม้ไผ่เก๋ไก๋ พร้อมสวนดอกไม้ ดอกหญ้า
About Me@Woodtichai Farm
   บรรยากาศภายในร้านยามค่ำคืน แต่งเข้ากับเทศกาลซะด้วย

และแน่นอนว่าวัตถุดิบในการปรุงอาหารก็มาจากฟาร์มผักไฮโดรโปนิกส์ของทางร้านเองเลยค่ะ สลัดอะโวคาโดซอสญี่ปุ่น ราคา 180 บาท ผักสลัดรวมที่มีทั้งกรีนโอ๊ก เรดโอ๊ก บัตเตอร์เฮด เรดคอรัล ฟิลเลย์ พร้อมมะเขือเทศราชินี และที่ขาดไม่ได้คืออะโวคาโด ราดน้ำสลัดญี่ปุ่นหอมงารสกลมกล่อม ยิ่งกินยิ่งสดชื่น ไม่ต้องกลัวอ้วนด้วย

About Me@Woodtichai Farm
   สลัดอะโวคาโดซอสญี่ปุ่น

ต่อกันที่ ปีกไก่ทอดสมุนไพร ราคา 150 บาท ปีกไก่หมักสูตรพิเศษ ทอดกรอบนอกนุ่มใน แอบมีความเผ็ดนิด ๆ ของผงปาปริก้า กินเพลินจนต้องดูดนิ้วกันเลย

About Me@Woodtichai Farm
       ปีกไก่ทอดสมุนไพร    
About Me@Woodtichai Farm
เนื้อแน่น กรอบได้ใจ

เอาล่ะ เรียกน้ำย่อยกันไปแล้วได้เวลาจัดเต็มกับ ซี่โครงหมูบาร์บีคิว (ใหญ่) ราคา 480 บาท ใหญ่จริงใหญ่จัง ตอนยกมาเสิร์ฟถึงกับต้องมองหน้าเพื่อน เพราะกลัวกินไม่หมด เป็นซี่โครงหมูหมักที่นำไปอบและตุ๋นอีกครึ่งชั่วโมง ไม่ต้องสืบเรื่องความนุ่มเลย ราดด้วยน้ำซอสสูตรพิเศษสามรสบนซี่โครงหมู เสิร์ฟพร้อมเฟรนช์ฟรายส์ทอด บอกสั้น ๆ เลยแล้วกันว่าเป็นเมนูที่ห้ามพลาด!

About Me@Woodtichai Farm
 ซี่โครงหมูบาร์บีคิว

เมนูขายดีประจำร้านต้องนี่ สปาเกตตีทะเลเดือด ราคา 180 บาท แน่นไปด้วยสารพัดเครื่องเทศและสมุนไพร กลิ่นหอมชวนกิน มีปลาหมึกสด หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ และกุ้งแม่น้ำตัวโต ฟาดเข้ามาอีก เครื่องแน่นจนหาเส้นแทบไม่เจอ มีอะไรจะฟินเท่านี้      แซ่บกันต่อที่ ยำผัก all about me กุ้งสด ราคา 100 บาท ผักสด ๆ จากฟาร์มนำมาชุบแป้งทอด เคล้ากับน้ำยำน้ำพริกเผา ต้องลองนะ

About Me@Woodtichai Farm
 สปาเกตตีทะเลเดือด
About Me@Woodtichai Farm
    ยำผัก all about me กุ้งสด  
About Me@Woodtichai Farm
ผักชุบแป้งทอด

ชอบไอเดียของเมนูนี้เป็นพิเศษ ข้าวคลุกกะเพราซีฟู้ดมะพร้าวอ่อน ราคา 90 บาท ข้าวคลุกผัดกะเพรามาในลูกมะพร้าวน้ำหอม มีเนื้อมะพร้าวอ่อนอยู่ในข้าวด้วย เหมือนจะเข้ากันไม่ได้ แต่ลองแล้วมันเวิร์กมาก ได้กลิ่นหอมอ่อน ๆ ของเนื้อมะพร้าว ตัดกับความจัดจ้านของกะเพรา ก่อนจะปิดท้ายด้วย สะเต๊ะไก่ ราคา 180 บาท มาไม้ใหญ่อีกแล้ว หมักเนื้อไก่กับเครื่องเทศและสมุนไพรจนนุ่ม น้ำจิ้มสะเต๊ะก็กลมกล่อมใช้ได้เลยค่ะ

About Me@Woodtichai Farm
ข้าวคลุกกะเพราซีฟู้ดมะพร้าวอ่อน
About Me@Woodtichai Farm
สะเต๊ะไก่ 
About Me@Woodtichai Farm
  เต็มโต๊ะ !!!!!

หลังจากกินอิ่มแล้วก็อย่าลืมลงไปเดินย่อย ชมบรรยากาศฟาร์มผักไฮโดรโปนิกส์ เดินเล่นเก็บผักกลับบ้านให้สบายใจ ส่วนใครที่อยากมาสัมผัสบรรยากาศดี ๆ แบบนี้เหมือนเรา ก็ตามมาได้ที่ร้าน all about me @Woodtichai Farm นะคะ แต่ถ้าอยากได้ลายแทงที่เที่ยวกาญจนบุรีก็ตามมาทางนี้ กับ ที่เที่ยวกาญจนบุรี สวนสัตว์เปิด / ฟาร์มเมลอน / สะพานข้ามแม่น้ำแคว

การเดินทาง

มาตามรอยเราได้ที่ร้าน all about me @Woodtichai Farm มาจากถนนเลียบแม่น้ำแควเข้าซอยสุดใจ ลงสะพานสุดใจเลี้ยวขวาอีกไม่เกิน 200 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ ร้านเปิดวันอังคาร-วันอาทิตย์ (หยุดทุกวันจันทร์ ยกเว้นวันจันทร์ที่ตรงกับวันหยุดนักขัตฤกษ์) 11.00 - 20.00 น.โทร. 081-934-7476 Facebook : all about me at Kanchanaburi

เจ้าของร้าน all about me @Woodtichai Farm
OWNER'S MESSAGE
เจ้าของร้าน all about me @Woodtichai Farm
ผมมีความตั้งใจที่จะสร้างฟาร์มผักโดยไม่ใช้สารเคมี และต้องการที่จะมีร้านอาหารที่นำผักจากฟาร์มของเราเอง มาเป็นส่วนประกอบหลัก เพื่อส่งมอบความสดและความสุขให้ลูกค้า หลายคนแปลกใจและสงสัยว่าผมจะสร้างฟาร์มผักและร้านอาหารในฟาร์มผักได้อย่างไร เพราะผมไม่มีความรู้เรื่องเกษตรเลย แต่ผมก็พยายามอย่างหนักทั้งเรียนรู้วิธีการปลูกผักแบบไฮโดรโปนิกส์อย่างถูกต้อง ทดสอบ ทดลอง และค้นคว้าความรู้เพิ่มเติมจากแหล่งความรู้ต่าง ๆ เพื่อทำให้ฟาร์มที่ผมรักเกิดขึ้นให้ได้ ผมเน้นย้ำและปลูกฝังทีมงานทุกคนในฟาร์ม และร้านอาหารเสมอว่าผักทุกต้นของฟาร์มเราต้องสดและปลอดจากสารพิษ เสมือนเราปลูกและทำอาหารให้คนที่เรารักทาน ดังนั้นความสด สะอาด อร่อย และปลอดภัยคือหัวใจของ all about me @ Woodtichai Farm เหนือสิ่งอื่นใดผมมุ่งหวังว่า ทำอย่างไรที่ฟาร์มเราจะสร้างองค์ความรู้ และสามารถสร้างงานเผยแพร่ความรู้ให้กับชุมชน เยาวชน และสถานศึกษาที่สนใจวิธีปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ แบบที่ฟาร์มเราทำสำเร็จมาแล้วระดับหนึ่งในวันนี้ และในอนาคตอันใกล้นี้ครับ

แผนที่

การติดต่อ

all about me @Woodtichai Farm
Phone number : 081-934-7476
สะพานสุขใจ, ซอย 5 ท่ามะขาม,เมืองกาญจนบุรี