Pomodoro Technique เทคนิคเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ใช้เวลาแค่ 25 นาที
 1. Pomodoro Technique เทคนิคเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ใช้เวลาแค่ 25 นาที

Pomodoro Technique เทคนิคเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ใช้เวลาแค่ 25 นาที

ในสถานการณ์บีบบังคับ งานนี้ก็ต้องรีบทำ งานนั้นก็ต้องรีบส่ง งงไปหมดแล้ว แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เทคนิค Pomodoro Technique ช่วยเราทำงานได้ทันและมีประสิทธิภาพมากขึ้น!!
writerProfile
6 ต.ค. 2021 · โดย

การทำงานให้ประสบความสำเร็จและมีประสิทธิภาพนั้นเป็นเรื่องที่ยากพอสมควร โดยเฉพาะงานที่ต้องการสมาธิและความตั้งใจ หากหลุดโฟกัสขึ้นมาก็อาจจะทำให้งานนั้น ๆ ออกมาได้ไม่ดีแบบที่เราต้องการ เพราะฉะนั้นเราแบ่งต้องเวลาการทำที่ถูกต้องและเหมาะสมค่ะ เชื่อว่าสาว ๆ วัยทำงานบางคนตอนนี้กำลังเคร่งเครียดและกังวลว่าจะจัดสรรเวลาทำงานอย่างไรให้งานออกมาดีที่สุด ไม่ว่าจะงานเร่งรีบหรืองานที่ต้องใช้เวลาใช่ไหมล่ะคะ? Wongnai Beauty มีทริคดี ๆ เกี่ยวกับการทำงานที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและเพิ่มโอกาสประสบความสำเร็จของสาว ๆ มาฝากค่ะ ไปดูกันเลยยย~

เทคนิค Pomodoro Technique คืออะไร ?

เทคนิค Pomodoro Technique คืออะไร

ก่อนอื่นต้องขอบอกที่มาที่ไปของเทคนิคนี้ให้สาว ๆ ได้รู้จักกันก่อนนะคะ Pomodoro Technique คือ เทคนิคการบริหารจัดการเวลาในการทำงานที่ทำให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นและประสบความสำเร็จเพียง 25 นาที ซึ่ง Pomodoro นั้นเป็นภาษาอิตาลีแปลว่ามะเขือเทศ ถูกคิดค้นโดย Francesco Cirillo ชาวอิตาลีในช่วงปลายทศวรรษ 1980 โดยสาเหตุที่ตั้งชื่อว่า Pomodoro ที่แปลว่ามะเขือเทศนั้นเพราะนาฬิกาจับเวลาของเขามีลักษณะคล้ายลูกมะเขือเทศนั่นเองค่ะ หลักการสำคัญของเทคนิคนี้เลยก็คือ การพักสมองให้สบาย แล้วกลับมาทำงานต่อ จะทำให้งานออกมาดีขึ้นค่ะ ฟังดูไม่ยากและน่าสนใจมากเลยว่าไหมคะ หากสาว ๆ อยากรู้ว่าเทคนิคนี้มีวิธีการและขั้นตอนอย่างไร ไปติดตามในหัวข้อถัดไปกันเลยค่ะ

5 ขั้นตอนแสนง่ายของเทคนิค Pomodoro Technique

เชื่อว่าสาว ๆ คงอยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะว่าเทคนิคเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานนี้ มีวิธีการและขั้นตอนอย่างไรบ้าง ยากง่ายเพียงใดและต้องใช้อุปกรณ์อะไรบ้าง บอกเลยนะคะว่าวิธีการง่ายมาก ๆ และใช้เพียงนาฬิกาปลุกจากโทรศัพท์มือถือเท่านั้น เพียงทำตาม 5 วิธีข้างล่างนี้ การทำงานที่แสนยุ่งยากของสาว ๆ จะง่ายขึ้นทันตาเห็นเลยค่ะ

 • กำหนดรายการงานที่ต้องทำ (ไม่ว่าจะงานเล็ก งานใหญ่ได้หมด)
 • ตั้งเวลานับถอยหลัง 25 นาที (หากมีอะไรแทรกให้เก็บไปทำตอนพักเบรก)
 • เริ่มทำงานโดยโฟกัสที่งานอย่างเดียวเท่านั้น ไม่ว่อกแว่ก
 • ครบ 25 นาทีให้พักเบรก 5 นาที
 • เมื่อทำงานครบ 4 ลูป ให้พักเบรกยาว 15-20 นาที

ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ หากปฏิบัติเทคนิคนี้เป็นประจำ ชีวิตการทำงานดีขึ้นแน่นอนค่ะ คอนเฟิร์ม !

เทคนิค Pomodoro Technique ดีอย่างไร ?

เทคนิค Pomodoro Technique คือเทคนิคที่ทรงประสิทธิภาพช่วยให้สาว ๆ จัดสรรเวลาในการทำงานได้ดีและทำงานออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่างานไหนก็เอาอยู่ค่ะ ถือเป็นเทคนิคที่ดีมาก ๆ เทคนิคนึงเลยทีเดียว อยากแนะนำให้สาว ๆ จัดเวลาการทำงานของตัวเองด้วยเทคนิค Pomodoro Technique กันดูนะคะ รับรองได้ผลที่ดีตามมาแน่นอน และนอกจากจะทำให้งานมีประสิทธิภาพแล้วในหัวข้อสุดท้ายนี้เราจะมาบอกทุกคนถึงผลลัพธ์ที่ดีในการใช้เทคนิค Pomodoro Technique ว่ามีข้อดีอย่างไรบ้าง เราได้ลิสต์มาไว้เป็นข้อ ๆ ให้ทุกคนแล้ว ตามไปดูกันเลยค่ะ

 • มีพลังในการทำงานมากขึ้นจากการพักเบรก
 • ช่วยให้งานเสร็จเร็วขึ้น เพราะมีสมาธิในการทำงาน
 • สร้างกำลังใจในการทำงาน จากการได้พักเบรกไวกว่าปกติ
 • เพิ่มสมาธิในการทำงาน เพราะเราโฟกัสแต่งานที่ทำ
 • ช่วยป้องกันการ Burnout ของสมอง ไม่หลุดโฟกัส 

เทคนิค Pomodoro Technique คือเทคนิคหรือวิธีการสำคัญที่ช่วยให้สาว ๆ มีชีวิตการทำงานที่ดีขึ้นและทำให้งานมีประสิทธิภาพมากขึ้นภายใน 25 นาที หากสาว ๆ ไม่อยากพลาดโอกาสที่จะช่วยพัฒนาการทำงานให้ดีขึ้น แนะนำลองนำไปปฏิบัติกันดูน้า รับรองเลยว่าการประสบความสำเร็จในการงานของสาว ๆ อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน หวังว่าบทความนี้จะเป็นบทความที่มีประโยชน์แก่สาว ๆ ไม่มากก็น้อย ขอให้สาว ๆ มีชีวิตการทำงานที่ดีตลอดไปเลยนะคะ สาธุ ! 

บทความแนะนำ