เช็กเลย! ริ้วรอยบนใบหน้าแต่ละจุด บอกถึงปัญหาสุขภาพอะไรได้บ้าง?!
  1. เช็กเลย! ริ้วรอยบนใบหน้าแต่ละจุด บอกถึงปัญหาสุขภาพอะไรได้บ้าง?!

เช็กเลย! ริ้วรอยบนใบหน้าแต่ละจุด บอกถึงปัญหาสุขภาพอะไรได้บ้าง?!

อายุก็ยังไม่มากเท่าไร แต่ทำไมริ้วรอยบนใบหน้าเยอะเกินอายุไปไกลเหลือเกิน~ พาทุกคนมาเช็กริ้วรอยบนใบหน้า บริเวณไหนบอกปัญหาสุขภาพส่วนใดได้บ้าง มาดูมาเช็กกันเล้ยยย!
writerProfile
17 ก.ย. 2021 · โดย

หลายคนเจอปัญหาริ้วรอยบนใบหน้าโผล่มาทักทายตั้งแต่อายุยังน้อย ถึงจะทาครีมแล้วก็ยังไม่ดีขึ้น อย่างที่เคยได้ยินกันมาว่าสุขภาพที่ดีเริ่มจากภายในค่ะ เมื่อไรที่มีปัญหาสุขภาพ ร่างกายก็จะฟ้องออกมาให้เห็นได้จากรูปลักษณ์ภายนอก ซึ่งในที่นี้มาในรูปแบบของริ้วรอยบนใบหน้านั่นเอง  วันนี้ Wongnai Beauty พามาเช็กริ้วรอยบนใบหน้า ตามศาสตร์แพทย์จีนโบราณที่ว่ากันว่าทุกอวัยวะจะเชื่อมโยงกันและทุกริ้วรอยนั้นมีที่มา ใครมีริ้วรอยตรงไหน? บอกได้ถึงปัญหาสุขภาพอะไรได้บ้างมาดูกันเล้ยยย! 

ริ้วรอยบริเวณหน้าผาก 

ริ้วรอยบอกโรค ริ้วรอยที่หน้าผากเกิดจากอะไร

เริ่มกันที่จุดแรก ขอบอกเลยว่าบริเวณนี้เป็นจุดริ้วรอยยอดฮิตที่หลายคนต้องมีเลยค่ะ ถ้ามองเผิน ๆ เราอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องของความเครียด แต่ถ้าเราทำหน้าเฉย ๆ แล้วยังมีริ้วรอยขึ้นให้เห็นครบทั้ง 3 เส้น บอกเลยว่าเรื่องใหญ่! เพราะริ้วรอยบริเวณหน้าผากบอกถึงไตอ่อนแอ เกิดจากการกินอาหารรสจัด กินหวานมากไป หรือเจอกับเรื่องเครียดที่ทำให้ต้องแสดงสีหน้าบ่อย ๆ เป็นที่มาของริ้วรอยบริเวณหน้าผากนั่นเองค่ะ 

วิธีแก้ : ลดความเครียด พักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำเยอะ ๆ 

ริ้วรอยบริเวณระหว่างคิ้ว และดวงตา

ริ้วรอยบนใบหน้า ปัญหาสุขภาพ ริ้วรอยบริเวณตรงระหว่างคิ้ว และตา

ต่อกันที่อีกหนึ่งจุดริ้วรอยยอดฮิต นั่นก็คือริ้วรอยระหว่างคิ้วและดวงตานั่นเองค่ะ ใครขมวดคิ้วทำหน้ายุ่งอยู่บ่อย ๆ ก็จะเห็นได้เลยว่ามีเส้นลึก 2 เส้นตรงกลางระหว่างคิ้ว ซึ่งจุดนี้สะท้อนให้เห็นถึงปัญหาเกี่ยวกับตับนั่นเองค่ะ  อาจจะเกิดจากการดื่มแอลกอฮอล์เยอะ หรือรับประทานอาหารที่มีสารพิษตกค้างมากเกินไป

วิธีแก้ : ให้กินผักใบเขียว กินโปรตีน และลดอาหารรสจัด

ริ้วรอยบริเวณจมูก

ริ้วรอย บอกโรค ริ้วรอยตรงจมูก

มาถึงริ้วรอยบริเวณจมูกกันบ้างค่ะ ใครที่ทำหน้าเฉย ๆ แล้วเห็นริ้วรอยบริเวณสันจมูกได้ชัดเจน ริ้วรอยบริเวณนี้สะท้อนให้เห็นปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับโรคภูมิแพ้และความเครียดนั่นเอง เพื่อน ๆ ที่รู้ตัวว่าเมื่อตัวเองแพ้อากาศ หรือแพ้ฝุ่นให้หลีกเลี่ยงการขยี้จมูกแรง ๆ เพื่อลดโอกาสเกิดริ้วรอยและหน้าแก่ก่อนวัยอันควรค่ะ 

วิธีแก้ : ออกกำลังกายเป็นประจำ ลดความเครียดลง และหลีกเลี่ยงการขยี้จมูกแรง ๆ 

รอยตีนกา

ริ้วรอยบอกโรค รอยตีนกา

อีกหนึ่งริ้วรอยน่าเซ็งที่สุดของสาว ๆ นั่นก็คือรอยตีนกานั่นเองค่ะ ขอบอกเลยว่าริ้วรอยจุดนี้แก้ยากที่สุด! ใครอาการหนักชนิดที่ฉีดโบฯแล้วเอาไม่อยู่ก็ต้องรีบเช็กปัญหาสุขภาพภายในด่วนเลยจ้า ซึ่งเจ้ารอยตีนกานั่น สะท้อนให้เห็นถึงปัญหาทางด้านสายตา สาวคนไหนสายตาสั้นต้องคอยหยีตา หรืออาจจะเกิดจากปัญหาด้านดวงตา คันตา ตาแดง ทำให้ต้องขยี้ตาอยู่บ่อย ๆ บอกเลยว่าเจ้ารอยตีนกามาแน่นอน หากรู้ว่าเรามีอาการดังนี้ทางที่ดี ควรรีบปรึกษาแพทย์ด่วนเลยจ้า

วิธีแก้ : ลดการขยี้ตา และกินอาหารที่มีประโยชน์

ริ้วรอยบริเวณร่องแก้ม 

ริ้วรอยบอกโรค ริ้วรอยร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก

ส่วนต่อไปนั่นคือริ้วรอยบริเวณร่องแก้ม หรือที่เราคุ้นกันดีในชื่อของร่องน้ำหมากนั่นเองค่ะ ริ้วรอยบริเวณจะสะท้อนให้เห็นถึงปัญหาของลำไส้ใหญ่ไม่แข็งแรงเท่าที่ควร หรือตับอ่อนกำลังอ่อนแอ ทั้งนี้ใครที่ชอบยิ้ม หัวเราะอยู่บ่อย ๆ การเคลื่อนไหวซ้ำ ๆ บนใบหน้าก็สามารถทำให้เกิดริ้วรอยร่องลึกขึ้นได้ค่ะ 

วิธีแก้ : ดื่มน้ำ กินอาหารที่มีประโยชน์และออกกำลังกาย

ริ้วรอยบริเวณใต้จมูกถึงริมฝีปาก 

ริ้วรอยบอกโรค  ริ้วรอยตรงใต้จมูก

มาถึงริ้วรอยใต้จมูกถึงบริเวณริมฝีปาก ใครที่ทำหน้านิ่งแล้วยังเห็นเส้นบริเวณขอบปาก ทางศาสตร์แพทย์แผนจีนสะท้อนให้เห็นถึงมดลูกเริ่มอ่อนแอ หากเคยมีไฝหรือกระ แสดงว่าอาจจะเคยมีอาการโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ไต หรือมดลูกอักเสบ  หรืออาจจะดื่มน้ำในแต่ละวันน้อยเกินไป 

วิธีแก้ : พักผ่อนให้เพียง เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ ดื่มน้ำเยอะ ๆ 

ริ้วรอยบริเวณคอ

ริ้วรอยบอกโรค ริ้วรอยที่คอ

และริ้วรอยส่วนสุดท้าย ขอบอกว่าอย่ามองข้ามเด็ดขาด! นั่นคือริ้วรอยบริเวณช่วงคอนั่นเองค่ะ จะเห็นได้ชัดในคนที่ไม่ค่อยทาครีมบำรุงว่ามีเส้นขวางที่คอ 3 เส้น ดูคล้ายกับคอเหี่ยว ซึ่งริ้วรอยในบริเวณนี้สะท้อนให้เห็นถึงปัญหาฮอร์โมนในร่างกายไม่สมดุล หรือต่อมไทรอยด์ผิดปกติ หากเกิดกับผู้หญิงอายุ 20-30 ปี อาจจะแสดงถึงฮอร์โมนที่ผิดปกติเอาได้ ทางที่ดีควรรีบปรึกษาแพทย์ค่ะ

วิธีแก้ : กินอาหารเสริมวิตามิน หรือหากพบความผิดปกติให้รีบปรึกษาแพทย์ 

ได้เช็กริ้วรอยบนใบหน้ากันไปแล้ว เป็นอย่างไรกันบ้างคะ? สาว ๆ มีปัญหาสุขภาพเรื่องอะไรกันบ้างเอ่ย ต้องบอกก่อนเลยว่าการเช็กปัญหาสุขภาพจากริ้วรอยนั้น เป็นแค่การสันนิษฐานคร่าว ๆ เท่านั้นค่ะ หากพบความผิดปกติภายในร่างกายให้รีบปรึกษาแพทย์จะดีที่สุด ส่วนใครที่มีปัญหาริ้วรอยกวนใจอยู่ แนะนำว่าให้รีบปรึกษาคลินิกเสริมความงามเริ่ดสุดค่ะ และที่สำคัญเลยควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอและรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ รับรองว่าดูดีจากภายในสู่ภายนอกแน่นอนจ้า