XANA Beach Club ภูเก็ต กินดื่มสุดชิล ได้ฟีลดีริมทะเลภูเก็ต!
  1. XANA Beach Club ภูเก็ต กินดื่มสุดชิล ได้ฟีลดีริมทะเลภูเก็ต!

XANA Beach Club ภูเก็ต กินดื่มสุดชิล ได้ฟีลดีริมทะเลภูเก็ต!

นั่งชิลรับลมทะเล พร้อมกินดื่มในบรรยากาศสุด Exclusive ริมทะเลภูเก็ต เสิร์ฟอาหารสไตล์เอเชียนทวิสต์ไม่เหมือนใคร เช็กอินได้ทุกวันที่ “XANA Beach Club” ภูเก็ต
writerProfile
8 เม.ย. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย XANA Beach Club ภูเก็ต
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • ร้าน “XANA Beach Club” ภูเก็ต เดินแค่ก้าวเดียวก็ถึง “หาดบางเทา” ทะเลภูเก็ต
  • ห้ามพลาด “Misoyaki Andaman Seabass Filet” เนื้อปลากะพงหมักด้วยมิโซะซุป เมนูที่คุณอาจไม่เคยลิ้มลองที่ไหนมาก่อน
  • คอเครื่องดื่มต้องร้องว้าว เพราะที่นี่มีเครื่องดื่มนำเข้าจากหลากหลายประเทศ และมีสูตรเครื่องดื่มเฉพาะของที่นี่ให้ลิ้มลองอีกเพียบ
้เมนูอาหาร ที่ร้าน XANA Beach Club ภูเก็ต
เมนูต่าง ๆ ของร้าน “XANA Beach Club” ภูเก็ต 

ได้ยินมาว่ามีร้านอาหารภูเก็ตร้านหนึ่งที่ตั้งอยู่ห่างจากหาดบางเทาแค่ก้าวเดียว! โลเคชั่นดีขนาดนี้สายชิลตัวยงอย่างทีมงาน Wongnai ภูเก็ต จะพลาดได้ยังไง วันนี้เราจึงขอพาทุกคนมารู้จักกับ “XANA Beach Club” ภูเก็ต ร้านลับบนหาดบางเทาที่ทั้งบรรยากาศและรสชาติอาหารดีงามสุด ๆ เป็นร้านนั่งชิลบรรยากาศริมทะเลได้ฟีลปาร์ตี้เบา ๆ มีเมนูอาหารหลากหลาย กินง่าย ๆ ได้ทุกคน มาพร้อมราคาสบาย ๆ ในสไตล์เอเชียนทวิสต์ งานนี้อิ่มฟินได้ Vitamin sea กลับไปเต็ม ๆ

บรรยากาศร้าน XANA Beach Club ภูเก็ต
บรรยากาศร้าน “XANA Beach Club” ภูเก็ต 
บรรยากาศร้าน XANA Beach Club ภูเก็ต
โซนสระว่ายน้ำของร้าน “XANA Beach Club” ภูเก็ต 

ร้าน “XANA Beach Club” ภูเก็ต ตั้งอยู่ใน Angsana Laguna Phuket โดยเราไม่จำเป็นต้องเข้าพักที่โรงแรมก็สามารถมานั่งชิล ๆ ที่นี่กันได้นะคะ บรรยากาศร้านโปร่งโล่งสบาย มีหลายโซนให้เลือกนั่ง จะนั่งสบาย ๆ ใกล้บาร์ หรืออยากได้ฟีลสาย ฝ. ก็ต้องที่นั่งโซนริมหาด ในช่วงเย็นก็จะมองเห็นวิวพระอาทิตย์ตกแบบโรแมนติกสุด ๆ

บรรยากาศร้าน XANA Beach Club ภูเก็ต
สาย ฝ. เชิญทางนี้เลยค่าาา
บรรยากาศร้าน XANA Beach Club ภูเก็ต
น่าริมทะเลเก๋ ๆ สักเครื่องดื่มเย็น ๆ สักแก้ว

Menu

บรรยากาศดี ๆ ทะเลสวยเป็นใจแบบนี้ เรามาเริ่มฟินกับเมนูแรกกันเลยค่ะ “Blue Crab Cakes” (ราคา 380 บาท) จานนี้เลือกใช้เนื้อปูล้วน ๆ ผสมกับไข่ไก่ ปรุงรสด้วยซอสเปรี้ยว เกลือ พริกไทย ก่อนนำไปคลุกกับเกล็ดขนมปัง นำมาเซียร์ในกระทะให้สุกทั้ง 2 ด้าน จนได้สีสันที่สวยงามน่ากิน ทีเด็ดอีกอย่างคือตัวซอสที่เป็น Pepper Tartar Sauce ซึ่งใน Tartar Sauce จะมีของดองต่าง ๆ อย่างเคเปอร์, พาสลีย์, กระเทียม และอีกมากมาย ซอสให้รสชาติเปรี้ยวเพื่อตัดความมันและความหวานของ Crab Cakes มาพร้อมสลัดที่ตัวซอสเป็น Yuzu Dressing ให้ความสดชื่นขึ้นอีกด้วยค่ะ

Blue Crab Cakes
Blue Crab Cakes

ไปกันต่อแบบไม่รอช้าที่เมนู “Xana’s Tigers Prawns Tempura” (ราคา 290 บาท) จานนี้ถึงจะมีความคล้ายเทมปุระกุ้งธรรมดา แต่ทางร้านเลือกใช้กุ้งลายเสือไซส์กลางเนื้อแน่น ทำให้ได้ความแตกต่างไม่เหมือนใคร On Top มาด้วยซอสวาซาบิมายองเนส ด้านล่างมีแอปเปิลสลัด ที่มีทั้งแอปเปิลเขียว, ส้มแมนดาริน, เกลือ, พริกไทย และ Olive Oil เพื่อเพิ่มรสชาติให้กลมกล่อมมากขึ้น ปิดท้ายด้วยการโรยงาขาวและงาดำ เป็นเมนูกินง่าย เหมาะสำหรับวันสบาย ๆ ที่ “XANA Beach Club” ภูเก็ต สุด ๆ เลยค่ะ

Xana’s Tigers Prawns Tempura
Xana’s Tigers Prawns Tempura
Xana’s Tigers Prawns Tempura
กุ้งลายเสือเนื้อแน่น 

อีกเมนูที่อยากให้ลิ้มลองก็คือเมนู “Seabass Civiche” (ราคา 250 บาท) เมนูนี้คนไทยอาจจะไม่ค่อยคุ้นลิ้น เพราะมันคือยำของประเทศสเปน เป็นการเอาปลามาหมักกับของเปรี้ยว เช่น น้ำมะนาว หรือน้ำส้ม เพื่อทำให้เนื้อปลาสุกด้วยความเปรี้ยว เสิร์ฟมากับข้าวเกรียบกุ้ง, ขิงดอง, อะโวคาโด, ข้าวโพด, พริกชี้ฟ้า กินรวม ๆ กันแล้วลงตัวสุด ๆ มีความเปรี้ยวจาก Civiche ได้ความมันจากอะโวคาโด บวกสัมผัสกรุบกรอบจากข้าวเกรียบกุ้ง แค่เห็นก็ฟินแล้วค่าาา

Seabass Civiche
Seabass Civiche

ขอจัดหนักแบบไม่ Stop กับเมนู “Seared Scallop and Kurobuta Pork Belly” (ราคา 550 บาท) พระเอกของจานนี้คือ “หมูคุโรบูตะ” ที่นำไปตุ๋นในอุณหภูมิ 180 องศา เป็นเวลานานหนึ่งชั่วโมงครึ่ง ทำให้เนื้อนุ่มและเปื่อย ก่อนนำมาเซียร์ และปรุงรสด้วยเกลือพริกไทย ตัว Scallop ก็นำมาเซีย และปรุงรสด้วยเกลือพริกไทยเช่นกัน เน้นชูรสชาติของวัตถุดิบหลัก เสิร์ฟมาพร้อมซอสแกงแดงที่ใส่เครื่องแกง, น้ำกะทิ, เกลือ, น้ำตาล และยังมี Apple Salsa ก่อน On Top ด้วย “แมคคาเดเมีย” ออกมาเป็นรสชาติอาหารแนวเอเชียนทวิสต์นั้นเอง

Seared Scallop and Kurobuta Pork Belly
Seared Scallop and Kurobuta Pork Belly

ปิดท้ายด้วยเมนู “Misoyaki Andaman Seabass Filet” (ราคา 450 บาท) Misoyaki คือการนำเนื้อปลามาหมักกับมิโซะซุป ที่นี่เลือกใช้เป็นเนื้อปลากะพง หมักในปริมาณที่พอเหมาะ ไม่มากเกินไป เค็มกำลังดี และนำไปกริลจนสุก กินคู่กับ Potato Puree ที่มีความเหลวกว่า Mashed Potato ทำให้กินง่ายกว่า ผักที่เสิร์ฟคู่กันจะเป็นแขนงคะน้า, เห็ด และพริกสเปนที่ไม่มีความเผ็ด รวมแล้วต้องกดเลิฟให้รัว ๆ เลยสำหรับเมนูนี้

Misoyaki Andaman Seabass Filet
Misoyaki Andaman Seabass Filet
Misoyaki Andaman Seabass Filet
ปลากะพงน่ากินสุด ๆ

ใครที่อยากมาใช้ช่วงเวลาวันหยุด หรืออยากเติมฟีลดี ๆ ให้ตัวเองในบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติ ริมทะเลภูเก็ตสวย ๆ แบบนี้ ก็สามารถตามรอยทีมงาน Wongnai ภูเก็ต มาที่ร้าน “XANA Beach Club” ภูเก็ต กันได้เลย ไม่ผิดหวังแน่นอน แล้วอย่าลืมถ่ายรูปสวย ๆ บอกต่อรีวิวความฟินลงใน App Wongnai กันด้วยนะคะ ส่วนครั้งหน้าทีมงาน Wongnai ภูเก็ต จะไปชิมพร้อมรีวิวร้านอาหารภูเก็ตร้านไหนมาฝากเพื่อน ๆ กันอีก รอติดตามได้ที่ ภูเก็ตหรอยอย่างแรง by Wongnai เลยค่าาา ~

  • การเดินทาง : “XANA Beach Club” ตั้งอยู่ใน Angsana Laguna Phuket สามารถจอดรถที่โรงแรมได้เลย
  • เวลาเปิด-ปิด : 10:00-20:00 น. ยกเว้นวันพฤหัสบดี 10:00-23:00 น.
  • สอบถามเพิ่มเติม : 076-358-500

เมนูห้ามพลาด

Misoyaki Andaman Seabass Filet, Seared Scallop and Kurobuta Pork Belly, Xana’s Tigers Prawns Tempura

แผนที่

การติดต่อ

XANA Beach Club ภูเก็ต
Phone number : 076-358-500
10 Moo 4 ถนน ศรีสุนทร ตำบลเชิงทะเล อำเภอถลาง ภูเก็ต 83110 ไทย,ถลาง