ทรงผมสุดฮิต! ถักผมเปียสไตล์ Y2K ย้อนวัยไปเป็น Hipster ยุค 2000s
  1. ทรงผมสุดฮิต! ถักผมเปียสไตล์ Y2K ย้อนวัยไปเป็น Hipster ยุค 2000s

ทรงผมสุดฮิต! ถักผมเปียสไตล์ Y2K ย้อนวัยไปเป็น Hipster ยุค 2000s

ช่วงนี้กระแสแฟชั่น Y2K ก็ยังคงมาแรงเรื่อย ๆ กระแสไม่มีตก ลองมาเปลี่ยนลุคให้กลายเป็นสาวยุค 2000s ด้วยทรงผมเปียคิ้วท์ ๆ สไตล์สาวซ่ากันดีกว่า!
writerProfile
4 ธ.ค. 2022 · โดย

สาว ๆ คนไหนกำลังอินกับกระแสแฟชั่นสไตล์ Y2K กันบ้างเอ่ยยยย เปลี่ยนสไตล์การแต่งตัวและแต่งหน้าให้เข้ากับธีม Y2K ก็แล้ว แต่ทำไมยังรู้สึกว่ามันยังไม่คอมพลีตลุคสักทีน้าา? ลองมาเปลี่ยนทรงผมใหม่ให้เราได้ย้อนวัยกลับไปเป็นสาวซ่ายุค 2000s กันแบบเต็มตัวเลยดีกว่า! วันนี้ Wongnai Beauty ได้รวบรวมทรงผมเปียสไตล์ Y2K มาให้เพื่อน ๆ ไปถักเปียตามกันแล้วค่ะ จะให้มาถักเปียธรรมดา ๆ ก็คงไม่จี๊ดจ๊าดพออะเนอะ ลองมาดูทรงผมเปียย้อนยุคแบบสาวปี 2000s กันดีกว่าค่าาา

ถักเปียจิ๋ว ๆ เล็ก ๆ หลายเส้นกระจายทั่วศีรษะ

 ทรงผมเปีย Y2K
 ทรงผมเปีย Y2K
 ทรงผมเปีย Y2K
 ทรงผมเปีย Y2K

เริ่มกันที่ทรงผมเปียสุดฮิตที่เชื่อว่าเพื่อน ๆ ต้องเคยทำในวัยเด็ก อย่างการถักผมเปียเล็ก ๆ จิ๋ว ๆ หลาย ๆ ช่อทั่วศีรษะ ทรงผมเปียทรงนี้บอกเลยว่าบ่งบอกความเป็นตัวตนของสาวยุค 2000s ม๊ากกมากกก เพราะให้ลุคสาวซ่าที่มีความจี๊ดจ๊าดจัดเต็ม นอกจากจะถักเปียกระจาย ๆ เยอะ ๆ แล้ว เพื่อน ๆ ยังสามารถเพิ่มลูกเล่นให้ทรงผมเพิ่มได้มากขึ้น ด้วยการติดโบว์จิ๋ว ๆ น่ารัก ๆ ไว้บนเปีย หรือจะติดกิ๊บหลอด ๆ ทับผมเปียไปอีกทีก็เก๋กู๊ดดด แถมก่อนถักเปีย สาว ๆ ยังสามารถม้วนผมให้เป็นลอนสวยรับกับเปียจิ๋วได้ด้วยน้าาา คิ้วท์อะ!

ทรงผมเปียคู่ด้านหน้าเรียบ ๆ ง่าย ๆ ดูคลาสสิก

 ทรงผมเปีย Y2K
 ทรงผมเปีย Y2K
 ทรงผมเปีย Y2K
 ทรงผมเปีย Y2K

ใครที่ขี้เกียจถักเปียหลาย ๆ เส้นให้ยุ่งยาก ก็สามารถทำทรงผมเปียทรงนี้ได้เลยค่ะ กับน้องเปียคู่ด้านหน้าสองฝั่งน่ารัก ๆ วิธีการก็ง้ายง่าย แค่แบ่งช่อผมเล็ก ๆ ด้านหน้าทั้งสองฝั่งแล้วถักเป็นเปียจิ๋วพาดหน้าแบบน่ารัก ๆ ก็ได้ลุคทรงผมสไตล์สาว Y2K แล้วจ้าาา ทรงนี้เพื่อน ๆ สามารถถักเปียคู่กับการมัดผมแกละสองข้างก็ได้ หรือจะมัดมวยผมเป็นดังโงะคิ้วท์ ๆ ก็เริ่ด ส่วนใครที่อยากปล่อยผมตรงสบาย ๆ ชิล ๆ ก็สามารถทำได้เหมือนกันค่ะ ทรงผมเปียทรงนี้ทำง่ายมากกก พ้อยต์คือแค่ทำให้น้องเปียสองฝั่งเด่นที่สุดเป็นพอจ้าาา

ถักเปียแกละสองข้างทำง่ายแถมน่ารักมากก

 ทรงผมเปีย Y2K
 ทรงผมเปีย Y2K
 ทรงผมเปีย Y2K
 ทรงผมเปีย Y2K

สำหรับทรงผมเปียทรงนี้เป็นการผสมผสานกันระหว่างการถักเปียและการมัดผมแกละเข้าด้วยกัน ขั้นตอนคือให้สาว ๆ แบ่งผมเป็นสองช่อสำหรับมัดแกละก่อนเลย จะแบ่งช่อผมทั้งศีรษะหรือแค่ครึ่งศีรษะก็ได้นะคะ แต่หลังจากมัดผมเป็นแกละสองฝั่งแล้ว ให้เพื่อน ๆ ทำการถักเปียให้ยาวลงมาสุดทั้งสองข้าง แค่นี้ก็ได้ทรงผมเปียแกละคิ้วท์ ๆ แล้วค่าาา นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มลูกเล่นให้ทรงผมเปีย Y2K ด้วยการหาโบว์มาประดับตกแต่ง หรือใครอยากย้อนวัยกลับไปถักเปียกระดูงูแนบศีรษะเนี้ยบ ๆ เรียบร้อยแบบตอนเด็ก ๆ ก็น่ารักเหมือนกันค่ะ

ถักผมเปียวงกลมโดนัทสองข้างแบบลูกคุณหนู

 ทรงผมเปีย Y2K
 ทรงผมเปีย Y2K
 ทรงผมเปีย Y2K
 ทรงผมเปีย Y2K

ใครที่อยากเพิ่มความน่ารักสไตล์ลูกคุณหนูให้ทรงผมเปีย Y2K นี้ เราขอแนะนำทรงผมเปียโดนัททรงนี้เลยจ้าาา หลักการคือให้เพื่อน ๆ ถักเปียเป็นสองฝั่งธรรมดา ๆ ก่อน แล้วนำเส้นผมเปียที่ยาวลงมา ม้วนให้เปียเป็นเส้นวงกลมแล้วติดกิ๊บหรือมัดหนังยางยึดไว้ก็เสร็จแล้วค่ะ แต่แนะนำให้เพิ่มความเป๊ะปังด้วยการติดโบว์หรือหนังยางคิ้วท์ ๆ เพิ่มเข้าไปอีกหนึ่งกรุบ ใครยังนึกภาพไม่ออกให้ดูสาวเจนนี่เป็นตัวอย่าง เพราะเจนนี่ทำผมทรงนี้ออกมาแล้วปังมากกกก อ้อ! หรือเพื่อน ๆ จะนำผมเปียมามัดเป็นมวยต่ำก็ได้เหมือนกันนะคะ ได้ลุคสาวนักบัลเลต์ไปอีกแบบเหมือนกัน

ช่อผมเปียน่ารัก ๆ สไตล์สาว Y2K ที่แท้ทรู!!! 

 ทรงผมเปีย Y2K
 ทรงผมเปีย Y2K
 ทรงผมเปีย Y2K
ทรงผมเปีย Y2K

สำหรับทรงผมเปียสไตล์สาว 2000s ทรงสุดท้ายคือการถักผมเปียเป็นช่อ ๆ น่ารัก ๆ นั่นเองจ้าาา ผมทรงนี้ดูเหมือนจะซับซ้อนแต่รับรองว่าทำตามไม่ยากเลยค่ะ! เริ่มจากการให้เพื่อน ๆ มัดผมเป็นช่อแบบที่เราต้องการ จะผมเป็นช่อหางม้าสูง ๆ ก็ได้ หรือจะมัดผมเป็นช่อแกละสองฝั่งก็เริ่ด หลังจากนั้นให้เพื่อน ๆ ทำการแบ่งช่อผมนั้นเป็นช่อเล็ก ๆ อีกทีแล้วจึงทำการถักเปียเป็นหลาย ๆ เส้น แค่นี้ก็ได้ช่อผมเปียคิ้วท์ ๆ แล้วจ้าาา ส่วนใครอยากเติมแต่งทรงผมด้วยกิ๊บติดผมหรือโบว์ต่าง ๆ ก็จัดเลยค่ะ เป็นการเพิ่มความสนุกสนานให้กับทรงผมเปียสไตล์ Y2K

งุ้ยยยยย~ แต่ละทรงคือน่ารักมาก ๆ เลยเนอะ สาว ๆ คนไหนที่กำลังอินกับความเป็นแฟชั่น Y2K คงจะพลาดทำทรงผมเปียน่ารัก ๆ แบบนี้ไม่ได้แล้วแหละ เพราะเอาจริง ๆ ทรงผมก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยคอมพลีตลุคแฟชั่นให้เป๊ะปังมากขึ้นเยอะเลยนะค้าา ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้ว อยากชวนเพื่อน ๆ มาเปลี่ยนลุคเป็นสาวยุค 2000s ตั้งแต่หัวจรดเท้ากันไปเลยยยย ตอนนี้แฟชั่นเทรนด์นี้กำลังฮิตมากนะ รีบตามเทรนด์ก่อนจะได้ไม่เอ๊าต์!

อ่านบทความน่าสนใจอื่น ๆ

• มาแรงไม่ไหว~ แมตช์แฟชั่นกระโปรงเอวต่ำ ฉบับสาว Y2K ยังไงให้ปัง!
• แฟชั่นเสื้อไซซ์มินิ! แจกลุคแฟชั่นเสื้อตัวจิ๋ว แมตช์ลุคไหนให้ปังที่สุด
• อย่าแซวผมหน้าม้าหนู~ ไอเดียทรงผมหน้าม้าปัง ๆ ต้องตัดทรงไหนถึงจะน่ารัก