บริการด้วยใจ จานใหญ่ ย่อมเยา ที่ร้านยายน้อย หาดใหญ่
  1. บริการด้วยใจ จานใหญ่ ย่อมเยา ที่ร้านยายน้อย หาดใหญ่

บริการด้วยใจ จานใหญ่ ย่อมเยา ที่ร้านยายน้อย หาดใหญ่

อาหารไทย ปักษ์ใต้ รสชาติจัดจ้าน ด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปี ยายน้อยพร้อมเสิร์ฟ อาหารคุณภาพในแบบฉบับครอบครัว อิ่มสบายราคาย่อมเยา ที่ร้านยายน้อย หาดใหญ่
[Ad] • 24 ก.ค. 2017 · โดย

วันนี้พวกเราทีมงาน Wongnai หาดใหญ่ ก็ไม่ได้ไปไหนไกล ยังคงตระเวนชิมอาหารร้านเด็ดอยู่ในตัวเมืองหาดใหญ่ค่ะ ร้านนี้ก็เป็นอีกร้านที่สามารถมาฝากท้องได้ทุกวัน เหมือนมากินข้าวที่บ้านเลยค่ะ “ร้านยายน้อย”

ร้านยายน้อย
“บรรยากาศภายในร้านตกแต่งเรียบง่าย สวยงาม มีโซฟานั่งสบาย แถมติดแอร์เย็นฉ่ำ
จะมาทานมื้อกลางวัน หรือมื้อไหน ๆ ก็ไม่ต้องเป็นกังวลค่ะ 

ร้านยายน้อย เดิมขายข้าวต้มยามค่ำคืนค่ะ แต่ปัจจุบันได้ปรับแต่งร้านใหม่ ปรับเวลาใหม่ พร้อมกับอัพเดตเมนูอาหารเป็นอาหารไทย ตามสั่ง เพื่อรองรับลูกค้าได้หลากหลายมากขึ้น แต่ยังคงฝีมือการปรุงอาหารของยายน้อยคนเดิม และด้วยรสมือบวกกับความใจดีของยายน้อย ทำให้มีลูกค้าประจำอุดหนุนต่อเนื่อง ยาวนานค่ะ

ยายน้อย

พิกัดร้านอยู่ใกล้กับสี่แยกทุ่งเสา หากขับตรงมาจากผัดไทไทยอาคารหรือร้านกุ๊กชัยติ่มซำสาขา 1 ถึงสี่แยกทุ่งเสา หรือสี่แยกล้อยาง ให้ขับตรงไปจากสี่แยกเพียงเล็กน้อย ร้านอยู่ขวามือค่ะ เปิดบริการวันอังคารถึงวันอาทิตย์ เวลา 11.00 - 14.00 น. และ 17.00 - 21.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์นะคะ)

MENU

สำหรับเมนูของทางร้านจะเป็นอาหารไทย ปักษ์ใต้ มีเมนูกว่า 50 เมนูให้ได้ลองลิ้มชิมรสกัน ซึ่งมีทั้งอาหารจานเดียวหรือจะเป็นเมนูอาหารตามสั่งทางร้านก็ทำให้ได้ รสชาติต้องบอกเลยว่าเข้มข้น ถูกใจ วัตถุดิบสดใหม่ ส่วนในเรื่องของราคานั้นไม่เเพงเลยค่ะ เหมาะกับพาครอบครัวมาทาน หรือพบปะสังสรรค์ในหมู่เพื่อนฝูง

ยายน้อย หาดใหญ่


เมนูเเรกสำหรับวันนี้ “ยอดอ่อนทานตะวันผัดกุ้ง” 80 บาท เป็นการนำเอายอดอ่อนทานตะวันมาผัดคลุกเคล้าน้ำมันหอยและกุ้งแก้ว กรุบกรอบ ตัวต้นออนทานตะวันจะมีกลิ่นหอม กรอบ หวานค่ะ ใส่พริกชี้ฟ้าเขียว แดง เพิ่มสีสันให้สวยงาม

ยายน้อย หาดใหญ่


มาที่เมนูเเซ่บ ๆ กันบ้าง “แกงส้มปลากะพงยอดมะพร้าว” 100 บาท ทางร้านจะใช้เครื่องเเกงทำเองค่ะ เป็นเเกงส้มแบบทางใต้ รสชาติจัดจ้าน มีความเข้มข้นของน้ำเเกง ใช้มะนาวสดเพื่อให้ได้รสเปรี้ยวจี๊ด เนื้อปลากะพงสด ๆ ชิ้นใหญ่ ส่วนยอดมะพร้าวมีความกรอบหวานค่ะ บอกได้เลยค่ะว่าเป็นเมนูที่ไม่ควรพลาดจริง ๆ

ยายน้อย หาดใหญ่


เมนูนี้ต้องสั่งทุกโต๊ะค่ะ เป็นเมนูเด็ดของที่ร้าน “หมูแดดเดียว” 80 บาท ทางร้านจะใช้หมูส่วนสะโพก นำไปหมักกับเครื่องเทศ เเล้วนำไปทอด หมูมีความนุ่ม รสชาติจะออกหวานเค็ม เวลาเคี้ยวได้ทั้งความหอมของเครื่องเทศ เมล็ดพริกไทยขาว และความหอมกรอบของตัวกระเทียมเจียวอีกด้วยค่ะ

ยายน้อย หาดใหญ่
ยายน้อย หาดใหญ่
“หมูแดดเดียว” 80 บาท
ยายน้อย หาดใหญ่
“ปลาประจำตระกูล” 100 บาท

 

จานนี้มีที่มา “ปลาประจำตระกูล” 100 บาท เป็นเมนูเด็ดของครอบครัวยายน้อย ที่ทำให้ลูก ๆ ทานเป็นประจำ ค่ะ จึงตั้งชื่อเป็นปลาประจำตระกูลนี่เอง

ยายน้อย หาดใหญ่
นำปลากะพงมาเเล่เป็นชิ้นหนา ๆ ทอดให้เหลืองกรอบ เเล้วนำมาผัดรวมกันกับหอมใหญ่ พริก กระเทียม ต้นหอม จะออกรสชาติ 3 รสค่ะ มีความหอมของพริกกระเทียมที่นำมาผัดรวมกัน ส่วนเนื้อปลากะพงกรอบนอกนุ่มใน ไม่คาวเลย


“เล้งต้มแซ่บ” 80 บาท ทางร้านจะใช้กระดูกเล้ง หรือกระดูกหมูส่วนสันหลังต้นคอ นำมาตุ๋นนานกว่า 2 ชั่วโมง จนเนื้อเปื่อยยุ่ยค่ะ จากนั้นก็นำมาปรุงผสมหม้อต่อหม้อ โดยจะใส่ตะไคร้ ใบมะกรูด พริก ผักชีฝรั่ง เเละมะนาวสดค่ะ เพื่อให้ได้รสชาติที่เเซ่บซี้ดจี๊ดจ๊าด บอกเลยว่าหอมเครื่องต้มเเซ่บมาก ส่วนเนื้อกระดูกเล้งมีความนุ่มมาก เเทบจะละลายในปากเลยค่ะ

ยายน้อย หาดใหญ่
ยายน้อย หาดใหญ่
“ข้าวผัดรถไฟ” 50 บาท

เมนูนี้เป็นเมนูสุดคลาสสิกของทางร้านเลย “ข้าวผัดรถไฟ” 50 บาท โดยทางร้านจะนำข้าวมาผัดกับซีอิ๊วดําค่ะ ใส่เนื้อหมู กุนเชียง มะเขือเทศ คะน้า หอมใหญ่ บอกได้เลยค่ะว่าเป็นเมนูที่ต้องลอง หอมซีอิ๊วดำ ส่วนหมูนุ่มมาก ๆ เพราะทางร้านจะนำหมูไปหมัก ก่อนที่จะนำมาผัด ส่วนกุนเชียงเนื้อเเน่น ชุ่มฉ่ำ บอกได้คำเดี๋ยวว่าเมนูนี้คุ้มมากค่ะ

ยายน้อย หาดใหญ่
แนะนำให้ชวนคุณพ่อคุณแม่ ลุง ป้า มาทานนะ เพราะทานแล้วจะทำให้หวนนึกถึงบรรยากาศการเดินทางบนรถไฟ สมัย 20 ปีที่แล้วเลยค่ะ


นอกจากนี้ยังมีบริการส่งเดลิเวอรี ฟรี! ในพื้นที่หาดใหญ่ แถมน้ำซุปอร่อย ๆ ด้วยนะคะ ทางร้านยินดีบริการด้วยใจจริง ๆ โทรสั่งได้เลยที่ 093-7829889 และ 081-2778324 จ้า

ยายน้อย หาดใหญ่

ร้านยายน้อย เปิดบริการวันอังคารถึงวันอาทิตย์ เวลา 11.00 - 14.00 น. และ 17.00 - 21.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์) ค่ะ และพิเศษสุดๆ! ถ้าบอกว่ามาจาก Wongnai เพียงเปิดแอพพลิเคชันแล้วโชว์โค้ด รับฟรี! หมูแดดเดียวจานเล็ก 1 จาน เมื่อทานครบ 300 บาทไปเลย.. แล้วมาทานกันเยอะ ๆ นะคะ  

การเดินทาง

สี่แยกทุ่งเสา หากขับตรงมาจากผัดไทยไทยอาคารหรือร้านกุ๊กชัยติ่มซำสาขา 1 ถึงสี่แยกทุ่งเสา (สี่แยกล้อยาง) ให้ขับตรงไปจากสี่แยกเพียงเล็กน้อย ร้านอยู่ขวามือ

แล้วอย่าลืมติดตามเพจ เพื่ออัปเดตอาหารการกิน ท่องเที่ยว และบทความดี ๆ อีกมากมาย ได้ที่เพจของเรานะคะ
FB: ร้านอร่อยหาดใหญ่ by Wongnai

เมนูห้ามพลาด

หมูแดดเดียว, ปลาประจำตระกูล, แกงส้มปลากะพงยอดมะพร้าว
อากง ยายน้อย และคุณปู
OWNER'S MESSAGE
อากง ยายน้อย และคุณปู
เจ้าของร้าน
“ร้านยายน้อย ยินดีต้อนรับลูกค้าทุกท่าน จะมาคนเดียว มาเป็นคู่ หรือมาเป็นครอบครัว ก็ทานอาหารได้อิ่มอร่อยจุใจ ทางร้านอยากให้ลูกค้าทุกท่านได้ทานอาหารดี ๆ ปริมาณจัดเต็ม ในราคาไม่แพงค่ะ”

แผนที่

สี่แยกทุ่งเสา (สี่แยกล้อยาง)
map

การติดต่อ

ยายน้อย
Phone number : 093-782-9889, 081-277-8324
ถนน ทุ่งเสา 1,หาดใหญ่
ประเภท