ยี่ปั๊ว เชียงใหม่ อาหารไทยโมเดิร์นบรรยากาศชิล โดนใจทุกคน!
 1. ยี่ปั๊ว เชียงใหม่ อาหารไทยโมเดิร์นบรรยากาศชิล โดนใจทุกคน!

ยี่ปั๊ว เชียงใหม่ อาหารไทยโมเดิร์นบรรยากาศชิล โดนใจทุกคน!

ร้านอาหารบรรยากาศสุดเก๋ ถ่ายรูปมุมไหนก็ดูดี มาในคอนเซปต์ยี่ปั๊วขายอาหารแบบราคาส่ง ยิ่งสั่งเยอะ ยิ่งลดเยอะ กับร้าน “ยี่ปั๊ว” เชียงใหม่
Ad ·
สนับสนุนโดย ยี่ปั๊วทาปัส แอนด์ แจ่มบาร์
(รายละเอียดเพิ่มเติม)


#วงในบอกมา

 • สั่งอาหารครึ่งโหลลดไปเลย 10% และหากสั่งอาหารหนึ่งโหลลด 15%
 • “หม้อไฟต้มยำน้ำข้น” เมนูเด็ดห้ามพลาด!
 • เด็กเล็กมาได้ ผู้ใหญ่มาชิลดี
อาหารรวมของร้าน "ยี่ปั๊ว" เชียงใหม่
เหล่าพระเอกที่จะมัดใจเพื่อน ๆ ทุกคนพร้อมหน้าพร้อมตาแล้ว

ติ้ด ติ้ด! เข็มนาฬิกาบอกเวลาเลิกงาน พลันถึงช่วงแฮปปี้ของวัน หลังตรากตรำทำงานมาอย่างหนักหน่วง ถีบร่างตัวเองด้วยรถจักรยานคู่ใจคันเก่า ที่มีเครื่องปั่นไฟหน้าอันเล็ก ๆ ติดล้อ ขับตามเส้นทางกลับบ้าน สายตาซ้ายเหลือบมองเห็นตึกสวย ที่มีลังพลาสติกกองท่วมหัว ติดโลโก้ว่า “ยี่ปั๊ว” นึกในใจขอแวะหาซื้ออะไรติดไม้ติดมือกลับบ้านสักกระสอบสองกระสอบ ว่าแล้วก็ยันขาตั้งจอดจักรยานคู่ใจแล้วเดินเข้าไปดูในร้านสักหน่อย 

บรรยากาศของร้าน "ยี่ปั๊ว" เชียงใหม่
บรรยากาศของร้าน "ยี่ปั๊ว" เชียงใหม่
บรรยากาศของร้าน "ยี่ปั๊ว" เชียงใหม่
มุมบาร์ยอดฮิตสุดกิ๊บเก๋ยูเรก้า
บรรยากาศของร้าน "ยี่ปั๊ว" เชียงใหม่
นี่คือมุมห้องน้ำอะแกร ถ่ายรูปสวยมาก

“ยี่ปั๊ว” เชียงใหม่ ที่เราคิดอยู่ในใจไม่ใช่ร้านขายส่งธรรมดาทั่วไป แต่มันคือสวรรค์แห่งร้านอาหารนั่งชิล พร้อมบาร์นั่งชมลีลาการเสิร์ฟเครื่องดื่มเย็น ๆ โต๊ะ เก้าอี้ ทั้งเหล็กและสแตนเลสดีไซน์อย่างดี ถูกจัดวางเป็นระเบียบ คุมโทนสี เบาะหนังเก่ากับกำแพงปูนก็ดูจะเข้ากันไม่น้อย เผลอเหลือบมองบานประตูเหล็กยืดด้านบนที่เห็นกันเป็นประจำตามร้านขายของหรือชุมชนเก่าแก่ เป็นบานเหล็กในสมัยยุคปฏิวัตอุสาหกรรม ชวนให้คิดถึงยุคสมัยที่ผ่านมาไม่นานนัก เผลอแปปเดียวก็หลงเสน่ห์แสงสีของไฟนีออนในร้าน เหลือง ฟ้า ม่วง ชมพู ดูจะเหมาะกับการหย่อนกายพักพิงใจในร้านสักประเดี๋ยว ร้านน่านั่งเชียงใหม่บรรยากาศแบบนี้หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว 

บรรยากาศของร้าน "ยี่ปั๊ว" เชียงใหม่
สวรรค์แห่งร้านอาหารนั่งชิล~

เอาล่ะ! ขอเต็มอิ่มกับมื้อแห่งความสุขนี้ด้วย “หมูคั่วพิโรธ” (ราคา 95 บาท) หมูส่วนสันคอที่มีมันแทรกกำลังดี หมักสูตรเฉพาะจนเข้าเนื้อ จากนั้นนำไปคั่วตามแบบพิถีพิถัน และปรุงให้เผ็ดดั่งนรกพิโรธ ตีคู่มาพร้อมความหอมของกระเทียมและพริก ยิ่งได้กินกับเครื่องดื่มแก้วโปรดนี่นะ ฮึ้ย~ เอาล่ะส่งไม้ต่อความแซ่บด้วย “เล้งพริกกะเหรี่ยง” (ราคา 110 บาท) กระดูกเล้งคัดคุณภาพอย่างดี ถูกนำไปตุ๋นจนเปื่อยนุ่ม จนแทบละลายในปาก ราดมาด้วยน้ำซุปกระดูกรสเข้มข้น ปรุงให้มีความจี๊ดจ๊าดถึงใจ และท็อปด้านบนด้วยพริกกะเหรี่ยงเน้น ๆ กลิ่นของพริกกะเหรี่ยงจะหอมกรุ่นขึ้นมาทันที และความเผ็ดแซ่บนั้นเสิร์ฟมาพร้อมกับข้าวสวยนุ่ม ๆ หอม ๆ กินคู่กัน บอกเลยเมนูนี้ไม่มีใครล้มเล้งถ้วยนี้ได้ชัวร์ ๆ

เมนู “หมูคั่วพิโรธ” ของร้าน "ยี่ปั๊ว" เชียงใหม่
“หมูคั่วพิโรธ” รสดุดัน ดังไฟนรก
เมนู “เล้งพริกกะเหรี่ยง” ของร้าน "ยี่ปั๊ว" เชียงใหม่
เมนูสุดจี๊ดที่ห้ามพลาด

เมนูที่จะรีวิวต่อไปนี้หากมาร้าน “ยี่ปั๊ว” เชียงใหม่ แล้วไม่สั่งถือว่าพลาดมาก กับเมนู “หม้อไฟต้มยำรวมหมู” (ราคา 230 บาท) น้ำซุปต้มยำที่รสชาติเข้มข้นถึงเครื่องต้มยำแบบไทย ๆ และมีหอมกลิ่นหอมของมะนาวที่โดดเด่น เปรี้ยวจนน้ำลายสอ เสิร์ฟมาพร้อมบรรดาหมูกรอบที่เนื้อแน่นหนังกรุบกรอบ และหมูบะช่อสูตรพิเศษที่สัมผัสเนื้อนุ่ม เด้งสู้ฟัน เรียกได้ว่าจัดเครื่องกันมาเต็ม ๆ แบบไม่หวงของเลย เกินคุ้มมาก! ต่อด้วยคู่หูดูโอ้ “หม้อไฟต้มยำทะเล” (ราคา 290 บาท) เอาใจสำหรับคนรักซีฟู้ดกันเลย เรียกได้ว่ายกเหล่าซีฟู้ดสด ๆ จากทะเล ให้มาแน่นหม้อไฟราวกับว่ายกทะเลมาทั้งหาด บวกกับซุปต้มยำเครื่องแน่นสมุนไพร เปรี้ยวเผ็ดกำลังดี นุ่ม ๆ ด้วยรสชาติกะทิ กลิ่นหอม ใครชอบกินซีฟู้ดเป็นปลื้มแน่นอน

เมนู “หม้อไฟต้มยำรวมหมู” ของร้าน "ยี่ปั๊ว" เชียงใหม่
เหล่ากองทัพหมูให้มาแน่นคับหม้อไฟ!
เมนู “หม้อไฟต้มยำทะเล” ของร้าน "ยี่ปั๊ว" เชียงใหม่
เครื่องทะเลพ้น ๆ จนแทบทะลักหม้อ

อีกหนึ่งซิกเนเจอร์ของร้าน “สปาเกตตีอ่องมันปู” (ราคา 320 บาท) เมนูไทยโมเดิร์นที่ผสมผสานระหว่างตะวันตก เข้ากับเมนูพื้นบ้านล้านนาได้อย่างลงตัว สปาเกตตีที่ผัดคลุกเคล้าเข้ากับคานิมันปูและน้ำพริกอ่อง หรือเรียกอีกอย่างว่าคานิมิโซะ รสชาติกลมกล่อม กลิ่นมันปูจะทำให้เพื่อน ๆ ทุกคนต้องหลงรักในจานนี้ และไฮไลต์ของเรื่องไม่ได้มีเพียงแค่นี้ ยังมีเนื้อปูที่ให้มันมาแบบไม่กั๊ก และ US Scallop ชิ้นโตวางท็อปอยู่ด้านบน รู้อย่างนี้ต้องสั่งมาแล้วล่ะ

เมนู “สปาเกตตีอ่องมันปู” ของร้าน "ยี่ปั๊ว" เชียงใหม่
 “สปาเกตตีอ่องมันปู”
เมนู “สปาเกตตีอ่องมันปู” ของร้าน "ยี่ปั๊ว" เชียงใหม่
US Scallop ตัวใหญ่ เนื้อนุ่ม รสชาติเข้ากับซอสครีมคานิมันปูสุด ๆ

“ซุปหม่าล่า” (ราคา 160 บาท) ซุปหม่าล่าสูตรเด็ดเคล็ดลับของร้าน น้ำซุปจะรสชาติจัดจ้าน เผ็ด แสบ ชา ครบในชามเดียว ตัวนี้รสชาติกลมกล่อมเผ็ดเค็มกำลังดี หอมกลิ่นเครื่องเทศฟุ้งไปทั่วทั้งชาม ให้มาพร้อมกับหมูขั้วตั๊บตุ๋นเปื่อยนุ่ม ที่กำลังเริงระบำในน้ำซุปหม่าล่า ใครชอบความจัดจ้านต้องยกให้ชามนี้เลย “หมูย่างหม่าล่า” (ราคา 105 บาท) เนื้อหมูส่วนสันคอ ลายมันแทรกกำลังดี หมักงาหอมกรุ่น จากนั้นนำย่างจนได้ความสุกกำลังดี รสฉ่ำ หอมหวาน คลุกเคล้าด้วยผงหม่าล่า เผ็ด ชา กลมกล่อม ยิ่งกินยิ่งหยุดไม่อยู่!

เมนู “ซุปหม่าล่า” ของร้าน "ยี่ปั๊ว" เชียงใหม่
เรื่องความจัดจ้านต้องยกให้เมนูนี้
เมนู “หมูย่างหม่าล่า” ของร้าน "ยี่ปั๊ว" เชียงใหม่
“หมูย่างหม่าล่า”

เมนูจานหลักผ่านไปแล้ว เมนูจานรองก็ดีไม่แพ้กัน เริ่มแกล้มด้วยเมนู “ฟองดูแหนม” (ราคา 180 บาท) แหนมที่เสิร์ฟมาในรูปแบบฟองดูชีส บนกระทะร้อน ๆ ชีสยืดรสเค็มมัน ช่วยเสริมรสชาติของแหนมได้อย่างดีทีเดียว “ไข่หมึกย่าง” (ราคา 105 บาท) ไข่หมึกกล้วยแน่น ๆ ทั้งตัว รสชาติกลิ่นหอมของทะเลกำลังดี มาพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดสุดซี้ด จานนี้กินเพลิน~ “หมูย่างน้ำพริกข่า” (ราคา 145 บาท) หมูย่างเนื้อนุ่ม รสกลมกล่อม เคียงคู่มาด้วยน้ำพริกข่าสูตรเด็ด รสชาติเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

เมนู “ของกินเล่น” ของร้าน "ยี่ปั๊ว" เชียงใหม่
เมนูจานแกล้มที่ไม่เคยน้อยหน้าจานหลัก
เมนู “ไข่หมึกย่าง” ของร้าน "ยี่ปั๊ว" เชียงใหม่
ไข่ปลาหมึกย่าง + น้ำจิ้มซีฟู้ด = นิพพาน
เมนู “แหนมฟองดู” ของร้าน "ยี่ปั๊ว" เชียงใหม่
ใครจะไปรู้ว่าแหนมคู่กับชีส รสชาติมันจะดีงามขนาดนี้ ><

ในส่วนของเครื่องดื่ม มันดีต่อใจเรามาก เริ่มต้นด้วย “Yummy chewy” (ราคา 220 บาท) ม็อกเทลซิกเนเจอร์ รสหวานอมเปรี้ยว มีกลิ่นที่คุ้นเคยอย่างเยลลีปีโป้ อิชั้นเป็นปลื้มแก้วนี้มาก ><, “Mango Splash” (ราคา 130 บาท) ม็อกเทลมะม่วง จะได้สดชื่นแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วย ราวกับได้กินมะม่วงทั้งลูกในแก้วเดียวเลย, “Berry royal” (ราคา 130 บาท) ใครชอบความเบอร์รี ต้องยกให้แก้วนี้เลย เปรี้ยวหวานของเหล่านานาเบอร์รี มิกซ์เข้าด้วยกัน กินแล้วชื่นใจสุด ๆ

เมนูเครื่องดื่ม ของร้าน "ยี่ปั๊ว" เชียงใหม่
แก้วโปรดในดวงใจของนายปอเทืองทั้ง 3 แก้ว

หนึ่งในร้านดวงใจที่มาเมื่อไร ก็ประทับใจทุกครั้ง อยากจะชวนเพื่อนชาว LINE MAN Wongnai มาลองชิมดูสักครั้ง ที่ร้าน “ยี่ปั๊ว” เชียงใหม่ รับรองว่าจะต้องได้เป็นร้านประจำของทุกคนแน่นอน ทั้งตัวอาหาร บรรยากาศโดยรวม และราคาองค์ประกอบเหล่านี้แหละ มัดใจได้แน่นอน เอาล่ะ! ถ้าหากใครยังไม่จุใจล่ะก็ อยากหาร้านอาหารบรรยากาศดีเชียงใหม่ หรือร้านอาหารเชียงใหม่เพิ่มเติม ก็แนะนำว่ากดถูกใจเพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai ไว้ ตามไปกินได้ตลอดเวลาเลย

การเดินทาง

 • ร้านตั้งอยูถ.มหิดลในโครงการ CHOC Chianmai ใกล้ ๆ กับโครงการนิ่มก่อนถึงเซ็นทรัลแอร์พอร์ต (ใช้เส้นทางไปเซ็นทรัลแอร์พอร์ต ร้านจะอยู่ด้านซ้ายมือ ก่อนถึงโครงการนิ่ม)
 • เวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวันเวลา 17.00 - 00.00 น.
 • เบอร์ติดต่อ : 053-282-053

เมนูห้ามพลาด

หมูคั่วพิโรธ, เล้งพริกกะเหรี่ยง, หม้อไฟต้มยำรวมหมู, หม้อไฟต้มยำทะเล, หมูย่างหม่าล่า

แผนที่