Yesterday Café ร้านกาแฟบรรยากาศวันวาน บนถนนนิมมานฯ เชียงใหม่
  1. Yesterday Café ร้านกาแฟบรรยากาศวันวาน บนถนนนิมมานฯ เชียงใหม่

Yesterday Café ร้านกาแฟบรรยากาศวันวาน บนถนนนิมมานฯ เชียงใหม่

ย้อนวันวานกับร้านกาแฟสุดเก๋ ที่จะนำเรากลับไปในวัน Good Old Day ลิ้มรสกาแฟคุณภาพดีจากทั่วโลก คัดสรรมาให้คอกาแฟได้ละเมียด @Yesterday Café เชียงใหม่
writerProfile
30 มิ.ย. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Yesterday Café
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • บาริสต้าทุกคนในร้านจะได้รับการเทรนจากเจ้าของร้านโดยตรงเพื่อให้ได้คุณภาพมาตรฐานเดียวกัน
  • Homemade Hot Cocoa ใช้โกโก้ 100% และคุกกี้ครันช์ที่เสิร์ฟมาคู่กันกินตอนอุ่น ๆ ได้สัมผัสนุ่มรสเข้มข้น
  • กาแฟน้ำมะพร้าวของที่ร้านจะใช้มะพร้าวเผา ซึ่งมีกลิ่นที่หอมกว่ามะพร้าวทั่วไป
yesterday cafe
กาแฟคลาสสิก ดื่มได้ทุกวันไม่มีเบื่อ

โชคดีจังที่อยู่เชียงใหม่ มีร้านกาแฟดี ๆ เพียบ! ประโยคชื่นชมระคนน้อยใจที่มักจะได้ยินจากปากของเพื่อน ๆ ผู้มาจากแดนไกล คิดดูแล้วก็ใช่เลยล่ะ เชียงใหม่เป็นเมืองที่มีร้านกาแฟคุณภาพดี บาริสต้าฝีมือเยี่ยมอยู่เยอะมาก การได้ดื่มกาแฟดี ๆ ถือว่าเป็นความสุขอย่างหนึ่งของคอกาแฟอย่างเรา และโดยเฉพาะถ้าเป็นกาแฟดีในร้านนั่งสบาย ตกแต่งมีสไตล์ก็จะยิ่งฟินมากขึ้นไปอีก วันนี้ Wongnai เชียงใหม่ ขอพาคอกาแฟไปทำความรู้จักกับ “Yesterday Café” ร้านกาแฟน้องใหม่ที่ไม่ได้มาเล่น ๆ เจ้าของร้านได้ใช้เวลาศึกษาเรื่องกาแฟอย่างจริงจังอยู่หลายปีก่อนเปิดร้านนี้ขึ้นมาบนถนนสุดฮิป “นิมมานเหมินท์”

yesterday cafe
บรรยากาศร้านทำให้นึกไปถึงยุคปฏิวัติอุตสาหกรรม

ตัวร้านตั้งอยู่ด้านหน้า Yesterday Hotel ที่พักน่ารักที่หลายคนรู้จักกันดี ตกแต่งร้านแนวอินดัสเตรียลลอฟต์ ให้ความรู้สึกย้อนยุค แบบ Good Old Day โทนดาร์ก เข้ม และของเก่าที่ตกแต่งร้านก็เป็นของสะสมของเจ้าของร้านที่แบ่งปันให้เราได้ชมความคลาสสิกของวันเก่า ๆ ส่วนของเมนูนั้นมีทั้งกาแฟคลาสสิก ครีเอทีฟ และสโลวบาร์ เมล็ดกาแฟที่เป็น “เฮาส์เบลนด์” จะเปลี่ยนไปในแต่ละเดือน เรียกว่าเป็นซีซันนอลเฮาส์เบลนด์ที่ทำให้เราได้ละเมียดรสชาติแปลกใหม่ทุกเดือนไม่มีเบื่อ แต่ก็จะมียืนพื้นเป็นเมล็ดกาแฟไทยคุณภาพดีจากเชียงรายด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีเมล็ดกาแฟซิงเกิลจากหลายประเทศทั่วโลกให้คอกาแฟได้เลือกจุใจ

ร้านกาแฟเชียงใหม่
ที่ร้านมีเมล็ดกาแฟซิงเกิลจากหลายประเทศทั่วโลกรอให้คอกาแฟได้มาชิม

ขอเริ่มกันด้วยสโลว์บาร์กับ “กาแฟดริป”(ราคาเริ่มต้น 150 บาท) มาถึงร้านแล้วต้องลองเมล็ดเกอิชาจากฮอนดูรัส เชื่อว่ามีคอกาแฟไม่น้อยที่หลงไหลในความละมุนกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ของเกอิชาเช่นกัน ระหว่างที่เฝ้ามองดูน้ำร้อนซึมผ่านเมล็ดกาแฟบด ค่อย ๆ หยดผ่านกรองลงไป ไม่ต่างจากความรู้สึกของการเฝ้ารอหญิงอันเป็นที่รัก และรสชาติของการรอคอยนั้นหอมหวานยิ่งนัก

กาแฟเกอิชา
กาแฟดริป เกอิชาจากฮอนดูรัส

สำหรับอากาศร้อนในบ้านเรานั้นการดื่มกาแฟเย็นก็ช่วยให้สดชื่นขึ้นได้มาก ซึ่งที่ร้าน “Yesterday Café” ก็ได้นำเอามะพร้าว วัตถุดิบขึ้นชื่ออย่างหนึ่งของเมืองไทยที่ช่วยดับกระหายคลายร้อนได้ดี และยังมีกลิ่นและรสหอมหวานจากธรรมชาติเป็นเอกลักษณ์ มาประยุกต์เป็นเมนูกาแฟ โดยเลือกใช้มะพร้าวเผาซึ่งมีกลิ่นที่หอมกว่า “Aloha” (ราคา 120 บาท) น้ำมะพร้าวเผาปั่นสีขาวละมุนกับกาแฟปั่นรสเข้ม เมื่อผสมผสานเข้าด้วยกันแล้วได้ทั้งความสดชื่น หอม มัน และเข้มในคำเดียว ส่วนใครที่ไม่ชอบเมนูปั่นก็มี “Ice Coconut Espresso” (ราคา 120 บาท) น้ำมะพร้าวเผาหอมเย็นรสชาติออกหวานหอมกับเอสเปรสโซรสเข้ม สองความแตกต่างที่เข้ากันได้อย่างลงตัว 

กาแฟน้ำมะพร้าว
Aloha กาแฟน้ำมะพร้าวเผาปั่น
กาแฟน้ำมะพร้าว
Ice Coconut Espresso กาแฟน้ำมะพร้าวเผา 

“Black & White” (ราคา 140 บาท) เมนูนี้ใช้วัตถุดิบน่าสนใจอย่างเฉาก๊วยมาช่วยเพิ่มเท็กซ์เจอร์หนึบหนับ เคี้ยวเพลินให้กับกาแฟรสเข้ม และยังมีสัมผัสนุ่มละมุนจากฟองนมสีขาวด้านบน แก้วนี้จึงได้สัมผัสที่หลายมิติในแก้วเดียว

yesterday cafe
Black & White กาแฟที่เพิ่มเท็กซ์เจอร์หนึบหนับของเฉาก๊วยเข้าไป

ส่วนกาแฟคลาสสิกก็มีทั้ง “Espresso” (ราคา 70 บาท) “Piccolo”(ราคา 70 บาท) “Restretto” (ราคา 70 บาท) “Flat White” (ราคา 80 บาท) “Cappucino”(ราคา 80 บาท) “Latte”(ราคา 80 บาท) และ “Mocha”(ราคา80 บาท) เป็นเมนูกาแฟคลาสสิกที่ดื่มได้ทุกวันไม่เบื่อ 

yesterday cafe
กาแฟคลาสสิก
yesterday cafe
Piccolo
yesterday cafe
เอสเปรสโซร้อนสักแก้ว

เอาใจคอกาแฟกันไปแล้ว มาถึงเครื่องดื่ม Non Coffee กันบ้าง คลายร้อนและเติมความสดชื่นกับ “Signature Lemomade” (ราคา 120 บาท) เครื่องดื่มโซดาที่ใช้ lemon คั้นสดใหม่ทุกแก้ว ได้ความหอมเปรี้ยว ซ่า และเพิ่มมิติและเท็กซ์เจอร์ของความเย็นด้วยการใช้น้ำแข็งมิกซ์ทั้งน้ำแข็งบดและน้ำแข็งก้อน วิธีดื่มเมนูนี้ให้ดื่มจากปากแก้ว ให้ได้รสเค็มของเกลือเข้าไปด้วย “เรวะ”(ราคา 140 บาท) เมนูใหม่ล่าสุดต้อนรับรัชสมัยใหม่ของญี่ปุ่น แก้วนี้เป็นชาเขียวมัทฉะปั่นใส่ถั่วแดงญี่ปุ่นบดนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ทริกในการกินคือคนถั่วแดงให้เข้ากับชาเขียวก่อนแล้วดื่มให้ได้ทั้งรสชาติถั่วแดงและชาเขียว

yesterday cafe
เรวะ ชาเขียวปั่นกับถั่วแดงจากญี่ปุ่น
yesterday cafe
สดชื่นคลายร้อนกับ Signature Lemomade

“Homemade Hot Cocoa”(ราคา 80 บาท) เครื่องดื่มโกโก้ร้อนที่ใช้โกโก้ 100% เข้มข้นถูกใจคนรักโกโก้ เสิร์ฟพร้อมคุกกี้ครันช์ที่ทำสดใหม่ทุกถ้วย ถ้าสังเกตการจัดวางจะเหมือนเหมือนกับต้นโรสแมรีที่โผล่พ้นขึ้นมาจากดิน เมื่อดื่มโกโก้จะได้กลิ่นโรสแมรี่ด้วย เป็นกลิ่นที่ทำให้รู้สึกสดชื่นและผ่อนคลายไปพร้อมกับโกโก้ร้อนรสเข้มข้น

Hot cocoa
Homemade Hot Cocoa ทำจากโกโก้ 100% 

กาแฟและเครื่องดื่มของที่ร้านยังไม่หมดเท่านี้นะคะ ยังมีเมนูอื่น ๆ และเมล็ดกาแฟอีกมากมายที่เรายังไม่ได้พูดถึง อยากให้ได้ลองได้ไปนั่งละเมียดรสกาแฟ และเมนูต่าง ๆ ที่ทางร้านสร้างสรรขึ้นมาด้วยความตั้งใจสักครั้ง ร้านกาแฟเชียงใหม่มีเยอะมากก็จริงค่ะ แต่เมื่อได้ลองมาที่ร้าน “Yesterday Café” ก็ต้องบอกว่ากาแฟคุณภาพดีเทียบกับร้านดัง ๆ ได้สบาย และการตกแต่งร้านมีสไตล์ชัดเจนไม่เหมือนใคร สามารถนั่งชิลล์ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน นี่แหละคือเสน่ห์ของถนนนิมมานเหมินท์ ไม่ว่าจะมีนักท่องเที่ยวเยอะขึ้นอีกสักเท่าไหร่ แต่ก็ยังมีร้านบรรยากาศดีแบบนี้ที่ดึงดูดให้เราแวะเวียนไปอยู่เสมอ ก่อนจากกันก็ขอฝากไว้เหมือนเดิมนะคะ กดติดตาม เพจ น้าอ้วนชวนหิว By Wongnai จะได้ไม่พลาดร้านกาแฟเชียงใหม่ที่น่าสนใจ รวมถึงร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านน่านั่งในเชียงใหม่ได้อีกเพียบ

yesterday cafe
ร้านเปิดถึงเที่ยงคืน นั่งชิลล์ได้อีกบรรยากาศ

การเดินทาง

  • ร้าน “Yesterday Café” อยู่ติดถนนนิมมานเหมินท์ หน้า Yesterday Hotel ข้างฮิลล์ไซด์คอนโด 2 สามารถขับรถเข้าไปจอดได้ด้านหลังร้าน
  • เวลาเปิด-ปิด :: เปิดบริการทุกวัน 7.00 - 00.00 น.
  • เบอร์ติดต่อ :: 095-6869478

เมนูห้ามพลาด

กาแฟดริป, Aloha, เรวะ

แผนที่

อยู่ด้านหน้า Yesterday Hotel ใกล้กับธนาคารธนชาต สาขานิมมานเหมินท์
static-map

การติดต่อ

Yesterday Café
Phone number : 095-686-9478
24/12 ถนนนิมมานเหมินท์,เมืองเชียงใหม่
ประเภท