ยอดอร่อย ร้านอาหารไทยวัตถุดิบเลิศรสจัดจ้านในบ้านยุโรป
  1. ยอดอร่อย ร้านอาหารไทยวัตถุดิบเลิศรสจัดจ้านในบ้านยุโรป

ยอดอร่อย ร้านอาหารไทยวัตถุดิบเลิศรสจัดจ้านในบ้านยุโรป

อยู่ไกลแค่ไหนก็ต้องขับมา! เพื่อลิ้มรสอาหารไทยรสชาติเข้มข้นที่เลือกใช้แต่วัตถุดิบชั้นเลิศในราคาสั่งได้เลยไม่ต้องคิดเยอะกับร้าน “ยอดอร่อย” อบอุ่นในบ้านสไตล์ยุโรป
writerProfile
11 ธ.ค. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ร้านยอดอร่อย yod aroy
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • ร้านอาหารไทยรสชาติจัดจ้าน ใช้แต่ของดี ในราคาจับต้องได้
  • อบอุ่นยกครัวกับบรรยากาศบ้านสไตล์ยุโรปที่เจ้าของเลือกเองกับมือ
  • ไม่สั่งที่นี่ไม่มีให้กินที่อื่น “ผัดขี้เมาไส้กรอกอีสาน” เปรี้ยวกลมกล่อมต้องลอง
ยอดอร่อย
อาหารไทยรสชาติจัดจ้าน ที่คัดสรรเฉพาะวัตถุดิบชั้นเยี่ยมเท่านั้น ในราคาเข้าถึงได้

ก็ไม่เคยคิดนะว่าตัวเองจะเป็นคนบ้าจี้บ้ากินขนาดนี้ คือบ้านฉันอยู่สุวรรณภูมิไง แต่ยอมรับรถเป็นชั่วโมงเพื่อมาร้านอาหารไทยตั้งอยู่ถนนเพชรเกษมที่ชื่อว่า “ยอดอร่อย” เพราะโดนเพื่อนป้ายยา นางบอกว่าร้านนี้คือกินบ่อยสุด เพราะรสชาติมันเด็ดดวงจนอยากประกาศให้คนทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑลรู้ว่ามีร้านนี้อยู่ และฉันก็เลยกลายเป็นทาสการตลาดของนาง และมาจอดรถอยู่หน้าร้านในที่สุด

ยอดอร่อย
ร้านหาง่าย อยู่ทางด้านขวามือของโครงการ Tulip Square @ อ้อมน้อย

พอเข้ามาแว๊บแรกก็คิดว่า เอ๊ะ! หรือนี่คือบ้านเพื่อน แต่ไม่ใช่จ้า เพราะที่ร้านนี้เขาตั้งใจตกแต่งให้มีบรรยากาศสบาย ๆ เหมือนนั่งกินข้าวอยู่ที่บ้าน มีความอบอุ่นเหมาะสำหรับกลุ่มเพื่อนและครอบครัว ด้วยของตกแต่งที่เจ้าของร้านเลือกเองกับมือจากยุโรป จากความชื่นชอบสะสมของวินเทจ รวมถึงภาพวาดตกแต่งก็เป็นภาพที่วาดขึ้นมาเพื่อร้านนี้โดยเฉพาะ พร้อมเพลงคลอเบา ๆ สบาย ๆ

ยอดอร่อย
บรรยากาศร้านสบาย ๆ แบบบ้านสไตล์ยุโรป
บรรยากาศร้าน
บรรยากาศร้านชั้น 2 กับเสียงเพลงคลอเบา ๆ สบาย ๆ

ด้วยใจรักในการทำอาหารของเจ้าของร้าน ประกอบกับได้เชฟฝีมือดีจากโรงแรมชื่อดัง ทำให้อาหารของที่ร้านจะเน้นรสชาติจัดจ้านเข้มข้นแต่ไม่เลี่ยน เลือกใช้แค่วัตถุดิบที่มีคุณภาพเท่านั้น โดยที่ราคายังต้องเข้าถึงได้ ซึ่งทางร้านมีให้เลือกทั้งอาหารจานเดียว และกับข้าว จะมากินเป็นกลุ่มตอนพักเที่ยง หรือจะพาเพื่อน ๆ ครอบครัวมาสังสรรค์ตอนเย็นก็เข้าท่าเข้าทีทุกเวลา

มาเรียกน้ำย่อยกันเลยดีกว่ากับเมนู “ยำกุ้งฟู” (150 บาท) ถึงแม้จะหน้าตาเหมือนยำปลาดุกฟูแต่บอกเลยว่ารสชาตินั้นล้ำกว่าเยอะ ทั้งความกรอบหวานแบบธรรมชาติของกุ้ง พร้อมน้ำยำเผ็ดจัดจ้านเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดจากมะม่วงแท้ ๆ และอีกจานที่มาพร้อมกันคือ “ปลาอินทรีย์หลน” (250 บาท) ซึ่งเป็นสูตรโบราณหากินยากโดยทางร้านเลือกใช้ปลาอินทรีย์จากจังหวัดสมุทรสงครามซึ่งมีรสชาติไม่เค็มมากทำให้ได้ความกลมกล่อมลงตัว

ยอดอร่อย
ไม่ซ้ำใครแน่นอนจานนี้
ยอดอร่อย
ใครที่เคยกินแต่ปลาดุกฟู ต้อลองจานนี้แล้วล่ะ!

ในส่วนของงานกับข้าวพลาดไม่ได้เลยกับเมนูนี้ “ผัดขี้เมาไส้กรอกอีสาน” (150 บาท) เอาหัวเป็นประกันเลยว่าไม่เคยกินเมนูที่ไหนมาก่อนแน่นอน เพราะทางร้านนำไส้กรอกอีสานเจ้าดังเจ้าเก่าแก่จากขอนแก่น มายีหมูสับแล้วผัดกับเครื่องขี้เมา ทำให้ได้รสชาติที่จัดจ้าน และเปรี้ยวกลมกล่อมของไส้กรอกหมูอีสาน ยิ่งกินกับข้าวสวยร้อน ๆ นุ่ม ๆ โอ้โหจบค่ะ คุ้มแล้วที่ขับรถมาชั่วโมงกว่า

ยอดอร่อย
รับรองว่าเมนูไม่เคยกินที่ไหนมาก่อน

เติมความยิ่งใหญ่อลังการให้โต๊ะอาหารต่อด้วย “ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน หม้อไฟ” (250 บาท) หม้อใหญ่ กินได้ 4-5 คน กุ้งสดตัวโต พร้อมมะพร้าวเป็นชิ้น ๆ เต็มคำ ปรุงรสหวานด้วยน้ำมะพร้าวแท้ ๆ ทำให้ได้ความหอมแม้ไม่ใส่น้ำตาล ส่วนใครที่มากันเป็นคู่ ทางร้านก็มีแบบถ้วยให้นะคะ และอีกหนึ่งเมนูที่ทางร้านภูมิใจมาก ๆ ก็คือ “ไข่ตุ๋นทรงเครื่อง” (150 บาท) ไข่ตุ๋นเนื้อฟูนุ่ม อัดแน่นทั้งหมูสับ ปู และกุ้ง อยู่ในหม้อเดียว

ยอดอร่อย
ทีเด็ดอยู่ที่การใส่น้ำมะพร้าวแทนน้ำตาล ทำให้ได้ความหอมที่เป็นเอกลักษณ์
ยอดอร่อย
เมนูที่เหมือนจะธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา
ยอดอร่อย
กับเนื้อสัมผัสนุ่มฟู แต่เนียนชุ่ม จนหยุดกินไม่ได้

และเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านคือ “วุ้นเส้นผัดชะอมกุ้ง” (150 บาท) ซึ่งจะคล้าย ๆ กับผัดสามเหม็นที่เป็นอาหารของทางใต้ แต่ไม่ใส่สะตอ เพื่อให้ทุกคนสามารถเอ็นจอยกับจานนี้ได้ แต่บอกเลยว่าทั้งกลิ่น และรสชาตินั้นยังกลมกล่อมครบถ้วนจริง ๆ แล้วที่พีคมากคือ มันไม่เลี่ยนเลยแม่! น้ำมันหายไปไหนไม่รู้ แต่จานนี้หายไปอยู่ในท้องฉันหมดเลยจ้า

ยอดอร่อย
เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน ที่แม้จะไม่ใส่สะตอ แต่ก็กลมกล่อมไม่แพ้สูตรต้นตำรับ

ทางด้านของอาหารจานเดียวนั้น ก็มีเมนูพีค ๆ อย่าง “ผัดไทยกุ้งสด” (80 บาท) ที่ทางร้านทำเป็นผัดไทยแบบโบราณโดยใส่กุ้งแห้งไซส์จัมโบ้จากมหาชัย ผัดกับซอสมะขามสูตรพิเศษของทางร้านที่เคี่ยวสด ๆ ทุกวัน จนได้เส้นที่เหนียวนุ่ม เข้มข้น ส่วนสายข้าวต้อง “ข้าวผัดปลาสลิดทอดกรอบ” (80 บาท) เด่นตรงปลาสลิดจากมหาชัยเจ้าประจำ ผัดมาแบบแห้ง ๆ หอม ๆ ข้าวนี่เป็นเม็ด ๆ ดีงามค่ะบอกเลย

ยอดอร่อย
เมนูผัดไทยโบราณเพิ่มด้วยกุ้งสดตัวโต
ยอดอร่อย
บีบมะนาวเพิ่มอีกนิด คลุกพริกอีกหน่อย ฟินแน่นอน
ยอดอร่อย
ข้าวผัดแห้ง ๆ แยกเป็นเม็ด ๆ พร้อมกลิ่นหอม ๆ จนอยากกินคนเดียวไม่แบ่งใครจริง ๆ

นอกจากนี้เครื่องดื่มสมุนไพรของทางร้านก็คือต้องสั่งอ่ะ อยากให้ลอง ทั้ง “น้ำลำไย” (20 บาท) ที่ต้มเองยังไง๊ยังไงก็ไม่เหมือนเขา “น้ำกระเจี๊ยบ” (20 บาท) ที่เข้มข้นจนตาโต และ “น้ำเก๊กฮวย” (20 บาท) ที่หวานหอมด้วยน้ำตาลกรวด มาถึงตรงนี้อ่านแล้วเกิดหิวขึ้นมา สั่ง LINE MAN ได้นะจ๊ะ เพราะตอนนี้ทางร้านมีโปรโมชั่นเริ่มต้นค่าส่งแค่ 10 บาทเท่านั้น!

ยอดอร่อย
3 น้ำสมุนไพรที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอ เพราะต้มเองกับมือจนเข้มข้นสดชื่นได้ใจ

สำหรับใครที่อยากจะมาจัดเลี้ยง ทางร้านก็รับจัดเลี้ยงทั้งในและนอกสถานที่ โดยสามารถรองรับแขกที่ร้านได้สูงสุดถึง 50 คนกันเลยทีเดียว นอกจากนี้ทางร้านยังรับทำข้าวกล่องอีกด้วย เอาล่ะค่ะ ไม่ว่าคุณจะอาศัยอยู่ที่ไหนในเขตกรุงเทพฯ หรือปริมณฑล หากคุณได้ผ่านมายังเส้นเพชรเกษมหรือพุทธมณฑลสาย 4 นี้แล้วเกิดหิวขึ้นมา อย่าปล่อยไว้ค่ะ เลี้ยวรถเข้ามาที่ร้าน “ยอดอร่อย” เลยจ้า

การเดินทาง

ใครที่ขับรถมา ให้ตั้งต้นจากพุทธมณฑลสาย 4 หรือเส้นเพชรเกษม แล้วขับตรงมายาว ๆ คอยสังเกตทางด้านขวามือ จะเจอกับโครงการ Tulip Square @ อ้อมน้อย เลี้ยวเข้ามาไม่ไกลนัก จะเห็นร้าน “ยอดอร่อย” อยู่ทางด้านขวามือ มีที่จอดรถทางด้านหน้าร้าน หรือถ้าใครมาด้วยรถ MRT ให้นั่งจนสุดสายสีม่วงที่สถานีหลักสอง แล้วต่อรถตรงมายาว ๆ ถึงซอยเพชรเกษม 122 หรือโครงการได้เช่นกัน

เมนูห้ามพลาด

ปลาอินทรีย์หลน, ผัดขี้เมาไส้กรอกอีสาน, ไข่ตุ๋นทรงเครื่อง
ยอดอร่อย
OWNER'S MESSAGE
ยอดอร่อย
เจ้าของร้าน
ร้านนี้เกิดจากความตั้งใจที่จะสร้างร้านอาหารไทยที่มีคุณภาพ รสชาติดี ในราคาที่ทุกคนเข้าถึงได้ให้กับย่านเพชรเกษม ในบรรยากาศสบาย ๆ เหมือนบ้านสไตล์ยุโรปที่ทางร้านตั้งใจเลือกเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นด้วยตัวเอง พร้อมกับการบริการดุจญาติมิตร ใส่ใจทุกโต๊ะ และพร้อมยินดีรับฟังคำติชมจากคุณลูกค้า เพราะเราตั้งใจ จึงอยากให้ทุกคนได้มาลองกินกันจริง ๆ ขอฝากร้าน “ยอดอร่อย” ไว้ในลิสต์ร้านอาหารของคุณด้วยนะคะ

แผนที่

การติดต่อ