“ยกยอ” ร้านอาหารล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา หลากหลายเมนูน่ากินให้พุงปลิ้น!
 1. “ยกยอ” ร้านอาหารล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา หลากหลายเมนูน่ากินให้พุงปลิ้น!

“ยกยอ” ร้านอาหารล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา หลากหลายเมนูน่ากินให้พุงปลิ้น!

เปลี่ยนบรรยากาศมาชิลล์ให้สราญอารมณ์จนพุงต้องยิ้มแก้มปริไปกับ “ยกยอ” ร้านอาหารล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมเต็มอิ่ม 6 เมนูเด็ดมัดใจทุกช่วงวัย
writerProfile
17 ธ.ค. 2018 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ยกยอ มารีน่า ท่าดินแดง
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/2331414566876455/

#วงในบอกมา

 • ทางร้านเล่าให้ฟังว่า “ยกยอ” คือร้านอาหารล่องแม่น้ำเจ้าพระยาเจ้าแรกในกรุงเทพฯ ที่พานักกินสายชิลล์ล่องเรือดินเนอร์มานานกว่า 30 ปี!
 • ใช้เวลาล่องเรือดินเนอร์ทั้งหมด 2 ชั่วโมง จากท่าน้ำท่าดินแดงไปสะพานพระรามแปด - เอเชียทีค - ท่าน้ำท่าดินแดง ซึ่งที่ร้านมี Shutter Boat ฟรี จากท่าเรือสาทรอีกด้วย แบบนี้นั่งรถไฟฟ้ามาลงสถานีตากสิน แล้วต่อเรือมาที่ร้านได้สบาย ๆ เลย
 • นอกจากสายกินจะได้อิ่มเอมหลากหลายเมนูเด็ดแล้ว ทางร้านยังมีบริการสำหรับสายบุญอาสาพาทัวร์ไหว้ศาลเจ้า 8 แห่ง ซึ่งทางร้านบอกว่ายกยอเป็นเจ้าแรกที่จัดทัวร์ไหว้ศาลอีกด้วย
"เรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยา" ของร้าน "ยกยอ"
เรือปุณฑริกาของร้าน ยกยอ ลำที่พาทุกคนไปสัมผัสความสวยงามสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยายามค่ำคืน

เขาว่ากันว่า มื้ออาหารจะอิ่ม ฟิน ตราตรึงอยู่ในความทรงจำ ไม่ได้เป็นแค่เรื่องของรสชาติอาหารที่ดีเพียงอย่างเดียว แต่ยังรวมไปถึงบรรยากาศเลิศ ๆ ที่จะช่วยให้มื้ออาหารนั้นน่าจดจำกว่าที่เคย และในวันนี้วาฬจะพามาแนะนำให้รู้จักกับอาหารที่มีดีทั้งบรรยากาศ และอาหารซีฟู้ดรสเด็ดกันที่ “ยกยอ” ร้านล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา ฟินจนไม่อยากขึ้นฝั่งเลย!

เพื่อให้สมกับการมีเงินนอนอยู่ในบัญชี ครั้งนี้วาฬจึงพามาที่ “ยกยอ” เรือภัตตาคารสาขาใหม่ล่าสุดตรงท่าน้ำท่าดินแดง โดยเริ่มแรกของทริปล่องเรือดินเนอร์นี้จะต้องโทรมาจองกับทางร้านก่อนนะคะ (ค่าบริการขึ้นเรือ 200 บาท / คน) ซึ่งเราสามารถเลือกที่นั่งได้เองด้วย จะนั่งด้านบนชมวิวเต็มสองตา หรือจะนั่งด้านล่างเรือในห้องแอร์เย็นฉ่ำก็เวิร์ก ส่วนเรื่องของอาหารก็ไว้ใจได้เลยค่ะ เพราะทางร้านขึ้นชื่อเรื่องซีฟู้ดมาก ๆ นำเข้าวัตถุดิบสดใหม่เสมอ ปรุงในรสชาติที่ถูกปากทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้ว ไปล่องเรือพร้อมฟินอาหารด้วยกันเลยค่า

"เรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยา" ของร้าน "ยกยอ"
ตอนร้านเปิดใหม่มีลูกค้าเข้าเยอะ จนต้องขยายที่นั่งไปบนเรือ ส่วนมากลูกค้านั่งลำด้านนอก เพราะเห็นวิวชัด ทางร้านจึงนำเรือออกล่องแม่น้ำ เพื่อให้ลูกค้านั่งเรืออีกลำให้เต็ม จึงเป็นที่มาของการดินเนอร์ล่องเรือเจ้าแรกในกรุงเทพฯ!

เมนูแรกเรียกน้ำย่อยเบา ๆ ด้วย “กระทงทอง” (85 บาท) ของว่างโบราณขนาดพอดีคำ กินพอกรุบกริบชิมรสหวานจากแป้งและไส้อันกลมกล่อม “ข้าวตัง หน้าตั้ง” (85 บาท) อีกหนึ่งของว่างกรุบกรอบที่กินเพลินไม่เบา ราดด้วยซอสหมู จานนี้เผลอแป๊บเดียวก็หมดซะแล้ว

เมนู “กระทงทอง” ของร้าน "ยกยอ"
กระทงทอง
เมนู “ข้าวตัง หน้าตั้ง” ของร้าน "ยกยอ"
ข้าวตัง หน้าตั้ง

จานต่อมาเป็นเมนูซีฟู้ดสุดคลาสสิก “ปลากะพงเผาเกลือ” (390 บาท) เผามาร้อน ๆ อบอวนด้วยกลิ่นหอมของสมุนไพรยัดไส้ เนื้อปลาแน่นกินกับน้ำจิ้มแจ่วรสหวานเผ็ดเด็ดสะแด่ว และจานซิกเนเจอร์ที่มาแล้วต้องสั่งมาฟิน “กุ้งเผา” (1 Kg 1,760 บาท) ตัวใหญ่เบิ้ม มาพร้อมมันเยิ้มสุดใจ กินจนฟินตัวเดียวไม่พอ เลยขอสั่งเบิลรัว ๆ มาเลยค่า

เมนู “ปลากะพงเผาเกลือ” ของร้าน "ยกยอ"
เนื้อปลาขาว ๆ กินคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว รสหวานเผ็ด หอมกลิ่นพริก รสนี้เด็ดมากกก
เมนู “กุ้งเผา” ของร้าน "ยกยอ"
กุ้งเผา
เมนู “กุ้งเผา” ของร้าน "ยกยอ"
กุ้งเผาเนื้อแน่น ฉ่ำ เด้ง กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ ตัวเดียวไม่เคยพอ

จานซีฟู้ดยังเสิร์ฟต่อไม่หยุดกับ “เนื้อปูผัดผงกะหรี่” (420 บาท) เนื้อปูก้อนผัดผงกะหรี่รสเข้มข้น กลิ่นหอมเครื่องเทศ ตักคำไหนเจอเนื้อปูคำนั้น กินกับข้าวสวยร้อน ๆ มีร้องอื้มมมม กินไม่หยุดปากเลย

เมนู “เนื้อปูผัดผงกะหรี่” ของร้าน "ยกยอ"
เนื้อปูผัดผงกะหรี่
เมนู “เนื้อปูผัดผงกะหรี่” ของร้าน "ยกยอ"
เนื้อปูก้อนเน้น ๆ
"เรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยา" ของร้าน "ยกยอ"
บรรยากาศสองริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยายามค่ำคืนงามสว่างไสวระยิบพราว ผ่านสถานที่ต่าง ๆ ตั้งแต่วัดอรุณฯ พระบรมมหาราชวัง วัดพระแก้ว สะพานพระรามแปด เป็นภาพที่สวยงามอลังการ น่าตื่นตาตื่นใจไม่น้อย

เมนูสุดท้ายเรามาซดอะไรร้อน ๆ กันดีกว่า “ต้มข่าในลูกมะพร้าวอ่อน” (220 บาท) เสิร์ฟต้มข่าไก่มาในลูกมะพร้าวทั้งลูก! ได้ความละมุนหอมกะทิและมะพร้าวอ่อน แถมด้วยรสนวล ๆ แบบต้มข่าไก่

เมนู “ต้มข่าในลูกมะพร้าวอ่อน” ของร้าน "ยกยอ"
ต้มข่าในลูกมะพร้าวอ่อน
เมนู “ต้มข่าในลูกมะพร้าวอ่อน” ของร้าน "ยกยอ"
มีมะพร้าวอ่อนให้เคี้ยว ยิ่งได้ความหอมและความละมุนมากขึ้น
"เรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยา" ของร้าน "ยกยอ"
ตลอดมื้อได้กินข้าวอิ่มท้องพอดี นั่งชมวิวเพลิน ๆ ให้อิ่มอกอิ่มใจดีกว่า

อาาาห์ วันนี้ได้เต็มอิ่มทั้งอาหารบนเรือ และบรรยากาศริมสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาบน “ยกยอ” เรือภัตตาคารสุดคลาสสิกตลอด 2 ชั่วโมงเต็ม แต่เอ…บนเรือแบบนี้เขาจ่ายเงินกันยังไงนะ ไม่เห็นมีแคชเชียร์เลยค่ะ วาฬงงได้ไม่นานพี่พนักงานก็เดินมาแนะนำการชำระเงินง่าย ๆ แค่สแกนผ่าน QR Code แม่มณีของที่ร้าน ก็จ่ายเงินได้ทันที! สะดวกสบายถูกใจลูกค้าอย่างวาฬที่ไม่ค่อยพกเงินติดตัวเป็นที่สุด ถ้าร้านอาหารทุกร้านมีระบบสแกน QR Code คงดีไม่น้อย เพราะหมดกังวลเรื่องพกเงินสดไปเลย

ใช้จ่ายผ่าน "SCB Easy" หรือ "แม่มณ" ของธยาคาร "SCB"
สังคมไร้เงินสดง่าย ๆ เพียงแค่สแกนจ่ายเงินผ่าน QR Code แม่มณีบนเรือได้เลย! 

การเดินทาง

อยากล่องเรือดินเนอร์ชิลล์ ๆ ที่ร้านอาหารไทยริมน้ำ “ยกยอ” แบบวาฬไม่ต้องไปไหนไกล แค่ที่ท่าน้ำท่าดินแดงนี่เองค่ะ สามารถนั่งรถไฟฟ้าลงสถานีตากสิน แล้วรอ Shutter Boat มารับที่ท่าน้ำสาทร เวลา 18.30 น. หรือรอบ 19.15 น. โดยไม่เสียค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น ส่วนขากลับก็มีเรือไปส่งที่ท่าน้ำสาทรเช่นกันค่า ใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศจากร้านอาหารบนดินมาเป็นดินเนอร์ชมความงามวิวริมน้ำ อิ่มคุ้มกับอาหารไทย - ซีฟู้ด ก็ไม่ควรพลาดร้านล่องเรือนี้เลยค่า

เมนูห้ามพลาด

กุ้งเผา, เนื้อปูผัดผงกะหรี่, ปลากะพงเผาเกลือ
มนูญ พุฒทอง
$OWNER'S MESSAGE
มนูญ พุฒทอง
กรรมการบริหาร
ขอเชิญมาล่องเรือดินเนอร์ท่ามกลางวิวทิวทัศน์อันสวยงามตลอดสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา รวมถึงรับฟังบรรยายเกร็ดความรู้และเกร็ดประวัติศาสตร์ของวัด วัง และย่านชุมชนสำคัญต่าง ๆ พร้อมอิ่มท้องไปกับอาหารจานเด็ดหลากหลายเมนู และด้วยการเปิดบริการมาตลอด 30 ปี มานี้ ส่วนหนึ่งต้องขอบคุณ SCB SME ที่คอยช่วยเหลือ ให้คำปรึกษา แนะนำเทคโนโลยีต่าง ๆ มาใช้อำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า และทางร้านมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสนับสนุนด้านการลงทุนในการขยายสาขาต่าง ๆ จนถึงทุกวันนี้

แผนที่

ติดกับท่าเรือท่าดินแดง
static-map

การติดต่อ