[รีวิว] “ย้งปูอบ จูเนียร์” ร้านอาหารทะเลสด ๆ จัดหนักไซส์ยักษ์ทุกเมนู!
  1. [รีวิว] “ย้งปูอบ จูเนียร์” ร้านอาหารทะเลสด ๆ จัดหนักไซส์ยักษ์ทุกเมนู!

[รีวิว] “ย้งปูอบ จูเนียร์” ร้านอาหารทะเลสด ๆ จัดหนักไซส์ยักษ์ทุกเมนู!

ร้านอาหารทะเลนนทบุรีที่พร้อมเสิร์ฟเมนูกุ้ง หอย ปู ปลา สด ๆ จากแหล่งวัตถุดิบคุณภาพ ไม่ว่าจะปูเนื้อผัดผงกะหรี่ กุ้งแม่น้ำเผา หรือจะปลาเก๋าก็มี @ย้งปูอบ จูเนียร์
[Ad] • 7 ม.ค. 2020 · โดย

#วงในบอกมา

  • หลังจากทำให้คนติดใจในความสดที่โคราช ทางร้านก็ขยับขยายนำความสดมาให้คนกรุงเทพฯ และนนทบุรีได้ลิ้มลอง!
  • วัตถุดิบจากแหล่งชั้นดี ปูเนื้อปูไข่และกุ้งแม่น้ำไซส์เบิ้มจากสมุทรสงคราม
  • “ปูไข่อบวุ้นเส้น” ทางร้านจะไม่คลุกวุ้นเส้นกับซอสก่อนอบ แต่ทางร้านจะราดซอสลงไปให้ชุ่มก้นหม้อเพื่อให้วุ้นเส้นไม่ไหม้และหอมกลิ่นสมุนไพร 
รวมเมนู ร้านย้งปูอบ
ซีฟู้ดคุณภาพไซส์ยักษ์ทั้งนั้น!

ปูเนื้อผัดผงกะหรี่! กุ้งแม่น้ำเผาเนื้อเด้งไซส์เบิ้ม! ปลากะพงทอดน้ำปลากรอบนอกนุ่มใน! แค่เห็นชื่อเมนูแบบนี้ทุกคนก็คงน้ำลายสออยากลิ้มลองความสดกันแล้วล่ะสิ วันนี้เราพร้อมพาทุกคนไปกิน! กิน! แล้วก็กิน! ร้านอาหารทะเลที่พร้อมยกความสดจากท้องทะเลด้วยวัตถุดิบสด ๆ เป็น ๆ ถ้าไม่สดจริงทางร้านไม่ขอเสิร์ฟ! ที่ร้าน “ย้งปูอบ จูเนียร์”

หน้าร้านย้งปูอบ
หน้าร้านแลดูอบอุ่น น่ารัก เป็นกันเอง

“ย้งปูอบ จูเนียร์” เป็นร้านอาหารทะเลส่งตรงจากเมืองโคราชที่ประสบความสำเร็จจนลูกหลานย่าโมติดอกติดใจกันยกใหญ่ วันนี้เราจะพาไปกินกันที่สาขาราชพฤกษ์ ตั้งแต่หน้าร้าน ในร้าน หลังร้าน บอกเลยว่าบรรยากาศเรียบง่ายและเป็นกันเองมาก แถมพนักงานและเจ้าของร้านก็ใจดี บริการเลิศ นอกจากทำให้หิวแล้วยังทำให้อยากนั่งไปนาน ๆ อีกด้วย~

บรรยาดาศร้านย้งปูอบ
ในร้านก็สบาย ๆ นั่งกินกุ้งหอยปูปลาไปเพลิน ๆ~

เมนูแรกก็ขอเบิ้ม ๆ เลยละกัน ด้วยเมนู “กุ้งแม่น้ำเผา” (ราคาเริ่มต้น 5 ตัวโลฯ 1,500 บาท) กุ้งแม่น้ำคุณภาพ ส่งตรงจากแม่กลอง โดยทางร้านมีตั้งแต่ไซส์ 5 ตัวโลฯ ไปจนถึง 2 ตัวโลฯ ขอบอกว่าตัวใหญ่มาก~ เนื้อแน่น เด้ง มันกุ้งเน้น ๆ กินคู่น้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ดบอกเลยว่าไอเลิฟ!

กุ้งแม่น้ำเผา ร้านย้งปูอบ
กุ้งแม่น้ำเนื้อสดเด้งจากแม่กลอง ฉ่ำไปด้วยมันหัวกุ้ง
กุ้งแม่น้ำเผา ร้านย้งปูอบ
ย่างด้วยเตาถ่านทำให้มีกลิ่นหอม~
กุ้งแม่น้ำเผา ร้านย้งปูอบ
มันกุ้งกลมกล่อมกินพร้อมน้ำจิ้มรสแซ่บ

กุ้งจบไปก็ต้องต่อด้วยปู! กับเมนู “ปูเนื้อผัดผงกะหรี่” (950 บาท/1,500 บาท) ปูทะเลจากสมุทรสงคราม ตัวยักษ์! ก้ามใหญ่สะใจ! เนื้อฟูเต็มก้ามมีรสหวานในตัว ผัดผงกะหรี่มาได้ชุ่มฉ่ำหอมหวน แต่สิ่งที่เราชอบจานนี้เป็นพิเศษคือผัดผงกะหรี่ของทางร้านจะไม่ออกรสหวานมาก แต่จะเน้นหอมกลิ่นเครื่องเทศมากกว่า

ปูเนื้อผัดผงกะหรี่ ร้านย้งปูอบ
ปูเนื้อทะเลจากสมุทรสงคราม ตัวใหญ่ เนื้อแน่น!

ดูปูแล้วมาดูปลากันบ้าง “ปลากะพงทอดน้ำปลา” (350 บาท) ทางร้านใช้ปลากะพงทะเลที่โตในธรรมชาติ ทำให้เนื้อไม่มีกลิ่นคาวดิน ทางร้านทอดมาได้หอม กรอบนอกดังกรุบ ๆ แต่เนื้อในแน่นสมกับเป็นปลาทะเล ตัวน้ำปลาก็ปรุงรสได้กลมกล่อม กินคู่กับน้ำยำมะม่วงรสจัดจ้านสูตรทางร้าน

ปลากะพงทอดน้ำปลา ร้านย้งปูอบ
ปลากะพงทะเลทอดกรอบหอม ๆ กินคู่ยำมะม่วงรสจัดจ้าน

ดูปลาแล้วก็กลับมาดูปู กับเมนู “ปูไข่นึ่งนมสด” (ราคาตามขนาด) ทางร้านคัดเฉพาะปูไข่แน่น ไม่แน่นจริงขอไม่เสิร์ฟ! ไข่ปูหอมมันเพิ่มความละมุนด้วยนมสด ขอแนะนำให้ใส่น้ำจิ้มซีฟู้ดลงไปเล็กน้อยเพิ่มรสเปรี้ยวเผ็ด ต่อด้วย “ปูไข่ดอง” (450 บาท/700 บาท) เมนูยอดฮิตขายดิบขายดี ปูไข่แน่นในน้ำดองสูตรพิเศษ หอมกลิ่นสมุนไพรตัดกับความหอมมันของไข่ปูได้อย่างดี

ปูไข่นึ่งนมสด ร้านย้งปูอบ
"ปูไข่นึ่งนมสด" หอมมัน ไข่เต็มกระดอง!
ปูไข่ดอง ร้านย้งปูอบ
แซ่บจัดจ้านสไตล์ไทยกับ "ปูไข่ดอง"

ยังไม่จบกับปู! “ปูไข่อบวุ้นเส้น” (590 บาท/ 940 บาท) อีกหนึ่งเมนูซิกเนเจอร์ของร้าน แตกต่างจากเมนูอบวุ้นเส้นทั่วไปตรงที่ทางร้านจะราดซอสลงไปที่วุ้นเส้นแทนที่จะคลุกแล้วอบ เพราะซอสที่อยู่ก้นหม้อจะเดือดทำให้กลิ่นหอมเข้าตัวปูและเส้น อีกทั้งยังทำให้วุ้นเส้นไม่ไหม้ติดก้นหม้อด้วย วุ้นเส้นถั่วเขียว 100% เหนียวนุ่มกินคู่ปูไข่แน่น ๆ หอมมัน

ปูไข่อบวุ้นเส้น ร้านย้งปูอบ
เมนูซิกเนเจอร์ วุ้นเส้นเหนียวนุ่มกินคู่ปูไข่แน่นหอมมันสุด ๆ~

มาที่ข้าวกันบ้าง กับเมนู “ข้าวผัดปู” (80 บาท/220 บาท) ข้าวผัดมาร่วนกำลังดีมีกลิ่นหอมชวนหิว มีความมันที่พอดีกำลังโดน โรยด้วยเนื้อปูก้อนโตไม่ใช่เศษปูแน่นอน ใครที่มากันเป็นครอบครัวแนะนำให้สั่งจานใหญ่ไปโลดจ้า~

ข้าวผัดปู ร้านย้งปูอบ
ข้าวผัดมาร่วนกำลังดีแถมมีกลิ่นหอมชวนหิว มีความมัน โรยเนื้อปูก้อนมาด้วย

ใครกลัวคอแห้งต้องสั่ง “ต้มยำปลาเก๋าหัว+เนื้อ” (400 บาท) ปลาเก๋าทะเลน้ำลึกที่ว่ายน้ำจนเนื้อแน่นสู้ฟัน เมนูนี้พิเศษตรงที่จะได้ทั้งหัวและเนื้อปลาเก๋า สะใจคนกินปลาจริง ๆ ตัวเนื้อแน่นเข้ากันกับน้ำต้มยำรสจัดจ้านสะใจคนไทยอย่างเรา โดยเมนูนี้สามารถเลือกได้ทั้งน้ำข้นและน้ำใส แต่ขอแนะนำว่าต้มยำน้ำใสจะเข้ากันมากกว่า

ต้มยำปลาเก๋าหัว+เนื้อ ร้านย้งปูอบ
ได้ปลาเก๋าทั้งหัวและเนื้อ สะใจจริง ๆ เนื้อปลาแน่น ๆ เข้ากันกับน้ำต้มยำรสจัดจ้าน

บอกเลยว่าแต่ละเมนูทั้งสดทั้งใหญ่! ไม่ว่าจะปูเนื้อฟูเต็มก้าม กัดแต่ละทีอยากจะกระโดดลงทะเลให้รู้แล้วรู้รอด หรือจะกุ้งแม่น้ำเผาที่มีให้เลือกตั้งแต่ไซส์พอดีคำไปจนถึงเต็มปากเต็มคำ! ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารทะเลนนทบุรีเด็ด ๆ สักร้าน จงอย่ามองข้าม “ย้งปูอบ จูเนียร์” ครับผม

ปูไข่นึ่งนมสด ร้านย้งปูอบ
ไข่แน่น ๆ ฉ่ำ ๆ ของปูไข่นึ่งนมสด
ปูไข่ดอง ร้านย้งปูอบ
ไข่ปูมัน ๆ เคลือบน้ำดองแซ่บ ๆ กับเมนูปูไข่ดอง

การเดินทาง

ร้าน “ย้งปูอบ จูเนียร์” อยู่บนถนนราชพฤกษ์ บริเวณแยกราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ ถ้าขับรถมาจากรัตนาธิเบศร์เลี้ยวซ้ายมาถนนราชพฤกษ์ ร้านจะอยู่ซ้ายมือ ถ้าวิ่งมาจากเส้นบรมราชชนนี เข้าถนนราชพฤกษ์ร้านจะอยู่ขวามือ อยู่ห่างจากรถไฟฟ้า MRTA สถานีท่าอิฐเพียง 500 เมตร หรือจาก MRTA สถานีบางรักใหญ่ 800 เมตร แถมมีที่จอดรถรองรับด้วยนะ :)

เมนูห้ามพลาด

ปูเนื้อผัดผงกะหรี่, ปูไข่อบวุ้นเส้น, กุ้งแม่น้ำเผา
ทีมงานร้าน ย้งปูอบ จูเนียร์ สาขาราชพฤกษ์
OWNER'S MESSAGE
ทีมงานร้าน ย้งปูอบ จูเนียร์ สาขาราชพฤกษ์
ทางร้านใช้วัตถุดิบสดจริงจากแหล่งคุณภาพ ไม่สดจริงเราไม่เสิร์ฟ เพราะเราอยากส่งต่อความสุขในการกินให้กับทุกคนที่มา ใครที่อยากกินอาหารทะเลสด ๆ อยากให้นึกถึง “ย้งปูอบ จูเนียร์” ครับ

แผนที่

การติดต่อ

image
Phone number : 0917156444,0818018622
88/35, ซอยหมู่บ้านลดาวัลย์, ตำบลบางรักน้อย, นนทบุรี, จ.นนทบุรี, 11000, ประเทศไทย,เมืองนนทบุรี
ประเภท