“ยุ้งข้าวหอม” ร้านอาหารใต้ต้นตำรับ วัตถุดิบคุณภาพส่งตรงจากสมุย
  1. “ยุ้งข้าวหอม” ร้านอาหารใต้ต้นตำรับ วัตถุดิบคุณภาพส่งตรงจากสมุย

“ยุ้งข้าวหอม” ร้านอาหารใต้ต้นตำรับ วัตถุดิบคุณภาพส่งตรงจากสมุย

หรอยแรงมื้อเดียวไม่พอ! รสชาติจัดจ้านสะท้านลิ้นที่ชวนให้คิดถึงสมุยพร้อมเสิร์ฟใจกลางกรุงแล้วที่ร้าน “ยุ้งข้าวหอม” วัตถุดิบคุณภาพ ห้ามพลาดหมูผัดกะปิทีเด็ดขึ้นชื่อ
Video at https://business.facebook.com/Wongnai/videos/592832254562753

#วงในบอกมา

  • ทางร้านเล่าว่าวัตถุดิบกว่า 80% นำเข้าจากเกาะสมุย เพื่อให้รสชาติเหมือนต้นตำรับไม่ผิดเพี้ยน
  • สิ่งที่โดดเด่นไม่ซ้ำใครคือ “กะปิ” ทางร้านจะเอามาย่างบนใบตองเพื่อให้กะปิหอม ไม่ฉุน กินง่าย ถึงจะนำไปใช้ประกอบอาหารอื่น ๆ
  • สามารถแจ้งระดับความเผ็ดได้ ซึ่งการลดความเผ็ดจะไม่ทำให้เสียรสชาติ
เมนู ของร้าน “ยุ้งข้าวหอม”
ร้านอาหารใต้ในดวงใจ ที่คนรักความจัดจ้านต้องมาโดน!

ถ้าพูดถึงร้านอาหารใต้เจ้าเด็ดในกรุงเทพฯ ร้าน “ยุ้งข้าวหอม” คือ Top 5 ในใจของน้องหลุมดำ เรียกได้ว่ารสชาตินั้นเหมือนเรากินที่ร้าน “ข้าวหอม” บนเกาะสมุยไม่มีผิดเพี้ยน ส่วนตัวไปกินร้านนี้บ่อยมาก ๆ ด้วยรสชาติ บรรยากาศ ราคา และการบริการ มันเพอร์เฟกจนไปเช็กอินบ่อย ๆ วันนี้ขอป้ายยาเพื่อน ๆ ชาววงเนี่ยนทุกคนให้ไปกินกัน จะเด็ดดวงเบอร์ไหน หน้าตาเป็นอย่างไร เกาะบทความไปพร้อม ๆ กันค่ะ โก!

หน้าร้าน “ยุ้งข้าวหอม”
หน้าร้าน ยุ้งข้าวหอม

“ยุ้งข้าวหอม” มีสองสาขา คือสาขา Mega Bangna และสาขา I'm Park วันนี้ขอพาไปที่สาขา I'm Park กัน การตกแต่งภายในร้านได้กลิ่นอายความเป็นทะเล ทั้งวอลเปเปอร์ เฟอร์นิเจอร์ลายบาติก จานชามรูปลิง โคมไฟสั่งทำพิเศษจากสมุยที่ทำคล้ายกระชังปลา นั่งแล้ว Feel Good มาก ๆ จะมากับเพื่อนคุยชิลล์ ๆ ก็ดี หรือมากับครอบครัวพ่อแม่ก็ปลื้มค่ะ

บรรยากาศของร้าน “ยุ้งข้าวหอม”
บรรยากาศภายในร้านยุ้งข้าวหอม

จุดเด่นหลัก ๆ ของร้านคือเรื่องวัตถุดิบ เลือกใช้ Local Ingredient ที่ส่งตรงมาจากสมุย ทำให้รสชาติที่ได้ไม่ต่างจากร้านข้าวหอม นอกจากนี้ยังมีเมนูให้เลือกกว่า 60 เมนู มากินหลายครั้งก็สั่งได้ไม่ซ้ำ แต่เมนูที่น้องหลุมดำสั่งซ้ำทุกครั้งคือ “หมูผัดกะปิ” (180.-) เมนูแนะนำที่ใคร ๆ ก็ต้องลอง จุดเด่นที่ทำให้ใครต่อใครต่างก็มากินคือ “กะปิ” คัดอย่างดี บวกกับกรรมวิธีในการปรุง ที่นำกะปิไปห่อกับใบตองแล้วย่าง จะทำให้กะปิมีกลิ่นหอมและไม่ฉุนจนเกินไป พอมารวมกับหมูคุโรบูตะปลอดสารพิษ เสิร์ฟกับเครื่องเคียง พริกซอย หอมซอย ใบมะกรูด และบีบมะนาวเล็กน้อย กินกับข้าวสวยร้อน ๆ โอโหหห เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมจริง ๆ

เมนู “หมูผัดกะปิ” ของร้าน “ยุ้งข้าวหอม”
เค็ม หวาน เปรี้ยว รสชาติตัดกันลงตัว
เมนู “หมูผัดกะปิ” ของร้าน “ยุ้งข้าวหอม”
สำหรับร้าน “ยุ้งข้าวหอม” เคล็ดลับต้องบีบมะนาวเพิ่มรสชาติด้วยนะคะ

ต่อด้วย “ขนมจีนน้ำยาปู” (250.-) ทีเด็ดคือน้ำยาเข้มข้นที่ใช้เครื่องแกงจากสมุย พอตักขึ้นมาจะเห็นกรรเชียงปูเน้น ๆ มาเป็นก้อน ๆ เสิร์ฟพร้อมขนมจีน ผักสด และผักดองที่ทางร้านดองเอง ในส่วนของรสชาติบอกเลยว่าเข้มข้นมากกก!!! ถูกใจสุด กรรเชียงปูก็ดี ทราบมาว่าทางร้านมีดีลกับชาวประมงโดยตรง คือจะซื้อสินค้าไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง ดังนั้นอาหารที่ได้จึงสดและมีคุณภาพค่ะ

เมนู “ขนมจีนน้ำยาปู” ของร้าน “ยุ้งข้าวหอม”
“ขนมจีนน้ำยาปู” 
เมนู “ขนมจีนน้ำยาปู” ของร้าน “ยุ้งข้าวหอม”
เห็นกรรเชียงปูเป็นก้อน ๆ นั่นไหม!

นั่งได้ไม่นาน เมนูลูกรักก็มาเสิร์ฟให้หัวใจลิงโลด “ผัดเผ็ดสะตอกุ้ง” (220.-) ความพิเศษของสะตอร้านยุ้งข้าวหอมคือการเลือกใช้สะตอพันธุ์ข้าว สะตอพันธุ์นี้จะเม็ดใหญ่อวบ กรอบ ไม่มีเหม็นเขียว ที่สำคัญคือไม่ขม เมื่อผัดเข้ากับพริกแกงสูตรเด็ดส่งตรงจากสมุยและกุ้งที่ส่งมาจากชาวประมง ทำให้จานนี้โดดเด่น ใครกินแล้วบอกเลยว่าจะต้องติดใจ

เมนู “ผัดเผ็ดสะตอกุ้ง” ของร้าน “ยุ้งข้าวหอม”
“ผัดเผ็ดสะตอกุ้ง” 
เมนู “ผัดเผ็ดสะตอกุ้ง” ของร้าน “ยุ้งข้าวหอม”
สะตอเม็ดโต ส่วนกุ้งก็ส่งตรงมาจากชาวประมง รับรองความสด เนื้อเด้งกรึบ

นั่งซู้ดปากหน้าแดงอยู่สักพัก...พนักงานก็แนะนำเมนู “วายคั่ว” (180) เมนูพื้นบ้านยอดนิยมของสมุยให้ลองดับเผ็ด ที่ใช้ปลาหมึกสายมาต้มกับกะทิ ใส่กะปิเล็กน้อย หอมแดง และตะไคร้ ขอบอกว่าช่วยดับเผ็ดได้ดีมากกก ตอนแรกคิดว่าเป็นเมนูธรรมดา ๆ แต่รสชาติกลมกล่อมโดนใจมาก เพื่อน ๆ ที่ไปกินด้วยกันในวันนั้นก็เห็นพ้องต้องกันว่ามันดี ความเข้มข้นนี้เลิฟสุด ๆ จดชื่อเมนูลงสมุด กลายเป็นเมนูประจำไปโดยปริยาย

เมนู “วายคั่ว” ของร้าน “ยุ้งข้าวหอม”
“วายคั่ว”  เมนูเด็ดประจำโต๊ะหลังจากได้ลองสั่งครั้งแรก!
เมนู “วายคั่ว” ของร้าน “ยุ้งข้าวหอม”
ปลาหมึกไม่เหนียว กะทิก็หอมมาก ดับเผ็ดได้ดีมากค่ะ

แน่นอนว่าในมื้อต้องมีปลา วันนี้ลองสั่ง “ปลากุเลาทอดขมิ้น” (450.-) ปลากุเลาเนื้อแน่นกรอบนอกนุ่มในที่โรยมารอบ ๆ คือกระเทียมกับขมิ้น เมนูปลาทางร้านจะทอดสดใหม่แบบ Made to Order กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรต้นฉบับ บอกเลยว่าเด็ด!

เมนู “ปลากุเลาทอดขมิ้น” ของร้าน “ยุ้งข้าวหอม”
“ปลากุเลาทอดขมิ้น” 

ระหว่างมื้อหาน้ำซุปร้อน ๆ มาซดให้คล่องคอ “แกงส้มปลาอินทรี” (250.-) ความพิเศษคือพริกแกงสูตรลับจากสมุย เลือกเนื้อปลาอินทรีย์อย่างดี และการใส่ยอดมะพร้าวอ่อนแทนหน่อไม้ เพราะเคี้ยวง่าย เทกซ์เจอร์ดี รสชาติเปรี้ยวเผ็ด ได้ใจไปอีกจานจ้า

เมนู “แกงส้มปลาอินทรี” ของร้าน “ยุ้งข้าวหอม”
“แกงส้มปลาอินทรี” 

ก่อนลาจากกันไป โชคดีว่ามื้อนี้น้องหลุมดำจ่ายด้วยบัตรเครดิตของ UnionPay รับทันที สิทธิพิเศษจากบัตรเครดิตและบัตรเดบิต UnionPay รับทันทีส่วนลด 10% เมื่อกินครบ 1,000 บาทขึ้นไป/เซลล์สลิป ถ้าใครกำลังหาร้านอาหารครอบครัวหรือร้านอาหารใต้สามย่านมา “ยุ้งข้าวหอม” ก็น่าจะถูกใจไม่น้อยเลยค่ะ :)

บัตรเครดิต UnionPay
มื้อนี้ต้องขอบคุณบัตรเครดิต UnionPay ที่มอบส่วนลดดี ๆ ให้นะคะ

การเดินทาง

“ยุ้งข้าวหอม” มี 2 สาขา สาขาที่น้องหลุมดำมาเช็กอินคือ I'm Park สามารถขับรถมาจอดได้เลย หรือนั่ง MRT ลงสามย่าน แล้วต่อวินมา 20 - 30 บาท ถ้ามากับเพื่อนก็เดินชิลล์ ๆ มาได้ ร้านตั้งอยู่ชั้น 1 ถ้าหาไม่เจอสามารถโทรเข้ามาที่ 063-465-6565 และ สาขา Mega Bangna โทร 061-956-5656 เพื่อน ๆ ใกล้สาขาไหนก็มาตามรอยกันได้ค่ะ

เมนูห้ามพลาด

หมูผัดกะปิ, ผัดเผ็ดสะตอกุ้ง, วายคั่ว
ทีมงานยุ้งข้าวหอม
$OWNER'S MESSAGE
ทีมงานยุ้งข้าวหอม
อาหารทุกจานทำด้วยใจให้ลูกค้าทุกคน

แผนที่

อาคาร แอทธินี ทาวเวอร์ ห้องA,B,C

การติดต่อ

image
Phone number : 0634656565
Instagram : YoongKhaoHom
เลขที่63 ถนน วิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน,ปทุมวัน
ประเภท
restaurantClosed
ยุ้งข้าวหอม อาหารใต้รสดั้งเดิม เมกาบางนา
Phone number : 061-956-5656
Instagram : YoongKhaoHom
ตำบลบางเดื่อ, อำเภอบางพลี, สมุทรปราการ, 10540, ประเทศไทยเมกาบางนา,บางพลี
ประเภท