Zaabnoir Runway ร้านอาหารทะเลพัทยา จะสด จะดอง ก็แซ่บลืมตาย
  1. Zaabnoir Runway ร้านอาหารทะเลพัทยา จะสด จะดอง ก็แซ่บลืมตาย

Zaabnoir Runway ร้านอาหารทะเลพัทยา จะสด จะดอง ก็แซ่บลืมตาย

แซ่บ ซี๊ดซ้าด ทั้งปูไข่ดอง กุ้งแช่น้ำปลา สดส่งตรงจาก จ.นครศรีธรรมราช พร้อมกับน้ำจิ้มรสเด็ด ที่ไม่เหมือนใคร ยิ่งกินยิ่งแซ่บ ร้านอาหารทะเลพัทยา Zaabnoir Runway
writerProfile
3 ต.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Zaabnoir Runway Delivery
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://web.facebook.com/HungryChonburi/videos/372407773699121/?v=372407773699121

#วงในบอกมา

  • ใช้แต่วัตถุดิบสด ๆ ส่งตรงมาจาก จ.นครศรีธรรมราช ปูทุกตัวที่ใช้เป็นปูเป็น ถ้าตายแล้วคัดออก
  • ขึ้นชื่อเรื่องความสะอาด ทั้งขัด ผ่า ล้าง ทำซ้ำ ๆ จนมั่นใจในเรื่องความสะอาด ก่อนถึงมือลูกค้า
  • น้ำจิ้ม 3 แบบ สูตรเด็ดของร้าน ทำใหม่แบบถ้วยต่อถ้วย ใช้มะนาวแท้ ๆ แซ่บไม่เหมือนใคร
รวมเมนูแซ่บ ร้าน Zaab Noir รันเวย์
รวมเมนูแซ่บ ร้าน Zaabnoir Runway

วันนี้พวกเราทีมงาน Wongnai ชลบุรี จะพาทุกคนไปร้าน ปูไข่ดองพัทยา ได้ยินแค่นี้ ก็คิดในใจกันแล้วว่า ‘ปูไข่ดองอีกแล้วเหรอ’ เราขอให้ทุกคนอ่านต่ออีกสักนิด แล้วจะได้รู้ว่า ร้าน “Zaabnoir Runway” ไม่ใช่แค่ปูไข่ดองธรรมดา แต่เป็นร้านอาหารทะเลพัทยาที่อัดแน่นด้วยของทะเลที่สดจากทะเลใต้ สะอาดในทุกกระบวนการ พร้อมน้ำจิ้มรสแซ่บที่หากินที่ไหนไม่ได้นอกจาก “Zaabnoir Runway”  

หน้าร้าน Zaab Noir รันเวย์
หน้าร้าน Zaabnoir Runway

ก่อนจะแนะนำเมนูแซ่บ ๆ เราขอพาไปรู้ที่มาที่ไปของร้าน “Zaabnoir Runway” กันก่อนค่า ร้านนี้เริ่มจากการเป็นร้านเดลิเวอรีมาก่อน เป็นเวลากว่า 2 ปี ทำจนมีฐานลูกค้าและได้มาเปิดร้าน โดยชื่อ ZaabNoir นั้นมาจากความรู้สึกที่ว่า ‘แค่แซ่บมันไม่พอ ต้องนัวด้วย’ ส่วน Runway ก็เหมือนกับรันเวย์ที่ออกไปเสิร์ฟความแซ่บให้กับลูกค้า แบบที่ว่าไม่สด ไม่เสิร์ฟ แค่ชื่อก็เลิศแล้ว ภายในร้านก็ตกแต่งแบบเก๋ ๆ ฟีลคาเฟ่ ใช้สีน้ำเงินแทนความเป็นทะเล สีแดงคือความจัดจ้าน คือน่ารักจนหยิบกล้องมาถ่ายเซลฟีรัว ๆ

ตกแต่งแบบมีกลิ่นไอของความเป็นทะเล
ตกแต่งแบบมีกลิ่นไอของความเป็นทะเล
ฟีลคาเฟ่ นั่งสบาย ๆ
ฟีลคาเฟ่ นั่งสบาย ๆ
ร้านโล่ง ไม่แออัด
ร้านโล่ง ไม่แออัด 

เกริ่นมาตั้งแต่แรกแล้วว่าร้านนี้โดดเด่นในเรื่องของปูไข่ดอง งั้นขอสั่งจานแรกด้วย “ปูไข่ดองน้ำปลา” (เริ่มต้นที่ 390 บาท) และอีกสูตร “ปูไข่ดองซีอิ้วเกาหลี” (เริ่มต้นที่ 390 บาท) หรืออีกชื่อหนึ่งคือปูดำ ที่นี่รับปูโดยตรงจาก จ.นครศรีธรรมราช คัดแบบสด ๆ ไข่เน้น ๆ สดแบบขนาดที่ว่า ใช้แต่ปูเป็นในการดองเท่านั้น ปูที่ตายแล้วจะคัดออกทันที โปรโมชั่นตอนนี้ Size SS และ Size S ปู 2 ตัว เสิร์ฟคู่น้ำจิ้มซีฟู้ด 2 สูตร ออริจินัล และ สูตรปลาร้า แถมฟรี! ข้าวสวย 1 ถ้วย และ น้ำอัดลม 1 ขวดเล็ก คุ้มสุด ๆ พอได้ลองกินก็เชื่อแบบสนิทใจ ไข่ปูมันนัวมาก ไม่คาว สูตรดองน้ำปลา รสออกเค็มนำ หวานตาม ราดบนข้าวสวยร้อน ๆ พร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด ก็เตรียมฟินบินขึ้นสวรรค์ไปเลยค่า 

 ปูไข่ดองน้ำปลา
 ปูไข่ดองน้ำปลา
 ไข่เน้น ๆ นัว กลมกล่อม
ไข่เน้น ๆ นัว กลมกล่อม

ปูไข่ดองมาแล้ว ปูม้าดองจะไม่มาได้ยังไง ใครที่เน้นกินเนื้อปูต้องสั่งเมนูนี้ “ปูม้าดองซีอิ๊วเกาหลี” (เริ่มต้นที่ 259 บาท) และอีกสูตร “ปูม้าดองน้ำปลา” (เริ่มต้นที่ 259 บาท) โปรโมชั่นของปูม้าก็มีนะคะ Size S และ Size M มีปู 4 ตัว เสิร์ฟคู่น้ำจิ้มซีฟู้ด 2 สูตร ออริจินัล และ สูตรปลาร้า แถมฟรี! ข้าวสวย 1 ถ้วย และ น้ำอัดลม 1 ขวดเล็ก เหมือนกับปูไข่เลยค่า โดยปูม้าจะเนื้อเยอะกว่าปูไข่แต่ที่เด็ดเว่อร์เลยคือ ปูม้าที่ร้านนี้ก็คัดแบบที่มีไข่ เท่ากับว่าได้กินทั้งเนื้อ ทั้งไข่เลย สูตรดองซีอิ๊วเกาหลีเนี่ย หอมซีอิ๊วเกาหลีกลิ่นเฉพาะตัว เค็มนำ หวานตาม เช่นกัน แต่รับรองว่าไม่แสบคอ จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดแล้วกัดเข้าไปที่เนื้อปู มันเกินบรรยายมาก ๆ ลงตัวสุด ๆ และทางร้านมีบริการผลิตปูทั้ง 2 ชนิด ส่งตามร้านอาหารที่กรุงเทพฯ ด้วยนะคะ ใครสนใจสั่งได้เลยค่า

ปูม้าดองซีอิ้วเกาหลี ทั้งเนื้อทั้งไข่
ปูม้าดองซีอิ้วเกาหลี ทั้งเนื้อทั้งไข่

จบไปกับเมนูปูแบบจุก ๆ ขอต่อด้วย “กุ้งแช่น้ำปลา” (189 บาท) เมนูนี้ขอยกให้เป็นที่หนึ่งเรื่องการพรีเซนต์ แค่วางคืออลังการงานสร้างมาก ๆ จัดมาแบบสวย ๆ กินเป็นคำวางในช้อน กุ้งเด้ง ๆ วางบนกะหล่ำปลีซอย พร้อมกับใบสะระแหน่ พริก กระเทียม ก่อนกินอยากให้สังเกตุดี ๆ ว่าเขาทำกุ้งมาได้ดีมาก เส้นดำที่ท้องและหลังเอาออกจนหมด สะอาด หางกุ้งไม่มีมากวนใจ กินได้ทั้งคำ กัดคำแรกเนื้อกุ้งหวาน เด้งสู้ลิ้น ใครชอบกินมะระทางร้าน “Zaabnoir Runway” ก็หั่นเป็นชิ้นพอดีคำเคียงมาให้ กินได้เรื่อย ๆ ไม่มีเลี่ยนเลยค่า 

กุ้งแช่น้ำปลา จัดมาแบบสวย ๆ
กุ้งแช่น้ำปลา จัดมาแบบสวย ๆ 
กินเป็นคำวางในช้อน
กินเป็นคำวางในช้อน
ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ
ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ

ของแซ่บ ๆ ยังไม่หมดเพียงแค่นี้แต่ขอคั่น ตัดความเผ็ดซี๊ดด้วย “หมูทอด” (120 บาท) หมักน้ำปลาสูตรพิเศษของทางร้าน “Zaabnoir Runway” ทำแบบวันต่อวัน ใช้เนื้อหมูสันในคุณภาพดี หมูทอดทางร้านจะเป็นแบบนุ่ม ๆ หอม โรยด้วยกระเทียมเจียว จิ้มกับซอสพริก คำแรกไม่เป็นไร คำต่อไปไม่ไหวขอสั่งข้าวสวยร้อน ๆ มากินคู่กันสักหน่อยค่า

หมูทอด เนื้อนุ่ม
หมูทอด เนื้อนุ่ม
จิ้มซอสพริกเข้ากัน
จิ้มซอสพริกเข้ากัน

ว่าแล้วก็อย่าให้ขาดช่วง ต่อด้วย "ยำแซลมอนหอยนางรม” (259 บาท) จานนี้นัวมาก แวปแรกก็คิดว่า เอ๊ะ มันจะธรรมดารึเปล่า พอได้ลองชิมก็รู้เลยจ้า ไม่ธรรมดา ด้วยแซลมอนที่สดมาก เนื้อมันจะหนึบ ๆ มีมันแทรก หอยนางรมไม่คาว เนื้อแน่น ไม่เละ กินกับน้ำยำที่ปรุงมาครบรส บวกกับใส่ปลาร้า กลิ่นดีมากไม่เหม็นเลย ต้องบอกก่อนว่าที่นี่ใช้ปลาร้าอย่างดี ต้มสุก ปลอดภัย รสมันจะนัวสุด ๆ ส่วนใครที่ไม่กินปลาร้าก็บอกได้เลย ร้านนี้จัดให้ตามใจลูกค้าค่า

ยำแซลมอนหอยนางรม ยั่ว ๆ จ้า
ยำแซลมอนหอยนางรม ยั่ว ๆ จ้า

เมนูแซ่บจานสุดท้ายที่อยากบอกว่าไม่ต้องสั่งเมนูอื่นก็ได้ สั่งเมนูนี้เมนูเดียวพอ นั้นคือ “ส้มตำซุปเปอร์แซ่บ” (789 บาท) เพราะว่าเมนูนี้รวมทุกสิ่งเอาไว้จนครบ ทั้งปูไข่ดอง, ปูม้าดอง, กุ้งแช่น้ำปลา, แซลมอน, หอยนางรม, หอยแครง, หอยแมลงภู่, กุ้ง, หมูยอ และส้มตำรสจัดจ้าน เชื่อรึยังคะ ว่าเมนูเดียวเอาอยู่จริง ๆ แต่มีสิ่งหนึ่งที่สะดุดตามมากคือ เปลือกหอยแครงที่ขัดจนขาว ต้องยอมรับเลยค่ะ ว่าความสะอาดร้านนี้ไม่เป็นรองใครเลย สาวกของทะเลแซ่บ ๆ ต้องรักเมนูนี้แน่นอน 

ส้มตำซุปเปอร์แซ่บ
ส้มตำซุปเปอร์แซ่บ
จัดเต็มความแซ่บ
จัดเต็มความแซ่บ
เมนูเดียวเอาอยู่จริง ๆ
เมนูเดียวเอาอยู่จริง ๆ

ใครที่ไม่สะดวกมาที่ร้าน “Zaabnoir Runway” ทางร้านมีบริการเดลิเวอรีส่งให้นะคะ สามารถบอกได้ว่าจะกินเวลาไหน ทางร้านจะจัดการแพคให้อย่างดี ชุดเดริเวอรีจะมีช้อน ซ้อม ถุงมือ ผักเคียงครบเซต ที่สำคัญทางร้านมีน้ำจิ้มสูตรพิเศษถึง 3 สูตร สูตรแรกคือ M16 หรือ น้ำจิ้มซีฟู้ดออริจินอล ครบรส ต่อด้วย Rifle หรือ น้ำจิ้มซีฟู้ดวาซาบิ โจมตีแบบรุนแรง อยากให้มาลองเพราะแปลกใหม่ และเข้ากะซีฟู้ดเว่อร์ ตัวสุดท้าย น้ำจิ้มซีฟู้ดปลาร้า จะเพิ่มความนัวไปอีกหนึ่งระดับ หอม ใครชอบปลาร้าต้องโดนค่า ใส่แต่มะนาวแท้ ทำถ้วยต่อถ้วย ใครติดใจทางร้านมีขายเป็นขวดด้วยนะจ๊ะ พร้อมจัดส่งทั่วประเทศไทยค่า

บริการเดลิเวอรีส่งทั่วประเทศไทย
บริการเดลิเวอรีส่งทั่วประเทศไทย

แซ่บกันจนสมใจอยากกับร้านอาหารทะเลพัทยา อย่างร้าน “Zaabnoir Runway” ก็เลยตบท้ายด้วยเมนูของหวานอย่าง “บานอฟฟี” (60 บาท) ทำสดใหม่อีกเช่นเคย พอได้กินแล้วก็ชอบมาก รสไม่หวานโดด กล้วยไม่เละ รักสุดคือชั้นสุดท้ายที่เป็นคุกกี้แอนครีม กินแล้วยิ่งทำให้รู้สึกว่ามื้อนี้เต็มอิ่มสุด ๆ

บานอฟฟี หวาน หอม
บานอฟฟี หวาน หอม

เต็มอิ่มกับร้านอาหารทะเลพัทยา “Zaabnoir Runway” ที่ทั้งสด สะอาด จัดจ้าน แซ่บนัว คือมันอัดแน่นด้วยคุณภาพจริง ๆ ใครที่ชอบกินของแซ่บแนะนำให้ปักหมุดร้านอาหารทะเลพัทยาร้านนี้โดยด่วน ส่วนที่ใครไม่เคยกินหรือกินแล้วไม่ค่อยถูกใจ ลองมาที่ชิมที่ “Zaabnoir Runway” แล้วคุณจะได้ของโปรดเพิ่มอีกอย่างแน่นอน แต่ถ้าใครอยากตามไปร้านอื่น ๆ ต่อ อย่าลืมมากดไลก์ ชลบุรีกินไรดี? ด้วยนะคะ

การเดินทาง

  • วิ่งเส้นถนน มาบยายเลีย อยู่ซอยเนินพลับหวาน หรือหน้าหมู่บ้านรวิพร เพลส ตรงข้ามซอยมาบยายเลีย 39/2 ก่อนถึงอนามัยหนองสมอ
  • เวลาเปิด - ปิด: เปิดวันจันทร์ พุธ พฤหัสบดี 11.30 - 21.00น. วันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เปิด 10.30-22.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร)
  • เบอร์ติดต่อ : 099-416-2031
  • Line id : zaabnoir

เมนูห้ามพลาด

ปูไข่ดองน้ำปลา, ปูม้าดองซีอิ้วเกาหลี, กุ้งแช่น้ำปลา

แผนที่

ปากซอยจรัญสนิทวงศ์ 64 ทางลง MRT สิรินธร

การติดต่อ

image
Phone number : 0994162031
Line : zaabnoir
Instagram : zaabnoir.runway
720 ถนนจรัญสนิทวงศ์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพ,บางละมุง
ประเภท