มื้อนี้มีแต่ความแซ่บ! พาลุยร้านอาหารอีสานติด BTS วงเวียนใหญ่@ZaabSpace
  1. มื้อนี้มีแต่ความแซ่บ! พาลุยร้านอาหารอีสานติด BTS วงเวียนใหญ่@ZaabSpace

มื้อนี้มีแต่ความแซ่บ! พาลุยร้านอาหารอีสานติด BTS วงเวียนใหญ่@ZaabSpace

พบกับอาหารอีสานรสแซ่บ ทั้ง ส้มตำ, จิ้มจุ่ม, ต้มแซ่บ และซิกเนเจอร์ห้ามพลาด “ไก่อบโอ่ง” หอมกรุ่นยั่วน้ำลายที่ “ZaabSpace” @BTS วงเวียนใหญ่
[Ad] • 6 พ.ย. 2017 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/1905919146092668/

คออาหารอีสานจงมามุงรีวิวนี้อย่าให้คลาดสายตา! เพราะวันนี้น้องหลุมดำจะพาไปลุยร้านอาหารอีสานเปิดใหม่ “ZaabSpace” (แซ่บสเปซ) ย่านฝั่งธนค่ะ จะบอกว่าแถว ๆ วงเวียนใหญ่ก็เหมือนจะกว้างไป เพราะแค่เดินลงมาจาก BTS วงเวียนใหญ่ 1 นาที ก็ถึงร้านแล้วค่ะ! ต้าย ตายยย แถมเมนูของร้านก็มีให้เลือกเยอะพอสมควร แถมราคาสบายกระเป๋าอีกค่ะ ไปดูกันว่าหน้าตาจะเป็นอย่างไรบ้าง Go!

หน้าร้าน “ZaabSpace”
ร้าน “ZaabSpace”

เดินเพียง 1 นาทีจาก BTS วงเวียนใหญ่ หลุมดำคนดีก็พาร่างอันใหญ่โตกระแทกเข้าไปในร้าน “ZaabSpace” อย่างมุ่งมั่นแล้วจองโต๊ะที่ใหญ่ที่สุด พร้อมเลือกเมนูอย่างไม่อั้น (เพราะมากันหลายคน อย่าเข้าใจผิดเด้อออ) ระหว่างรออาหารก็มองไปรอบ ๆ ร้าน ถือว่าร้านกว้างขวาง สะอาดสะอ้าน ดูแล้วสบายตาดี ตรงกลางร้านจะมีเสาคล้ายต้นไม้ค่ะ มีไฟวิ่งเก๋ ๆ เป็นจุดเด่นของร้านเขาเลยล่ะ ดึก ๆ ท่าทางจะสวยใช่เล่น

บรรยากาศร้าน “ZaabSpace”
บรรยากาศร้าน “ZaabSpace”

เมนูอาหารของ “ZaabSpace” แน่นอนว่าเน้นอาหารอีสาน ซึ่งพี่พนักงานก็ได้แนะนำเมนูยอดฮิตให้โต๊ะของเรา มันก็คือ “จิ้มจุ่มชุดหมู” (180.-) เหยย คือเสิร์ฟมาอลังการงานสร้างมาก สุดยอดของความคุ้มค่า! เซตนี้มาพร้อมเซตผักและเซตหมูจานโต พอได้ที่เราก็อัดผักและหมูลงหม้อแบบไม่ยั้งพร้อมซดน้ำซุปร้อน ๆ น้ำซุปสมุนไพรไทยหอมโล่งจมูก ฮ่า~ ฟินมากกก เป็นการเรียกน้ำย่อยที่เพอร์เฟกต์ ปริมาณนี้สองคนกำลังอิ่มหนำเลยค่ะ

เมนู “จิ้มจุ่มชุดหมู” ของร้าน “ZaabSpace”
รสชาติจัดจ้านถึงเครื่อง
เมนู “จิ้มจุ่มชุดหมู”  ของร้าน “ZaabSpace”
จิ้มจุ่มเครื่องแน่นถูกใจ

แน่นอกว่าต้องไม่พลาด “ตำไทย” (50.-) เสิร์ฟมาในครกไม้ น้องหลุมดำรีเควสต์เผ็ดกลางพี่เขาไป แล้วก็ได้ตามที่หวัง...แซ่บกำลังดี คิดแล้วก็กลืนน้ำลายหน้าคอม เผลอแปบเดียวก็หายไปเหมือนไม่เคยยกมาเสิร์ฟ ส่วนอีกจาน เมนูโปรดของน้องหลุมดำ “ตำข้าวโพดไข่เค็ม” (80.-) ที่นี่เขาก็ทำได้นัวถูกปาก น้ำยำคือพอยต์สำคัญ ถ้าทำได้เจ๋ง จานนั้นก็เลิศสุด ๆ ที่ ZaabSpace เป็นแบบที่ว่าค่ะ :)

เมนู “ตำไทย” ของร้าน “ZaabSpace”
“ตำไทย” 
เมนู “ตำไทย” ของร้าน “ZaabSpace”
“ตำไทย” 
เมนู  “ตำข้าวโพดไข่เค็ม” ของร้าน “ZaabSpace”
 “ตำข้าวโพดไข่เค็ม”
เมนู  “ตำข้าวโพดไข่เค็ม”ของร้าน “ZaabSpace”
 “ตำข้าวโพดไข่เค็ม”

และแล้วเมนูพระเอกก็มาถึงแล้ววว “ไก่อบโอ่ง” (220.-) เสิร์ฟมาเป็นโอ่งเลยจ้าาา ร้อนเชียวล่ะ พี่พนักงานบอกว่าโอ่งของร้านนี้สั่งทำขึ้นมาเป็นพิเศษเลยนะคะ เพื่อให้เก็บความร้อนและกลิ่นหอมของเครื่องเทศได้ดี เวลาที่เราทานก็ปิดฝาไว้ ไก่จะได้ไม่เสียความชุ่มชื้นไป พอกัดเข้าปาก อือหือออ ถึงกับหลับตาและซึมซับความรู้สึกนี้ไว้ หอมเครื่องเทศมากกก หมักได้เข้าเนื้อจริง ๆ แถมเนื้อก็นุ่มมาก เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่วและน้ำจิ้มหวาน เมนูนี้รอประมาณครึ่งชั่วโมงแต่ก็คุ้มค่ารอคอย

เมนู “ไก่อบโอ่ง” ของร้าน “ZaabSpace”
“ไก่อบโอ่ง”
เมนู “ไก่อบโอ่ง” ของร้าน “ZaabSpace”
“ไก่อบโอ่ง”

ตามมาติด ๆ กับ “คอหมูย่าง” (80.-) มันไม่เยอะมาก เนื้อนุ่มชิ้นหนากำลังดี เครื่องเทศที่หมักมาใช้ได้เลย ไม่ทานคู่กับน้ำจิ้มก็เด็ด ส่วนใครที่ชอบบริหารช่องปาก ขอแนะนำ “เอ็นข้อไก่ทอด” (80.-) ที่ทอดมาร้อน ๆ หนึบ ๆ กรึบ ๆ เคี้ยวเพลิน สนุกปากเหลือเกิน ยิ่งได้ข้าวเหนียวมาติ๊บนึงยิ่งฟินเลยยย

เมนู “คอหมูย่าง” ของร้าน “ZaabSpace”
“คอหมูย่าง”
เมนู “คอหมูย่าง” ของร้าน “ZaabSpace”
“คอหมูย่าง”
เมนู “เอ็นข้อไก่ทอด” ของร้าน “ZaabSpace”
“เอ็นข้อไก่ทอด”
เมนู “เอ็นข้อไก่ทอด” ของร้าน “ZaabSpace”
“เอ็นข้อไก่ทอด”
เมนู “ปีกไก่ทอด” ของร้าน “ZaabSpace”
“ปีกไก่ทอด” (80.-) หนังกรอบ เนื้อนุ่ม เค็ม ๆ ถูกปาก ทานคู่กับหอมเจียวและกระเทียมเจียวคือดีค่าาา อยากสั่งเพิ่มกันเลยทีเดียว
เมนู “ปีกไก่ทอด” ของร้าน “ZaabSpace”
“ปีกไก่ทอด” 

ยังไม่พอค่ะ จัดเต็มค่ะวันนี้! “ชุดเมี่ยงปลาเผา” (250.-) ปลาเผาตัวโต มาพร้อมผักจานใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น ขนมจีน, ผักกาด, ใบชะพลู, ผักชี, ผักกาดหอม ซึ่งเมนูนี้จะรอประมาณ 20 นาทีถึงได้ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มหวานรสกลมกล่อมสูตรเฉพาะของทางร้าน และน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ ต่อด้วย "ลาบหมู" (70.-) รสแซ่บถึงใจ ข้าวคั่วเขาดีงามมาก ยิ่งกินยิ่งฟิน!

เมนู “ชุดเมี่ยงปลาเผา” ของร้าน “ZaabSpace”
“ชุดเมี่ยงปลาเผา” 
เมนู "ตับหวาน" ของร้าน “ZaabSpace”
"ลาบหมู"

แน่นอนว่าทานเยอะขนาดนี้ ต้องมีต้มยำบ้าง ซดให้คอโล่งหน่อย จัดไปกับ “ต้มยำไก่บ้านมะขามอ่อน” (90.-) ที่พี่พนักงานแนะนำให้เราลอง เพราะซุปของเขาโดดเด่นด้วยกลิ่นหอมของมะขามเปรี้ยวที่ใส่มาด้วย ซึ่งเอกลักษณ์ของร้านนี้ก็คือ “หม้อแดง” แบบโบราณนี่แหละค่ะ ถ่ายรูปแล้วเก๋ไก๋ดี รสชาติอย่างที่พี่เขาว่าเลย หอมกลิ่นใบมะขามเปรี้ยว และนั่นก็ทำให้น้ำซุปรสนัว ยิ่งซดยิ่งคอโล่ง หยุดมือไม่ได้จริง ๆ หมดไปอีกอย่าง 555

เมนู “ต้มยำไก่บ้านมะขามอ่อน” ของร้าน “ZaabSpace”
 “ต้มยำไก่บ้านมะขามอ่อน” 

พี่ที่มาแจมด้วยกันต้องรีบกลับบ้าน เลยสั่งอาหารที่ทานง่าย ๆ จานเดียวอิ่ม เลยสั่งซิกเนเจอร์อีกอย่างของร้านไป “ผัดหมี่โคราช” (70.-) ความพิเศษของผัดหมี่โคราชคือรสชาติที่ถูกปรุงมาอย่างดี ไม่ต้องพึ่งเครื่องปรุงใด ๆ รสชาติลงตัว ซึ่งเราอาจจะเพิ่มกลิ่นหอมเล็กน้อยด้วยการบีบมะนาวลงไป

เมนู “ผัดหมี่โคราช” ของร้าน “ZaabSpace”
“ผัดหมี่โคราช”
เมนู “ผัดหมี่โคราช” ของร้าน “ZaabSpace”
“ผัดหมี่โคราช”

การเดินทาง

ใครที่หาร้านอาหารอีสาน จิ้มจุ่ม ย่านฝั่งธนเดินทางสะดวก ต้องมาที่ร้าน “ZaabSpace” ค่ะ ลง BTS วงเวียนใหญ่ ทางออก 4 แล้วเดินย้อนกลับมานิดนึง ร้านอยู่ติดทางขึ้นบันไดเลื่อนทางขึ้นรถไฟฟ้า BTS ค่ะ นาทีเดียวก็ถึงร้านได้ง่าย ๆ เลยล่ะค่ะ

เมนูห้ามพลาด

ไก่อบโอ่ง, จิ้มจุ่มชุดหมู, ต้มยำไก่บ้านมะขามอ่อน
ทีมงานร้าน ZaabSpace
OWNER'S MESSAGE
ทีมงานร้าน ZaabSpace
“ZaabSpace” พื้นที่ของคนชอบอาหารอีสานรสชาติจัดจ้าน

แผนที่

การติดต่อ

ZaabSpace Thai E-Sarn Foods
Phone number : 0967881627
82, 84 ถนนกรุงธนบุรี,คลองสาน