“แซ่บที่นี่” ร้านอาหารไทยอีสาน ครบครันเมนูจัดจ้าน แซ่บซี้ด ติดใจชัวร์
  1. “แซ่บที่นี่” ร้านอาหารไทยอีสาน ครบครันเมนูจัดจ้าน แซ่บซี้ด ติดใจชัวร์

“แซ่บที่นี่” ร้านอาหารไทยอีสาน ครบครันเมนูจัดจ้าน แซ่บซี้ด ติดใจชัวร์

มาพัฒนาการทั้งที ไม่รู้จะไปแซ่บที่ไหน ต้อง “แซ่บที่นี่” เท่านั้น รวมเมนูอาหารครบครัน พร้อมลิ้มลองเมนูซิกเนเจอร์อย่างไก่อบคุณฉลอง รับรองไม่เหมือนที่ไหน
writerProfile
28 ส.ค. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย แซ่บที่นี่ แซ่บที่นี่
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

 #วงในบอกมา

  • เมนูซิกเนเจอร์ “ไก่อบคุณฉลอง” เนื้อฉ่ำ พร้อมเกรวีสูตรพิเศษ มาแล้วสั่งทุกโต๊ะ
  • รับประกันเมนูคุณภาพ ต่อยอดมาจากห้องอาหารโรงแรมบางกอกรามา
  • ที่จอดรถเพียบ ไม่ต้องกลัวเต็ม!
อาหารร้านแซ่บที่นี่
จัดเต็มเมนูโปรด ครบครันอาหารทุกประเภทเลยจ้า ~

ถ้าพูดถึงร้านอาหารย่านพัฒนาการ ที่เพียบพร้อมไปด้วยเมนูอาหารอีสานหลายหลายประเภท ต้องที่นี่เลยค่ะ “แซ่บที่นี่” ร้านอาหารไทยอีสานที่รวมเมนูระดับภัตตาคาร จากเชฟที่มีประสบการณ์มากกว่า 30 ปี แค่เห็นชื่อร้านแล้วก็น้ำลายสอ ขอตามไปชิมเลยดีกว่า ~

อาหารร้านแซ่บที่นี่
หลากหลายเมนูอาหาร ทั้งคาว หวาน และเครื่องดื่ม :)

การเดินทางไปไม่ยากค่ะ ถ้าขับรถจากถนนศรีนครินทร์ เลี้ยวซ้ายเข้าสู่เส้นพัฒนาการ ร้านจะตั้งอยู่ระหว่างซอยพัฒนาการ 48 และ 50 หน้าร้านสังเกตได้ง่ายจากป้ายใหญ่เห็นได้ชัดเจน และสีของประตูทางเข้าที่สีส้มสด ติดถนนใหญ่เลยจ้า เลี้ยวรถเข้ามาก็ต้องตื่นตากับลานจอดรถที่กว้างขวาง จุรถได้หลายคัน นั่งกินได้เพลิน ๆ ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ

หน้าร้านแซ่บที่นี่
หน้าร้านสังเกตง่าย ไม่ต้องกลัวหลง!

“แซ่บที่นี่” เป็นร้านอาหารที่ต่อยอดมาจากห้องอาหารโรงแรมบางกอกรามา ของบริษัท บ้านสิริ จำกัด แต่เดิมลูกค้าก็จะเฉพาะกลุ่ม มาสังสรรค์ รับประทานอาหาร พร้อมบรรยากาศเต้นรำ จึงเกิดไอเดียขึ้นว่าถ้าทำเป็นร้านอาหาร และนำเมนูระดับภัตตาคารให้ลูกค้ากลุ่มอื่น ๆ ได้ลิ้มลองด้วย ก็คงจะดีไม่น้อย

บรรยากาศร้านแซ่บที่นี่
บรรยากาศร้านโซน Outdoor

บรรยากาศภายในร้านโปร่งโล่งไม่แออัด จะนั่งรับลมข้างนอกก็ได้ หรือจะตากแอร์ให้เย็นฉ่ำก็เลือกได้ตามใจ แถมน้องพนักงานบริการดีมาก ประทับใจตั้งแต่เดินเข้าร้านเลยจ้า พอได้โต๊ะแล้วท้องก็ร้อง เพราะความหิวแล้วสินะ ป่ะ! ไปสั่งอาหารกันเลยค่ะ

แซ่บที่นี่
เลือกนั่งข้างในก็ได้ ตากแอร์เย็นฉ่ำไปเลยค่ะ

เริ่มต้นด้วยเมนูซิกเนเจอร์ “ไก่อบคุณฉลอง+ซาวร์เคราท์” (375 บาท) เป็นการนำไก่ไปหมักจนได้ที่ แล้วอบทั้งตัวด้วยไฟอ่อน เสิร์ฟพร้อมอิตาเลียนสลัด และเพิ่มความฉ่ำ หอม ด้วยซอสเกรวีสูตรเฉพาะที่ไม่เหมือนที่ไหน ราดให้ทั่วไก่ชุ่มฉ่ำโดนใจแน่นอน

ไก่อบคุณฉลอง+ซาวร์เคราท์ ร้านแซ่บที่นี่
“ไก่อบคุณฉลอง+ซาวร์เคราท์” เสิร์ฟทั้งตัวแบบนี้เลยจ้า
ไก่อบคุณฉลอง+ซาวร์เคราท์ ร้านแซ่บที่นี่
ราดซอสเกรวีสูตรเฉพาะที่ไม่เหมือนที่ไหน
ไก่อบคุณฉลอง+ซาวร์เคราท์ ร้านแซ่บที่นี่
ฉ่ำ ๆ ไปเล้ยยย!

แซ่บโดนใจ “แซลมอนพล่าสมุนไพร” (280 บาท) แซลมอนสดชิ้นโต จี่บนกระทะจนสุกได้ที่ จากนั้นราดด้วยเครื่องยำสมุนไพร ประกอบไปด้วยตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง ปรุงรสได้แซ่บจัดจ้าน เพียงแค่ได้กลิ่นต่อมน้ำลายแตกเชียวล่ะ โรยด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์กรุบกริบ กินเพลิน ๆ เลยค่ะ

แซลมอนพล่าสมุนไพร ร้านแซ่บที่นี่
“แซลมอนพล่าสมุนไพร” ชิ้นโต พร้อมเครื่องสมุนไพรแน่น ๆ 

อยากได้เมนูซุปร้อน ๆ สักหนึ่งอย่าง จัดเลย! “ซุปเปอร์หมูตุ๋น” (280 บาท) ตุ๋นจนเปื่อยนานกว่า 6 ชั่วโมง เนื้อนุ่ม แทบไม่ต้องเคี้ยว และยังมีกลิ่นเครื่องเทศอ่อน ๆ พร้อมปรุงรสให้แซ่บซี้ด ยิ่งซดยิ่งคล่องคอเลยทีเดียว

ซุปเปอร์หมูตุ๋น ร้านแซ่บที่นี่
“ซุปเปอร์หมูตุ๋น”  เสิร์ฟมาแบบหม้อไฟ
ซุปเปอร์หมูตุ๋น ร้านแซ่บที่นี่
ตุ๋นจนเปื่อยนานกว่า 6 ชั่วโมง
ซุปเปอร์หมูตุ๋น ร้านแซ่บที่นี่
แซ่บกลมกล่อม ซดคล่องคอ ~

สั่งหนึ่งได้ถึงสาม! “ไส้กรอกเยอรมันย่าง+ซาวร์เคราท์ดอง+มันบด” (280 บาท) ถ้าคิดไม่ออกว่าจะกินอะไร จิ้มเมนูนี้เลย! ไส้กรอกคุณภาพ แป้งน้อย ทำจากเนื้อเน้น ๆ เพิ่มความชุ่มฉ่ำด้วยซอสเข้มข้น กินพร้อมมันบดเข้ากันเป็นอย่างดี เมนูนี้กินได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลยนะ :)

ส้กรอกเยอรมันย่าง+ซาวร์เคราท์ดอง+มันบด ร้านแซ่บที่นี่
“ไส้กรอกเยอรมันย่าง+ซาวร์เคราท์ดอง+มันบด” เมนูง่าย ๆ กินได้ทุกวัย

“แกงคั่วหอยขม” (250 บาท) เมนูอาหารไทยรสกล่อมกล่อม พริกแกงโขลกเองจนเนียนละเอียดผัดกับกะทิจนข้น พร้อมหอมขมเนื้อหนึบ ที่ผ่านการทำความสะอาดมาอย่างดี กินเกลี้ยงจนหยดสุดท้ายไม่มีเศษดินแน่นอนค่ะ ทางร้านกระซิบว่าขั้นตอนการเตรียมหอยขมใช้เวลานานที่สุด

แกงคั่วหอยขม ร้านแซ่บที่นี่
“แกงคั่วหอยขม”  รสกล่อมกล่อม
แกงคั่วหอยขม ร้านแซ่บที่นี่
กินคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ 

ขาดไม่ได้ “ส้มตำปู” (80 บาท) แซ่บมากขอบอก มะละกอเส้นบางกรอบ ยิ่งกินยิ่งหยุดไม่ได้ สาวกส้มตำต้องยกนิ้วให้ รสแซ่บนัวถึงใจ กุ้งแห้งตัวใหญ่ไซส์คัดพิเศษ จานนี้คุ้ม!

ส้มตำปู ร้านแซ่บที่นี่
“ส้มตำปู” มะละกอเส้นบางกรอบ ยิ่งกินยิ่งหยุดไม่ได้

ตบท้ายด้วยเมนูของหวาน “บัวลอยไข่หวาน” (70 บาท) ต้มแป้งเสิร์ฟชามต่อชาม เสิร์ฟพร้อมไข่หวานเยิ้ม ๆ ที่สำคัญที่นี่ใช้กะทิคั้นสดเท่านั้น จึงได้รสชาติหอมมันแบบนี้ค่ะ

บัวลอยไข่หวาน ร้านแซ่บที่นี่
“บัวลอยไข่หวาน” แป้งหนึบ กะทิข้น
บัวลอยไข่หวาน ร้านแซ่บที่นี่
ไข่หวานเยิ้ม ๆ น่ากินมากค่ะ

นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งของเมนูที่นี่เท่านั้น ยังมีอาหารให้เลือกรับประทานอย่างมากมาย ครบทุกประเภท ต้ม ผัด แกง ตำ ต้มยำ มีให้ครบ! เชื่อได้เลยว่าทุกเมนูถูกรังสรรค์มาด้วยความตั้งใจ ใช้วัตถุดิบคุณภาพ พร้อมกินได้ทุกมื้อ ทุกโอกาสเลยค่ะ

อาหาร ร้านแซ่บที่นี่
ต้ม ผัด แกง ตำ ต้มยำ มีให้ครบ!

ก่อนจากกันวันนี้ ต้องบอกเลยว่าประทับใจทุกเมนู รวมไปถึงบริการเหนือระดับจากพนักงาน ไม่มีขาดตกบกพร่อง ซึ่งที่นี่มีพื้นที่กว้างขวางเหมาะแก่การมากินเลี้ยงสังสรรค์กับครอบครัวหรือเพื่อนฝูง แถมที่จอดรถยังรองรับได้หลายคันอีกด้วย ถ้ามาแถวพัฒนาการก็อย่าลืมแวะมาลิ้มลอง “แซ่บที่นี่”

อาหาร ร้านแซ่บที่นี่
กินต่อไม่รอแล้วนะ ~

แน่นพุงเลยทีเดียว “แซ่บที่นี่” แซ่บทุกจาน กินเกลี้ยงไม่มีเหลือ เรียกได้ว่าหนังท้องตึงกลับบ้านเลยค่ะ คุ้มแล้วที่ตั้งใจมากิน ไก่อบก็ดี ส้มตำก็เลิศ ยิ่งซุปเปอร์หมูตุ๋น เนื้อนุ่ม ซุปซดคล่องคอ บอกเลยว่าครั้งหน้าถ้าผ่านมาย่านพัฒนาการ ไม่มีพลาดแน่นอนจ้า ~

การเดินทาง

จากถนนศรีนครินทร์ เลี้ยวซ้ายเข้าสู่เส้นพัฒนาการ ร้านจะตั้งอยู่ระหว่างซอยพัฒนาการ 48 และ 50 ที่เดียวกันกับโรงแรมบางกอกรามา

เมนูห้ามพลาด

ไก่อบคุณฉลอง, แซลมอนพล่าสมุนไพร, ซุปเปอร์หมูตุ๋น
แซ่บที่นี่
OWNER'S MESSAGE
แซ่บที่นี่
ถ้าผ่านมาย่านพัฒนาการ เชิญแวะชิม ลิ้มลองรสชาติเมนูระดับภัตตาคาร จากเชฟที่มีประสบการณ์มากกว่า 30 ปี รับประกันเมนูคุณภาพ อาหารจัดจ้านกลมกล่อมทุกจาน พร้อมบริการทุกท่านค่ะ

แผนที่

การติดต่อ

แซ่บที่นี่ แซ่บที่นี่
Phone number : 0620245555
1544/1 ถนนพัฒนาการ แขวงพัฒนาการ เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร 10250 Tel : 02-722-7687 - 092-223-1782,สวนหลวง