[รีวิว] โซ้ยตี๋ ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลากราย เชียงใหม่ ลูกชิ้นเด้งดีต่อใจ
  1. [รีวิว] โซ้ยตี๋ ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลากราย เชียงใหม่ ลูกชิ้นเด้งดีต่อใจ

[รีวิว] โซ้ยตี๋ ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลากราย เชียงใหม่ ลูกชิ้นเด้งดีต่อใจ

ลูกชิ้นปลากรายแท้ เนื้อล้วน ๆ ไม่มีผสม! ร้าน โซ้ยตี๋ ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลากราย เชียงใหม่ ลูกชิ้นปลากรายเจ้าดังจากนครสวรรค์เนื้อนุ่มเด้งราวกับปลาแหวกว่ายอยู่ในปาก
[Ad] • 17 ต.ค. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • ลูกชิ้นเนื้อปลากรายแท้ 100% เนื้อเด้ง ๆ ไม่มีแป้งผสม รสดั้งเดิมส่งตรงจากนครสวรรค์
  • มาแล้วต้องสั่งลูกชิ้นปลากราย ราดด้วยน้ำส้มหมักพริกดองกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์
  • เมนู “ทอดมันปลากราย” เนื้อปลาเน้น ๆ ไม่มีแป้งผสม เนื้อปลาเต็มคำ พริกแกงไม่เผ็ดจัด เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดี
รวมเมนูร้าน "โซ้ยตี๋ ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลากราย" เชียงใหม่
รวมเหล่าเมนูเนื้อปลากราย "ร้านโซ้ยตี๋ ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลากราย" เชียงใหม่

ยินดีต้อนรับขาโซ้ยเข้าสู่ดินแดนสวรรค์เตรียมตัวกันให้พร้อมเพราะวันนี้ Wongnai เชียงใหม่ จะพาทุกคนไปซู้ดเส้นกันแบบไม่ยั้งกับ ร้าน "โซ้ยตี๋ ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลากราย" เชียงใหม่ มีทีเด็ดอยู่ที่ลูกชิ้นปลากรายแท้ ๆ เนื้อนุ่มเด้งราวกับลูกชิ้นปลามีชีวิต สูตรต้นตำรับที่ส่งตรงมาจากร้านดังนครสวรรค์ให้ขาโซ้ยเชียงใหม่ได้ลิ้มลอง และจะต้องกรีดร้อง กับลูกชิ้นเนื้อปลากรายที่กำลังโลดแล่นอยู่ในชาม

บรรยากาศหน้าร้านโซ้ยตี๋ ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลากราย เชียงใหม่
บรรยากาศหน้าร้าน "โซ้ยตี๋ ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลากราย" เชียงใหม่

ฮั่นแน่! นี่ลูกชิ้นของฉัน มาเริ่มเข้าสู่ความอลังกับ ร้าน "โซ้ยตี๋ ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลากราย" ร้านก๋วยเตี๋ยวเชียงใหม่ ที่ต้องยกความดีงามให้กับเนื้อปลากราย ประเดิมด้วยเมนูลวกจิ้มเรียกน้ำย่อยกันแบบยั่ว ๆ กับ “ลูกชิ้นปลากรายลวกจิ้ม” (ราคา 50 บาท) เล็กจิ๋วแต่แจ๋ว เนื้อสีขาวสัมผัสนุ่มเด้งอย่างกับได้กินเนื้อปลาที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ และที่ไม่ควรพลาด แนะนำให้กินคู่กับน้ำส้มหมักพริกดองสูตรพิเศษของทางร้าน ต้องบอกว่ามันดีจนหยุดกินไม่ได้เลย

ลูกชิ้นปลากราย เชียงใหม่
ลูกชิ้นปลากรายแท้ ๆ เนื้อขาวนุ่มเด้ง!
ลูกชิ้นปลากรายแท้ ๆ ร้านโซ้ยตี๋ ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลากราย เชียงใหม่
ปริมาณจัดเต็ม ขาวอวบราวกับลูกชิ้นมีชีวิต

ความหิวเริ่มฟุ้งซ่านแทบหยุดไม่ได้ ต่อด้วย “เนื้อปลากรายลวกจิ้ม” (ราคา 60 บาท) เนื้อปลากรายแท้ ๆ บีบกันสด ๆ ลวกจนได้เนื้อที่แน่นเด้งกลิ่นปลาหอมเตะจมูก กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดที่มีความเปรี้ยวเผ็ดจี๊ดจ๊าดจนอดคิดไม่ได้ว่าเรากำลังถูกฝูงปลาแหวกว่ายเข้ามาอยู่ในปากเราแบบเต็ม ๆ

เมนูปลากรายลวกจิ้ม ร้านโซ้ยตี๋ ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลากราย เชียงใหม่
เนื้อปลากรายลวกจิ้ม เนื้อล้วน ๆ ไม่มีอย่างอื่นผสม!
เนื้อปลากรายลวกจิ้ม เชียงใหม่
ลวกให้ได้เนื้อที่เด้งโดนใจ
ปลากรายลวกจิ้ม จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดเฉพาะร้านโซ้ยตี๋ ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลากราย เชียงใหม่
จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด!

หมดเวลายั่วยวนขาโซ้ยเชียงใหม่กันสักที! ต่อจากนี้เราจะพาทุกคนไปซู๊ดก๋วยเตี๋ยวให้สุดเส้นกันอย่างแท้จริง เมนู “บะหมี่น้ำใส” (ราคา 40 บาท) น้ำซุปสูตรพิเศษที่เคี่ยวมาจากกระดูกเล้ง และซี่โครงอย่างพิถีพิถันจนกลายเป็นน้ำซุปใสที่มีรสกลิ่นหอมหวานแทบไม่ต้องปรุง ราดลงบะหมี่ไข่เส้นทำเองเหนียวนุ่มลื่นคอ ตกแต่งด้วยเจ้าพระเอกลูกชิ้นปลากราย ต้องบอกเลยว่าไม่หยุดกันที่ชามเดียวแน่นอน 

"บะหมี่ลูกชิ้นปลากรายน้ำใส" ร้านโซ้ยตี๋ ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลากราย เชียงใหม่
บะหมี่น้ำใสไร้เทียมทาน
ลูกชิ้นปลากราย กับเส้นบะหมี่ไข่เหนียวนุ่ม
บะหมี่ไข่เส้นเหนียวนุ่ม!

ตั้งโต๊ะพร้อมต่อด้วย “เส้นเล็กต้มยำ” (50 บาท เพิ่มไข่) ก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณหอมกลิ่นมะนาวแท้เปรี้ยวจี๊ดจนต้องร้องขอชีวิต ราดน้ำซุปขลุกขลิก เครื่องแน่นให้มาแบบจัดเต็ม มีทั้งไข่ยางมะตูม, ลูกชิ้นปลากราย, หมูสับ และหมูเด้งที่ทางร้านทำเอง รับรองว่าเด้งสู้ลิ้นให้ชาวเชียงใหม่ต้องติดอกติดใจแน่นอน!

เมนู"เส้นเล็กต้มยำ" ร้านโซ้ยตี๋ ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลากราย เชียงใหม่
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำขลุกขลิก
ต้มยำสุดซี๊ดที่ร้านโซ้ยตี๋ ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลากราย เชียงใหม่
กลิ่นต้มยำหอมฟุ้งกระจาย!

ยังไม่หมดนะครับ ร้าน "โซ้ยตี๋ ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลากราย" เชียงใหม่ ยังมีเมนู “เบนโตะ” (89 บาท) มาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้อิ่มครบ คุ้ม สั่งเมนูเดียวกินได้หลายอย่าง จัดเต็มไปด้วยซุปกระดูกที่ตุ๋นมาเป็นเวลานานจนได้เนื้อที่เปื่อยนุ่ม และยังมีเมนูของทอดไม่ว่าจะเป็น ทอดมันปลากราย และเปาะเปี๊ยะกุ้งให้กินเล่นกันแบบเพลิน ๆ

เมนู "เบนโตะ" ร้านโซ้ยตี๋ ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลากราย เชียงใหม่
อิ่มคุ้มจบที่เมนูเดียว

เอ๊ะ! หลังจากที่เราได้กินเมนูทอดในชุดเบนโตะแบบเพลิน ๆ ก็รู้สึกว่าต้องไม่พอแค่นี้อย่างแน่นอน พูดแล้วก็ยกมือสั่งกันเลย
“ทอดมันปลากราย”(50 บาท) เนื้อเหนียวนุ่มชิ้นใหญ่ ทอดด้วยเคล็ดลับพิเศษของทางร้านจนได้ทอดมันปลากรายที่สุกเท่ากันอย่างทั่วถึง หอมกลิ่นพริกแกง และวัตถุดิบลับเฉพาะร้านสูตรต้นตำรับที่ส่งตรงมาจากร้านดังในนครสวรรค์ ไม่แปลกใจเลยที่เราจะต้องสั่งเพิ่ม หรือใครจะสั่งกลับบ้านทางร้านก็มีขายเป็นแบบซื้อกลับไปทอดกินเองที่บ้านอีกด้วยนะ ดีไปอีกกก!

เมนู "ทอดมันปลากราย" เชียงใหม่
เมนู "ทอดมันปลากราย" ทอดจานต่อจาน
เมนู ทอดมันปลากราย ร้านโซ้ยตี๋ ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลากราย เชียงใหม่
สีสันน่ากิน และชิ้นใหญ่พอดีคำ

ท้ายสุด แต่ไม่สุดท้ายกับสายกินอย่างเราปิดด้วยเมนู “เปาะเปี๊ยะกุ้ง” (ราคา 59 บาท ) กุ้งตัวโต ๆ ห่อด้วยแป้งที่สั่งมาเป็นพิเศษเฉพาะของทางร้าน บอกเลยว่ามันทำให้เราประทับใจกับแป้งที่ห่อตัวกุ้งเป็นอย่างมาก เพราะมันกรอบ หนึบ นุ่ม และบางมาก เพียงแค่กัดลงไปนิดเดียวก็ได้สัมผัสกับตัวกุ้งได้อย่างน่าอัศจรรย์เป็นอย่างมาก 

ปอเปี๊ยะกุ้ง ร้านโซ้ยตี๋ ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลากราย เชียงใหม่
"เปาะเปี๊ยะกุ้ง" แป้งบางกรอบถูกใจสายกิน

มีเมนูให้เลือกกินหลากหลายแบบนี้ ต้องขอบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวเชียงใหม่ ที่จะต้องอยู่ในอ้อมอกดวงใจขาโซ้ยอย่างเราแน่นอน กับร้าน "โซ้ยตี๋ ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลากราย" เชียงใหม่ มีทีเด็ดเตรียมพร้อมที่จะมัดใจสายชอบกินก๋วยเตี๋ยวที่เต็มเปี่ยมด้วยคุณภาพ ถือว่าเป็นอีกร้านอาหารเชียงใหม่ที่คุณไม่ควรพลาด ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนไม่เชื่อก็ลองมากินแล้วจะรู้ว่าลูกชิ้นเนื้อปลากรายที่นี่เนื้อนุ่มเด้งอย่างที่เขาร่ำลือกันจริง ๆ สำหรับใครเป็นสายกินยังหาร้านอาหารไม่จุใจ ก็แนะนำให้กดติดตามเพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai มีร้านอาหารเชียงใหม่อัปเดตให้ชวนหิวหาเรื่องออกไปกินกันทุกวันเลย

การเดินทาง

  • ร้านตั้งอยู่ ตำบลหนองป่าครั่งถ้ามาจากในตัวเมืองเชียงใหม่ให้ขับผ่านแยกหนองประทีปไปทางเส้นสันกำแพงร้านจะตั้งอยู่ซ้ายมือก่อนถึงธนาคารไทยพาณิชย์สาขาสี่แยกสันกำแพงเตรียมแวะจอดกันได้เลย
  • เวลาเปิด - ปิด :: เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 - 21.00 น.(หยุดทุกพุธวันที่ 2 ของทุกเดือน และพุธสุดท้ายของเดือน)
  • เบอร์ติดต่อ :: 095-642-0791

เมนูห้ามพลาด

ก๋วยเตี๋ยวน้ำใส, ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ, ลูกชิ้นปลากรายลวก, เนื้อปลากรายลวกจิ้ม, ทอดมันปลากราย, เปาะเปี๊ยะกุ้ง

แผนที่

map