[รีวิว] “Zurich Bread Café” คาเฟ่ภูเก็ต ยืนหนึ่งเรื่อง Artisan Bread
  1. [รีวิว] “Zurich Bread Café” คาเฟ่ภูเก็ต ยืนหนึ่งเรื่อง Artisan Bread

[รีวิว] “Zurich Bread Café” คาเฟ่ภูเก็ต ยืนหนึ่งเรื่อง Artisan Bread

Long Fermentation ทุกเมนูเพื่อรสชาติที่ดีเหมาะกับทุกคน แวะฟินกับขนมปังรสชาติเฉพาะตัว ที่ร้าน “Zurich Bread Café” สาขา Blue Tree Phuket แล้วจะติดใจ!
[Ad] • 11 มี.ค. 2020 · โดย

#วงในบอกมา

  • ร้าน “Zurich Bread Café” ใช้วิธีการทำขนมปังแบบโบราณของชาวยุโรป
  • ขนมปังของทางร้านจะเป็นขนมปังแนว Artisan โดยใช้ส่วนผสมแค่ 4 ตัว คือ แป้ง ยีสต์ธรรมชาติ (Levain) เกลือ และน้ำ
  • เมนูห้ามพลาด “Zurich Bread Brunch” เมนู Breakfast มีความพิเศษตั้งแต่ขนมปังมัลติเกรนที่คัดสรรธัญพืชมาเป็นส่วนผสม เพื่อเพิ่ม Energy ยามเช้า ใช้โอลีฟออย 100% ในการทำ
Zurich Bread Café
เมนูต่าง ๆ ของร้าน Zurich Bread Café สาขา Blue Tree Phuket

ถ้าพูดถึงเมนูขนมปังที่กินได้ทุกวันแบบไม่มีเบื่อ เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนต้องมีชื่อของร้าน “Zurich Bread Café” ไว้อยู่ในลิสต์อย่างแน่นอน ก็ร้านนี้เขาขนมปังยืนหนึ่งเป็นตัวจริงเรื่องของการทำขนมปังแบบ Long Fermentation ที่เน้นเรื่องการหมักขนมปังด้วยวิธีโบราณจากยีสต์ธรรมชาติ ที่เลี้ยงไว้มีอายุหลายปี อันเป็นกรรมวิธีแบบยุโรปดั้งเดิมที่ให้ความเป็นเอกลักษณ์ของเนื้อขนมปังและกลิ่นหอม (Flavor) จากการหมักของยีสต์ธรรมชาติ และวันนี้ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ขอพาทุกคนไปบุกสาขาน้องใหม่กันที่ Blue Tree Phuket กันค่ะ จะเป็นยังไงตามไปดูกัน

Zurich Bread Café คาเฟ่ภูเก็ต
บรรยากาศหน้าร้าน

ร้าน “Zurich Bread Café” สาขา Blue Tree Phuket ที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน บรรยากาศร้านสุดคลาสสิกที่ยังคงความเป็น Zurich Bread Café ไว้ได้อย่างดี และยังคงมาพร้อมกับหลากหลายเมนูแบบต้นฉบับที่คิดค้นการทำขนมปังแนว Artisan โดยใช้ส่วนผสมแค่ 4 ตัว คือ แป้ง ยีสต์ เกลือ และน้ำ โดย 4 ตัวนี้จะเป็น Starter ในการทำ Levain ในทุก ๆ เมนู โดยการใช้แป้ง น้ำ และอากาศโดยรอบ เป็นวิธีการทำขนมปังแบบโบราณของชาวยุโรป ที่ไม่ใช้สารเคมีในการทำขนมปังเลยละค่ะ พูดมาถึงตรงนี้ก็เริ่มอยากจะลิ้มลองรสชาติกันแล้วค่า

Zurich Bread Café คาเฟ่ภูเก็ต
บรรยากาศของร้าน “Zurich Bread Café” สาขา Blue Tree Phuket 
Zurich Bread Café คาเฟ่ภูเก็ต
มีชั้น 2 แบบเก๋ ๆ ด้วยนะคะ

Menu

เริ่มกันเลยกับเมนูแรกสำหรับมื้อเช้าที่แสนสดใสต้องนี้เลย เมนู “Zurich Bread Brunch” (ราคา 250 บาท) เมนู Breakfast มีความพิเศษตั้งแต่ขนมปังมัลติเกรนที่คัดสรรธัญพืชมาเป็นส่วนผสม เพื่อเพิ่ม Energy ยามเช้า ใช้โอลีฟออย 100 % ในการทำ ส่วนในจานอัดแน่นด้วยขนมปังมัลติเกรน, ไข่คน, สโมกแซลมอน, ครีมชีสสเปรด ต้องบอกก่อนว่า Sourdough จะเป็นตัวหลักทั้งหมดของเมนูขนมปัง ที่ร้าน “Zurich Bread Café” ได้รังสรรค์โดยเป็นกระบวนการทำแบบ Long Fermentation เพื่อรสชาติที่ลงตัว

เมนู Zurich Bread Brunch
Zurich Bread Brunch
เมนู Zurich Bread Brunch
สโมกแซลมอน

สาวกอะโวคาโดต้องไม่พลาดเมนู “Smashed Avocado” (ราคา 300 บาท) ขนมปังมัลติเกรนที่กินคู่กับอะโวคาโด เพิ่ม Texture กรุบกรอบด้วยเมล็ดธัญพืช รสชาติดีแถมยังได้ประโยชน์ไปแบบเต็ม ๆ เลยค่ะ สำหรับเมนูนี้

เมนู Smashed Avocado
Smashed Avocado

ต่อกันเลยกับเมนู “Pumpkin Soup” (ราคา 160 บาท) สำหรับเมนูนี้จะมีวิธีการทำที่ค่อนข้างพิถีพิถันแบบสุด ๆ โดยจะนำฟักทองที่คัดมาอย่างดีไปอบที่อุณหภูมิ 160 องศา ประมาณ 1.30 ชั่วโมง จากนั้นจึงนำมาตุ๋นโดยการ Slow cook ใส่แครอทและหอมหัวใหญ่เพื่อเพิ่มรสชาติ กินคู่กับขนมปัง French Baguette ละมุนสุด ๆ เลยค่ะ

เมนู Pumpkin Soup
Pumpkin Soup
เมนู Pumpkin Soup
ซุปเข้มข้นมาก ๆ

ไปต่อแบบไม่รอช้ากับเมนู “Spaghetti Mushroom Truffle Sauce” (ราคา 280 บาท) เมนูนี้ที่พิเศษคือ Truffle Sauce ผัดโดยใช้ Truffle Sauce รวมกับพาเมซานชีส ให้มีความเข้มข้น ส่วนเส้นพาสต้าทางร้านจะสั่งทำเป็นพิเศษ เสิร์ฟพร้อมกับพาเมซานชีสที่แยกมาให้อีกด้วย

เมนูู Spaghetti Mushroom Truffle Sauce
Spaghetti Mushroom Truffle Sauce
เมนู Spaghetti Mushroom Truffle Sauce
Truffle Sauce อย่างดี

ยังคงความ Long Fermentation ไว้ในทุกเมนู ที่เด็ดไม่แพ้เมนูไหนก็ต้องนี้เลย “California Sub Bread” (ราคา 250 บาท) เมนูนี้จะใช้ Sub Bread ที่มีกรรมวิธีการทำที่ค่อนข้างนาน มีการรีดด้วยเครื่องรีด Sheeter รีดไปมาประมาณ 3 รอบ จากนั้นนำไปโรล และอบที่อุณหภูมิ 190 องศา ด้านในแซนด์วิชจะมีทั้ง Salami, แฮม, เชดด้าชีส และผักปลอดสารพิษ โดนไปชิ้นเดียวอิ่มเเน่น ๆ กันไปเลย

California Sup Bread
California Sup Bread ชิ้นเดียวอิ่มแบบจุก ๆ

มาปิดท้ายที่เมนูของหวานกันค่ะ กับเมนู “Fresh Strawberry Danish” (ราคา 80 บาท) แป้ง Danish ที่ทางร้านคิดสูตรเอง ผลิตเอง โดยเลือกใช้กรรมวิธีแบบ Long Fermentation เช่นเดิม รสชาติขนมปังกลมกล่อมลงตัวเข้ากันกับแยมสตรอว์เบอร์รีแบบสุด ๆ

Fresh Strawberry Danish
ของหวานต้องนี้เลย Fresh Strawberry Danish

ด้วย Concept ของร้าน “Zurich Bread Café” ที่อยากให้ขนมปังเป็นเมนูที่กินได้ทุกชาติ ทุกวัย จึงเน้นเรื่องของการทำขนมปังแบบพิถีพิถันด้วยการใช้กรรมวิธีแบบ Long Fermentation เมนูทุก ๆ เมนู ส่วนใครที่เคยมาลิ้มลองอาหารของที่นี่แล้ว ก็สามารถแบ่งปันรีวิวกันได้ที่แอป Wongnai เลยค่ะ อย่าลืมเข้าไปอัปเดตข่าวสารเรื่องกินเรื่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตได้ที่ เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง นะคะ โอกาสหน้าเราจะไปกินและรีวิวกันที่ไหนรอติดตามกันได้เลยค่า

  • การเดินทาง : ตั้งอยู่ใน Blue Tree Phuket ถนนศรีสุนทร อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็จ (มีที่จอดรถ)
  • เวลาเปิด-ปิด : 09.00 -​ 20.00 น. เปิดบริการทุกวัน
  • สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ : 063-042-2488 , 092-458-4664

เมนูห้ามพลาด

Zurich Bread Brunch, Pumpkin Soup, Smashed Avocado

แผนที่

การติดต่อ

Zurich Bread Café   สาขา  Blue Tree
4/2 Srisoonthorn, Cherntalay, ตำบล ศรีสุนทร อำเภอถลาง ภูเก็ต 83110 ประเทศไทย,ถลาง