เปิด 6 ที่มูเตลูในเอเชีย ความรัก การเงิน การงาน ครอบครัว มาครบ!
  1. เปิด 6 ที่มูเตลูในเอเชีย ความรัก การเงิน การงาน ครอบครัว มาครบ!

เปิด 6 ที่มูเตลูในเอเชีย ความรัก การเงิน การงาน ครอบครัว มาครบ!

ตั้งแต่มีโควิด เที่ยวก็ไม่ได้เที่ยว งานหาย สถานการณ์หาแฟนก็ไม่เอื้ออำนวย Wongnai Travel เข้าใจทุกคน เลยจะพาไป 6 สถานที่มูเตลูในเอเชีย ที่ไปแล้วมีโอกาสชีวิตปัง!
writerProfile
25 มิ.ย. 2022 · โดย

สถานการณ์โรคระบาด COVID-19 ในสองสามปีที่ผ่านมานั้นทำให้หลายคนพลาดหลายๆโอกาสในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเรียน การงาน ความรัก และการเงิน เป็นสถานการณ์ที่หลายคนหนักใจพอสมควรเลย แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเราจะไม่มีโอกาสที่จะโชคดีเหมือนคนอื่น หรือไม่สามารถทำในสิ่งที่สำคัญให้สำเร็จได้นะ และเพื่อเพิ่มกำลังใจให้กับทุกๆคน วันนี้เราจะพามาส่อง 6 สถานที่มูเตลูใกล้เมืองไทย ที่แต่ละที่ ก็มีความพิเศษเฉพาะตัว มีพรเฉพาะแบบ รวมถึงบอกหมดเปลือกกับวิธีการขอพรอย่างไรให้สมหวัง !

มูเตลู, วัด, ศาลเจ้า, ความรัก, การเงิน, เอเชีย, โชคลาภ

1.เทพทันใจ เจดีย์โบตาทาวน์, เมียนมาร์

มูเตลู, วัด, ศาลเจ้า, ความรัก, การเงิน, เอเชีย, โชคลาภ, เมียนมาร์, พม่า

มาเริ่มกันที่ประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงของเราอย่างเมียนมาร์ ที่มีสถานที่ขอพรที่มีชื่อเสียงเลื่องลือในทุกเรื่องอย่างเทพทันใจ หรือ นัตโบโบยี ที่เป็นที่สักการะของชาวเมียนมาร์

ประเภทพร: ทุกเรื่อง เป็นพรขอได้ทันใจ

ของสักการะ: ดอกไม้ ผลไม้ กล้วยนากสีแดง มะพร้าว ผ้าคล้องคอ และธนบัตรจำนวน 2 ใบ

การไหว้: นำธนบัตรทั้ง 2 ใบที่เตรียมไว้ม้วนเป็นรูปกรวย แล้วสอดไปในมือของเทพทันใจ แล้วนำหน้าผากของเราแตะที่นิ้วชี้ของเทพทันใจพร้อมอธิษฐาน แต่เพื่อให้คำอธิษฐานสำฤทธิ์ผล เราควรขอเพียงเรื่องเดียวนะ เมื่อขอพรเสร็จ ให้นำธนบัตรออกจากมือของเทพทันใจมา 1 ใบ แล้วเก็บไว้ที่ตัวเราเพื่อเป็นสิริมงคล จากนั้นเดินรอบเทพทันใจ แตะที่ไม้เท้า แล้วนำผ้าที่เตรียมมาคล้องคอเทพทันใจ เท่านี้ก็เสร็จพิธี เตรียมรับความปังได้เลย!

การเดินทาง: เจดีย์โบตาทาวน์ เมืองย่างกุ้ง ประเทศพม่า

2.วัดเซียน จู่ กง, สิงคโปร์

มูเตลู, วัด, ศาลเจ้า, ความรัก, การเงิน, เอเชีย, โชคลาภ

วัดเซียน จู่ กงนั้นเป็นศาลเจ้าเล็กๆแห่งหนึ่งในสิงคโปร์ แต่ศาลเจ้าเล็กๆแห่งนั้น กลับเป็นศูนย์รวมพลังงานอันศักดิ์สิทธิ์จากเทพหลายองค์ ไม่ว่าจะเป็นเทพเจ้าแห่งโชคลาภอย่าง ไฉ่ซิงเอี๊ย เทพนาจา เจ้าแม่กวนอิม เทพกวนอู รวมไปถึงเทพที่ดูแลโชคชะตาของพวกเรา อย่างพระแม่เต๋าบ้อ

ประเภทพร: โชคลาภ

ของสักการะ: เงินทำบุญ

การไหว้: เมื่อถึงที่หน้าศาลเจ้า ให้ทำการจุดธูป 3 ดอกเพื่อไหว้ฟ้าดิน เสร็จแล้วค่อยเข้าไปในตัวศาลเจ้า โดยจุดสำคัญคือเราต้องก้าวเท้าซ้ายเท่านั้น แล้วจึงทำการไหว้ขอพร เมื่อขอพรเสร็จแล้ว สามารถทำบุญในบริเวณศาลเจ้าได้ตามศรัทธา

การเดินทาง: ใกล้สถานี MRT Telok Ayer

3.ถ้ำช้าง ปูราโกอากาจะฮ์, อินโดนีเซีย

มูเตลู, วัด, ศาลเจ้า, ความรัก, การเงิน, เอเชีย, โชคลาภ, เที่ยว, อินโดนนีเซีย

เปลี่ยนบรรกาศจากวัดและศาลเจ้า มาที่ถ้ำสำคัญในประเทศอินโดนีเซียที่มีความเป็นมายาวนานตั้งแต่ศตวรรษที่ 11 และเป็นสถานที่ที่อยู่ในขั้นตอนการขึ้นทะเบียนบัญชีรายชื่อของ แหล่งมรดกโลก ที่ขึ้นตรงกับ Unesco นอกจากจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าอัศจรรย์ ถ้ำช้างแห่งนี้ ก็เป็นสถานที่ที่สำคัญ สำหรับคู่รักที่ต้องการจะมีลูกอีกด้วย

ประเภทพร: ครอบครัว

ของสักการะ: -

การไหว้: ภายในถ้ำจะมีสระน้ำไว้สำหรับผู้ที่มาเยี่ยมชม สำหรับคู่รักที่อยากมีโซ่ทองคล้องใจ สามารถดื่ม หรืออาบน้ำในบริเวณนั้นได้เพื่อความเป็นสิริมงคล ส่วนใครที่ไม่สะดวก สามารถสักการะที่องค์ Hariti เทพีที่คนท้องถิ่นมักมาขอพระเรื่องลูก ที่บริเวณทางซ้ายของถ้ำได้เช่นกัน

การเดินทาง: บาหลี, อินโดนีเซีย

4. วัดแชกง, ฮ่องกง

มูเตลู, วัด, ศาลเจ้า, ความรัก, การเงิน, เอเชีย, โชคลาภ, ฮ่องกง, แชกง

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ใครอยากร่ำรวยและประสบความสำเร็จในชีวิตควรต้องไปสักครั้ง เพราะนอกจากจะได้ไปสักการะแม่ทัพแชกง นักรบผู้กล้าหาญ คอยช่วยเหลือชาวบ้านแล้ว ยังได้ไปหมุนกังหัน เพื่อปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายออกไปจากชีวิตของเรา ถูกใจสายมูเตลูสุดๆ

ประเภทพร: โชคลาภ

ของสักการะ: ธูปสีแดง 3 ดอก ธูปดอกเล็ก 1 กำมือ กระดาษเงิน และกระดาษทอง

การไหว้:

1.เมื่อได้รับของสักการะแล้ว ให้เขียนชื่อและนามสกุลของตนเองลงไป แล้วนำกระดาษเงินและกระดาษทองวางซ้อนกับธูป โดยที่ธูปนั้นต้องยู่ข้างใน

2.หันหน้าออกนอกวัด เมื่อถึงขั้นตอนนี้ ให้ทุกคนบอกชื่อนามสกุลของตัวเอง พร้อมเหตุผลที่มาวัด แล้วไหว้ 3.ครั้ง แล้วจึงหมุนตัวกลับให้หน้าหันเข้าทางวัด แล้วไหว้อีกสามครั้ง หลังจากอธิษฐาน ให้พูดว่า เฮง เฮง รวย รวย แล้วจึงปักธูป

4.เข้าไปด้านในเพื่ออธิษฐานขอพรกับพระเจ้าแชกง โดยสิ่งที่สำคัญคือ ควรพูดต่อด้วยว่าเมื่อสิ่งที่ขอไว้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี จะกลับมาที่วัดเพื่อขอบคุณท่านอีกครั้ง

5.หมุนกังหันในบริเวณทั้ง 4 ใบ ใบละ 3 ครั้ง และตีกลองอีก 3 ครั้ง

การเดินทาง: นั่ง MTR ลงสถานี Che Kung Temple ออกทางออก B แล้วเลี้ยวขวาแล้วเดินอีก 300 เมตร

5.วัดหลงซาน, ไต้หวัน

มูเตลู, วัด, ศาลเจ้า, ความรัก, การเงิน, เอเชีย, โชคลาภ, ไต้หวัน

หลังจากได้ที่มูเตลูเรื่องเงินๆทองๆไปบ้างแล้ว ถึงเวลาที่จะมารู้จักกับวัดหลงซานในประเทศไต้หวัน วัดที่ขึ้นชื่อเรื่องการขอพรด้านความรัก

ประเภทพร: ความรัก

ของสักการะ: ธูป

การไหว้:

1.เข้าไปในวัดตรงประตูมังกรทางขวา

2.จุดธูปไหว้ฟ้าดิน

3.สักการะเจ้าแม่กวนอิม ในบริเวณนี้เราสามารถโยนเจียวเป่ยเสี่ยงทายได้

4.สักการะและขอพรกับเทพจันทรา หรือ เยว่เหล่า เทพเจ้าแห่งความรัก

5.ออกจากวัดทางประตูเสือทางซ้าย

การเดินทาง: นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินสายสีน้ำเงินลงสถานี Longshan Temple Station [BL10] ออกที่ทางออก 1 แล้วเดินตรงไปอีกประมาณ 3 นาที

6.ศาลเจ้าโตเกียวไดจินกุ,ญี่ปุ่น

มูเตลู, วัด, ศาลเจ้า, ความรัก, การเงิน, เอเชีย, โชคลาภ, ญี่ปุ่น, โตเกียว

ตบท้ายสถานที่มูเตลูสุดปังด้วยศาลเจ้าที่อยู่ในเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่นอย่างโตเกียว ศาลเจ้าแห่งนี้ถือได้ว่าเป็นศาลเจ้าอันดับ 1 ของญี่ปุ่น ที่โด่งดังด้านความรักถึงขนาดมีผลสำรวจเปิดเผยว่า 1 ใน 3 ของสาวๆญี่ปุ่นนั้น เคยมาขอพรเรื่องความรักที่ศาลเจ้าแห่งนี้ด้วย !

ประเภทพร: ความรัก

ของสักการะ: -

การไหว้:

1.โค้งคำนับซุ้มประตูญี่ปุ่น 1 ครั้ง

2.ก้าวท้าวซ้ายเข้าวัด

3.โยนเหรียญลงไปที่ตู้บริจาค

4..โค้ง 2 ครั้ง ปรบมือเบาๆ 2 ครั้ง เพื่อเรียกเทพเจ้า

5.ขอพรด้านความรักตามที่เราต้องการ ในขั้นตอนนี้ไม่ควรขอพรออกมาเป็นคำพูด ควรตั้งสมาธิให้มั่น แล้วนึกถึงคนที่เราชอบ

6.โค้งทำความเคารพอีก 1 ครั้ง เป็นอันเสร็จสิ้น สามารถไปซื้อเครื่องรางความรักได้ภายในวัด

การเดินทาง: นั่งรถไฟลงสถานี Idabashi แล้วเดินต่อประมาณ 5 นาที

.

.

.

ที่มา

LIVE JAPAN. 2019. “Visiting a Japanese Shinto Shrine – Everything You Need to Know, Step by Step! (Video): Live Japan Travel Guide.” [Online] เข้าถึงได้จาก: livejapan.com/en/in-tokyo/in-pref-tokyo/in-ueno/article-a0001927/ สืบค้นเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2565

AURORA. N.D. “อัศจรรย์ เทพทันใจ แห่งชเวดากอง” [Online] เข้าถึงได้จาก: https://www.aurora.co.th/news/page_news/99/อัศจรรย์-เทพทันใจ-แห่งเจดีย์ชเวดากอง.html สืบค้นเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2565

WONDERFULPACKAGE. “วิธีขอพรเทพทันใจ เทพกระซิบ ที่พม่า อย่างไรให้ได้ผล?” [Online] เข้าถึงได้จาก: https://www.wonderfulpackage.com/article/v/71/ สืบค้นเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2565

หมอแก้วแม่นชัวร์ ภัตติมาพยากรณ์. 2018. “หมอแก้วแม่นชัวร์ พามาไหว้พระ ขอพร ที่วัดเซียน จู่ กง (Xian Zu Gong Temple) สิงคโปร์” [Online] เข้าถึงได้จาก: https://www.youtube.com/watch?v=7ZQJFAXPLCI สืบค้นเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2565

พลังศรัทธาพระจีน. 2020. “ประวัติ ของ พระแม่เต๋าบ้อหง่วงกุง” [Online] เข้าถึงได้จาก: https://web.facebook.com/106412867608879/posts/144343343815831/?_rdc=1&_rdr สืบค้นเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2565

CHINATOWN SINGAPORE. N.D. “Siang Cho Keong Temple 仙祖宫” [Online] เข้าถึงได้จาก: https://chinatown.sg/visit/siang-cho-keong-temple/ สืบค้นเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2565

Rodgers, Gregrory. 2019. “Goa Gajah in Bali: The Complete Guide” [Online] เข้าถึงได้จาก: https://www.tripsavvy.com/goa-gajah-eerie-elephant-cave-in-bali-1629094 สืบค้นเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2565

Wingate, Corrie. 2014. “Insight Guide: Bali & Lombok” [Online] เข้าถึงได้จาก: https://books.google.co.th/books?id=TrQxBgAAQBAJ&pg=PT356&lpg=PT356&dq=Goa+Gajah+pray+for+children&source=bl&ots=FaHZ2SzgQV&sig=ACfU3U1Yqw7nYVpJg5bf639KrD5oPvKdKQ&hl=en&sa=X&ved=2ahUKEwjk-7Sxt6f4AhU-R2wGHY7MBMAQ6AF6BAgxEAM#v=onepage&q=Goa%20Gajah%20pray%20for%20children&f=false สืบค้นเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2565

CHILLSQUARETRAVEL. 2020. “สายมูห้ามพลาด!! เยือนดินแดนแห่งมนต์ขลัง สักการะ 7 วัดศักดิ์สิทธิ์ในบาหลี” [Online] เข้าถึงได้จาก:https://chill.co.th/articles/article.php?topic=7-sacred-temples-in-bali สืบค้นเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2565

LNW SHOP. 2020. “"แม่ทัพแชกง" แม่ทัพผู้ไม่เคยพ่าย องค์เทพแห่งความสำเร็จสมหวัง” [Online] เข้าถึงได้จาก:https://www.kunmaikanghannamchok.com/article/1/แม่ทัพแชกง-แม่ทัพผู้ไม่เคยพ่าย-องค์เทพแห่งความสำเร็จสมหวัง สืบค้นเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2565

PHOLIDAY. N.D. “ไหว้พระขอพรีวัดแชกงหมิว…เสริมดวงเฮง” [Online] เข้าถึงได้จาก https://www.pholiday.com/activities-303.html สืบค้นเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2565

Lu, Chas. 2020. “8 THINGS YOU SHOULD KNOW ABOUT LONGSHAN TEMPLE” [Online] เข้าถึงได้จาก: https://wefuntaiwan.com/8-things-you-should-know-about-longshan-temple/ สืบค้นเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2565