เจพาร์ค ศรีราชา นิฮอน มูระ Community Mall สไตล์ญี่ปุ่น ครบจบในที่เดียว
  1. เจพาร์ค ศรีราชา นิฮอน มูระ Community Mall สไตล์ญี่ปุ่น ครบจบในที่เดียว

เจพาร์ค ศรีราชา นิฮอน มูระ Community Mall สไตล์ญี่ปุ่น ครบจบในที่เดียว

เที่ยวได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ! เจพาร์ค ศรีราชา นิฮอน มูระ Community Mall ศรีราชาสไตล์ญี่ปุ่น เป็นทั้งแหล่งช็อปปิ้ง และที่กินศรีราชา จะน่าไปเช็กอินแค่ไหนตามมาเลย!
writerProfile
27 มิ.ย. 2019 · โดย
Video at https://business.facebook.com/WongnaiTravel/videos/630404004123480/

โอฮาโยโกไซมัส~ ขอทักทายเป็นภาษาญี่ปุ่นให้เข้ากับสถานที่กันสักหน่อย เพราะวันนี้พวกเราทีมงาน Wongnai ชลบุรี พาเพื่อน ๆ ทุกคนมาบุกกันที่ เจพาร์ค ศรีราชา นิฮอน มูระ Community Mall ศรีราชาสไตล์ญี่ปุ่นในย่านศรีราชา ชลบุรี บนพื้นที่กว่า 15 ไร่ และมีร้านค้ากว่า 47 ร้านด้วยกัน! โอ้โห อลังการงานสร้างจริง ๆ ไม่จ้อจี้ ใครเป็นสายช้อป สายกิน หรือสายถ่ายรูปบอกเลยว่าห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงจ้า!

แผนที่ J-Park Nihon Mura Community Mall ศรีราชา
แผนที่เจพาร์ค ศรีราชา นิฮอน มูระ Community Mall ศรีราชา

เจพาร์ค ศรีราชา นิฮอน มูระ หรือ Community Mall ศรีราชาแห่งนี้ ตกแต่งอย่างเก๋ไก๋สไตล์ญี่ปุ่น โดยได้รับแรงบันดาลใจโดยตรงมาจากหมู่บ้านของชาวญี่ปุ่นในสมัยเมจิ ช่วงยุคปลายเอโดะ ซึ่งคำว่า Nihon และ Mura แปลว่าหมู่บ้านญี่ปุ่น และที่พิเศษไม่ซ้ำกับที่ไหนแน่นอนเลยคือที่นี่จะตกแต่งไปตามฤดูกาล และเทศกาลของประเทศญี่ปุ่นด้วย จะมาช่วงไหนก็ได้มุมแชะภาพไม่ซ้ำใครแน่นอน เพราะที่นี่ใช้งบประมาณในการสร้างและการตกแต่งกว่า 300 ล้านบาทเลยทีเดียวจ้า~

J-Park Nihon Mura Community Mall ศรีราชา
เจพาร์ค ศรีราชา นิฮอน มูระ
J-Park Nihon Mura Community Mall ศรีราชา
มาเดินเล่นที่เจพาร์คศรีราชากันจ้า~

ไหน ๆ ก็มา เจพาร์ค ศรีราชา นิฮอน มูระ แล้ว ห้ามพลาดที่จะขึ้นมาเช่าชุดยูกาตะใส่เดินเล่นแบบคูล ๆ ที่ Yukata House ร้านเช่าชุดยูกาตะ และกิโมโน ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของ เจพาร์ค ศรีราชา นิฮอน มูระ ที่บริการให้เช่าชุดใส่ถ่ายรูปในเจพาร์คได้ทั้งวันใน ราคาเพียง 250 บาท ต่อวัน พร้อมพร็อพถ่ายรูป ไม่ว่าจะเป็นร่มญี่ปุ่นเก๋ ๆ หรือพัดญี่ปุ่นก็มีน้า

J-Park Nihon Mura Community Mall ศรีราชา
ขอเวลาเลือกชุดสัก 3 ชั่วโมง

ยิ่งถ้ามาในช่วงนี้ เพื่อน ๆ จะได้เห็นต้นซากุระสีชมพูสดใส และอุโมงค์ซากุระให้สาว ๆ ได้เดินถ่ายรูปเหมือนกับว่าอยู่ญี่ปุ่นเลยทีเดียว <3

J-Park Nihon Mura Community Mall ศรีราชา
ญี่ปุ่นไปอีกค่ะคู้ณ~
J-Park Nihon Mura Community Mall ศรีราชา
ที่เที่ยวศรีราชาสไตล์ญี่ปุ่น

เดินเล่นเพลิน ๆ จนท้องเริ่มหิวพวกเราเลยขอพามาหม่ำอาหารญี่ปุ่นในแบบต้นตำรับแท้ ๆ กันที่ร้าน Cho Fu ร้านอาหารญี่ปุ่นศรีราชาใน เจพาร์คศรีราชา มีเจ้าของเป็นชาวญี่ปุ่นที่ได้นำสูตรจากบ้านเกิดมาปรับให้เข้ากับรสชาติคนไทยในสไตล์โฮมเมดฉบับญี่ปุ่น แถมยังใส่ใจเรื่องความสะอาดและสุขภาพในทุก ๆ จานที่เสิร์ฟด้วยจ้า 

J-Park Nihon Mura Community Mall ศรีราชา
Cho Fu ร้านอาหารญี่ปุ่นศรีราชา

มาเริ่มกันที่เมนู “เต้าหู้เย็นโฮมเมดสไตล์โชฟู” (130 บาท) เต้าหู้เย็นที่ร้านพิถีพิถันทำเอง มีโปรตีน และแคลอรีต่ำ เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ กินแล้วไม่อ้วน ต่อด้วย “วากิวเย็นราดซอสเกรวี” (200 บาท) เนื้อวากิวเย็น แล่มาแบบพอดีคำ ราดด้วยซอสเกรวีรสเข้มข้น เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม และเมนู “ซาชิมิรวม” (จานใหญ่ 300 บาท) รวมความสดไว้ในจานเดียว ใครเป็นสาวกปลาดิบห้ามพลาดที่กินศรีราชาแห่งนี้เด็ดขาด!

เต้าหู้เย็นโฮมเมดสไตล์โชฟู
เต้าหู้เย็นโฮมเมดสไตล์โชฟู
วากิวเย็นราดซอสเกรวี
วากิวเย็นราดซอสเกรวี
ซาชิมิรวม
ซาชิมิรวม 
สาวกปลาดิบห้ามพลาด!
สาวกปลาดิบห้ามพลาด!

กินคาวแล้ว เราก็ต้องมาล้างปากด้วยของหวานกันที่ร้าน วาบิฉะ คาเฟ่ศรีราชาสไตล์ญี่ปุ่นในเจพาร์ค เป็นร้านที่อิมพอร์ตวัตถุดิบทุกอย่างมาจากญี่ปุ่น หากินยากมาก ๆ ในชลบุรี ใครอยากสัมผัสความเป็นญี่ปุ่นแท้ ๆ มาร้านนี้เลยจ้า ไม่ผิดหวังแน่นอน

วาบิฉะ คาเฟ่ศรีราชาสไตล์ญี่ปุ่น
วาบิฉะ คาเฟ่ศรีราชาสไตล์ญี่ปุ่น

วันนี้เราขอสั่งเมนูซิกเนเจอร์ของร้าน วาบิฉะ อย่าง “มัทฉะไอศกรีม” (180 บาท) นำเข้ามาจากเมืองโอซาก้าประเทศญี่ปุ่น รสชาติเข้มข้นถึงรสมัทฉะแท้ ๆ ต่อด้วย “ชีสเค้กยามาบูโด” (170 บาท) ชีสเค้กเนื้อสัมผัสเบาบาง มีส่วนผสมขององุ่นภูเขาหรือยามาบูโด รสชาติหวานซ่อนเปรี้ยว เข้ากันลงตัว 

มัทฉะไอศกรีม
มัทฉะไอศกรีม
    ชีสเค้กยามาบูโด
    ชีสเค้กยามาบูโด

นอกจากนี้ยังมี “ชีสเค้กกัมมองแบร์” (280 บาท) ชีสเค้กจากฮอกไกโด เนื้อแน่นแต่นุ่ม รสชาติเข้มข้นหวานน้อย ได้รสชาติชีสเต็ม ๆ มากกว่าชีสเค้กทั่วไป ใครรักชีสเค้กห้ามพลาดเลย ปิดท้ายด้วย “Royal Matcha” (160 บาท) ชาเขียวมัทฉะร้อนเกรดพรีเมียม ชงสดแก้วต่อแก้ว หอมกลิ่นชาสุด ๆ แถมรสมัทฉะเข้มข้นมาก ๆ เพราะอิมพอร์ตโดยตรงมาจากประเทศญี่ปุ่นเลยจ้า~

ชีสเค้กกัมมองแบร์
ชีสเค้กกัมมองแบร์
Royal Matcha
Royal Matcha

อิ่มแล้วเราก็มาเดินย่อยช็อปปิ้งกันต่อที่ร้าน Daiso แหล่งช็อปปิ้งศรีราชาที่เป็นร้านขายสินค้านำเข้าจากญี่ปุ่นที่พวกเรารู้จักกันดี มีครบทุกอย่างที่ต้องการไม่ว่าจะเป็น เครื่องใช้ในครัว ของตกแต่งบ้าน ขนม เครื่องสำอาง และอื่น ๆ อีกมากมายบรรยายไม่หมด ใน ราคาเริ่มต้นเพียง 60 บาท เท่านั้นค่า~

แหล่งช้อปปิงศรีราชา
แหล่งช็อปปิ้งศรีราชา

นอกจากนี้ที่ เจพาร์ค ศรีราชา นิฮอน มูระ ยังมีห้องประชุมให้เช่าในชื่อว่า J-Lounge Exclusive Meeting Room ห้องประชุมสไตล์ญี่ปุ่น รองรับคนได้ถึง 30 คน เปิดให้บริการตั้งแต่ 08.00-20.00 น. ห้องกว้างขวางนั่งสบาย มี 2 ห้องประชุม นั่งได้ไม่มีเบียด และนอกจากร้านอาหารญี่ปุ่นศรีราชา คาเฟ่ และที่ช็อปปิ้งศรีราชาแล้ว ที่นี่ก็มีที่เรียนพิเศษ ร้านนวด ร้านเสริมสวยต่าง ๆ อีกด้วยนะค้า~

ห้องประชุมให้เช่า
ห้องประชุมให้เช่า

มีครบทุกอย่าง มาที่เดียวคือจบแถมยังได้รูปกลับไปอัปอีกเพียบ! ไม่มาไม่ได้แล้วนะบอกเลย กับ เจพาร์ค ศรีราชา นิฮอน มูระ Community Mall สไตล์ญี่ปุ่น ครบจบในที่เดียว! เป็นทั้งแหล่งช้อปปิงศรีราชา และ ที่กินศรีราชา แถมยังมีร้านค้าอื่น ๆ มากมายกว่า 47 ร้านค้าบนพื้นที่กว่า 15 ไร่ ใครมาชลบุรีแล้วเบื่อไปทะเลร้อน ๆ ที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวศรีราชาสุดชิลในการพักผ่อนเลยค่ะ แต่ถ้าใครมาเที่ยวชลบุรีแล้วมองหาสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของเมืองชลบุรี ก็ตามไปต่อเลยที่ 33 ที่เที่ยวชลบุรี กิน นอน ครบ และ 15 ที่เที่ยวชลบุรีเหมาะกับครอบครัว สุดท้ายนี้ ถ้าเพื่อน ๆ นึกถึงที่เที่ยว อย่าลืมนึกถึง Wongnai Travel น้า~

สรุปค่าใช้จ่ายโดยประมาณ

1. ค่าเช่าชุดยูกาตะ 250 บาท

2. ค่าอาหารญี่ปุ่น 630 บาท

3. ค่าขนมหวาน และเครื่องดื่ม 400 บาท

รวม 1,280 บาท

ชิม ช้อป แชะ จบในที่เดียวกับ Community Mall ศรีราชา
ชิม ช้อป แชะ จบในที่เดียวกับ Community Mall ศรีราชา

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวัน 10.00-22.00 น. ติดต่อ 038-338-444

พิกัด: ถนนศรีราชา-หนองค้อ ต.สุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา ใกล้กับทางหลวงหมายเลข 7

ชลบุรียังมีที่เที่ยวชิค ๆ แบบนี้อีกเพียบ!

แผนที่

ถนนมอเตอร์เวย์ขาเข้ากทม. เลี้ยวซ้าย (จุดสังเกตฝั่งตรงข้ามสะพานทางเข้าสวนเสือศรีราชา)

การติดต่อ

J-Park Sriracha Nihon Mura
Phone number : 038-338-444, 082-486-3638
Instagram : j.parksriracha
1 ม.6 ถนนศรีราชา-หนองค้อเจ. พาร์ค,ศรีราชา
ประเภท
Dorayaki
Phone number : 038-338-055
ศรีราชา-หนองยายบู่ 27เจ. พาร์ค,ศรีราชา
image
Phone number : 038339140
9/1 หมู่ที่ 6 , สุรศักดิ์, ศรีราชา, ชลบุรี 20110, , ,เจ. พาร์ค,ศรีราชา