SANIT มากกว่าที่เรียนปั้นเซรามิก ที่เที่ยวกรุงเทพฯสุดชิค น่าเช็คอิน
  1. SANIT มากกว่าที่เรียนปั้นเซรามิก ที่เที่ยวกรุงเทพฯสุดชิค น่าเช็คอิน

SANIT มากกว่าที่เรียนปั้นเซรามิก ที่เที่ยวกรุงเทพฯสุดชิค น่าเช็คอิน

ชวนเที่ยว One Day Place แห่งใหม่ ที่เที่ยวกรุงเทพฯที่จะทำให้วันหยุดคุณไม่น่าเบื่ออีกต่อไป! ที่เดียวครบทั้งที่คลาสปั้นเซรามิก มีมุมถ่ายรูปชิค ๆ เพียบ!
writerProfile
2 เม.ย. 2021 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย SANIT สนิท
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/WongnaiTravel/videos/417664772469939/

เชื่อว่าหลายคนคงกำลังมองหาที่เที่ยวกรุงเทพฯ ที่สามารถจะใช้เวลาว่างหรือวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ได้อย่าง Productive โดยเฉพาะช่วงนี้การเวิร์คช็อปปั้นเซรามิก ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ฮอตฮิตมากกก ไม่ว่าจะรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ ใคร ๆ ก็อยากลองปั้นกับมือ ถ้าคุณกำลังมองหา One Day Place ที่ตอบโจทย์คุณล่ะก็ ขอบอกเลยว่า SANIT Handmade ต้องเป็นที่เที่ยวกรุงเทพฯแห่งใหม่ ที่คุณชอบไปเป็นประจำแน่นอน แต่สิบปากว่าก็ไม่เท่าตาเห็นค่ะ วันนี้เราเลยชวน “น้ำฝน” สาวสวยที่รักการปั้นเป็นชีวิตจิตใจไปเที่ยวด้วย ถ้ายังไม่รู้ว่าวันหยุดนี้จะเที่ยวไหนดีในกรุงเทพฯ ก็ลองมาที่ “สนิท” ด้วยกัน รับรองว่าวันว่างจะ “สนุก” ขึ้นแน่นอน!

เที่ยวกรุงเทพ
แค่หน้าร้าน ก็น่าเลิฟแล้วค่ะ

ถ้าจะให้นิยามว่า SANIT Handmade เป็นที่เที่ยวกรุงเทพฯแบบไหน เหมาะกับใครบ้าง เราว่าที่นี่เป็นเหมือน Community เล็ก ๆ สำหรับคนรักการปั้น อยากเรียนรู้ และลองทำอะไรที่ไม่เคยทำ เพราะหลัก ๆ แล้วที่สนิท เป็นที่ปั้นเซรามิกกรุงเทพฯ ที่มีเวิร์คช็อปปั้นเซรามิก ปั้นดิน เพนต์ลาย ให้เลือกเรียนได้ตามใจชอบถึง 5 คลาส ทั้ง คลาสปั้นดินเผา, คลาสสีปั้นดินเผา, คลาสปั้นเซรามิกเทคนิคทาน้ำดินสีและขูดลาย, คลาสปั้นเซรามิกเทคนิคทาสีใต้เคลือบ, คลาสปั้นเซรามิกแป้นหมุนไฟฟ้า แต่ละคลาสจะให้ความรู้เกี่ยวกับการปั้นดินเผา และการปั้นเซรามิกด้วยมือทุกขั้นตอน ให้สามารถปั้นได้เอง ไปจนถึงสามารถสร้างรายได้ได้เลยละค่ะ

ที่เที่ยวกรุงเทพฯ
พร้อมไปตะลุยข้างในแล้วค่า
ที่เที่ยวกรุงเทพฯ
งานสวย ๆ ก็มีขายนะคะ 

รู้จัก “สนิท” กันไปคร่าว ๆ แล้ว ถึงเวลาเข้าไปสำรวจของจริงข้างในกันแล้วละค่ะ ขอบอกเลยว่าเราหยุดกันตั้งแต่ก้าวแรกที่เดินเข้าไป ในร้านก็เจอบรรยากาศน่ารัก ๆ แถมของน่าซื้อเพียบทั้งต้นไม้ งานปั้นเซรามิกทำมือ แต่ละชิ้นนี่น่ารักจนกระเป๋าตังค์ในมือสั่นเลยค่ะคุณ ต้องรีบจูงมือกันเข้าไปข้างในก่อน ไม่งั้นล่ะก็ได้ของกลับบ้านเต็มมือตั้งแต่ยังไม่เข้าไปเลยละค่ะ ฮ่า ๆ 

สนิท
มุมถ่ายรูปเพียบ

ภายในร้าน “สนิท” ตกแต่งสไตล์โมร็อกโก ผสมผสานกับต้นไม้ ทำให้บรรยากาศร่มรื่น แถมยังมีมุมถ่ายรูปเพียบเลยละค่ะ ถ่ายมุมไหนก็ดูดีไปหมด ใครที่คิดว่าที่นี่มีแต่คลาสเรียนปั้นดิน บอกเลยว่าคิดผิด เพราะเราชวนน้ำฝนถ่ายรูปจนเมมแทบเต็ม หลังจากที่เดินถ่ายรูปเล่นกันไปพอหอมปากหอมคอ ก็เดินเข้าไปในโซนคาเฟ่ ทักทายกับพี่นุชเจ้าของร้าน ที่พ่วงตำแหน่งภรรยาคนสวยของ คุณจอห์น นูโว ลืมบอกไปสนิทเลยค่ะว่าที่ร้าน “สนิท” เป็นร้านของครอบครัวคุณจอห์น นูโวนี่เอง โชคดีที่วันนี้พี่จอห์นเข้าร้านมาพอดี ทำให้เราได้ทักทายพี่จอห์นไปด้วย ทั้งพี่นุชและพี่จอห์น เข้ามาคุยเล่นทักทายเราแบบเป็นกันเองสุด ๆ ค่ะ ยังไม่ทันได้เริ่มเรียนก็ได้เพิ่ม Connection แล้ว

ที่เที่ยวกรุงเทพฯ
นั่งยิ้ม รอชิมอาหารเลยค่าาา

หลังจากทักทายกันเสร็จ พี่นุชก็เอาก๋วยเตี๋ยวไก่ ชา และผลไม้สด ๆ มาเสิร์ฟที่โต๊ะ สำหรับใครที่ลงคลาสเรียนที่นี่ไว้ จะได้อาหารกลางวัน ของว่างเหมือนกับเราเลยค่ะ โดยเมนูอาหารกลางวัน จะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ตามแต่ละวัน อยู่กับลูกค้าที่เข้ามา ถ้าเป็นเด็กเยอะ ก็อาจจะเป็นเมนูไก่ทอด หรือถ้าผู้ใหญ่มาเข้าคลาสเยอะ อาจจะเป็นลาบแซ่บ ๆ เรียกว่าทำอาหารเอาใจลูกค้าที่มาเรียนเลยค่ะ >< พอได้ชิมก๋วยเตี๋ยวไก่ อาหารสำหรับวันนี้ก็บอกเลยว่า รสชาติดีงามมากกก จนแอบอยากขอเบิ้ลอีกชามเลย… ประทับใจตั้งแต่ยังไม่ได้เร่ิมเรียน ฮ่า ๆ 

หลังจากที่เติมพลังด้วยก๋วยเตี๋ยวไก่ ผลไม้สด ๆ กับชาร้อน ๆ น้ำฝน นางแบบสาวสวยของเราก็พร้อมที่จะไปเข้าคลาสเรียนแล้วละค่ะ โดยวันนี้น้ำฝนอยากลองเวิร์คช็อปปั้นเซรามิกแป้นหมุนไฟฟ้า และปั้นดินเผา เลยขอแจมทั้งสองคลาส โดยจะเริ่มที่ Workshop เรียนปั้นเซรามิก คลาสปั้นเซรามิกแป้นหมุนไฟฟ้าก่อน ใส่ผ้ากันเปื้อนเตรียมตัวได้ไม่นาน คุณครูเข้ามาทักทาย พร้อมแนะนำตัวกับเรา หลังจากนั้นก็จัดดินมาให้คนละก้อน แล้วก็สอนเราเปิดแป้นทันทีค่ะ 

ที่เที่ยวกรุงเทพฯ
เห็นนิ่ง ๆ จริง ๆ มือสั่นนะคร้าบบบ  
ที่เที่ยวกรุงเทพฯ
ของอย่างงี้ต้องใจเย็น ๆ

คุณครูใจดี Workshop เรียนปั้นเซรามิก สอนเราทุกขั้นตอนอย่างละเอียดเลยค่ะ สงสัยหรือไม่เข้าใจตรงไหน ครูก็จะอธิบายอย่างใจเย็น แถมยังบอกเราแบบละเอียด ไม่มีเคือง (ที่เราถามเยอะ) ขั้นตอนก็เริ่มจากขึ้นดินให้เป็นทรง ทำให้ฐานดินอยู่ตรงกลาง และหลังจากนั้นก็ค่อย ๆ ปรับให้เป็นรูปทรงที่เราต้องการ บอกเลยว่างานนี้ไม่หมูนะคะ ถึงน้ำฝนจะเคยปั้นดินมาบ้างแล้ว แต่นี่คือครั้งแรกที่ได้ลองปั้นแบบแป้นไฟฟ้า ต้องทำมือให้นิ่ง ๆ ใจเย็น ๆ งานนี้ได้ฝึกสมาธิแบบเต็ม ๆ เลยละค่ะ

หลังจากได้รูปทรงที่ต้องการ เราก็ปิดแป้นให้หยุดหมุน ทีนี้ก็ต้องรอให้เย็น แล้วนำไปเผา เพื่อให้งานของเราอยู่ทรง สาวน้ำฝนเลยเปลี่ยนมาลองทาสีใต้เคลือบ โชว์สกิลศิลปะสักหน่อย วิธีการก็คือ ออกแบบลายแบบที่ตั้งใจ หรือถ้าใครคิดไม่ออก ที่ “สนิท” เขาก็มีลายตัวอย่างให้เลือกวาดตามได้เลยค่ะ หลังจากได้ลายที่ต้องการ ก็ใช้ดินสอวาดลวดลาย หลังจากนั้นก็ถึงขั้นตอนลงสีใต้เคลือบ พอลงสีเสร็จ ก็ต้องนำไปเผาอีกรอบ ก็จะได้ชิ้นงานแบบที่เราต้องการ

ที่เที่ยวกรุงเทพฯ
ได้เพื่อนใหม่ สนุกสนานกันมาก ๆ เลยค่ะ ^^
ที่เที่ยวกรุงเทพฯ
โชว์สกิลวาดรูปสักหน่อย 
ที่เที่ยวกรุงเทพฯ
ผลงานฝนเองค่า สวยไหม??

หลังจากที่ทำเสร็จไปแล้วหนึ่งชิ้น น้ำฝนเลยอยากลองปั้นดินเผาอีกชิ้นหนึ่ง ซึ่งน้ำฝนบอกว่าเคยทำมาก่อน เลยทำให้ดูคล่องแคล่วสุด ๆ ระหว่างที่เรียน ก็มีการคุยกับเพื่อน ๆ ในคลาสแบบสนุกสนาน อย่างที่บอกค่ะว่าที่ “สนิท” เนี่ย นอกจากจะเป็นที่เรียนปั้นแล้ว ยังถือเป็น Community เล็ก ๆ ที่เหมาะกับการมาหาเพื่อนใหม่มาก เพราะทุกคนจะชอบอะไรที่คล้าย ๆ กัน ได้มาพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ถือเป็นการผ่อนคลายความเครียดจากการทำงานมาทั้งอาทิตย์ได้เป็นอย่างดีเลยละค่ะ

ที่เที่ยวกรุงเทพฯ
งานนี้ฝนถนัด ขอลุย! 
ที่เที่ยวกรุงเทพฯ
ถ้าเสร็จแล้วจะเป็นประมาณนี้ค่า

หลังจากที่ได้ลองเข้าคลาสสนุก ๆ ถึง 3 คลาส ก็เริ่มเย็นแล้ว เราเลยชวนน้ำฝนออกมาเดินเล่น พักผ่อน หามุมถ่ายรูป(เพิ่มจากเมื่อเช้า)ฮ่า ๆ ขอบอกเลยว่าสนุกมาก ๆ เวลาผ่านไปเร็วเหมือนโกหกเลยละค่ะ ทำไปแป๊บเดียว เพลินสุด ๆ 

ที่เที่ยวกรุงเทพฯ
มุมนี้ก็ดีงามมม มาถ่ายตามกันโลดดด

นอกจากคลาสปั้นแล้วที่ “สนิท” ก็ยังมีโซนกาแฟไว้จำหน่าย แต่ที่พิเศษกว่านั้นก็คือ ถ้าใครที่สนใจเรื่องการทำกาแฟ ที่นี่ก็ยินดีสอนให้ค่ะ คนสอนก็ไม่ใช่ใครที่ไหน พี่นุชของเรานี่เอง ขอบอกเลยว่าพี่เขาเต็มใจและยินดีสุด ๆ แถมกระซิบบอกว่าอยากถ่ายทอดวิชาที่ไปเรียนมาให้คนที่สนใจได้เรียน นอกจากจะมีสอนแล้ว ยังมีกาแฟให้ชิมอีกด้วย โดยกาแฟเป็นกาแฟตุรกี ที่แค่เครื่องทำกาแฟก็เก๋แล้วค่ะ เสิร์ฟมาพร้อมชุดเครื่องแก้วสุดชิค และขนมสไตล์ตุรกี ที่ดูดีจนถ่ายรูปกันไม่หวาดไม่ไหว ใครที่ยังถ่ายรูปไม่จุใจ ก็ยังมีมุมทะเลสาบสุดชิลอยู่บริเวณหลังร้านด้วย ใครมาถึง สนิท แล้วต้องห้ามพลาด!

เซรามิก
วิวทะเลสาบหลังร้าน ชิลสุด ๆ เลยค่ะ
เซรามิก
มุมลับ ๆ ห้ามพลาด
เที่ยวปราจีน
ชิมกาแฟชิล ๆ บรรยากาศ 10 10 10 ไปเลยจ้ะ

อีกไฮไลต์ของที่นี่ที่อยากจะแนะนำก็คือ “ฟองดูว์ชีส” ที่พี่นุชคิดค้นสูตรขึ้นมาเองกับมือ แต่ทีเด็ดที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือ เตาและหม้อฟองดูว์ ที่ถูกปั้นมาแบบ Custom เรียกได้ว่ามีชิ้นเดียวในโลก ที่ “สนิท” ออกแบบเอง เตาและหม้อฟองดูว์ เลยแปลกและไม่เหมือนใคร ขนมปังจุ่มชีสในอุณหภูมิที่กำลังดี.. งานนี้ฟินอย่าบอกใครเลยละค่ะ

ที่เที่ยวกรุงเทพฯ
ที่เที่ยวกรุงเทพฯ

มาอยู่ “สนิท” บอกเลยว่าเวลาผ่านไปไวมากกก ได้ทั้งความรู้และทักษะในการปั้น กับบรรยากาศร่มรื่น สงบ แล้วยังได้เพื่อนเพิ่มอีกหลายคน ถ้าถามว่าที่นี่เหมาะกับใคร วัยไหนถึงจะเหมาะ ก็ต้องขอบอกเลยว่าเหมาะกับคนทุกเพศทุกวันเลยค่ะ เพราะศิลปะการปั้นดินถือเป็นศิลปะบำบัดที่ช่วยในการพัฒนาอารมณ์ สมาธิ รวมถึงการทำงานประสานงานระหว่างประสาทและกล้ามเนื้อมัดเล็ก เหมาะอย่างยิ่งสำหรับวัยเด็กและวัยเกษียณ ใครที่มองหาที่เที่ยวกรุงเทพฯเพื่อใช้เวลาในวันว่างแบบคุ้ม ๆ แนะนำให้มาที่ “สนิท” เลยค่ะ รับรองว่า “สนุก” แน่นอน :)

การได้มาที่ที่เที่ยวกรุงเทพฯแห่งนี้ เหมือนได้สร้างวันดี ๆ ให้กับเราเพิ่มอีกหนึ่งวัน แถมยังสร้างแรงบันดาลใจให้เรารู้สึกมีคุณค่า แล้วก็มีความสุขที่ได้ลงมือทำเองกับมือ จะเอาไปเป็นของใช้เองหรือเป็นของขวัญให้กับคนที่รักก็ได้ สำหรับใครที่สนใจอยากมาเรียนที่ “สนิท” ก็สามารถดูราคาได้จากด้านล่าง หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมที่ได้ลิงก์นี้เลย > https://www.facebook.com/sanitofficial/ 

ค่าใช้จ่ายของแต่ละคลาส

1. คลาสปั้นดินเผา 1,800 บาท/คน
2. คลาสลงสีดินเผา 1,800 บาท/คน
3. คลาสปั้นเซรามิกเทคนิคทาน้ำดินสีและขูดลวดลาย 1,800 บาท/คน
4. คลาสปั้นเซรามิกเทคนิคทาสีใต้เคลือบ 1,800 บาท/คน
5. คลาสปั้นเซรามิกแป้นหมุนไฟฟ้า 2,200 บาท/คน

*โปรโมชั่นช่วงนี้ ราคาดีงาม จับต้องได้สุด ๆ! ราคานี้รวมอาหารกลางวัน ผลไม้รวม และชาเกสรดอกไม้ป่าฟรีด้วย* 

สนใจสมัครได้ที่

  • Line : @sanithandmade
  • Facebook : sanitofficial
  • Instagram : sanit_official
  • Tel : 081-8181148 

บอกเลยว่าค่ะว่าวันนี้ทั้งน้ำฝนและเราเต็มอิ่มกับ One Day Place ที่ SANIT Handmade ทั้งได้ Workshop เรียนปั้นเซรามิก ได้ลองปั้นดิน ปั้นเซรามิก ชิมชา และอาหารรสชาติถูกปาก ได้พูดคุยแลกเปลี่ยนกับเพื่อนใหม่กันทั้งวัน เรียกได้ว่าหมดวันแบบไม่ทันตั้งตัวเลยละค่ะ สำหรับวันนี้คงต้องโบกมือลา SANIT Handmade ที่ปั้นเซรามิกกรุงเทพฯไปก่อน(แล้ววันหลังแอบมาใหม่) ฮ่า ๆ ๆ แล้วถ้าใครยังอยากหาทริปเที่ยวกรุงเทพฯ ทริปกินสนุก ๆ ในกรุงเทพฯเพิ่มเติมอีกก็ติดตามได้ที่เพจ Wongnai Travel เลยค่ะ รับรองว่าติดใจ อยากไปเที่ยวอีกแน่นอนนน~ แล้วเจอกันใหม่ทริปหน้านะค้า

เรายังมีบทความที่เที่ยวกรุงเทพฯ เด็ด ๆ อีกเพียบ

แผนที่

ตรงข้ามเยื้องๆซอย25

การติดต่อ

SANIT สนิท
Phone number : 0818181148
245/7 ซอย หมู่บ้านสัมมากร,สะพานสูง