4.7
วัด, ภูเขา, สถานที่สำคัญค่าเข้าชม: ฿ 20/คน

รีวิว เขาคิชฌกูฏรอยพระพุทธบาท

ให้คะแนนสถานที่ท่องเที่ยวนี้
cocoa and latte🌲
เมื่อ เดือนที่แล้ว
เขาคิชฌกูฏ เปิดเฉพาะต้นปีเท่านั้น
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ตลอดทั้งวัน

เขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี จะเปิดให้ขึ้นทุกช่วงต้นปีเท่านั้น เปิดแค่ 2 เดือนต่อปี (ประมาณมกราคม-มีนาคม ส่วนวันที่ต้องดูอีกที) สามารถจองคิวขึ้นได้ผ่านแอป KCKQue กรอกข้อมูลแล้วแคป qr code ไว้โชว์เจ้าหน้าที่ได้เลย วิธีขึ้นไปสักการะรอยพระพุทธบาทมี 2 วิธี คือ - เดินขึ้นไป ใช้เวลาประมาณ 4-6 ชม. แล้วแต่คน - นั่งรถขึ้นไป เป็นรถของอุทยานจัดหาไว้เท่านั้น ไม่สามารถขับขึ้นไปเองได้ เพราะต้องใช้รถ 4x4 เท่าน...อ่านต่อ

Pang
เมื่อ เดือนที่แล้ว
มามูขอพรที่เขาคิชกูฏ
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, สัมผัสธรรมชาติ

เขาคิชกูฏเปิดให้ขึ้นสักการะ 1 ปี 1 ครั้ง เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์มาก จึงมีคนมารอขึ้นเขาเยอะทุกปี ซึ่งปีนี้เรามารอขึ้นเขาที่คิวรถวัดพลวง เสียค่ารถไปกลับ 200 บาท พอซื้อบัตรแล้วก็มาขึ้นรถได้เลย และเค้่จะรอให้คนเต็มก่อน แล้วค่อยขับขึ้นเขา ระหว่างทางคือเสียวมาก นั่งรถนี่เกร็งตลอดทางทั้งไปและกลับ พอรถขับขึ้นมาถึงแล้ว เราต้องไหว้พระด้านล่างก่อน และค่อยเดินขึ้นเขามา ซึ่งทางเดินสบายมากๆ ค่ะ มาตอนเช้าๆ จะ...อ่านต่อ

จอจูนพาเพลิน
1481k27.1k
30 เม.ย. 2022
เขาคิชฌกูฏ จันทบุรี
กิจกรรมแนะนำ: สัมผัสธรรมชาติ, ชมความอัศจรรย์ , ไหว้พระ, สรวงสวรรค์ , พักให้หายเหนื่อย

ไปมาเมื่อเดือนมีนาคม 2565 จองคิวผ่านแอป และตรวจ ATK ก่อน จากนั้นซื้อตั๋วรถ ราคา 200 บาท (ไป-กลับ) แล้วเดินขึ้นตามทาง มีทั้งบันได พื้นดิน แต่ปีนี้ค่อนข้างเงียบ คนไม่แออัด เดินสบาย ขึ้นไปถึงบนเขา ก็กราบไหว้ แล้วเดินไปต่อที่ผาแดง เสร็จเดินกลับลงมาอีกทางดูเพิ่มเติม

Trawat Ritd
5 ก.พ. 2023