- รวมรีวิว สถานที่ท่องเที่ยว กาดกองเก่า

รีวิว กาดกองเก่า
ถนนคนเดินชิลล์ๆ slow life
เป็นถนนคนเดินชิลล์ๆ มีทั้งของกินและของใช้ สามารถเดินได้ทั้งครอบครัว ระหว่างทางก็มีร้านค้าอย่างอื่นที่สามารถนั่งกินด้านในได้ด้วย มีทั้งอาหารเหนือ ร้านนั่งดื่มนั่งชิลล์ๆ ในส่วนตลาดผมว่าของกินเฉยๆ ไม่ได้มีอะไรว้าวเท่าไรครับดูเพิ่มเติม
เลือกซืออหารพื้นเมือง
เป็นทริปที่ได้ไปเที่ยวเมืองแพร่มาไม่นานนี้ ลักษณะเป็นแบบถนนคนเดิน ที่เปิดขายในช่วงเย็น ๆ มีสินค้า อาหารพื้นเมืองเหนือ ให้เลือกรับประทาน ระยะทางไม่ไกลเกินไป เดินสะดวก ผู้คนไม่เยอะ ระหว่างทางมีที่นั่งกินด้วยดูเพิ่มเติม
กาดกองเก่า ตลาดชุมชน วิถีสโลไลฟ์ ใช้ชีวิตในเมืองแพร่
ยามเย็นเรามาเดินเล่น กาดกองเก่าแบบชิวๆ ผู้คนเมืองแพร่ พ่อค้า แม่ขาย ก็มีความน่ารักเป็นกันเอง โดยตลาดแห่งนี้มีความหลากหลายมาก ตั้งแต่อาหารการกิน เสื้อผ้าหม้อห้อม สินค้าหัตถกรรม มีไว้ให้เลือกมากมาย วันนี้มาทานไข่ย่าง รสชาติคล้ายไข่ตุ๋นแต่ย่างบนเตาถ่าน ทานไส้อั่ว และ ซื้องานหัตถกรรมกลับบ้าน ต้องบอกว่าวัฒนธรรมดีงาม สตรี วีรชน มาเที่ยวเมืองนี้แต่แต่ความผ่อนคลาย และ ปลอดภัย นี่คือ สเน่ห์เมืองแพร่ #เท...อ่านต่อ
มาเดินชมเมือง เลือกซื้ออาหารท้องถิ่น
กาดกองเก่า เป็นถนนคนเดินเมืองแพร่ บรรยากาศโดยรอบสบายๆ ไม่รีบเร่ง อาหาร ขนมพื้นเมืองเยอะมาก พืชผักท้องถิ่นก็เยอะ มีร้านกาแฟบ้านเบ้วววตั้งอยู่กลางซอย ท้ายซอยก็จะมีวัดให้เข้าไปไหว้พระกันได้ ระยะทางสั้นไปนิดนึงดูเพิ่มเติม
เดินกินตัวแตก ช๊อปแหลกที่ กาดกองเก่า
เดินแอ่ว กาดกองเก่า เมืองแป้ ไปเมืองเหนือมาก็หลายจังหวัด เดินถนนคนเดีนมาก็หลายที่วันนี้ได้มีโอกาศมาเมืองแพร่ เลยลองมาเดินถนนคนเดินแพร่ หรือ ที่นี่เรียก "กาดกองเก่า" อยู่ในตัวเมืองแพร่ ตั้งแต่สี่แยกพระนอนเหนือไม่ไกลจากบ้านวงศ์บุรี ไปถึงสี่แยกพระนอนใต้ มีทุกเย็นวันเสาร์ เริ่มขายของกันบ่ายแก่เย็นๆ ไปถึงราว 3 ทุ่มก็เริ่มวายแล้ว ภายในตลาดไม่ใหญ่มากมีเสื้อผ้าหม้อฮ่อม สิ้นค้าของฝากน่ารักๆจากผ้าม...อ่านต่อ